/ / 10 cách hàng đầu để khắc phục sự cố mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa

10 cách hàng đầu để khắc phục sự cố mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa

Trình quản lý mật khẩu tích hợp của Chrome có thể thiếu các chức năng nâng cao của các dịch vụ chuyên dụng như 1Password, LastPass hoặc Dashlane, nhưng nó chắc chắn rất tiện lợi khi sử dụng. Đối với hầu hết các phần, nó sẽ dễ dàng đồng bộ hóa mật khẩu của bạn giữa các phiên bản Chrome khác trên thiết bị của bạn mà không gặp rắc rối, giúp toàn bộ quá trình đăng nhập vào các trang web trở nên dễ dàng. Nhưng cũng có trường hợp trình quản lý mật khẩu không đồng bộ hóa được mật khẩu. Do đó, bài đăng này sẽ tập trung vào cách khắc phục sự cố không đồng bộ hóa mật khẩu Chrome.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi nổi bật

Có nhiều lý do khiến Chrome có thể không đồng bộ hóa mật khẩu của bạn, từ các bản phát hành Chrome có lỗi, cài đặt đồng bộ hóa được định cấu hình không đúng, đến hồ sơ người dùng bị hỏng. Dù vậy, mười mẹo khắc phục sự cố dưới đây sẽ giúp bạn đồng bộ hóa mật khẩu Chrome của mình và sẵn sàng hoạt động trên Windows, macOS, Android và iOS. Bắt đầu nào.

1. Cập nhật Chrome

Bắt đầu bằng cách cập nhật Chrome trên tất cả các thiết bị của bạn. Các bản cập nhật mới nhất thường sửa các lỗi và sự cố đã biết, vì vậy bạn nên làm điều này trước khi chúng ta đi sâu vào phần còn lại của các bản sửa lỗi.

Phiên bản trình duyệt dành cho máy tính để bàn cập nhật tự động, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ. Mở menu Chrome, trỏ chuột vào Trợ giúp, sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome. Điều đó sẽ khiến trình duyệt buộc phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, nếu có.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 1

Nếu bạn sử dụng Chrome trên iPhone hoặc Android, hãy truy cập App Store hoặc Play Store, tìm kiếm ‘chrome’, sau đó nhấn Cập nhật (nếu có).

2. Kiểm tra Trình quản lý mật khẩu

Tốt nhất bạn nên sử dụng Trình quản lý mật khẩu trực tuyến của Google để đảm bảo rằng mật khẩu của bạn đã thực sự được tải lên máy chủ của Google. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào thiết bị yêu cầu khắc phục sự cố trong khi làm việc theo cách của bạn thông qua các bản sửa lỗi khác nhau bên dưới.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 2

Nếu Trình quản lý mật khẩu liệt kê các mật khẩu mới nhất của bạn, thì bạn có thể bỏ qua việc áp dụng các bản sửa lỗi cho Chrome trên thiết bị đã tạo chúng ngay từ đầu. Nếu không, hãy bắt đầu với thiết bị chưa tải lên dữ liệu của bạn (chẳng hạn như các bản sửa lỗi # 3-7), sau đó làm việc trên các thiết bị còn lại của bạn, nếu cần.

3. Bật Đồng bộ hóa mật khẩu

Bạn có thể đã tắt đồng bộ hóa mật khẩu trong Chrome. Để kiểm tra cài đặt Đồng bộ hóa Chrome của bạn trên màn hình, hãy đi tới menu Chrome> Cài đặt> Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google> Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa. Đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Mật khẩu được bật.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 3

Quá trình này hoàn toàn tương tự trên các phiên bản Chrome dành cho thiết bị di động — đi tới menu Chrome> Cài đặt> Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google> Quản lý đồng bộ hóa và đảm bảo rằng đồng bộ hóa Mật khẩu đã được bật.

4. Tắt Trình tiết kiệm pin (Chỉ dành cho Android)

Một số thiết bị Android nhất định sẽ khiến Chrome ngừng đồng bộ hóa dữ liệu (tải lên và tải xuống) nếu bất kỳ chế độ tiết kiệm năng lượng tích hợp nào được bật. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy thông báo ‘Đồng bộ hóa hệ thống Android bị vô hiệu hóa’ nhấp nháy bên dưới tùy chọn Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google trong Cài đặt Chrome.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 4

Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 5

Để giải quyết sự cố, bạn phải tắt chế độ tiết kiệm năng lượng, điều này thường có thể thực hiện được bằng cách chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Pin của thiết bị. Sau đó, mở lại Chrome để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể bật lại chế độ tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Chỉ cần nhớ tắt lại bất cứ khi nào bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu Chrome của mình.

5. Sử dụng đúng Tài khoản Google

Bạn có nhiều hơn một Tài khoản Google không? Nếu vậy, hãy đảm bảo sử dụng cùng một Tài khoản Google trên tất cả các thiết bị của bạn để dữ liệu của bạn đồng bộ hóa trên các thiết bị đó một cách liền mạch.

Truy cập ngăn Cài đặt Chrome của thiết bị sẽ ngay lập tức hiển thị cho bạn tài khoản mà bạn hiện đang đăng nhập ở đầu màn hình.

Nếu bạn đã từng sử dụng một Tài khoản Google khác, bạn phải đăng nhập bằng đúng tài khoản. Trên máy tính để bàn, tốt nhất bạn nên tạo hồ sơ mới để tránh mất dữ liệu liên quan đến Tài khoản Google hiện tại (cuộn xuống phần Tạo hồ sơ mới bên dưới để biết thêm chi tiết). Trên thiết bị di động, bạn có thể nhanh chóng thêm tài khoản mới và sau đó chuyển sang tài khoản đó ngay sau đó.

6. Chèn cụm mật khẩu đồng bộ hóa

Bạn có sử dụng cụm mật khẩu đồng bộ hóa không? Đó là một cách tuyệt vời để bảo vệ mật khẩu của bạn và các dữ liệu Chrome khác. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải thêm nó vào tất cả các thiết bị của mình.

Trên màn hình, hãy chuyển đến Cài đặt Chrome và bạn sẽ thấy thông báo ‘Nhập cụm mật khẩu để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn’ nếu đúng như vậy. Nhấp vào nút Nhập cụm mật khẩu bên cạnh Tài khoản Google của bạn để chèn cụm mật khẩu.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 6

Trên thiết bị di động, hãy chuyển đến Cài đặt Chrome> Google và Dịch vụ đồng bộ hóa> Đồng bộ hóa không hoạt động. Đây là những gì bạn có thể làm nếu quên cụm mật khẩu đồng bộ hóa của mình.

7. Tắt / Bật đồng bộ hóa

Không có cách khắc phục nào ở trên áp dụng cho bạn? Thử tắt Chrome Sync rồi bật lại. Điều đó có thể giúp giải quyết các sự cố đồng bộ liên tục do trục trặc và các sự cố khác gây ra. Phân tích sau đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cảnh báo: Không chọn tùy chọn xóa dữ liệu Chrome được lưu trữ cục bộ của bạn trên thiết bị chưa tải mật khẩu của bạn lên máy chủ Google. Kiểm tra Trình quản lý mật khẩu trực tuyến để xác nhận.

Chrome – Máy tính để bàn

Bước 1: Chuyển đến menu Chrome> Cài đặt. Trong Bạn và Google, nhấp vào Tắt bên cạnh hồ sơ của bạn.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 7

Bước 2: Chọn hộp bên cạnh ‘Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v. khỏi thiết bị này,’ rồi nhấp vào Tắt.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 8

Bước 3: Khởi động lại PC hoặc Mac của bạn, mở Chrome, truy cập ngăn Cài đặt, sau đó nhấp vào Bật đồng bộ hóa.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 9

Bước 4: Đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn, sau đó nhấp vào Có, Tôi đăng nhập để bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 10

Nhấp vào nút Cài đặt thay thế nếu bạn muốn xem lại cài đặt Đồng bộ hóa của mình trước khi đồng bộ hóa.

Chrome – Android và iOS

Bước 1: Mở menu Chrome, chạm vào Cài đặt, sau đó chạm vào ID Google của bạn.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 11

Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 12

Bước 2: Nhấn vào ‘Đăng xuất và tắt đồng bộ hóa.’ Chọn hộp bên cạnh ‘Đồng thời xóa dữ liệu của bạn khỏi thiết bị này’, sau đó nhấn Tiếp tục.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 13

Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 14

Bước 3: Khởi động lại Android hoặc iPhone của bạn, mở Chrome, truy cập ngăn Cài đặt, sau đó nhấn vào ‘Đăng nhập vào Chrome’. Nhấn Có, Tôi đăng nhập để đăng nhập lại vào Chrome.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 15

Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 16

Bạn có thể muốn xem lại cài đặt đồng bộ hóa của mình bằng cách đi tới Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google> Quản lý đồng bộ hóa.

8. Xóa dữ liệu đăng nhập (Windows và macOS)

Nếu Chrome không tải xuống mật khẩu của bạn từ máy chủ của Google, hãy thử xóa bộ nhớ đệm dữ liệu đăng nhập cục bộ. Điều đó có thể thúc đẩy Chrome đồng bộ hóa dữ liệu với thiết bị của bạn đúng cách.

Cảnh báo: Không thực hiện sửa lỗi này trên thiết bị chưa tải mật khẩu của bạn lên máy chủ Google. Kiểm tra Trình quản lý mật khẩu trực tuyến để xác nhận.

Bước 1: Thoát khỏi Google Chrome.

Bước 2: Truy cập vị trí nơi Chrome lưu trữ dữ liệu dành riêng cho người dùng của bạn:

Windows – nhấn Windows + R để mở Run, chèn đường dẫn thư mục sau, sau đó bấm OK:

%UserProfile%AppDataLocalGoogleChromeUser Data

Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 17

macOS – nhấn Cmd + Space để mở Spotlight Search, chèn đường dẫn thư mục sau, rồi nhấn Enter:

~/Library/Application Support/Google/Chrome

Bước 3: Mở thư mục có nhãn Mặc định.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 18

Bước 4: Xóa các tệp có nhãn Dữ liệu đăng nhập và Nhật ký dữ liệu đăng nhập.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 19

Bước 5: Mở lại Chrome. Trình duyệt sẽ tải xuống mật khẩu của bạn từ máy chủ của Google.

9. Tạo hồ sơ mới (Windows và macOS)

Tạo một cấu hình mới cũng có thể giúp khắc phục một phiên bản Chrome nghiêm trọng không tải được mật khẩu của bạn xuống. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình.

Cảnh báo: Bỏ qua các bước bên dưới trên các thiết bị chưa tải mật khẩu của bạn lên máy chủ Google.

Bước 1: Đi tới ngăn Cài đặt Chrome, sau đó tắt Đồng bộ hóa Chrome cho cấu hình hiện tại của bạn.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 20

Bước 2: Mở tập thông tin hồ sơ (bấm vào biểu tượng hồ sơ), sau đó bấm Thêm.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 21

Bước 3: Chèn tên hồ sơ, sau đó bấm Thêm.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 22

Bước 4: Mở tập thông tin hồ sơ, sau đó nhấp vào Bật đồng bộ hóa.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 23

Bước 5: Chèn thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào hồ sơ.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 24

Bước 6: Mở tập thông tin hồ sơ, sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Sửa lỗi 25

Bước 7: Xóa hồ sơ cũ của bạn — nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ hồ sơ và nhấp vào Xóa người này.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 26

Ghi chú: Nếu mật khẩu của bạn không đồng bộ hóa, hãy kiểm tra cài đặt Đồng bộ hóa Chrome.

10. Đặt lại Google Chrome

Thử đặt lại Google Chrome. Nó sẽ hoạt động như một phương sách cuối cùng để khắc phục mọi sự cố đồng bộ hóa mật khẩu liên tục. Tuy nhiên, nó sẽ xóa hoàn toàn mọi dữ liệu được lưu trữ cục bộ và hoàn nguyên tất cả cài đặt về mặc định. Kiểm tra hướng dẫn này để biết thêm chi tiết.

Cảnh báo: Không đặt lại Chrome trên thiết bị chưa tải mật khẩu của bạn lên máy chủ Google. Nếu không, điều đó sẽ dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn.

Bước 1: Đi tới ngăn Cài đặt Chrome, mở rộng Nâng cao, sau đó nhấp vào ‘Đặt lại và dọn dẹp.’ Làm theo bằng cách nhấp vào ‘Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.’


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Các bản sửa lỗi 27

Bước 2: Nhấp vào Đặt lại Cài đặt.


Mật khẩu Chrome không đồng bộ hóa Bản sửa lỗi 28

Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn để đồng bộ hóa mật khẩu của bạn và các dữ liệu duyệt web khác sau quy trình đặt lại.

Tiếp theo:

Trình quản lý mật khẩu của Chrome có thực sự an toàn không? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *