/ / 5 ứng dụng tốt nhất giúp tăng năng suất của bạn trên Windows 10 hoặc 11

5 ứng dụng tốt nhất giúp tăng năng suất của bạn trên Windows 10 hoặc 11

Sự xao nhãng và trật bánh ngẫu nhiên có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình và dẫn đến nhiều lỗi nhỏ trong công việc. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, một buổi làm việc không hiệu quả có thể dẫn đến số lỗi mắc phải gấp đôi và khiến bạn khó chịu hơn.


Mặc dù công nghệ mang rất nhiều gánh nặng gây ra cuộc khủng hoảng năng suất này, nhưng nó cũng mang lại rất nhiều giải pháp. Và khi nói đến Windows, bạn thật may mắn. Chúng tôi đã tìm kiếm nhiều lựa chọn và chọn ra những lựa chọn tốt nhất trong số những lựa chọn tốt nhất với danh sách ngắn này.


1. Tập trung vào việc cần làm

tập trung để làm

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Tâm lý, ngay cả những gián đoạn hoặc gián đoạn nhỏ trong công việc cũng khiến bạn mất thời gian và cuối cùng làm giảm chất lượng công việc của bạn. Tất cả điều này, tất nhiên, rất không hiệu quả.

Vì vậy, trong trường hợp này, làm việc nhiều giờ hơn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền, thời gian và nguồn lực hơn—nó cũng mang lại cho bạn kết quả tồi tệ so với những nguồn lực bạn đã bỏ ra.

Đây là nơi Focus To-Do có thể giúp bạn. Được thiết kế với cách tiếp cận đơn giản, chúng tôi tin rằng đây là một trong những công cụ năng suất dựa trên cơ sở khoa học tốt nhất giúp bạn tập trung cao độ và hoàn thành danh sách kiểm tra của mình. Dưới đây là một số tính năng giúp công cụ tỏa sáng:

 • Một menu Pomodoro đơn giản giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ trong một thời gian cụ thể.
 • Danh sách việc cần làm giúp bạn theo dõi tất cả các nhiệm vụ của mình.
 • Phần “Dự án” riêng biệt để giúp bạn kết hợp các nhiệm vụ khác nhau cho một nhiệm vụ sắp tới hoặc nhiệm vụ lớn.
 • Khả năng thêm tiếng ồn trắng vào nhiệm vụ Pomodoro của bạn.

Các tính năng được liệt kê ở trên và một số tính năng khác là các cài đặt hữu ích để theo dõi công việc của bạn. Hơn nữa, nếu bạn mua các phiên bản cao cấp, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng bổ sung như sao lưu đám mây, tích hợp với tất cả các thiết bị, v.v.

Tải xuống: Focus To-Do (Có sẵn phiên bản miễn phí, trả phí)

2. Nhấp chuột

ứng dụng nhấp chuột

Người ta thường nói con người chẳng là gì ngoài một mớ thói quen. Điều này sẽ rất tốt cho tất cả chúng ta nếu việc tạo (và duy trì) thói quen giống như đánh răng. Nhưng, than ôi, nó không dễ dàng như vậy.

Trên thực tế, có rất nhiều lời bàn tán về chủ đề làm thế nào để thiết lập những thói quen mới, nhưng hầu hết mọi người vẫn mắc kẹt với những thói quen xấu của họ. Thật vậy, mặc dù không có thuốc chữa bách bệnh nào có thể giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn, nhưng có nhiều cách tiếp cận sẽ giúp ích.

Một phương pháp phổ biến như vậy là sử dụng ứng dụng theo dõi thói quen. Đối với ClickUp này, chúng tôi lựa chọn một công cụ tạo và theo dõi thói quen. Nó cung cấp một mẫu theo dõi thói quen cho bất kỳ ai muốn phát triển và duy trì thói quen của họ. Đây chỉ là một vài trong số những điều mà tính năng theo dõi thói quen ClickUp giúp bạn:

 1. Đặt mục tiêu và theo dõi tiến độ của bạn đối với một thói quen mới.
 2. Công cụ trực quan để hiển thị cho bạn các mục tiêu và kết quả của bạn trong thời gian thực.
 3. Kiểm tra khối lượng công việc so với mục tiêu hàng ngày của bạn.

Tất nhiên, như thường thấy với các công cụ năng suất, ClickUp cũng cung cấp rất nhiều công cụ tiện dụng khác. Danh sách bao gồm quản lý công việc, tích hợp trò chuyện, danh sách theo dõi, quản lý quy trình công việc, v.v.

Tải xuống: ClickUp (Phiên bản miễn phí, trả phí có sẵn)

3. Tự do

ứng dụng tự do

Freedom là một công cụ chặn trang web và ứng dụng giúp bạn loại bỏ mọi tiếng ồn trong khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của mình.

Bạn có thể sử dụng Freedom để loại bỏ mọi phiền nhiễu để hoàn thành nhiều công việc nhất có thể, làm việc hiệu quả hơn và nói chung là kiểm soát thời gian của bạn nhiều hơn.

Dưới đây là một vài tính năng khác biệt của Freedom thu hút sự chú ý:

 • Chặn tất cả các trang mạng xã hội—Facebook, YouTube, ESPN, Twitter, v.v.
 • Loại bỏ thông báo ứng dụng, từ trò chơi đến phương tiện truyền thông xã hội và tiết kiệm thời gian của bạn.
 • Bạn có thể đồng bộ hóa ứng dụng trên các thiết bị và tận dụng tối đa các phiên Tự do của mình.
 • Tính năng lên lịch tiện dụng giúp bạn tạo các phiên năng suất định kỳ.

Nếu bạn đặc biệt dễ bị phân tâm bởi những suy nghĩ và cảm xúc của mình, đồng thời thấy mình đang quay cuồng để tìm kiếm một liều dopamine nhanh chóng, thì bạn sẽ thấy Freedom là một bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ năng suất của mình.

Tải xuống: Tự do (Có sẵn phiên bản miễn phí, trả phí)

4. BitWarden

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi vào và đăng xuất khỏi các trang web hoặc ứng dụng mà bạn truy cập nhiều nhất không? Nếu bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề này, nhiều trang web có thể cho bạn biết—và có lẽ bạn đã làm điều này rồi—để lưu thông tin đăng nhập của bạn trong trình duyệt của bạn.

Trong khi điều này giải quyết được vấn đề đầu tiên của bạn, các rắc rối khác (hầu hết liên quan đến bảo mật) sẽ xuất hiện. Chúng tôi hiểu rằng các trình quản lý mật khẩu dựa trên trình duyệt rất tiện lợi, nhưng tính dễ sử dụng đó sẽ hy sinh khả năng bảo mật của bạn trước các cuộc tấn công truy cập trái phép và phần mềm độc hại/lừa đảo.

Đây là nơi trình quản lý thông tin xác thực như BitWarden có thể giúp bạn. Đó là trình quản lý mật khẩu nguồn mở cho phép bạn lưu trữ thông tin xác thực và thông tin nhạy cảm khác một cách dễ dàng. Một vài tính năng của BitWarden mà bạn có thể thích:

 • Lưu trữ mật khẩu của bạn trên nhiều thiết bị mà không có bất kỳ trục trặc nào.
 • Là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào mã đằng sau ứng dụng.
 • Đi kèm với mã hóa đầu cuối theo mặc định.
 • Một thiết kế đơn giản, tối giản, dễ sử dụng và làm quen trong vòng vài phút.
 • Sử dụng tính năng tự động điền và sinh trắc học để truy cập thông tin đăng nhập của bạn với tốc độ chóng mặt.

Ứng dụng này có ba phiên bản—miễn phí, cao cấp và gia đình. Vì vậy, bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí bao lâu tùy thích và sau đó quyết định xem bạn có muốn sử dụng phiên bản trả phí hay không.

Tải xuống: Bitwarden (Có sẵn phiên bản miễn phí, trả phí)

5. Khái niệm

Notion đã chiếm lĩnh thế giới phần mềm năng suất như một cơn bão. Trên thực tế, chúng tôi đã viết toàn bộ hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Notion nếu bạn muốn thử.

Mặc dù ghi chú là điều đầu tiên nảy ra trong đầu khi ai đó đề cập đến bất cứ điều gì về Notion, nhưng bạn cũng có thể làm nhiều việc khác với nó. Chẳng hạn, bạn có thể thiết kế không gian làm việc để sắp xếp công việc và cuộc sống của mình.

Và sau đó là khả năng tạo lịch nội dung, viết bài đăng trên blog hoặc thậm chí theo dõi những điều quan trọng bằng các bảng sau, v.v. Một ứng dụng này có thể tự mình làm rất nhiều việc.

Tải xuống: Notion (Có sẵn phiên bản miễn phí, trả phí)

Các ứng dụng tốt nhất để tăng năng suất của bạn trên Windows

Năng suất là tối đa hóa hiệu quả để đạt được sản lượng tối đa trong một thời gian nhất định. Công nghệ là một trong những cách tốt nhất để làm điều này, nhưng nó đi kèm với những cái bẫy thu hút sự chú ý của chính nó. Rất may, bạn có thể giảm đáng kể sự phân tâm và thời gian làm việc nếu bạn sử dụng các ứng dụng được đề cập ở trên ngay từ hôm nay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *