/ / Cách thay đổi Phông chữ, Kích thước và Khoảng cách Mặc định trong Google Tài liệu

Cách thay đổi Phông chữ, Kích thước và Khoảng cách Mặc định trong Google Tài liệu

Tuần trước, tôi đã từ bỏ phần mềm xử lý văn bản Word của Microsoft và chuyển sang Google Tài liệu. Trong khi quá trình chuyển đổi tổng thể diễn ra suôn sẻ và không có trục trặc, một điều ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi. Kích thước văn bản Tiêu đề, Tiêu đề và Thông thường mặc định của Google Documents khác với những gì tôi thích và sử dụng trong Word. Khoảng cách được đặt ở mức 1,15, cao hơn một chút so với ý thích của tôi. Rất may, khá dễ dàng để thay đổi phông chữ và kích thước mặc định trong Google Tài liệu.Thay đổi phông chữ tài liệu google

Bạn luôn có thể sử dụng thanh menu để thay đổi cỡ chữ, kiểu và khoảng cách đoạn văn. Vấn đề là, khi bạn cố gắng tạo một tài liệu mới từ đầu, Google Documents sẽ hoàn nguyên về cài đặt mặc định. Điều đó có thể khá khó chịu khi làm việc với các tài liệu hoặc bài tập mới.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần thay đổi cài đặt phông chữ mặc định cho Tiêu đề, Đầu trang và Văn bản Thường. Đáng buồn thay, nó không đơn giản như các đối thủ khác. Bạn không thể chỉ vào Cài đặt Google Tài liệu và thay đổi loại và kích thước phông chữ mặc định.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật thay đổi kích thước phông chữ mặc định cho Header, Title và Text. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một cách để hoàn nguyên về cài đặt Google Tài liệu mặc định, nếu bạn thay đổi ý định. Bắt đầu nào.

Thay đổi Kích thước và Kiểu Phông chữ Tiêu đề Mặc định trong Google Tài liệu

Loại tiêu đề và kích thước mặc định trong Google Docs được đặt ở Arial, 26. Mặc dù tôi thấy ổn với phông chữ của loại tiêu đề, nhưng kích thước phông chữ 26 trông khá lớn và rườm rà. Làm theo các bước để thực hiện thay đổi.

Bước 1: Mở Google Documents, mở một tài liệu hoặc tạo một tài liệu mới.

Bước 2: Viết tiêu đề và thay đổi kích thước phông chữ theo sở thích của bạn.

Bước 3: Chọn tiêu đề và đánh dấu văn bản.Chọn tiêu đề

Bước 4: Nhấp vào tab Định dạng nằm trên thanh công cụ.

Bước 5: Điều hướng đến Kiểu đoạn> Tiêu đề> chọn Cập nhật tiêu đề cho phù hợp.Cập nhật tiêu đề

Bước 6: Di chuyển đến thanh menu. Mở Định dạng> Kiểu đoạn> Tùy chọn> Lưu làm kiểu mặc định của tôi.Lưu làm kiểu mặc định của tôi

Đó là nó. Từ bây giờ, Google Tài liệu sẽ sử dụng loại và kích thước phông chữ Tiêu đề đã chọn làm mặc định.

Thay đổi Kích thước và Kiểu Phông chữ Tiêu đề Mặc định trong Google Tài liệu

Trong quá trình viết bài của mình, tôi chủ yếu sử dụng Tiêu đề 2 cho tiêu đề phụ. Theo mặc định, phông chữ Heading 2 được đặt ở 16, quá nhỏ so với ý thích của tôi. Nếu bạn muốn thay đổi phông chữ Heading, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Mở Google Tài liệu, soạn một tài liệu mới và chọn Tiêu đề 2 từ thanh menu.

Bước 2: Bắt đầu nhập một vài từ trong Tiêu đề và chọn chúng.Chọn tiêu đề

Bước 3: Nhấp vào tab Định dạng nằm trên thanh công cụ.

Bước 4: Điều hướng đến Kiểu đoạn> Tiêu đề 2> chọn Cập nhật ‘Tiêu đề 2’ để khớp.Cập nhật tiêu đề

Bước 5: Di chuyển đến thanh menu. Mở Định dạng> Kiểu đoạn> Tùy chọn> Lưu làm kiểu mặc định của tôi.Lưu làm kiểu mặc định của tôi

Sử dụng thủ thuật tương tự ở trên, bạn có thể thay đổi loại và kích thước phông chữ mặc định cho Tiêu đề 1/2/3/4/5/6 trong Google Tài liệu.

Cách thay đổi Loại phông chữ, Kích thước và Khoảng cách Văn bản Mặc định trong Google Tài liệu

Đây là vấn đề lớn nhất của tôi với Google Documents. Văn bản mặc định quá nhỏ so với sở thích của tôi và khoảng cách 1,15 rộng hơn một chút đối với tôi. Tôi thích kích thước văn bản bình thường là 16 và khoảng cách đoạn văn là 1. Làm theo hướng dẫn từng bước để thực hiện thay đổi.

Bước 1: Mở Google Tài liệu, tạo một tài liệu mới và bắt đầu nhập một vài câu bằng văn bản bình thường.

Bước 2: Chọn toàn bộ đoạn văn từ đầu đến cuối, sau đó thay đổi loại và kích thước phông chữ của thanh công cụ.

Bước 3: Nhấn vào menu giãn cách và chọn Single thay vì 1.15.Chọn đoạn văn bản trong tài liệu google

Bước 4: Nhấp vào tab Định dạng nằm trên thanh công cụ.

Bước 5: Điều hướng đến Kiểu đoạn> Văn bản bình thường> chọn Cập nhật ‘Văn bản bình thường’ cho phù hợp.Cập nhật văn bản bình thường

Bước 6: Di chuyển đến thanh menu. Mở Định dạng> Kiểu đoạn> Tùy chọn> Lưu làm kiểu mặc định của tôi.Lưu làm kiểu mặc định của tôi

Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn soạn tài liệu trong Google Docs, hệ thống sẽ sử dụng kiểu và kích thước phông chữ Tiêu đề, Tiêu đề và Văn bản thông thường đã đặt trong ứng dụng. Nó cũng sẽ giải quyết vấn đề khoảng cách cho bạn.

Hoàn nguyên về Cài đặt kiểu Google Tài liệu mặc định

Bây giờ, bạn đã thực hiện các thay đổi đối với Tiêu đề, Tiêu đề và Văn bản Bình thường mặc định trên Google Tài liệu. Bạn cũng đã thay đổi khoảng cách theo sở thích của mình. Nếu bạn không thích sự thay đổi mới này, bạn có thể dễ dàng quay lại Google Documents trong phần mềm.

Làm theo các bước bên dưới, bạn có thể dễ dàng quay lại cài đặt kiểu Google Tài liệu mặc định.

Bước 1: Mở Google Tài liệu và mở một tài liệu mới.

Bước 2: Bây giờ, kiểu và kích thước phông chữ mặc định được đặt theo sở thích của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Định dạng trên thanh menu.

Bước 4: Điều hướng đến Kiểu đoạn> Tùy chọn> Đặt lại kiểu.Đặt lại kiểu

Cũng trên smartreviewaz

Giờ đây, Google Tài liệu sẽ sử dụng kiểu và kích thước phông chữ Tiêu đề, Tiêu đề và Văn bản bình thường mặc định. Khoảng cách cũng sẽ hoàn nguyên về 1,15.

Tùy chỉnh Google Tài liệu

Sử dụng các thủ thuật ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi về loại và kích thước phông chữ mặc định trong Google Tài liệu. Bạn cũng có thể thay đổi màu tiêu đề / tiêu đề và sử dụng bút đánh dấu theo sở thích của mình. Loại phông chữ và kích thước bạn sử dụng trong Google Tài liệu? Chia sẻ sở thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn có biết bạn có thể dễ dàng chèn Google Bản vẽ vào Google Tài liệu không? Đọc bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *