/ / Ổ cứng với hiệu suất tốt nhất trong phân khúc

Ổ cứng với hiệu suất tốt nhất trong phân khúc

Chúng tôi đã mua Ổ đĩa quang OWC Mercury Pro gắn ngoài USB 3.1 Gen 1 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Thị trường ổ ghi Blu-ray có rất nhiều ổ đĩa trông giống nhau và đồng thời nhiều người đang rời xa phương tiện vật lý để chuyển sang lưu trữ và phát trực tuyến trên đám mây. Ổ đĩa quang OWC Mercury Pro gắn ngoài USB 3.1 thế hệ thứ 1 có thể nổi bật trong một đám đông sao chép hay nó sẽ hòa trộn như những phần còn lại? Chúng tôi đã thử nghiệm nó để tìm hiểu.

Xem hướng dẫn người mua của chúng tôi để biết thêm thông tin về những gì bạn nên tìm kiếm trong một ổ đĩa quang.


Thiết kế: Một cái nhìn chắc chắn, bền

Ổ đĩa quang Mercury Pro được bọc bằng nhôm mờ với một dải nhôm chải sáng bóng ở giữa. Ở giữa nó, có một logo OWC. Ổ đĩa nặng rất nhiều, gần 4 pound, mang lại cho nó một số lực hấp dẫn.

Các chân dưới ổ đĩa được làm bằng nhựa mềm trong suốt giúp OWC Mercury Pro không bị trượt trên các bề mặt cứng. Mọi thứ về ổ đĩa này được thiết kế để làm cho nó trông chắc chắn và đáng tin cậy, ngay cả trọng lượng. Mặt sau của ổ đĩa có khe cắm USB-B 3.0, đầu vào DC, công tắc nguồn và khe cắm bảo mật Kensington dành cho thiết bị khóa máy tính.

smartreviewaz / Scott Gercken

Có một công tắc nguồn là một tính năng thiết kế đẹp mắt mà nhiều ổ đĩa Blu-ray USB không có. Ổ đĩa đang tải khay, vì vậy khay ổ đĩa sẽ trượt ra cho đĩa Blu-ray. Loại ổ tải khay này khác với các phiên bản ổ ghi Blu-ray mỏng. Chúng có một trục chính giữa mà bạn phải nhấn Blu-ray để nó đi vào ổ đĩa. Mercury Pro có một ổ khay cũ dễ sử dụng hơn nhiều. Bạn chỉ cần thả Blu-ray vào ổ đĩa mà không cần lo lắng về việc nhấn.

Nó có vẻ như là một sự khác biệt nhỏ, nhưng có bàn tay lớn làm cho các ổ đĩa khác trở nên khó chịu. Ổ đĩa đi kèm với hai đĩa trong hộp của chúng, nhưng các đĩa này không có bất kỳ ký hiệu nào để cho biết chúng là định dạng Blu-ray nào và cũng không có tài liệu đi kèm nào đưa ra bất kỳ gợi ý nào.


Quá trình thiết lập: Quá dễ dàng

Quá trình thiết lập cho Mercury Pro thực sự đơn giản. Chúng ta vừa cắm nguồn điện vào ổ vừa gắn dây USB vào máy tính và ổ. Ổ đĩa quay lên và hoạt động ngay lập tức.

smartreviewaz / Scott Gercken


Khả năng tương thích: Hoạt động với tất cả các định dạng

Ổ đĩa hoạt động với tất cả các định dạng chính, bao gồm M-Disc, một định dạng đĩa chất lượng lưu trữ lâu hơn so với Blu-ray tiêu chuẩn. Nó được đánh giá là tồn tại trong 1.000 năm (hoặc ít nhất là cho đến khi chúng tôi tìm ra phương tiện lưu trữ tốt hơn). Hầu hết các ổ ghi Blu-ray không tương thích với những đĩa lâu dài này, do cách cấu tạo của đĩa. Nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp với kho lưu trữ của mình, bạn cần một ổ đĩa như Mercury Pro. Nó cũng tương thích ngay với cả MacOS và Windows.


Hiệu suất: Tốc độ đọc và ghi nhanh

Để kiểm tra tốc độ đọc, chúng tôi đã tách một bản sao của Chết cứng, khoảng một tệp 37 GB, sử dụng MakeMKV. Mercury Pro trích xuất nó trong 24 phút cực nhanh, nhanh hơn gấp đôi so với hầu hết các ổ đĩa mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là một vấn đề lớn — nếu bạn muốn tạo các bản sao phát trực tuyến của Blu-ray, bạn sẽ mất một nửa thời gian với ổ đĩa này so với hầu hết các ổ đĩa khác.

Tốc độ ghi của OWC Mercury Pro cũng không làm bạn thất vọng. Chúng tôi đã thử nghiệm nó bằng cách tạo một bản sao của thư viện ảnh 13,3 GB. Mercury Pro đã đốt cháy nó lên BR-R chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút, bao gồm cả quá trình xác minh. Nếu bạn ghi nhiều đĩa Blu-ray, ổ đĩa này là ổ đĩa nên có.

Mercury Pro trích xuất đĩa Blu-ray đó trong 24 phút cực nhanh, nhanh hơn gấp đôi so với hầu hết các ổ đĩa Blu-ray mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Giống như hầu hết các ổ đĩa quang Blu-ray, nó có thể hơi ồn khi hoạt động trên đĩa dữ liệu ở tốc độ cao, nhưng khá yên tĩnh khi phát phim. Đó là bởi vì ổ đĩa chạy ở tốc độ cao hơn để đọc đĩa dữ liệu nhanh nhất có thể, nhưng nó có thể chậm lại khi đang phát phương tiện được thiết kế để phát trong thời gian thực.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy một vấn đề. Đôi khi, Mercury Pro không nhận dạng được đĩa BR-R trống. Chúng tôi đã đặt đĩa vào ổ tải khay và sẽ không có gì xảy ra. Để khắc phục, chúng tôi phải rút cáp USB và đặt nó trở lại, và sau đó nó hoạt động tốt.

smartreviewaz / Scott Gercken


Chất lượng hình ảnh: Có điểm ảnh và phẳng trên TV

Ổ đĩa đọc phim Blu-ray như bạn mong đợi, không có vấn đề gì. Các thước phim trông đẹp mắt trên máy tính xách tay của chúng tôi, sắc nét và rõ ràng, nhưng khi chúng tôi kết nối máy tính với HDTV bằng HDMI, chất lượng hình ảnh thực sự bị ảnh hưởng. Hình ảnh đã được pixel hóa, độ sâu màu và độ tương phản bị tắt. Nó làm mất đi những sắc thái mà chúng ta đã thấy trên máy tính xách tay mà chúng ta mong đợi từ một đĩa Blu-ray. Đừng mong đợi ổ đĩa này được lấp đầy cho một đầu phát Blu-ray chuyên dụng.

Các thước phim trông đẹp mắt trên máy tính xách tay của chúng tôi, sắc nét và rõ ràng, nhưng khi chúng tôi kết nối máy tính với HDTV bằng HDMI, chất lượng hình ảnh thực sự bị ảnh hưởng.


Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh Blu-ray

Các vấn đề đến từ máy tính kết nối với HDTV không xuất hiện khi nói đến âm thanh. Có lẽ tính năng tốt nhất của Blu-ray là chất lượng âm thanh, nó làm nổi bật cả phân khúc cao cấp và bình dân, rất quan trọng đối với các bộ phim. Tiếng ầm ầm của động cơ chỉ phát ra âm thanh phù hợp với toàn bộ dải âm thanh có sẵn trên đĩa Blu-ray (tương phản với phạm vi giới hạn của phương tiện phát trực tuyến hoặc DVD). Mercury Pro tạo ra âm thanh chất lượng Blu-ray như chúng tôi mong đợi. Ngay cả trên loa máy tính nhỏ bé của chúng tôi, bạn có thể nghe thấy sự khác biệt giữa phát trực tuyến phim và Blu-ray.


Giá: Giá cao hơn để có hiệu suất tốt hơn

Mercury Pro có MSRP là 150 đô la, nhưng bạn thường có thể tìm thấy nó trực tuyến với giá rẻ hơn khoảng 20 đô la. Nếu chỉ thỉnh thoảng sử dụng ổ đĩa Blu-ray, thì ổ này có thể không đáng giá hơn $ 30 hoặc $ 40 so với nhiều mẫu mỏng. Mặt khác, nếu bạn ghi nhiều đĩa Blu-ray, thì số tiền bỏ ra thêm là xứng đáng cho sự gia tăng lớn về tốc độ ghi.


Cạnh tranh: Người biểu diễn hàng đầu về giá

Ổ đĩa Blu-ray mạnh mẽ của ASUS với tốc độ ghi 16 lần và USB 3.0 cho cả Mac / PC Ổ đĩa quang BW-16D1X-U: Asus BW-16D1X-U có cùng kích thước với OWC Mercury Pro, nhưng nó không nặng bằng. Thiết kế khá ngầu, với những đường nét góc cạnh, nhiều đường nét hoàn thiện và đèn báo khá thú vị. Ổ đĩa Asus giấu khay đĩa đằng sau một bảng điều khiển, mang lại vẻ sạch sẽ cho toàn bộ thiết bị. Nó có giá thấp hơn một chút so với OWC Mercury Pro, $ 120 MSRP, nhưng nó không mang lại cùng một mức hiệu suất. Mặc dù các số liệu thống kê là như nhau, tốc độ ghi của nó chậm hơn nhiều. Nếu bạn muốn có hiệu suất, hãy sử dụng Mercury Pro.


Buffalo MediaStation 16x Desktop BDXL Blu-ray Writer (BRXL-16U3): Buffalo MediaStation 16x Desktop BDXL Blu-ray Writer là một mẫu máy tính để bàn khác, có hình dạng giống cả Mercury Pro và ổ ghi Blu-ray Asus. Nó quá lớn để có thể di động, nhưng nó cũng được cho là có tốc độ đọc và ghi nhanh hơn. Giá cho Buffalo MediaStation là $ 169 MSRP, cao hơn OWC Mercury Pro, mặc dù bạn có thể thường xuyên tìm thấy nó với giá $ 150. Chúng tôi chưa thực hiện thử nghiệm thực tế ổ đĩa này, nhưng mức giá bổ sung đó sẽ cần phải đi kèm với các tính năng bổ sung để biến ổ đĩa đắt tiền này trở nên xứng đáng.

Pioneer BDR-XS06 Slot Loading Đầu ghi Blu-ray di động: Nếu bạn không tìm kiếm ổ đĩa nhanh nhất, ổ ghi Blu-ray di động này là một lựa chọn tốt. Với giá 120 đô la MSRP, nó rẻ hơn 30 đô la so với Mercury Pro, mặc dù việc giảm giá có nghĩa là bạn nhận được tốc độ chậm hơn nhiều, đôi khi lâu hơn gấp đôi cho các hoạt động đọc và ghi. Nó vừa mỏng và nhẹ, vì vậy người ta có thể dễ dàng mang nó trên đường. Nếu bạn muốn một cái gì đó ít tốn kém hơn một chút hoặc cần một ổ đĩa di động, đây là một lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tốc độ, OWC Mercury Pro là lựa chọn tốt hơn.Phán quyết cuối cùng

Hiệu suất sát thủ, giá cả hợp lý.

Thiết kế của Ổ đĩa quang OWC Mercury Pro gắn ngoài USB 3.1 Gen 1 toát lên độ tin cậy và sức mạnh, đồng thời đọc và ghi với tốc độ cực nhanh, nhanh hơn nhiều so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất hàng đầu với mức giá tuyệt vời, đây là ổ đĩa dành cho bạn.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *