/ / 11 mẹo và thủ thuật ứng dụng Simplenote Android hàng đầu để sử dụng nó như một chuyên gia

11 mẹo và thủ thuật ứng dụng Simplenote Android hàng đầu để sử dụng nó như một chuyên gia

Đôi khi bạn tự hỏi tại sao các nhà sản xuất ứng dụng Simplenote lại không nghĩ ra một cái tên khác. Nhưng một khi bạn bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ có câu trả lời. Simplenote thực sự là một ứng dụng ghi chú dễ dàng có sẵn cho Android, iOS và web.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 27

Mặc dù ứng dụng rất đơn giản, nhưng nó được đóng gói với các tính năng hữu ích. Vậy những tính năng này là gì? Và làm thế nào để người ta sử dụng tất cả chúng một cách tối đa? Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cùng với một số mẹo và thủ thuật của Ứng dụng Simplenote Android.

Các mẹo và thủ thuật Simplenote sau đây dành cho ứng dụng Android và hầu hết nếu chúng cũng có thể áp dụng cho phiên bản iOS của nó.

1. Ghim Ghim

Simplenote chỉ hỗ trợ một loại chế độ xem – chế độ xem danh sách. Nếu bạn sử dụng một số ghi chú thường xuyên, bạn có thể dán chúng lên đầu danh sách với sự trợ giúp của tính năng ghim.

Để ghim ghi chú, chỉ cần giữ ghi chú và nhấn vào biểu tượng ghim ở thanh trên cùng. Các ghi chú được ghim sẽ có biểu tượng hình tròn bên cạnh.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 2

Mẹo và thủ thuật Simplenote 3

2. Thêm thẻ

Simplenote không hỗ trợ các thư mục. Do đó, các thẻ đóng một vai trò quan trọng để tổ chức các ghi chú trong ứng dụng này. Thật kỳ lạ, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn thẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn sẽ phải cuộn lên trong một ghi chú để xem tùy chọn thẻ ngay phía trên bàn phím.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 22

Mẹo và thủ thuật Simplenote 23

Để chỉnh sửa thẻ, hãy mở ngăn điều hướng và nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa bên cạnh Thẻ.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 24

3. Sử dụng Markdown

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ không tìm thấy các công cụ định dạng như in đậm, in nghiêng, siêu liên kết,… Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy hai tab ở trên cùng – Chỉnh sửa và Xem trước. Điều này là do ứng dụng sử dụng Markdown – một ngôn ngữ đánh dấu được viết ở dạng dễ đọc và là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi văn bản sang HTML. Mặc dù bạn không nhận được các nút để định dạng văn bản, bạn vẫn có thể sử dụng Markdown.

Giả sử bạn phải in đậm văn bản. Để làm như vậy, bạn phải đặt nó trong dấu hoa thị kép. Ví dụ: ** Xin chào, đây là GT **. Để làm cho văn bản in nghiêng, hãy đặt nó trong một dấu hoa thị. Hãy xem hướng dẫn cú pháp Markdown để tìm hiểu thêm.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 25

Mẹo và thủ thuật Simplenote 26

Cũng trên smartreviewaz

10. Thêm ghi chú bằng trợ lý giọng nói

Cho dù bạn sử dụng thiết bị iPhone hay Android, bạn có thể thêm ghi chú vào ứng dụng Simplenote bằng trợ lý giọng nói như Google Assistant, Siri, v.v. Nếu sở hữu thiết bị Samsung, bạn có thể sử dụng Bixby để đọc ghi chú.

Để thêm ghi chú bằng Trợ lý, chỉ cần nói – Ghi chú bằng Simplenote.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 12

Mẹo và thủ thuật Simplenote 13

Lưu ý: Với iOS 12, bạn cũng có thể sử dụng Phím tắt Siri để nhanh chóng thêm ghi chú.

11. Cộng tác hoặc chia sẻ liên kết

Simplenote cung cấp ba cách để chia sẻ ghi chú của bạn với người khác. Thứ nhất, bạn có thể chia sẻ các ghi chú một cách bình thường thông qua bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn. Trong phương pháp này, nội dung ghi chú sẽ được sao chép và dán vào ứng dụng.

Thứ hai, bạn có thể tạo một liên kết công khai và chia sẻ nó với những người khác. Thứ ba, nếu bạn muốn cho phép người khác chỉnh sửa ghi chú của mình, bạn có thể thêm họ làm cộng tác viên. Để chia sẻ ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ trong ghi chú và chọn phương thức chia sẻ.


Mẹo và thủ thuật Simplenote 20

Mẹo và thủ thuật Simplenote 21

Sự đơn giản đáng chú ý

Bạn phải nhận thấy rằng ứng dụng Simplenote không đơn giản như vậy. Có, nó thiếu một vài tính năng nâng cao nhưng khá hữu ích để viết ra các ghi chú nhanh. Tôi ước họ có thể thêm hỗ trợ thư mục vào nó để tổ chức tốt hơn. Cho đến khi chúng tôi nhận được nó, hãy kiểm tra các ứng dụng ghi chú này có hỗ trợ thư mục không.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *