/ / 6 lý do có thể khiến bạn không được thuê (và cách khắc phục)

6 lý do có thể khiến bạn không được thuê (và cách khắc phục)

Tìm việc có thể là một trò chơi của những con số, nhưng chiến lược, chứ không phải là may rủi, mới là thứ làm nên thành công. Nếu bạn nhắm đến mục tiêu một cách mù quáng, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ nhiều lần bị từ chối hoặc tệ hơn là bị ma nhập.

Thay vì vùi đầu vào cát và gửi đi một lượt đơn xin việc khác, tốt hơn là bạn nên lùi lại một bước và gỡ rối những lý do thực sự khiến bạn không được tuyển dụng. Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện chất lượng (không phải số lượng) của các đơn xin việc và tăng cơ hội nhận được một công việc bạn thích.

Vì vậy, đây là một số lý do tại sao bạn có thể không được tuyển dụng, cũng như cách khắc phục chúng.

1. Bạn Quá Đủ Điều kiện


chiến lược-công việc-phỏng vấn-mẹo

Nếu bạn không nhận được cuộc gọi lại, vấn đề có thể là bạn quá đủ tiêu chuẩn cho một danh sách. Các công ty tìm kiếm sự phù hợp gần gũi — có nghĩa là họ cần một ứng viên đáp ứng nhiều yêu cầu của họ nhất có thể.

Một số công việc nhất định, đặc biệt là những công việc trong các lĩnh vực chuyên biệt, yêu cầu một loạt các chứng chỉ.

Các nhà tuyển dụng kiểm tra chéo các bằng cấp cần thiết này cho công việc trong giai đoạn đầu của quá trình tuyển dụng.

Quá đủ tiêu chuẩn cho một công việc có thể gây ra dấu hiệu đỏ cho hầu hết các nhà tuyển dụng. Họ coi ứng viên như một người có thể cảm thấy thiếu việc làm và sẽ nghỉ việc trong thời gian ngắn. Bởi vì tuyển dụng là một quá trình tốn kém và mất thời gian, hầu hết các công ty không muốn thuê nhân viên ngắn hạn.

Để tăng cơ hội được tuyển dụng, hãy kết hợp các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn với công việc bạn đang ứng tuyển. Chuẩn bị để thể hiện rằng bạn sẵn sàng làm những công việc được yêu cầu, ngay cả khi chúng ít phức tạp hơn công việc cuối cùng của bạn.

2. CV của bạn không ấn tượng


Một sơ yếu lý lịch

Các nhà tuyển dụng phải sàng lọc một số lượng lớn hồ sơ khi xem xét ứng viên cho một vai trò, vì vậy nếu bạn không hứng thú, nó sẽ bị loại bỏ. Bạn có thể mong đợi một kết quả tương tự nếu sơ yếu lý lịch của bạn không phù hợp với yêu cầu công việc.

Làm gì để thay thế? Bạn nên điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mình cho từng loại vị trí — ví dụ: bạn có thể có sơ yếu lý lịch chiến lược nội dung và thư xin việc và một bản khác dành cho quản lý sản phẩm — cũng như các vai trò cụ thể khác mà bạn quan tâm. Tập trung nhấn mạnh vào việc bạn có liên quan kinh nghiệm như những thành tích trong CV của bạn và đảm bảo bao gồm các từ khóa chính từ mô tả công việc.

Bằng cách điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc, bạn sẽ làm cho bất kỳ ai đọc đơn xin việc hiểu rõ rằng bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí đó như thế nào và sau đó, tăng cơ hội nhận được cuộc gọi lại và / hoặc lời mời làm việc.

Vì vậy, trước khi bạn gửi đơn xin việc khác, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn bằng những mẹo này. Dưới đây là danh sách các yếu tố cần thiết khác để có một bản sơ yếu lý lịch chiến thắng để hướng dẫn bạn.

Liên quan: Ứng dụng Sơ yếu lý lịch để làm cho CV của bạn trở nên khác biệt và bắt mắt cho một cuộc săn việc

3. Sơ yếu lý lịch của bạn không được định dạng đúng cho ATS


tài liệu word trên máy tính xách tay

Nếu bạn đã làm mọi thứ để tối ưu hóa sơ yếu lý lịch của mình mà vẫn nghe thấy tiếng dế kêu, thì còn một việc nữa phải làm. Có thể ứng dụng của bạn không được định dạng chính xác cho hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS).

ATS là một chương trình máy tính quét các ứng dụng để xem có đủ điều kiện hay không dựa trên các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Vì đây là rô-bốt chứ không phải con người, nên nó sẽ được lập trình để kiểm tra và chỉ phê duyệt hồ sơ có chứa các từ khóa hoặc cụm từ nhất định.

Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ bị loại bỏ nếu nó ở định dạng khó đọc cho ATS hoặc nếu nó thiếu các từ khóa bắt buộc. Do số lượng người nộp đơn cao, hầu hết các cổng thông tin việc làm trực tuyến sẽ sử dụng ATS.

Để đảm bảo rằng ATS đọc lý lịch của bạn một cách chính xác, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tránh bố cục lạ mắt: Tất cả đều nên tránh bảng, đồ họa, phông chữ lạ mắt, dấu đầu dòng và cột không chuẩn. Ví dụ, các bảng cho phép các ứng viên đóng gói nhiều thông tin vào sơ yếu lý lịch của họ trong khi vẫn tiết kiệm không gian, vì vậy không có gì lạ khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, các chương trình ATS thường gặp khó khăn khi phân tích cú pháp hoặc hiển thị thông tin trong một phần bảng, vì vậy toàn bộ phần có thể bị lộn xộn hoặc bị mất hoàn toàn.
  2. Sử dụng từ khóa trong ngữ cảnh thích hợp: Các nhà tuyển dụng có khả năng tìm kiếm những ứng viên đủ điều kiện bằng cách sử dụng các cụm từ trực tiếp từ mô tả công việc đã xuất bản, vì vậy hãy phân tích kỹ năng và kinh nghiệm mà họ đang tìm kiếm, sau đó đưa những thứ bạn có vào sơ yếu lý lịch của mình — sử dụng cùng một thuật ngữS.
  3. Sử dụng các tiêu đề thông thường cho các phần của bạn: Sử dụng các thuật ngữ như “Kinh nghiệm” và “Giáo dục” làm tiêu đề, thay vì “Nơi tôi đã làm việc” và “Trường học đã theo học”.

Liên quan: Làm thế nào để lấy hồ sơ của bạn qua hệ thống theo dõi ứng viên

4. Kỹ năng phỏng vấn của bạn có thể sử dụng một số công việc


Một người phỏng vấn một ứng viên
Tín dụng hình ảnh: grinvalds Depositphotos

Các nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu về bạn trước tiên thông qua sơ yếu lý lịch của bạn, và cuộc phỏng vấn đầu tiên sẽ cho họ cơ hội để xem bạn có phải là người mà bạn đã nói trên giấy tờ hay không. Cuộc phỏng vấn đầu tiên cho các nhà quản lý tuyển dụng biết rất nhiều về bạn, bao gồm cả cách bạn giao tiếp và suy nghĩ chín chắn, cũng như tính chuyên nghiệp và những đặc điểm tính cách độc đáo của bạn.

Trong thế giới ngày nay, tính cách của một ứng viên cũng quan trọng như bằng cấp và kinh nghiệm của họ. Các nhà tuyển dụng muốn biết giá trị cốt lõi của ứng viên, phản ứng với áp lực và thách thức, và thậm chí cả cách họ hòa đồng với đồng nghiệp. Đó là lý do tại sao các cuộc phỏng vấn hành vi đang trở nên rất phổ biến. Bạn không muốn trở thành một người không thể đọc ngôn ngữ cơ thể, hiểu được sự hài hước hoặc chỉ bắt chuyện nhỏ. Người đó rất khó được tuyển dụng.

Liên quan: Cách sử dụng Phương pháp STAR để hoàn thành các cuộc phỏng vấn về hành vi

Để nổi bật trong một cuộc phỏng vấn xin việc, hãy trau dồi một cách có ý thức các kỹ năng phỏng vấn như lắng nghe tích cực, giao tiếp bằng mắt và các ngôn ngữ cơ thể khác, sự đồng cảm, kể chuyện và nói chuyện nhỏ. Hầu hết các kỹ năng này có thể được cải thiện đơn giản bằng cách nhận thức và chú tâm thực hành chúng, vì vậy nếu bạn đang đọc nó, bạn đã đi được nửa chặng đường.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách học cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến như một chuyên gia. Mặc dù các cuộc phỏng vấn ngày càng trở nên sáng tạo và độc đáo hơn, nhiều công ty vẫn tiếp tục sử dụng các câu hỏi truyền thống để có được cảm nhận chung về tâm trí của ứng viên.

5. Bạn Không Nghiên cứu Công ty


người đàn ông sử dụng máy tính xách tay

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tìm kiếm việc làm của bạn là không nghiên cứu đầy đủ về công ty và vai trò. Trong một cuộc phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng đặt câu hỏi để đánh giá kiến ​​thức của ứng viên về công ty và công việc. Họ muốn biết rằng một nhân viên tiềm năng đã làm bài tập về công ty của họ và thực sự quan tâm đến việc làm việc ở đó.

Đây là một trong những điều mà các ứng viên có xu hướng bỏ qua vì dường như không có khả năng một công ty sẽ bỏ qua một ứng viên đủ tiêu chuẩn chỉ vì họ không biết CEO là ai. Nhưng đó là một tiêu chí quan trọng vì nhà tuyển dụng xem xét khả năng bạn chấp nhận lời đề nghị trước khi gia hạn. Có kiến ​​thức về công ty là một cách để thể hiện sự quan tâm của bạn.

Liên quan: Các trang web để tìm hiểu cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc và gây ấn tượng với sếp

Có một số nền tảng để bắt đầu với nghiên cứu trước khi phỏng vấn của bạn — Glassdoor, LinkedIn, trang web của công ty và Google Tìm kiếm cũ tốt. Nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ của công ty và chuẩn bị thảo luận về cách bạn đã sử dụng chúng hoặc những sản phẩm tương tự trong quá khứ. Ngoài ra, hãy làm quen với các mục tiêu và mục tiêu của công ty và bán bản thân bằng cách thảo luận về cách bạn có thể giúp đạt được chúng dựa trên giá trị độc đáo mà bạn cung cấp.


Thư mục ứng dụng iPhone hiển thị các ứng dụng truyền thông xã hội.

Họ nói rằng Internet không bao giờ quên, và điều đó nghe có vẻ đáng ngại, nhưng đó là sự thật. Với phạm vi tiếp cận và tiềm năng của các nền tảng truyền thông xã hội đang tăng lên theo từng giờ, nhiều người đang có ý định hơn về cách họ thể hiện bản thân trực tuyến.

Có nội dung không chuyên nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn có thể gây nguy hiểm cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng có thể đánh giá năng lực và sự phù hợp của bạn với công việc dựa trên tính cách và hoạt động trực tuyến của bạn.

Do đó, khi tìm việc, điều quan trọng là phải chú ý đến cách bạn sử dụng và ứng xử trên mạng xã hội. Bạn sẽ cần phải dọn dẹp các trang mạng xã hội của mình nếu có bất kỳ nội dung nào không phù hợp trên đó. Để giúp bạn bắt đầu, đây là hướng dẫn dọn dẹp mạng xã hội của bạn để tìm kiếm việc làm.

Tinh chỉnh phương pháp tiếp cận của bạn

Tìm kiếm việc làm là một quá trình tinh tế và bạn cần phải là một nghệ sĩ giỏi để đạt được công việc đó, vì sự cạnh tranh rất gay gắt. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn xác định những lĩnh vực mà bạn có thể mắc phải sai lầm, điều chỉnh phương pháp của mình và đẩy nhanh việc thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.

Có thể mất một thời gian trước khi bạn đạt được công việc mơ ước của mình, vì vậy hãy đọc kỹ về cách giữ tập trung và có động lực trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.


Tìm kiếm việc làm
4 lời khuyên để duy trì động lực trong quá trình tìm kiếm việc làm

Tìm một công việc mới có thể rất mệt mỏi, vì vậy đây là bốn cách để giảm tải.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *