/ / 6 bản sửa lỗi cho việc AirPods không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple

6 bản sửa lỗi cho việc AirPods không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple

Bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi, phát một số bản nhạc hoặc xem video trên iPhone, iPad hoặc Mac, AirPods của bạn phải tự động kết nối với từng thiết bị. Nhưng một số lý do — chẳng hạn như vấn đề tương thích và phần mềm hệ thống lỗi thời — có thể dẫn đến việc AirPods của bạn không chuyển đổi giữa các thiết bị.

Nếu đó là những gì bạn đang gặp phải vào lúc này, hãy làm theo cách của bạn thông qua các bước khắc phục sự cố bên dưới để khắc phục nó.

1. Đảm bảo AirPods của bạn tương thích

Tất cả các mẫu AirPods — ngoại trừ AirPods thế hệ đầu tiên — đều hỗ trợ chuyển đổi thiết bị tự động. Nếu bạn không chắc chắn về loại AirPods mình sử dụng (AirPods thế hệ thứ nhất và thứ hai trông giống nhau), bạn có thể xác định chúng bằng số kiểu máy.

Đây là cách thực hiện:

 1. Kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn.

 2. Mở Cài đặt ứng dụng.

 3. Lựa chọn Bluetooth.

 4. Chạm vào Thông tin bên cạnh AirPods của bạn.

 5. Kiểm tra Số mô hình. Nếu bạn thấy A1523 hoặc là A1722 được liệt kê bên cạnh nó, bạn có một cặp AirPods thế hệ đầu tiên không hỗ trợ chuyển đổi âm thanh tự động.

Nếu bạn thấy A2031 hoặc số kiểu máy mới hơn, AirPods của bạn tương thích với tính năng chuyển đổi tự động. Trong trường hợp đó, hãy chuyển sang phần còn lại của các bản sửa lỗi.

2. Cập nhật phần mềm hệ thống của bạn

AirPods của bạn sẽ chỉ tự động chuyển đổi cho các thiết bị được cài đặt iOS 14, iPadOS 14 và macOS 11 Big Sur trở lên. Vì vậy, tiếp theo, bạn nên kiểm tra phiên bản hệ điều hành trên từng iPad, iPhone và Mac mà bạn sở hữu và nâng cấp chúng nếu cần.

Ngay cả khi bạn đã cài đặt bản cập nhật chính mới nhất, bạn vẫn có thể muốn áp dụng bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành gia tăng nào có sẵn. Điều đó sẽ vá mọi lỗi hoặc sự cố đã biết ngăn AirPods của bạn tự động chuyển đổi giữa các thiết bị.

Cách cập nhật hệ điều hành trên iPhone và iPad

Trên iPhone hoặc iPad, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Về. Bạn sẽ thấy phiên bản iOS hoặc iPadOS hiện tại của thiết bị được liệt kê bên cạnh Phiên bản phần mềm.

Nếu bạn đang chạy iOS 13 trở xuống, hãy quay lại màn hình trước đó và nhấn Cập nhật phần mềm. Miễn là iPhone hoặc iPad của bạn tương thích với iOS 14 hoặc iPadOS 14 trở lên, bạn sẽ thấy tùy chọn nâng cấp phần mềm hệ thống tại đây.

Liên quan: Không thể cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn? Một số cách để sửa chữa nó

Cách cập nhật hệ điều hành trên Mac

Mở quả táo menu và chọn Giới thiệu về máy Mac này để xác định phiên bản macOS được cài đặt trên máy Mac của bạn. Nếu bạn vẫn đang chạy macOS 10.15 Catalina trở lên, hãy chọn Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản mới hơn của phần mềm hệ thống.


Kiểm tra phiên bản phần mềm hệ thống trên máy Mac.

3. Xác nhận bạn đang sử dụng cùng một ID Apple

Để sử dụng tính năng chuyển đổi AirPods tự động, bạn phải đăng nhập vào cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị Apple của mình. Nếu không, AirPods của bạn sẽ không tự động chuyển đổi giữa chúng.

Cách kiểm tra ID Apple của bạn trên iPhone và iPad

Để xác nhận rằng bạn có cùng ID Apple trên iPhone và iPad của mình, hãy mở Cài đặt và nhấn vào ảnh chân dung hồ sơ của bạn ở đầu danh sách. Bạn sẽ thấy Apple ID của mình được liệt kê ở đầu màn hình sau.

Nếu cần, hãy sử dụng Đăng xuất tùy chọn đăng xuất và đăng nhập bằng ID Apple giống như các thiết bị còn lại của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn, nếu cần.

Cách kiểm tra ID Apple của bạn trên máy Mac

Trên máy Mac của bạn, hãy mở Tùy chọn hệ thống ứng dụng và chọn ID Apple. Nếu bạn nhận thấy một ID Apple khác với những gì bạn mong đợi, hãy chuyển sang Tổng quat tab và sử dụng Đăng xuất tùy chọn đăng xuất khỏi thiết bị. Sau đó, đăng nhập lại bằng ID Apple chính xác mà bạn đang sử dụng ở mọi nơi khác.


Kiểm tra ID Apple trên máy Mac.

4. Bật chuyển đổi âm thanh tự động

Mỗi thiết bị Apple của bạn có một cài đặt cụ thể cho phép AirPods của bạn tự động chuyển sang chúng. Xác nhận rằng tính năng này được bật trên mỗi iPhone, iPad và Mac mà bạn sở hữu.

Cách bật tính năng chuyển đổi âm thanh tự động trên iPhone và iPad

Làm theo các bước sau để bật tính năng tự động chuyển đổi trên iPhone hoặc iPad:

 1. Kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn.

 2. Mở Cài đặt ứng dụng và chọn Bluetooth.

 3. Chạm vào Thông tin bên cạnh AirPods của bạn.

 4. Lựa chọn Kết nối với iPhone này.

 5. Lựa chọn Tự động.

Bật chuyển đổi âm thanh tự động trên máy Mac

Làm theo các bước sau để bật tính năng chuyển đổi tự động trên máy Mac:

 1. Kết nối AirPods với máy Mac của bạn.

 2. Mở quả táo menu và chọn Tùy chọn hệ thống.

 3. Lựa chọn Bluetooth.

 4. Chọn Tùy chọn bên cạnh AirPods của bạn.

 5. Mở menu bên cạnh Kết nối với máy Mac này và chọn Tự động.

 6. Lựa chọn Làm xong để lưu các thay đổi của bạn.


Kiểm tra cài đặt AirPods trên Mac.

5. Nâng cấp chương trình cơ sở của AirPods của bạn

AirPods của bạn sẽ không chuyển đổi giữa các thiết bị Apple nếu chúng không chạy phiên bản chương trình cơ sở 3A283 trở lên. Thông thường, đây không phải là điều bạn cần phải lo lắng, vì AirPods của bạn sẽ tự nâng cấp lên chương trình cơ sở mới nhất.

Nhưng nếu bạn vừa mới bắt đầu sử dụng một cặp AirPods mới, bạn nên kiểm tra kỹ xem chúng đã được cập nhật chưa:

 1. Kết nối AirPods của bạn với iPhone hoặc iPad.

 2. Mở Cài đặt ứng dụng và chọn Tổng quan.

 3. Vô nhẹ Về.

 4. Nhấn vào của bạn AirPods.

 5. Kiểm tra Phiên bản phần mềm.

Nếu bạn thấy số phiên bản chương trình cơ sở đã lỗi thời (bạn có thể kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở mới nhất trên trang Wikipedia dành cho AirPods), bạn phải cài đặt chương trình cơ sở mới nhất trên AirPods của mình. Mặc dù không có tùy chọn nào để thực hiện việc này theo cách thủ công, nhưng bạn có thể “thúc đẩy” AirPods của mình nâng cấp chương trình cơ sở.

Để làm điều đó, hãy đặt AirPods của bạn vào hộp sạc hoặc Smart Case và kết nối chúng với nguồn điện. Sau đó, để iPhone bên cạnh AirPods và kiểm tra lại sau 15–30 phút. Chương trình cơ sở trên AirPods của bạn phải được cập nhật tự động trong thời gian chờ đợi.

6. Đặt lại AirPods của bạn

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên hữu ích, thì đã đến lúc đặt lại AirPods của bạn. Thông thường, điều đó sẽ giải quyết các vấn đề thường gặp của AirPods khiến chúng không hoạt động bình thường. Hãy nhớ rằng điều này sẽ đặt lại cài đặt của họ, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để thay đổi lại mọi thứ.

Dưới đây là cách đặt lại AirPods của bạn:

 1. Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc của chúng. hoặc Smart Case.

 2. Mở nắp. Sau đó, giữ nút ở mặt sau của hộp sạc trong 15 giây cho đến khi đèn báo trạng thái chuyển từ nhấp nháy màu trắng sang màu hổ phách. Nếu bạn sử dụng một cặp AirPods Max, hãy nhấn và giữ cả hai Kiểm soát tiếng ồn nút và Vương miện kỹ thuật số.

 3. AirPods của bạn hiện đã được đặt lại. Thực hiện quá trình ghép nối và kết nối lại chúng với iPhone, iPad hoặc Mac của bạn.

Bạn không phải kết nối lại AirPods với từng thiết bị Apple của mình; chúng sẽ tự động ghép nối bằng Apple ID của bạn.

Liên quan: Các tính năng tuyệt vời của Apple AirPods mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Nhận AirPods của bạn hoạt động tự động

Tự động chuyển đổi là một chức năng tuyệt vời giúp loại bỏ rắc rối khi kết nối AirPods của bạn theo cách thủ công với các thiết bị Apple khác nhau. Hy vọng rằng các phương pháp khắc phục sự cố trên đã giúp bạn làm cho nó hoạt động bình thường.


lời khuyên về airpods
8 mẹo của Apple AirPods để có được trải nghiệm tối đa

Bạn muốn khai thác nhiều hơn Apple AirPods của mình? Những mẹo này sẽ giúp bạn tùy chỉnh và tận hưởng nhiều hơn khi sử dụng AirPods.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *