/ / Những gì bạn cần biết

Những gì bạn cần biết

Mọi người đều muốn một phần của thị trường gọi điện video đang phát triển và bạn có thể gán điều đó cho đại dịch đang diễn ra. Facebook hiện đã tham gia trò chơi với Messenger Rooms. Một ứng dụng trò chuyện và gọi điện video nhóm mới muốn tận dụng cơ sở người dùng lớn của Facebook. Phòng là câu trả lời của Facebook cho Zoom, một ứng dụng hội nghị truyền hình bỏ trốn, mặc dù gây tranh cãi, được cho là đang phát triển với tốc độ chóng mặt.


Phòng Facebook Messenger so với Thu phóng

Điều thú vị là cả Zoom và Facebook đều đã lên tiếng vì khả năng xử lý dữ liệu và bảo mật kém. Chưa hết, chúng còn được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh hai ứng dụng gọi điện video này và tìm hiểu mọi thứ cần biết về chúng.

1. Giao diện người dùng

Phòng Messenger là một phần của ứng dụng Facebook Messenger. Bạn cần có tài khoản Facebook để tạo phòng mà hầu hết chúng ta đều đã có. Điều đó giúp bạn dễ dàng tham gia hoặc tạo các Phòng trên Messenger. Tôi hy vọng bạn biết đủ về Messenger và cách nó hoạt động. Đối với những người không biết, đây là một bản tóm tắt nhanh.

Có hai tab ở dưới cùng. Tab Trò chuyện sẽ cho phép bạn xem tất cả các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm gần đây. Tab Mọi người sẽ cho phép bạn xem tất cả các liên hệ trên Facebook của mình với những người đang trực tuyến ở trên cùng. Tab Mọi người được chia thành hai phần. Một là Hoạt động và một là Câu chuyện, nơi bạn có thể xem các bản cập nhật, giống như trên Instagram và WhatsApp.


Phòng Facebook Messenger so với Thu phóng 1

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 2

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tạo phòng trong tab Hoạt động bên dưới Mọi người. Chỉ cần chạm vào nó một lần để tạo một phòng. Giao diện người dùng dễ dàng và gọn gàng. Thiếu quá nhiều tùy chọn làm cho nó nhanh chóng và ít khó hiểu hơn đối với những người dùng ít hiểu biết.


Phòng Facebook Messenger so với Zoom 8

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 9

Bạn cần ứng dụng Zoom để tham dự cuộc họp, điều này không yêu cầu bạn phải có tài khoản Zoom. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ nếu định tổ chức các cuộc họp. Giao diện người dùng khá đơn giản với bốn tab ở dưới cùng. Bạn có thể tạo hoặc tham gia các cuộc họp trong Meet & Chat.

Tab thứ hai là Cuộc họp, nơi bạn sẽ tìm thấy ID phòng họp cá nhân (PMI) của mình. Chia sẻ cẩn thận vì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để kết nối với bạn bất cứ lúc nào. Cuối cùng, có các tab Danh bạ và Cài đặt, tự giải thích.

Sách điện tử của smartreviewaz

2. Tạo, Gia nhập, Quản lý Phòng

Chúng tôi đã thấy cách tạo một phòng trong Messenger Rooms thật dễ dàng. Bạn chỉ có thể chọn tắt video sau khi tạo phòng Messenger chứ không phải trước. Tùy chọn hiển thị ở đầu màn hình. Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở dưới cùng để xác định ai có thể tham gia phòng – bất kỳ ai có liên kết hoặc chỉ những người đang ở trên Facebook.

Tôi rất vui vì Facebook không hạn chế sự tham gia của người dùng Facebook. Bạn cũng có thể chia sẻ phòng của mình trên nguồn cấp dữ liệu Facebook, trang, nhóm và các sự kiện, cho phép mọi người tham gia mà không cần mời hoặc xâm phạm quyền riêng tư của bất kỳ ai.


Phòng Facebook Messenger so với Zoom 3

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 4

Nhấn vào nút CHIA SẺ LIÊN KẾT để gửi lời mời bằng các tùy chọn khác nhau như thư, ứng dụng nhắn tin hoặc thư.


Phòng Facebook Messenger so với Zoom 5

Trong các cuộc gọi điện video nhóm, bạn sẽ thấy nhiều hiệu ứng và bộ lọc AR mà bạn có thể sử dụng. Nhấn vào biểu tượng mặt cười để bắt đầu đánh lừa.


Phòng Facebook Messenger so với Zoom 6

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 7

Điều đó báo hiệu một cách tiếp cận bình thường hơn từ Facebook. Công ty chưa nhắm mục tiêu người dùng doanh nghiệp. Đó là một điều bất ngờ khi Facebook đã nhắm mục tiêu các doanh nghiệp với các sản phẩm của mình như Pages và Workplace.


Phòng Facebook Messenger so với Thu phóng 10

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 11

Để tham gia phòng Zoom, bạn sẽ cần ID phòng họp. Bạn cũng có thể lên lịch cuộc họp và chia sẻ cuộc họp với những người khác, những người sau đó có thể thêm cuộc họp vào lịch của họ. Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên cả Phòng Zoom và Messenger, nhưng Zoom có ​​nhiều thủ thuật hơn. Bạn có thể đồng chú thích với chia sẻ màn hình trong Zoom và nó thậm chí còn có chức năng bảng trắng (hữu ích cho các cuộc thảo luận).

Khi bạn nhấn vào Cuộc họp mới và mời mọi người thông qua liên kết hoặc mã, bạn sẽ thấy nút Chia sẻ. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp từ các nền tảng lưu trữ đám mây phổ biến.

Tính năng thu phóng linh hoạt hơn với các tùy chọn như quản lý người tham gia, thay đổi cài đặt cuộc họp trong thời gian thực và tính năng trò chuyện. Bạn cũng có thể trò chuyện và chia sẻ tệp trong ứng dụng Messenger nhưng chỉ có thể đính kèm hình ảnh và video cục bộ. Không có hỗ trợ lưu trữ đám mây ở đó.


Phòng Facebook Messenger so với Zoom 13

Phòng Facebook Messenger so với Zoom 12

Mặt khác, không có hiệu ứng AR và bộ lọc trong Zoom. Nó cần một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn. Zoom cho phép tối đa 100 người tham gia chỉ riêng gói miễn phí, con số này chính xác gấp đôi những gì Messenger Rooms cung cấp. Tuy nhiên, cuộc gọi điện video nhóm bị giới hạn trong 40 phút. Phòng Messenger không có hạn chế như vậy. Chúng ta sẽ thảo luận về các kế hoạch trả phí sau.

Facebook nói rằng bạn có thể sử dụng ‘hình nền và ánh sáng theo tâm trạng sống động’ mặc dù tôi không tìm ra cách nào để làm như vậy. Có thể trong một bản cập nhật trong tương lai? Bất kỳ ai cũng có thể tham gia Phòng mà không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì. Bạn cần có tài khoản để tạo phòng, như chúng ta đã thấy trước đó. Không quá 50 người tham gia được phép vào lúc này. Tôi nghĩ rằng con số này sẽ sớm tăng lên khi Facebook đang quảng cáo Phòng cho hội thảo trên web, nội dung trực tiếp và hơn thế nữa có thể thu hút lượng khán giả lớn hơn.

3. Sự khác biệt chính

Chúng tôi đã thấy cách Phòng Messenger phù hợp hơn với người dùng bình thường với các hiệu ứng và bộ lọc AR. Zoom tập trung hơn vào người dùng doanh nghiệp với các công cụ cộng tác như chia sẻ, bảng trắng và tích hợp lưu trữ đám mây.

Messenger Rooms sẽ cho phép bạn hiển thị nội dung trên màn hình của mình trong cuộc gọi điện video nhóm, chẳng hạn như động tác thú vị đó trong trò chơi yêu thích của bạn. Không giống như Phòng Messenger, Zoom không chỉ để giao tiếp mà còn để cộng tác. Đó là một sự khác biệt chính.


Phòng Facebook Messenger so với Thu phóng 15

Một điểm khác biệt nữa là cách xử lý các cuộc gọi và cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể trò chuyện trong ứng dụng Messenger mà không cần tạo phòng. Phòng là một loại tiện ích bổ sung được xây dựng dựa trên tính năng gọi điện video nhóm. Trong trường hợp Zoom, trước tiên bạn cần tạo một phòng. Chỉ khi đó, các thành viên mới có thể tham gia cuộc gọi điện video nhóm và trò chuyện nhóm. Messenger tách biệt cả hai tính năng này. Chúng độc lập với nhau, giống như trong WhatsApp, nơi bạn có thể trò chuyện mà không cần phải gọi và ngược lại.

4. Mối quan tâm về Bảo mật và Quyền riêng tư

Phòng Messenger cung cấp ít tính năng bảo mật. Bạn phải tạo một tài khoản Facebook yêu cầu xác minh, nhưng bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia trừ khi phòng bị khóa bởi người tạo. Có một tùy chọn để xóa những người tham gia hiện có hoặc chặn họ. Facebook cho biết công ty không lắng nghe các cuộc gọi của bạn, nhưng không rõ liệu chúng có được mã hóa hay không.

Gần đây, Zoom đã tăng cường bảo mật, đặc biệt là kể từ sau vụ bê bối đánh bom và hack. Một số tính năng bổ sung như mã cuộc họp, phòng chờ và mã hóa mạnh cung cấp bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn.

5. Nền tảng và giá cả

Zoom có ​​sẵn trên web và tất cả các nền tảng di động và máy tính để bàn phổ biến và có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox. Sau đó, có các plugin cho ứng dụng email như Outlook. Ứng dụng Messenger, trong đó Phòng là một phần, có sẵn trên web và Android và iOS. Không có khách hàng máy tính để bàn.

Facebook cho biết Messenger Rooms cũng sẽ sớm hoạt động với Instagram và WhatsApp. Điều đó sẽ giúp mọi người tham gia các phòng và kết nối dễ dàng hơn bất kể ứng dụng họ đang sử dụng. Và đây là một số ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với cơ sở người dùng lên đến hàng tỷ người. Facebook đã không chia sẻ dòng thời gian để mong đợi những thay đổi đó.


Phòng Facebook Messenger so với Thu phóng 16

Messenger Rooms hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Gói miễn phí của Zoom cung cấp nhiều tính năng hơn như lên đến 100 người tham gia, chia sẻ màn hình, bảng trắng và chú thích, nhưng các cuộc gọi nhóm không được vượt quá 40 phút. Giá bắt đầu từ 14,99 đô la, phù hợp hơn cho các nhóm và người dùng doanh nghiệp không giới hạn số phút gọi.

Con voi ở trong phòng

Facebook Messenger Rooms phù hợp hơn cho mục đích sử dụng cá nhân, nơi bạn muốn kết nối với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Zoom phù hợp hơn để tổ chức các cuộc họp nhóm hoặc thậm chí hội thảo trên web công khai, nhờ vào số lượng lớn người tham gia mà nó hỗ trợ và hệ thống mời dựa trên mã mà nó hỗ trợ.

Phòng Messenger của Facebook sẽ tìm thấy người dùng của mình và với việc tích hợp WhatsApp và Instagram trong tương lai, nó có thể có người chiến thắng.

Tiếp theo:

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế Zoom khác? Đây không phải là một mà là bảy ứng dụng hội nghị truyền hình và cuộc họp cạnh tranh trực tiếp với Zoom. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về chúng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *