/ / 11 mẹo và thủ thuật văn bản trên Instagram Story mà bạn nên biết

11 mẹo và thủ thuật văn bản trên Instagram Story mà bạn nên biết

Instagram là tất cả về hình ảnh. Hơn là, cách điệu hình ảnh nếu bạn đi theo xu hướng những ngày này. Xu hướng này trên Instagram đã bùng nổ sau khi các câu chuyện ra đời. Mặc dù bạn có thể thêm văn bản làm chú thích trong các bài viết bình thường, nhưng trong các câu chuyện, bạn phải thêm văn bản lên đầu hình ảnh. Và những hình ảnh như vậy ở khắp mọi nơi!


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 26

Người ta sẽ nghĩ rằng đó sẽ là một đoạn văn bản nhàm chán nhưng bạn đã nhầm. Instagram cung cấp một loạt các tính năng cho văn bản câu chuyện. Nó cho phép bạn thay đổi màu sắc, kiểu phông chữ và thêm bóng, v.v. Trong khi một số tính năng đã rõ ràng, những tính năng khác sẽ không được bạn đụng đến cho đến khi bạn biết về chúng.

Vì vậy, ở đây chúng tôi giới thiệu cho bạn một loạt các mẹo, thủ thuật và thủ thuật liên quan đến văn bản câu chuyện trên Instagram.

1. Thay đổi kích thước phông chữ

Instagram cung cấp năm kiểu phông chữ: Máy đánh chữ, Mạnh mẽ, Cổ điển, Hiện đại và Neon. Trong số này, bạn chỉ có thể thay đổi kích thước phông chữ của loại Cổ điển. Có, bạn có thể thu phóng văn bản cho tất cả chúng bằng cách chụm vào và thu nhỏ nhưng đôi khi bạn muốn vừa với một văn bản nhất định chỉ trong một dòng.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một trang web hoặc một id email, bạn sẽ muốn nó nằm trong một dòng duy nhất. Điều này chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của phong cách Cổ điển vì bạn có thể thay đổi kích thước của nó theo cách thủ công.

Để làm như vậy, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Chuyển đến chế độ Câu chuyện và nhấn vào biểu tượng Văn bản. Nhập văn bản của bạn.


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Mẹo thủ thuật Hacks 1

Bước 2: Sau đó, nhấn vào chế độ Kiểu phông chữ ở trên cùng và chọn Cổ điển. Bạn sẽ nhận được một thanh trượt ở phía bên trái. Kéo nó lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm kích thước.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 2

Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 3

2. Thay đổi căn chỉnh văn bản

Tất nhiên, nếu bạn muốn căn chỉnh văn bản của mình đúng cách, bạn chỉ cần giữ văn bản và đặt nó ở vị trí ưu tiên. Nhưng tại sao không sử dụng tính năng căn chỉnh gốc? Instagram cung cấp sự căn chỉnh trong kiểu phông chữ Typewriter và Classic. Sau khi bạn chọn bất kỳ một trong các kiểu phông chữ này, hãy nhấn vào biểu tượng căn chỉnh ở góc trên cùng bên trái để căn chỉnh trái, phải và chính giữa.


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 17

3. Xem tất cả các màu văn bản

Không nhiều người biết rằng Instagram cung cấp một bánh xe đầy màu sắc. Nếu bạn không thích tập hợp màu đã cho, bạn luôn có thể chuyển sang bánh xe màu và chọn một màu bạn chọn.

Để xem bánh xe màu, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Trong chế độ câu chuyện, hãy nhấn vào biểu tượng văn bản và nhập văn bản của bạn.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 4

Bước 2: Bạn sẽ thấy các vòng tròn màu nhỏ ở cuối màn hình. Nhấn giữ một màu bất kỳ và bạn sẽ nhận được bảng màu. Bây giờ di chuyển ngón tay của bạn trên bảng màu và chọn bất kỳ màu nào.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 5

Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Mẹo thủ thuật Hacks 6

4. Sử dụng Công cụ chọn màu

Nếu bạn muốn kết hợp văn bản với hình ảnh của mình và không thể tìm thấy màu phù hợp từ bảng màu, đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng công cụ chọn màu.

Để làm như vậy, hãy thêm văn bản vào câu chuyện của bạn và nhấn vào biểu tượng bộ chọn màu có ở bên phải của tất cả các màu. Sau đó, di chuyển công cụ này đến màu mong muốn và màu văn bản của bạn sẽ tự động thay đổi.


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 7

Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 8

5. Thay đổi màu từ riêng lẻ

Thông thường, khi bạn chọn màu cho văn bản của mình từ các vòng tròn màu nhỏ ở dưới cùng, màu đó sẽ được áp dụng cho toàn bộ văn bản. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn mỗi từ có một màu sắc khác nhau? Chắc chắn, bạn có thể thêm các từ riêng lẻ nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 14

Thay vào đó, chỉ cần đánh dấu từ (chọn từ) và nhấn vào bất kỳ màu nào bạn chọn. Lặp lại điều này cho tất cả các từ.


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 15

Instagram Story Văn bản Mẹo Thủ thuật Hacks 16

6. Thay đổi màu nền văn bản

Trong số năm kiểu phông chữ, bạn chỉ có thể thay đổi màu nền của ba kiểu: Cổ điển, Máy đánh chữ và Mạnh mẽ. Để làm điều đó, sau khi bạn thêm văn bản và sử dụng bất kỳ kiểu phông chữ nào trong số này, hãy nhấn vào biểu tượng chế độ phông chữ ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, chọn một màu nền từ các màu ở dưới cùng.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 18

Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 19

7. Thêm bóng vào văn bản

Để cải thiện văn bản và câu chuyện của bạn, bạn có thể thêm bóng cho chúng. Tuy nhiên, không có tính năng gốc nào để làm điều đó. Nhưng điều đó sẽ không làm bạn thất vọng vì có một mẹo hay để đạt được hiệu ứng đổ bóng.

Đây là các bước:

Bước 1: Mở chế độ Câu chuyện và nhập văn bản của bạn. Sau đó nhấn vào nút Xong.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 9

Bước 2: Bây giờ sử dụng cùng một kiểu phông chữ, hãy nhập biểu tượng Văn bản và nhập lại văn bản đó nhưng có màu khác. Một lần nữa nhấn vào nút Xong.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 10

Bước 3: Kéo văn bản thứ hai này lên văn bản đầu tiên và tăng hoặc giảm kích thước sao cho văn bản tổng thể trông giống như bóng đã được thêm vào nó.


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 11

8. Sử dụng nhiều phông chữ hơn

Nếu phông chữ tích hợp sẵn của Instagram không đủ cho bạn, hãy thử một số phông chữ độc đáo và khác biệt. Tự hỏi làm thế nào? Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web Cool Symbol và nhập văn bản của bạn vào trang văn bản Fancy. Bạn sẽ thấy bản xem trước của nhiều phông chữ mới trên chính trang web.

Chạm vào nút Sao chép bên cạnh kiểu phông chữ bạn thích. Sau đó, chuyển đến chế độ Câu chuyện Instagram và ở chế độ văn bản, hãy dán nó. Bạn có thể thay đổi màu sắc, kích thước và các thông số khác của nó như cách bạn làm đối với một văn bản bình thường. Nó không phải là một hack tuyệt vời?


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 12

Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 13

9. Thêm văn bản cầu vồng

Văn bản cầu vồng đơn giản có nghĩa là văn bản mà mỗi chữ cái có một màu khác nhau. Tuy nhiên, mô hình màu sắc giống như của cầu vồng.

Đây là cách thêm nó.

Bước 1: Mở chế độ Câu chuyện và viết văn bản của bạn.

Bước 2: Chọn hoặc đánh dấu tất cả văn bản.


Instagram Story Text Tips Tricks Hacks 20

Bước 3: Bây giờ với văn bản được chọn, chúng ta cần mở quang phổ màu. Để làm như vậy, hãy giữ bất kỳ màu nào từ các màu ở dưới cùng. Khi bảng màu đã hiển thị, đừng nhấc ngón tay ra khỏi bảng màu. Trong khi giữ ngón tay của bạn trên bảng màu, hãy đưa ngón tay thứ hai của bạn sang phía bên phải của từ được đánh dấu. Đảm bảo rằng nó được đánh dấu.

Bây giờ với cả hai ngón tay trên màn hình, hãy kéo chúng từ từ về phía bên trái. Bạn sẽ thấy rằng nó tạo ra một hiệu ứng gradient. Để có được hiệu ứng cầu vồng phù hợp, hãy bắt đầu từ phía cực bên phải của bảng màu.


Câu chuyện Instagram Lời khuyên Văn bản Thủ thuật Hacks 21A

Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 22

Ghi chú: Đây là một bước phức tạp, vì vậy hãy làm từ từ. Bạn sẽ hiểu được nó với thực hành.

10. Thêm các yếu tố thiết kế

Ai có thể nghĩ rằng bạn có thể sử dụng bàn phím của mình để tạo các câu chuyện trên Instagram? Bạn đã đọc đúng. Hãy nhớ những ký hiệu đặc biệt đó trên bàn phím của bạn như ngôi sao


Instagram Story Văn bản Mẹo Thủ thuật Hacks 23

Instagram Story Văn bản Mẹo Thủ thuật Hacks 23

11. Tạo một câu chuyện văn bản

Bạn sẽ thấy nhiều người dùng Instagram đăng một câu chuyện liên tục. Có nghĩa là, mỗi câu chuyện sẽ có văn bản mới ngoài văn bản trước đó. Nếu bạn cũng muốn tạo ra những câu chuyện như vậy, nó rất dễ dàng để làm điều đó.

Đây là các bước: Bước 1:


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 24

Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 24 Bước 2:


Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 25

Câu chuyện Instagram Mẹo văn bản Thủ thuật Hacks 25 Bước 3:

Sau khi bạn có tất cả các hình ảnh, hãy xuất bản chúng từ thư viện lên câu chuyện của bạn. Bạn không cần phải tải chúng lên từng cái một vì Instagram gần đây đã giới thiệu tính năng tải nhiều hình ảnh lên story.

Câu chuyện của bạn là gì?

Thật ngạc nhiên khi bạn có thể làm được bao nhiêu điều với văn bản trong các câu chuyện trên Instagram. Và bạn nên tận dụng những mẹo này bởi vì suy cho cùng, một câu chuyện không chỉ có hình ảnh … mà còn là lời nói nữa.


Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 9 năm 2018

Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.