/ / Cách xóa người theo dõi trên Instagram

Cách xóa người theo dõi trên Instagram

Khi nói đến những người theo dõi Instagram, chất lượng tốt hơn số lượng. Trên ứng dụng Instagram, bạn có thể xóa những người theo dõi không mong muốn — chẳng hạn như những người theo dõi ma — mà không cần chặn họ trước. Nếu đang sử dụng trình duyệt web, bạn phải chặn (và bỏ chặn) chúng, nhưng chúng sẽ không biết mình đã từng bị chặn.



Người theo dõi ma là gì?

Những người theo dõi ma là những người theo dõi không hoạt động hoặc không tương tác với bạn bằng cách để lại lượt thích hoặc bình luận. Họ có thể là:


  • Bots
  • Người ẩn nấp (người lạ hoặc người bạn biết)
  • Những người dùng chỉ quan tâm đến việc được theo dõi trở lại (và cuối cùng sẽ hủy theo dõi bạn)
  • Người dùng đã từng hoạt động nhưng sau đó đã từ bỏ tài khoản của họ


Chủ đề chung của tất cả các loại người theo dõi ma là họ không cung cấp cho bạn giá trị thực nào ngoài việc tăng số lượng người theo dõi của bạn.



Làm thế nào để thoát khỏi người theo dõi trên Instagram

Không có cách chính thức nào để xóa người theo dõi khỏi Instagram trên trình duyệt web. Bạn phải truy cập tài khoản Instagram của mình từ ứng dụng iOS hoặc Android để sử dụng Tẩy tính năng người theo dõi.

  1. Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iOS hoặc Android và đăng nhập vào tài khoản của bạn.


  2. Chạm vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải.


  3. Vô nhẹ Người theo dõi để xem danh sách những người theo dõi bạn.


  4. Để tìm người theo dõi bạn muốn xóa:

    • Cuộn qua danh sách Người theo dõi của bạn cho đến khi bạn tìm thấy họ, hoặc
    • Bắt đầu nhập tên vào trường tìm kiếm ở đầu màn hình.

    Bạn phải thực hiện bước này từ danh sách người theo dõi của mình. Bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn xóa người theo dõi ở bất kỳ đâu ngoại trừ danh sách người theo dõi của bạn.

  5. Vô nhẹ Tẩy bên cạnh tên của người theo dõi bạn muốn xóa.


  6. Vô nhẹ Tẩy để xác nhận rằng bạn muốn xóa người theo dõi.

  7. Lặp lại các bước từ bốn đến sáu để xóa một người theo dõi khác.


Người dùng không được thông báo khi bạn xóa họ với tư cách là người theo dõi. Việc nhận thấy rằng họ không còn theo dõi bạn là tùy thuộc vào họ. Nếu họ nhận thấy, hãy nhớ rằng họ có thể tự do tìm thấy tài khoản của bạn và theo dõi lại bạn. Bạn có thể đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư nếu bạn muốn khả năng phê duyệt những người theo dõi bạn.

Xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram



Mẹo số 1: Tránh sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba tuyên bố đưa ra lệnh xóa hàng loạt người theo dõi

Ngày xưa, có rất nhiều ứng dụng miễn phí của bên thứ ba có thể kết nối với tài khoản Instagram của bạn để giúp bạn quản lý những người theo dõi mình. Một trong những điều hữu ích nhất mà họ đã làm là cho phép bạn xóa hàng loạt những người theo dõi không mong muốn.


Nhiều ứng dụng như vậy vẫn tồn tại, nhưng ngày nay, những ứng dụng tuyên bố làm như vậy là vi phạm Chính sách nền tảng API của Instagram. Tệ hơn nữa, những ứng dụng như thế này có thể đã lỗi thời hoặc hoàn toàn là trò gian lận và dẫn đến việc tài khoản của bạn bị xâm phạm.


Việc này có thể tốn thời gian, nhưng việc bảo mật tài khoản của bạn phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng xóa những người theo dõi theo cách thủ công trên cơ sở cá nhân. Nếu bạn có nhiều người theo dõi và do đó, không thể theo dõi được những người theo dõi nào tương tác với bạn, câu nào phù hợp với vai trò của người theo dõi ma, bạn có thể sử dụng một dịch vụ như Iconosquare (với bản dùng thử miễn phí 14 ngày) để xem trong -phân tích sâu về mức độ tương tác của người theo dõi bạn.



Mẹo số 2: Xóa người theo dõi khỏi Instagram.com bằng cách Chặn và Bỏ chặn họ

Instagram.com không có nhiều tính năng như ứng dụng và khả năng xóa người theo dõi là một trong những tính năng còn thiếu. May mắn thay, có một cách giải quyết nếu bạn hoàn toàn phải xóa những người theo dõi khỏi trình duyệt web:


  1. Trên Instagram.com, điều hướng đến hồ sơ của người theo dõi.
  2. Chọn Ba chấm ở phần trên của màn hình.
  3. Chọn Chặn người dùng này.
  4. Chọn Ba chấm một lần nữa> Bỏ chặn người dùng này.


Chặn tự động xóa họ với tư cách là người theo dõi, nhưng khi bạn bỏ chặn, họ sẽ vẫn là người không theo dõi.


Người dùng Instagram không được thông báo khi bạn chặn họ.

Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng tùy chọn xóa người theo dõi trong ứng dụng. Bạn không chỉ phải điều hướng đến hồ sơ cá nhân của từng người theo dõi mà còn phải thực hiện thêm hai bước: chặn họ và sau đó bỏ chặn họ ngay lập tức.



Mẹo # 3: Giúp Người theo dõi ma khó theo dõi bạn hơn bằng cách Đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư

Khi tài khoản Instagram của bạn được đặt ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn, điều này khiến bạn có nguy cơ cao bị theo dõi bởi những tài khoản chỉ muốn “theo dõi lại” và có thể sẽ bỏ qua nội dung của bạn. Nếu bạn muốn tùy chọn sàng lọc những người theo dõi mới, hãy cân nhắc đặt Instagram của bạn ở chế độ riêng tư.


Với tài khoản riêng, bạn có khả năng kiểm soát những ai theo dõi mình. Người dùng sẽ phải gửi cho bạn một yêu cầu theo dõi mà bạn phải chấp thuận trước khi họ có thể theo dõi bạn.


Nếu bạn nhận được yêu cầu theo dõi từ một người hoàn toàn xa lạ, với nội dung rất quảng cáo hoặc một người theo dõi một số lượng lớn người dùng không tương xứng so với số lượng người theo dõi của họ, họ có thể sẽ trở thành một người theo dõi ma và bạn tốt hơn nên từ chối theo dõi của họ yêu cầu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *