/ / Google Keep so với Wunderlist: Ai thắng và tại sao

Google Keep so với Wunderlist: Ai thắng và tại sao

Gần đây, tôi đã khắc phục bằng các ứng dụng ghi chú và danh sách việc cần làm. Tôi đã thảo luận về Notion, sự kết hợp của Google Keep và Docs, Dropbox Paper, OneNote và Evernote. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét Wunderlist và cách nó so sánh với Google Keep yêu thích của cá nhân tôi.


Google Keep Vs Wunderlist

Wunderlist đã xuất hiện từ lâu và được Microsoft mua lại trước khi họ tung ra ứng dụng To-Do của mình. Vẫn còn tồn tại và hoạt động, Wunderlist được biết đến với giao diện người dùng chức năng và sạch sẽ, khả năng tương thích đa nền tảng và ngôn ngữ tự nhiên.

Google Keep là một ứng dụng ghi chú đơn giản cũng đóng vai trò như một trình quản lý danh sách việc cần làm. Nó được biết đến với cách tiếp cận tối giản, hệ thống mã hóa màu sắc và tích hợp với các ứng dụng khác của Google như Lịch và Drive.

1. Bắt đầu

Bắt đầu với Keep khá đơn giản. Bạn đăng ký bằng tài khoản Google của mình và có thể bắt đầu ghi chú hoặc tạo danh sách việc cần làm ngay lập tức. Bạn có thể ghi chú ở định dạng văn bản, âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra còn có một tính năng vẽ có sẵn nếu bạn thích vẽ nguệch ngoạc hoặc thích viết tay. Nếu bạn đang tạo danh sách việc cần làm với các hộp kiểm, bạn không thể ghi chú vào đó. Giữ phân biệt giữa chúng.


Google Keep Vs Wunderlist 1

Wunderlist là ứng dụng danh sách việc cần làm cũng đơn giản để sử dụng. Tạo tài khoản bằng tài khoản Google / Facebook / Microsoft của bạn. Một số danh sách sẽ có sẵn theo mặc định như Công việc, Du lịch và Hộp thư đến. Khi bạn bắt đầu tạo nhiệm vụ, bạn sẽ thấy danh sách Hôm nay xuất hiện. Đó là nơi bạn sẽ thấy thông báo và lời nhắc từ tất cả các danh sách khác dựa trên lời nhắc ngày hôm nay của bạn.


Google Keep Vs Wunderlist 2

Tương tự, bạn có thể xem tất cả các nhiệm vụ cho tuần tới trong danh sách Tuần. Cuối cùng, có các danh sách riêng lẻ mà bạn đã tạo cho các danh mục hoặc tầng lớp xã hội khác nhau. Nếu bạn lên lịch cho một công việc vào cuối ngày hôm nay trong danh sách Mua sắm, nó sẽ xuất hiện trong danh sách Hôm nay.


Google Keep Vs Wunderlist 3

Keep mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Bạn có thể ghi lại các ghi chú âm thanh và Keep sẽ tự động chuyển nó thành văn bản và đính kèm tệp âm thanh vào cùng một ghi chú. Tương tự, nếu tôi thêm hình ảnh có văn bản, Keep sẽ đính kèm ảnh và sử dụng OCR để lấy văn bản vào ghi chú.


Google Keep Vs Wunderlist 4

Với Wunderlist, bạn có thể ghi chú các tác vụ bên trong thay vì các tác vụ bên trong ghi chú như trong Keep. Nhấp vào một nhiệm vụ để hiển thị thêm các tùy chọn ở bên phải, nơi bạn có thể đặt lời nhắc, tạo nhiệm vụ phụ và thêm ghi chú. Bạn cũng có thể đính kèm tệp cho từng nhiệm vụ.


Google Keep Vs Wunderlist 5

Bạn không thể ghi chú và tạo danh sách việc cần làm trong cùng một ghi chú trong Keep. Đó là một hoặc và hoặc tình huống. Chỉ cần chọn hộp kiểm trong các tùy chọn và bắt đầu nhập. Bạn có thể thêm lời nhắc vào từng ghi chú nhưng không thể thêm vào từng công việc trong ghi chú. Không có cách nào để đính kèm tệp mà chỉ có liên kết, hình ảnh và âm thanh mà bạn đã ghi lại bằng chính ứng dụng.


Google Keep Vs Wunderlist 6

Một điểm khác biệt chính là Keep cũng có tính năng nhắc nhở dựa trên vị trí mà Wunderlist đang thiếu. Mặt khác, Keep thiếu thông báo đẩy.

Điều này làm cho Wunderlist trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn nếu bạn có một dòng nhiệm vụ mới liên tục mỗi ngày và muốn biết những gì trên đĩa của bạn vào bất kỳ ngày nào hoặc trong tuần tới. Nó cũng làm cho Keep trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn nếu bạn cần ghi chú chứ không chỉ tạo tác vụ và cần linh hoạt hơn với loại ghi chú mà bạn có thể tạo.

2. Sắp xếp, Tổ chức và Quản lý

Một khi bạn bắt đầu dựa vào một hệ thống, bạn sẽ kết thúc với hàng trăm ghi chú và nhiệm vụ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là nơi bạn cần lập kế hoạch và sắp xếp các ghi chú và nhiệm vụ của mình sao cho dễ hiểu sau này. Cả Keep và Wunderlist đều có cách tiếp cận khác nhau ở đây.

Keep có một cách tiếp cận đầy màu sắc, nơi bạn có thể mã màu cho từng ghi chú. Chỉ cần gán một màu cho mỗi hoạt động hoặc dự án. Bạn cũng có thể thêm nhãn (thẻ suy nghĩ) vào mỗi ghi chú. Keep sau đó sẽ cho phép bạn sắp xếp các ghi chú dựa trên cả nhãn và màu sắc một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sắp xếp chúng dựa trên bản vẽ, danh sách, hình ảnh và lời nhắc.


Google Keep Vs Wunderlist 7

Wunderlist không hấp dẫn về mặt hình ảnh nhưng rất dễ sử dụng. Bạn có thể sắp xếp tất cả các nhiệm vụ dựa trên danh sách mà bạn đã tạo và các danh sách mà Wunderlist sẽ tự động điền cho bạn như Hộp thư đến, Hôm nay và Tuần. Các nhiệm vụ cũng có thể được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, theo lời nhắc, ngày tạo và mức độ ưu tiên.


Google Keep Vs Wunderlist 11

Sau đó, có những thư mục có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều hơn một danh sách, như khi chúng thuộc cùng một dự án. Chỉ cần kéo và thả một danh sách lên trên danh sách khác để tạo một danh sách. Nếu một nhiệm vụ quá quan trọng, bạn có thể đánh dấu nó.


Google Keep Vs Wunderlist 8

3. Hợp tác và chia sẻ

Cả Keep và Wunderlist sẽ cho phép bạn cộng tác với các đồng nghiệp về ghi chú và nhiệm vụ. Trong Keep, chỉ cần nhấp vào nút chia sẻ để gửi email mời đến bất kỳ ai. Sau đó, họ có thể chỉnh sửa ghi chú hoặc công việc trong danh sách việc cần làm. Hữu ích hơn cho các tình huống mà bạn đang làm việc với một danh sách chung như mua sắm.


Google Keep Vs Wunderlist 9

Tương tự, Wunderlist có thể được sử dụng để cộng tác với những người khác. Cộng tác hoạt động ở cấp danh sách chứ không phải ở cấp tác vụ cá nhân. Chuyển đến tùy chọn danh sách bằng cách nhấp chuột phải vào danh sách để gửi lời mời qua email. Sau đó, những người được mời có thể thêm vào hoặc chỉnh sửa danh sách và nhận xét về các nhiệm vụ khác nhau và chia sẻ suy nghĩ của họ.


Google Keep Vs Wunderlist 10

Vì Wunderlist hỗ trợ cộng tác nên có một hệ thống thông báo thuận tiện, nơi bạn có thể xem tất cả các nhận xét và lời nhắc trong một menu thả xuống gọn gàng.


Google Keep Vs Wunderlist 12

4. Nền tảng & Giá cả

Keep hoàn toàn miễn phí để sử dụng và không có bất kỳ quảng cáo nào, và điều đó thật đáng ngạc nhiên khi thấy nó là một sản phẩm của Google. Nó không phải là một phần của Google Drive, vì vậy cũng không có giới hạn bộ nhớ.

Keep có sẵn trên web, Android, iOS, Windows và có các tiện ích mở rộng / tiện ích bổ sung cho cả Chrome và Firefox để bạn cũng có thể cắt các trang web.


Google Keep Vs Wunderlist 13

Wunderlist là một phần của dòng ứng dụng Microsoft. Có một phiên bản miễn phí trong đó kích thước tệp được giới hạn ở 4MB, gói chuyên nghiệp sẽ có giá 4,99 đô la và gói doanh nghiệp sẽ có giá như nhau cho mỗi người dùng.

Wunderlist cũng có sẵn trên web, Android, iOS, Windows, MacOS và có các tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox và Safari.

Google Keep so với Wunderlist

Đây là điều. Vì Microsoft đã mua Wunderlist và gã khổng lồ công nghệ gần đây đã tung ra ứng dụng việc cần làm của họ, nên rất có thể, Wunderlist sẽ ngừng hoạt động. Nó có ý nghĩa đối với họ và mặc dù người hâm mộ không hài lòng, tôi khuyên người dùng mới nên xem xét các lựa chọn thay thế.

Ngoài ra, Wunderlist là một ứng dụng quản lý tác vụ mạnh mẽ trong khi Keep là một ứng dụng ghi chú tuyệt vời, nơi bạn có thể quản lý các công việc, nhưng không hiệu quả như trong Wunderlist.

Tiếp theo: Tìm kiếm thêm tùy chọn khi tạo tác vụ? Kiểm tra so sánh chuyên sâu của chúng tôi về Google Keep và Todoist, một trình quản lý tác vụ phổ biến khác.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 6 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *