/ / 6 cách để sửa iPhone bị treo logo Apple

6 cách để sửa iPhone bị treo logo Apple

Thật là rắc rối khi, ngoài màu xanh lam, bạn thấy rằng iPhone của mình bị kẹt trên logo Apple và thậm chí không tải được Màn hình chính. Tin tốt là điện thoại của bạn có thể không bị hỏng. Có một số giải pháp bạn có thể sử dụng khi logo Apple bị kẹt trên màn hình iPhone.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao iPhone của bạn có thể bị kẹt trên logo Apple và tất cả các cách khác nhau để khắc phục sự cố này.


iphone và earpods trên bề mặt gỗ

Nếu iPhone của bạn bị treo logo Apple và tiếp tục tắt, đừng hoảng sợ. Vấn đề này phổ biến hơn bạn nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sửa chữa nó mà không cần phải đến một kỹ thuật viên điện thoại di động.

Trước khi bất cứ điều gì khác, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về lý do tại sao iPhone của bạn bị kẹt trên logo Apple. Có một số lý do khiến iPhone của bạn không thể vượt qua giai đoạn khởi động này, chẳng hạn như:

 • Phần mềm của điện thoại bị hỏng. Sự cố này có thể xảy ra trong quá trình truyền dữ liệu hoặc khi cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất cho kiểu iPhone cũ.

 • Bạn đã khôi phục hoặc chuyển các tệp bị hỏng từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes.

 • IPhone đã được bẻ khóa và nó có thể đã gây ra một số vấn đề về phần mềm như vòng lặp khởi động.

 • Bạn đã làm rơi iPhone của mình và va chạm có thể đã làm hỏng một số linh kiện hoặc phần cứng bên trong.

Internet tràn ngập các mẹo cho màn hình iPhone bị chết và cách khắc phục nó. Nhưng sự thật là không có giải pháp chữa khỏi tất cả cho vấn đề. Dưới đây là một số mẹo sửa chữa có thể giúp hồi sinh chiếc iPhone yêu quý của bạn nếu nó bị kẹt trên màn hình logo Apple:

1. Buộc khởi động lại iPhone của bạn


ngón tay di chuột trên màn hình khóa iphone

Buộc khởi động lại iPhone của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, các mẫu iPhone khác nhau yêu cầu các phương pháp khác nhau để khởi động lại.

Đối với iPhone 8, iPhone SE (thế hệ thứ 2) hoặc mới hơn

Nhấn và thả Tăng âm lượng , sau đó làm điều tương tự với Giảm âm lượng cái nút. Sau đó bấm và giữ điện thoại Cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện. Hãy nhớ làm điều này theo đúng thứ tự nếu không điện thoại của bạn có thể nhắn tin cho các liên hệ SOS của bạn.

Trong giai đoạn khởi động lại, màn hình sẽ nhấp nháy trước khi tắt nguồn là điều bình thường. Nó sẽ khởi động lại và không đi vào vòng lặp khởi động. Quá trình này giải quyết hầu hết các vấn đề, nhưng có thể có ngoại lệ khi nó không hoạt động.

Đối với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus

Nhấn và giữ Cạnh nút và Giảm âm lượng cùng một lúc. Chờ vài giây cho đến khi điện thoại khởi động lại và logo Apple xuất hiện trở lại trước khi thả tay ra.

Đối với iPhone 6S, iPhone SE (thế hệ 1) hoặc trước đó

Nhấn và giữ Trang chủ nút và Ngủ / Thức trong vài giây cho đến khi logo Apple biến mất. Khi logo xuất hiện, hãy buông hai nút.

2. Cài đặt lại iOS


cáp Lightning cắm vào iphone

Nếu buộc khởi động lại không hoạt động, hãy thử cài đặt lại iOS. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị gián đoạn khi đang cập nhật, khiến iOS bị hỏng.

Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Nếu bạn sử dụng macOS Catalina trở lên, hãy mở Người tìm kiếm đầu tiên. Nếu bạn đang sử dụng PC Windows hoặc Mac có macOS Mojave hoặc phiên bản cũ hơn, hãy mở iTunes thay thế.

Định vị iPhone của bạn trong Finder hoặc iTunes. Sau khi nó được kết nối, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để buộc khởi động lại nó và tiếp tục giữ các nút liên quan đến quá trình, cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Chế độ khôi phục trên iPhone của mình, hiển thị biểu tượng máy tính.

Khi nhận được các tùy chọn cập nhật hoặc khôi phục, hãy chọn Cập nhật. Máy tính của bạn sẽ tải xuống và cài đặt lại iOS mà không xóa dữ liệu của bạn.

3. Sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống


trang web dr fone

Nếu hai giải pháp trước không thành công, hãy xem xét sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống trả phí hoặc miễn phí như Fixppo. Các chương trình này rất hữu ích để giải quyết các vấn đề khác nhau của iPhone, bao gồm cả sự cố khét tiếng khi iPhone 11 bị dính logo Apple.

Các chương trình khôi phục hệ thống iOS khác bao gồm Dr. Fone, TunesKit, Tenorshare Reiboot, iMyFone và FonePaw.

4. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc


biểu tượng icloud với iphone và macbook trong nền

Nếu iPhone của bạn không bật, bạn nên xem xét khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Việc khôi phục dữ liệu của bạn sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có bản sao lưu dữ liệu của iPhone trên máy tính hoặc iCloud.

Nếu bạn không có bản sao lưu, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu khi hoàn thành bước này.

Để hoàn tất khôi phục cài đặt gốc, hãy vào Chế độ khôi phục như được mô tả trong các phần trước. Nhưng bây giờ, thay vì chọn cập nhật iPhone của mình, bạn nên chọn Khôi phục thay vào đó trên máy tính của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều này sau khi bạn đã sử dụng hết các tùy chọn trước đó.

Liên quan: iPhone sẽ không bật? Đây là việc cần làm tiếp theo

5. Thử Khôi phục DFU

Chế độ Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (chế độ DFU) là một tùy chọn khôi phục cho iPhone của bạn. Chế độ này sẽ ghi đè bất kỳ phần mềm và chương trình cơ sở chưa hoàn chỉnh nào bằng mã mới. Do đó, nó có thể giúp điện thoại của bạn phục hồi sau các sự cố nghiêm trọng.

Sử dụng cáp USB được Apple phê duyệt, kết nối iPhone của bạn với máy tính. Sau đó, thực hiện các bước bên dưới, dựa trên kiểu iPhone của bạn.

Sau khi đến bước cuối cùng cho mỗi kiểu iPhone, hãy đảm bảo rằng màn hình vẫn đen. Nếu có, nó hiện đang ở chế độ DFU và bạn cần làm theo lời nhắc trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy màn hình iPhone hoặc biểu tượng iTunes, thay vào đó, màn hình iPhone hoặc iTunes đang ở Chế độ khôi phục. Kết nối lại iPhone của bạn với máy tính và lặp lại các hướng dẫn bên dưới. Lần này hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng thời điểm.

Đối với iPhone 8, iPhone SE (thế hệ thứ 2) hoặc mới hơn

Làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào Tăng âm lượng và nhanh chóng nhả nút, sau đó làm điều tương tự với Giảm âm lượng cái nút.

 2. Nhấn và giữ Cạnh cái nút. Sau đó, khi bạn nhận được màn hình đen, hãy nhấn và giữ Giảm âm lượng cái nút.

 3. Tiếp tục giữ các nút này trong khoảng năm giây. Sau đó, phát hành Cạnh trong khi vẫn giữ nút Giảm âm lượng cái nút.

 4. Làm theo lời nhắc hiển thị trên máy tính của bạn.

Đối với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus

Làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ Cạnh cùng với nút Giảm âm lượng cái nút.

 2. Tiếp tục giữ cả hai nút này trong tám giây trước khi nhả nút Cạnh cái nút.

 3. Tiếp tục giữ Giảm âm lượng cho đến khi máy tính của bạn nhận điện thoại thông minh của bạn.

Đối với iPhone 6S, iPhone SE (thế hệ 1) hoặc trước đó

Làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ Ngủ / Thức cùng với nút Trang chủ cái nút.

 2. Giữ các nút này trong khoảng tám giây, sau đó nhả nút Ngủ / Thức nhưng hãy tiếp tục giữ Trang chủ cái nút.

 3. Tiếp tục giữ Trang chủ cho đến khi máy tính của bạn nhận iPhone của bạn.

6. Mang nó được sửa chữa trong Apple Store


tòa nhà logo của công ty táo

Nếu bạn đã sử dụng hết các tùy chọn trên thì đã đến lúc bạn cần sửa chữa iPhone của mình một cách chuyên nghiệp. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, Apple sẽ bảo hành sửa chữa miễn phí, miễn là nó không bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào khác, chẳng hạn như hư hỏng do chất lỏng.

Sửa chữa điện thoại của bạn có thể tiết lộ các vấn đề phần cứng tiềm ẩn. Ví dụ: bảng logic của iPhone của bạn có thể bị hỏng và cần thay thế, đó là lý do tại sao nó vẫn bị kẹt trên logo Apple.

Để đăng ký sửa chữa, hãy truy cập trang web Nhận hỗ trợ của Apple.

Khi iPhone của bạn bị kẹt logo Apple, điều quan trọng nhất cần làm là tìm hiểu nguyên nhân có thể đã gây ra lỗi đó. Tiếp theo, bạn có thể thử các giải pháp mà chúng tôi liệt kê ở trên để giúp giải quyết vấn đề. Khi tất cả các lỗi khác không thành công, hãy để nó cho các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa chữa iPhone của bạn.


vấn đề về sạc iphone
iPad hoặc iPhone sẽ không sạc? 4 cách để nó hoạt động trở lại

Nếu iPad hoặc iPhone của bạn không sạc, đây là một số cách bạn có thể khắc phục và làm cho nó hoạt động trở lại.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *