/ / Cách bật PC bằng điện thoại Android bằng Wake-on-LAN

Cách bật PC bằng điện thoại Android bằng Wake-on-LAN

Điều đầu tiên bạn làm khi đến bàn làm việc là gì? Có thể bật máy tính của bạn. Cho dù bạn nhấn vào bàn phím, di chuyển chuột hay nhấn nút nguồn, bạn phải ở trên máy tính của mình trước khi có thể khởi động. Sẽ thật tuyệt nếu máy tính của bạn đã sẵn sàng hoạt động phải không?

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng thiết bị Android để bật máy tính từ xa. Ngày mai, bạn có thể đến bàn làm việc với Windows đã được khởi động.

Trước khi bạn bắt đầu

Để thiết lập này hoạt động, máy tính của bạn phải hỗ trợ Wake-on-LAN (WoL). WoL là một tính năng của bo mạch chủ. Cách dễ nhất để biết máy tính của bạn có hỗ trợ WoL hay không là khởi động vào BIOS và kiểm tra cài đặt quản lý nguồn. Nhấn đúng phím khi khởi động (thử ESC, DEL, F2 hoặc F8) và máy tính của bạn sẽ vào BIOS.

Khi bạn đang ở trong BIOS, hãy tìm cài đặt Wake On LAN và cho phép nó. Bạn có thể tìm thấy điều này cùng với các cài đặt khác liên quan đến quản lý nguồn hoặc mạng. Tùy chọn BIOS khác nhau giữa các máy tính, vì vậy bạn có thể phải thực hiện một số thao tác đào của riêng mình.


đánh thức android trên lan

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn cho Đánh thức trên mạng LAN, thiết lập sau có thể sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập Windows để khởi chạy các chương trình đã chọn khi khởi động.

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng

Nếu PC của bạn hỗ trợ WoL, bước đầu tiên của bạn là cài đặt Wake On Lan Ứng dụng Android.

Tải xuống: Wake On Lan (Miễn phí)

Tiếp theo, chúng tôi cần kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính Windows bằng ứng dụng.

Khi bạn lần đầu tiên mở ứng dụng, nó sẽ trông khá ảm đạm. Chạm vào + ở dưới cùng bên phải và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm thiết bị đầu tiên của bạn.


thức dậy trên ứng dụng lan

Sau khi bạn làm theo hướng dẫn của ứng dụng, ứng dụng sẽ tìm kiếm các thiết bị được kết nối với mạng cục bộ của bạn. Nếu nhiều máy tính, điện thoại và máy tính bảng sử dụng kết nối internet của bạn, danh sách có thể gây nhầm lẫn. Cách dễ nhất để xác định máy tính mục tiêu của bạn là thông qua địa chỉ MAC của nó.

Để tìm địa chỉ MAC của máy tính, hãy vào máy tính của bạn, nhấn Phím Windows + R, đi vào CMD, va đanh đi vào. Sau đó gõ ipconfig / all vào dấu nhắc lệnh và nhấn đi vào. Lệnh này sẽ tiết lộ máy tính của bạn Địa chỉ vật lý, một chuỗi sáu số có hai chữ số, còn được gọi là địa chỉ MAC.


địa chỉ MAC

Bây giờ quay lại ứng dụng và chọn mục nhập có địa chỉ MAC phù hợp. Chọn một tên nick cho thiết bị và chọn Mạng wifi.


thức dậy trên lan

Khi bạn đã thêm máy tính của mình vào ứng dụng, đã đến lúc xem liệu nó có hoạt động hay không. Đặt máy tính của bạn vào Ngủ hoặc là Ngủ đông chế độ (Bắt đầu> Nguồn> Ngủ / Ngủ đông), và nhấn Thức dậy trên ứng dụng Wake On Lan.

Thao tác này sẽ bật PC của bạn từ xa. Nếu nó hoạt động, tuyệt vời! Nếu không, bạn có hai cài đặt khác để kiểm tra.

Cài đặt WoL chi tiết hơn

Như vậy, bạn đã bật WoL trong BIOS và thiết lập ứng dụng như đã mô tả ở trên mà nó vẫn không đánh thức máy tính của bạn? Hãy thử các cài đặt sau.

Bật WoL cho Bộ điều hợp mạng của bạn

Có thể bạn chưa thiết lập bộ điều hợp mạng của mình để chấp nhận gói Wake-On-LAN.

Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào Khởi đầu nút và chọn Quản lý thiết bị. Bạn cũng có thể thực hiện Tìm kiếm trong Windows cho “Trình quản lý Thiết bị”. Hướng đến Bộ điều hợp mạng, nhấp chuột phải vào một trong những bạn sử dụng để kết nối với internet và chọn Tính chất.


thuộc tính mạng

Trên tab Quản lý nguồn, bạn sẽ tìm thấy ba hộp kiểm, bao gồm Cho phép thiết bị này đánh thức máy tínhChỉ cho phép một gói ma thuật đánh thức máy tính. Nếu chúng chưa được kiểm tra, hãy làm như vậy. Điều này sẽ giải quyết mọi rắc rối khiến ứng dụng Android hoạt động sai.

Tắt Khởi động nhanh

WoL chỉ hoạt động khi bạn đang cố gắng đánh thức máy tính khỏi chế độ Ngủ hoặc Ngủ đông. WoL không hoạt động với chế độ tắt kết hợp mặc định trong Windows. Giải pháp đơn giản là tắt khởi động nhanh.

Mở Bảng điều khiển, tìm kiếm Tùy chọn năng lượngvà chọn Thay đổi chức năng của các nút nguồn. Ở trên cùng, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng, sau đó cuộn xuống và bỏ chọn Bật khởi động nhanh (khuyến nghị). Cuối cùng, bấm vào Lưu thay đổi.


khởi động nhanh

Bây giờ hãy đặt máy tính của bạn vào Ngủ (Bắt đầu> Nguồn> Ngủ) và thử lại. Cuối cùng thì nó có hoạt động không?

Đánh thức Windows

Khi bạn đã thiết lập ứng dụng Wake On Lan, bạn có thể khởi động máy tính của mình chỉ bằng một lần nhấn nút.

Thật không may, ứng dụng này sẽ không cho phép bạn đánh thức máy tính của mình một cách tự động; ví dụ: đánh thức máy tính của bạn dựa trên lịch biểu hoặc khi điện thoại kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Tuy nhiên, Wake on Lan có một dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng với IFTTT nếu muốn thiết lập nâng cao hơn.

Đánh thức PC của bạn chỉ là một trong nhiều cách để Android và Windows hoạt động cùng nhau. Trong số nhiều tùy chọn khác, bạn cũng có thể cài đặt và chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows 11.


android-apps-support-on-windows-11
Cách tải và chạy ứng dụng Android trong Windows 11

Bạn không thể chờ đợi để gặp khó khăn với các ứng dụng Android trên Windows 11? Đây là cách để thiết lập và chạy chúng.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *