/ / 5 Mẫu tài chính miễn phí và có thể tùy chỉnh để thiết lập ngân sách và tiết kiệm tiền

5 Mẫu tài chính miễn phí và có thể tùy chỉnh để thiết lập ngân sách và tiết kiệm tiền

phu-kien

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hoặc trả các khoản nợ, điều chính bạn cần làm là lập ngân sách và theo dõi các khoản chi tiêu của mình. Và bạn thậm chí không cần một ứng dụng cho nó, với số lượng các mẫu tuyệt vời và miễn phí có sẵn trực tuyến.

Có một số ứng dụng lập ngân sách tuyệt vời để sắp xếp tài chính của bạn. Tuy nhiên, có một mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật về việc cung cấp dữ liệu tài chính của bạn cho các ứng dụng. Ngoài ra, bảng tính cho phép bạn tùy chỉnh nó theo ý muốn, điều mà một ứng dụng không bao giờ làm được.

1. Ngân sách cho cuộc sống (Google Trang tính): Trình theo dõi chi phí mạnh mẽ và tính thân thiện với thiết bị di động


Budget For Life là một trình quản lý tài chính cá nhân mạnh mẽ trong Google Trang tính giúp bạn dễ dàng tự động hóa việc lập ngân sách

Budget For Life (BFL) đã thực hiện sứ mệnh của họ là cung cấp một trình quản lý ngân sách và theo dõi chi phí mạnh mẽ trong Google Trang tính, giống như sử dụng một ứng dụng tài chính cá nhân như YNAB hoặc Mint. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ cài đặt và cung cấp một số tính năng đáng ngạc nhiên.

Làm theo hướng dẫn trên trang web để cài đặt tiện ích bổ sung trong Google Trang tính và thiết lập ngân sách dựa trên thu nhập và chi phí của bạn. Sau đó, chỉ cần theo dõi bất kỳ khoản tiền nào vào hoặc đi ra trong nhật ký, nơi bạn cũng thêm ngày, mô tả và danh mục vào giao dịch. BFL sẽ cập nhật bảng điều khiển chính và các biểu đồ khác để có cái nhìn nhanh về tình hình tiền bạc của bạn.

Trong trang Bảng điều khiển, bạn sẽ tìm thấy Biểu mẫu Google BFL thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể đánh dấu trang trên điện thoại hoặc máy tính của mình để nhanh chóng thêm bất kỳ giao dịch nào mà không cần mở toàn bộ trang tính. Đó là một sự đổi mới thông minh khiến đây trở thành một trong những tờ ngân sách và tài chính tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài.

Trang tính Bảng điều khiển trong BFL bao gồm rất nhiều tính năng thú vị khác mà hầu hết các trang tính ngân sách không có. Ví dụ: bạn có thể thiết kế một kế hoạch để xem các dự báo tài chính trong tương lai, đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng và thêm sổ ghi chú để ghi lại những suy nghĩ trong bảng ngân sách của bạn.

2. PearBudget (MS Excel): Mẫu Bảng tính Ngân sách Hàng năm Đơn giản, Hàng năm


Ứng dụng tài chính cá nhân trả phí phổ biến PearBudget bắt đầu dưới dạng bảng tính và nó vẫn có sẵn miễn phí

PearBudget là một trong những ứng dụng tính toán ngân sách tốt nhất trên Internet, nhưng nó có giá 8,99 đô la một tháng. Nhiều người không biết rằng ứng dụng bắt đầu như một bảng tính phổ biến trên internet và bạn vẫn có thể tải xuống mẫu gốc miễn phí.

Như tờ ghi chú, mất khoảng 20 phút để thiết lập tài chính của bạn trong lần đầu tiên sử dụng. Sau đó, sẽ chỉ mất 10 phút mỗi tháng để chỉnh sửa ngân sách của bạn. PearBudget hướng dẫn ngay cả những người mới làm quen hoàn chỉnh từng bước, chỉ ra cách phân chia chi phí của bạn giữa chi tiêu thường xuyên, không thường xuyên và chi tiêu thay đổi.

Mỗi tháng có trang tính riêng trong tệp Excel, hoàn chỉnh với phân tích tóm tắt, tổng quan về thu nhập so với chi phí và các chi phí biến đổi ảnh hưởng đến ngân sách của bạn như thế nào. Có một bảng Phân tích chuyên sâu hơn để có cái nhìn tổng quan nhanh về tất cả các tháng và cách bạn đã tiêu tiền của mình.

3. Công cụ theo dõi tài chính (Ý tưởng): Công cụ theo dõi tiền đang diễn ra đơn giản


Công cụ Theo dõi Tài chính trong Ý tưởng là một mẫu tuyệt vời giúp chia tiền của bạn thành các phần dễ quản lý

Google Trang tính và Microsoft Excel không phải là công cụ duy nhất bạn có thể sử dụng để tạo một bảng kế hoạch tài chính có thể tùy chỉnh. Ý tưởng rất tuyệt vời cho năng suất và nó có một trong những công cụ theo dõi tài chính miễn phí tốt nhất mà chúng tôi từng thấy.

Trình theo dõi trông gần giống như một ứng dụng chuyên nghiệp và bạn sẽ không cảm thấy như mình đang ở trong Notion ngay từ đầu. Nó theo dõi ba thành phần: tài khoản (tiền của bạn ở đâu), ngân sách (đặt số tiền cho các danh mục chi tiêu), giao dịch (tất cả thu nhập và chi phí).

Nó khá đơn giản để sử dụng và vận hành, vì trang tính tự động cập nhật dựa trên bất kỳ giao dịch nào bạn thêm vào. Bạn sẽ thấy trang tổng quan về tài chính hiện tại của mình, chẳng hạn như ngân sách của bạn xuất hiện trong thanh tiến trình gọn gàng. Không có sự cố hàng tháng hoặc hàng năm; đó là tất cả về việc biết và phân tích tình hình tài chính của bạn một cách liên tục.

Để tùy chỉnh trang tính hoặc nói chuyện với nhà phát triển, bạn có thể đặt câu hỏi trên bài đăng Reddit này.

4. Monshare (Google Trang tính): Công cụ theo dõi ngân sách và chi phí cho các cặp vợ chồng


Bảng tính miễn phí của Monshare dành cho các cặp vợ chồng là một cách tuyệt vời để các đối tác phân chia tài chính trong một hộ gia đình và đặt ngân sách

Monshare là một ứng dụng tuyệt vời dành cho các cặp vợ chồng để theo dõi tài chính, phân chia hóa đơn và thiết lập ngân sách. Nhưng trước khi nó được tạo ra, nhà sản xuất Olga của nó đã từng dựa vào một bảng tính đơn giản cho tất cả những điều này. Và trong một cử chỉ tốt đẹp, cô ấy đã chia sẻ điều đó trực tuyến cho bất kỳ cặp đôi nào sử dụng miễn phí.

Tờ này cho phép một cặp vợ chồng thêm thu nhập của họ và theo dõi chi phí của họ cho các khoản tài chính chung của gia đình. Với không gian dành cho ai đã trả tiền và chia sẻ công bằng của mỗi người, bạn sẽ có thể thiết lập quan hệ đối tác công bằng.

Trước khi bạn sử dụng trang tính, bạn nên đọc bài đăng trên blog của Olga về cách sử dụng nó một cách tốt nhất. Nó có một số hiểu biết tốt về cách các cặp vợ chồng cần theo dõi chi phí và những gì có thể xảy ra sai sót trong quá trình này.

5. Bảng ngân sách (Google Sheets): Tự động thêm ngày vào thu nhập và chi phí


Bảng Ngân sách giúp theo dõi chi phí dễ dàng hơn bằng cách tự động thêm ngày

Một vấn đề khó chịu với tất cả các bảng tính ngân sách là thêm ngày vào thu nhập và chi phí của bạn và khớp chúng với tháng. Bảng ngân sách giải quyết vấn đề này bằng một tiện ích bổ sung tự động cho Google Trang tính.

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, bạn sẽ cần kích hoạt nó dựa trên các giá trị bạn chọn trong trang tính. Nếu nó quá phức tạp đối với bạn, bạn có thể sử dụng bảng tính mặc định của họ, tạo một bản sao và sử dụng các giá trị mặc định cho tiện ích bổ sung.

Mỗi khi bạn thêm một mục nhập trong Chi tiêu hoặc Thu nhập, tiện ích bổ sung Bảng ngân sách sẽ tự động thêm ngày hôm nay cho mục đó. Sau đó, ngày sẽ tự động khớp với kiểm đếm của tháng (dựa trên tiện ích bổ sung). Về cơ bản, bạn chỉ phải thêm bất kỳ khoản chi phí hoặc thu nhập nào trong ngày và Bảng Ngân sách sẽ duy trì phần còn lại của việc theo dõi ngân sách của bạn.

Không có cập nhật tự động, kỷ luật là chìa khóa

Mặc dù bảng tính có một số lợi ích, nhưng thật khó để khiến chúng tự động tìm nạp dữ liệu giao dịch từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn. Và nếu không có cập nhật tự động đó, công việc của bạn là tiếp tục theo dõi mọi giao dịch.

Phần tốt là bạn kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của mình theo cách này. Nhưng bạn sẽ cần kỷ luật để tiếp tục theo dõi các giao dịch, nếu không nó sẽ không diễn ra.


ngân sách-ứng dụng-nổi bật
5 Công cụ lập ngân sách để quản lý tài chính và tiết kiệm tiền của bạn

Bạn không cảm thấy muốn đếm từng xu và theo dõi tiền của mình? Các công cụ và phương pháp ngân sách này giúp giảm bớt công sức và giúp bạn dễ dàng quản lý tiền của mình.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.