/ / 13 Mẹo Slack hàng đầu cho người mới bắt đầu

13 Mẹo Slack hàng đầu cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã đến trang này, rất có thể gần đây bạn đã tải xuống Slack hoặc tham gia một văn phòng mới. Xin chúc mừng cho sau này. Bây giờ bạn đã ở trên Slack, Slackbot có thể đã chào đón bạn và thông báo cho bạn một chút về Slack rồi. Nó là trợ lý cá nhân của bạn và bạn có thể yêu cầu nó hướng dẫn bạn bất cứ khi nào bạn cần trợ giúp.


Slack Mẹo Thủ thuật Fi

Tuy nhiên, Slackbot có thể hơi khó hiểu và thường yêu cầu bạn nhấp vào các liên kết để đọc thêm. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, chúng tôi sẽ chia sẻ 13 mẹo và thủ thuật Slack hay nhất mà bạn có thể sử dụng khi mới bắt đầu.

Bắt đầu nào.

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Thông thường, chúng ta sẽ gửi nhầm một tin nhắn hoặc một tin nhắn có lỗi đánh máy một cách vội vàng. Rất may, Slack cho phép chúng tôi sửa các thông báo như vậy bằng tính năng Chỉnh sửa. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa các tin nhắn mà bạn đã gửi.

Ghi chú: Các tin nhắn đã chỉnh sửa sẽ có nhãn Đã chỉnh sửa bên cạnh chúng chuyển sang màu xám.

Để chỉnh sửa tin nhắn trên máy tính, hãy di chuột qua tin nhắn đó và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải. Từ menu, chọn Chỉnh sửa tin nhắn. Sau đó, nhập thông báo chính xác.

Mẹo: Sử dụng phím mũi tên lên trên PC để chỉnh sửa trực tiếp các tin nhắn đã gửi gần đây.


Slack Mẹo Thủ thuật 58

Slack Tips Tricks 59

Để chỉnh sửa tin nhắn trên Slack dành cho điện thoại di động, hãy chạm và giữ tin nhắn. Sau đó, từ menu, chọn Chỉnh sửa.


Slack Mẹo Thủ thuật 22

2. Xóa tin nhắn cho mọi người

Đôi khi, việc chỉnh sửa một tin nhắn là không đủ và bạn có thể muốn xóa nó đi trước khi bất kỳ ai đọc nó. Sau khi bạn xóa một tin nhắn, nó sẽ bị xóa cho tất cả mọi người – người gửi và người nhận. Tính năng tương tự cũng có sẵn trong WhatsApp.

Để hủy bỏ tin nhắn, hãy chọn Xóa tin nhắn khỏi biểu tượng ba chấm khi bạn di chuột qua văn bản trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.


Slack Mẹo Thủ thuật 60

Slack Mẹo Thủ thuật 61

Trên thiết bị di động, giữ tin nhắn và chọn Xóa.


Slack Mẹo Thủ thuật 23

Ghi chú: Chủ sở hữu không gian làm việc có thể hạn chế khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thấy hai tùy chọn này.

3. Trích dẫn Tin nhắn

Bạn biết làm thế nào bạn có thể trích dẫn các tin nhắn trên Twitter? Một cái gì đó tương tự có sẵn trong Slack. Mặc dù Slack không có nút báo giá chính thức, nhưng vẫn có một cách giải quyết đơn giản. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tham chiếu đến một tin nhắn từ bất kỳ kênh hoặc chuỗi nào.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Trên máy tính, di chuột qua tin nhắn và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm. Chọn Sao chép liên kết từ menu. Ngoài ra, nhấp chuột phải (Windows) hoặc nhấp chuột điều khiển (macOS) vào dấu thời gian của thông báo và chọn Sao chép liên kết.

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, chạm và giữ tin nhắn rồi chọn Sao chép liên kết vào tin nhắn.


Slack Mẹo Thủ thuật 62

Slack Mẹo Thủ thuật 63

Bước 2: Dán liên kết này vào chủ đề. Nhập tin nhắn của bạn trước liên kết. Nhấn Gửi.


Slack Mẹo Thủ thuật 64

4. Tin nhắn Ngôi sao

Gắn dấu sao cho tin nhắn khá hữu ích nếu bạn muốn truy cập chúng sau này. Nó dễ dàng hơn so với việc cuộn lên hoặc thậm chí sử dụng chức năng tìm kiếm. Khi bạn gắn dấu sao tin nhắn, chỉ bạn mới có thể xem chúng.

Để gắn dấu sao cho thư trên máy tính, hãy di chuột qua thư và nhấp vào biểu tượng Dấu sao. Để truy cập các tin nhắn có gắn dấu sao từ bất kỳ chuỗi nào, hãy nhấp vào nút Dấu sao ở trên cùng.


Slack Mẹo Thủ thuật 65

Slack Mẹo Thủ thuật 66

Để gắn dấu sao một tin nhắn trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn và giữ tin nhắn đó. Sau đó chọn Dấu sao.


Mẹo Slack Thủ thuật 11

Để truy cập các mục được gắn dấu sao, hãy trượt nhanh sang phải trên màn hình chính của ứng dụng và nhấn vào Màn hình chính. Từ menu, chọn Các mục được gắn dấu sao.


Slack Mẹo Thủ thuật 52

Slack Mẹo Thủ thuật 53

Cũng trên smartreviewaz

5. Định dạng tin nhắn

Slack cung cấp một số tùy chọn định dạng. Bạn có thể in đậm văn bản, in nghiêng và thêm gạch ngang. Bạn thậm chí có thể định dạng tin nhắn dưới dạng mã hoặc trích dẫn một tin nhắn. Cuối cùng, bạn có thể thêm một khối định dạng trước vào văn bản của mình.

Đây là cách để làm điều đó.

 • In đậm: Thêm dấu hoa thị
 • trước và sau văn bản.
 • In nghiêng: Thêm dấu gạch dưới (_) trước và sau văn bản.
 • Gạch ngang: Thêm dấu ngã (~) trước và sau văn bản.
 • Trích dẫn: Thêm dấu lớn hơn (>) trước văn bản.
 • Mã: Thêm dấu gạch ngược (`) trước và sau văn bản.

Slack Tips Tricks 79

Slack Tips Tricks 79 Mẹo:

Nếu bạn không thể nhớ các phím tắt này, hãy nhập bất kỳ văn bản nào vào hộp nhập và một hướng dẫn với các phím tắt sẽ xuất hiện bên dưới hộp thông báo.

6. Tạo danh sách

Cần nhập một cái gì đó trong một định dạng danh sách? Slack đã hỗ trợ bạn vì nó cũng hỗ trợ danh sách. Bạn có thể sử dụng cả danh sách có thứ tự và không có thứ tự.


tiếp theo là mục đầu tiên. Để tạo một danh sách có thứ tự, hãy nhập một số theo sau là tin nhắn. Sau đó, sử dụng Shift + Enter để chuyển sang dòng tiếp theo thay vì gửi tin nhắn.

Slack Tips Tricks 80

Slack Tips Tricks 80

Slack không hỗ trợ danh sách việc cần làm. Tuy nhiên, có những cách giải quyết để tạo ra một số. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn và gạch ngang các tác vụ bạn đã thực hiện. Tương tự, bạn có thể sử dụng tính năng phản ứng biểu tượng cảm xúc để đánh dấu nhiệm vụ là đã hoàn thành.

7. Xem Đề cập và Phản ứng


Để mở màn hình hoạt động trên máy tính, hãy nhấp vào nút @ ở trên cùng trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào.

Slack Mẹo Thủ thuật 81


Để làm như vậy trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Hoạt động từ menu.

Slack Mẹo Thủ thuật 54

Slack Tips Tricks 55

Slack Tips Tricks 55

8. Gửi ghi chú và tệp cho chính bạn


Để mở một tin nhắn trực tiếp với chính bạn, hãy nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh Tin nhắn Trực tiếp. Sau đó, bắt đầu một cuộc trò chuyện với chính mình.

Slack Tips Tricks 70

Slack Tips Tricks 70

9. Sử dụng Biểu tượng cảm xúc để hiển thị trạng thái


Để thêm biểu tượng cảm xúc bên cạnh tên của bạn trên máy tính, hãy nhấp vào tên của bạn ở góc trên bên trái của Slack và chọn Chỉnh sửa trạng thái. Sau đó nhấp vào biểu tượng cảm xúc và thêm biểu tượng cảm xúc ưa thích của bạn.

Slack Tips Tricks 71

Slack Tips Tricks 72


Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Chỉnh sửa trạng thái. Nhấn vào biểu tượng cảm xúc và chọn biểu tượng cảm xúc mong muốn của bạn.

Slack Mẹo Thủ thuật 56

Slack Mẹo Thủ thuật 57

Slack Mẹo Thủ thuật 57

10. Mẹo về biểu tượng cảm xúc Slack cung cấp nhiều chức năng khác cho biểu tượng cảm xúc. Ví dụ: bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, nhập biểu tượng cảm xúc bằng từ khóa, thực hiện cuộc thăm dò bằng cách sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc, v.v. Có nhiều mẹo và thủ thuật về biểu tượng cảm xúc Slack nếu bạn muốn khám phá thêm.

Mẹo chuyên nghiệp:

Nhập / nhún vai trước tin nhắn của bạn để thêm biểu tượng cảm xúc nhún vai ¯ _ (ツ) _ / ¯ vào tin nhắn.

11. Đặt trạng thái tự động hết hạn

Khi bạn đặt một trạng thái, trạng thái sẽ được giữ ở đó cho đến khi bạn thay đổi nó theo cách thủ công. Trong trường hợp bạn muốn trạng thái tự động thay đổi sau một khoảng thời gian cố định, Slack cũng cho phép bạn làm điều đó.


Để đặt trạng thái tự động hết hạn, hãy chuyển đến Chỉnh sửa trạng thái như đã đề cập trong phương pháp trên. Sau đó, nhập trạng thái và nhấp / chạm vào tùy chọn bên cạnh Xóa sau. Sau đó, chọn thời gian mà sau đó trạng thái sẽ xóa.

Slack Mẹo Thủ thuật 73

Slack Mẹo Thủ thuật 73

12. Thay đổi chủ đề Slack Bạn không thích màu sắc mặc định của ứng dụng Slack trên máy tính? Thay đổi chúng theo sở thích của bạn. Mặc dù Slack cung cấp tám chủ đề, nhưng bạn cũng có thể tự tạo một chủ đề.

Ghi chú:

Thay đổi chủ đề chỉ áp dụng cho máy tính của bạn và không áp dụng cho bất kỳ ai khác. Để thay đổi chủ đề Slack, hãy làm theo các bước:


Nhấp vào tên đội ở góc trên bên trái của Slack. Từ menu, chọn Tùy chọn.

Slack Mẹo Thủ thuật 74 Slack Mẹo Thủ thuật 74


Nhấp vào thanh bên. Cuộn xuống và chọn chủ đề bạn chọn. Để thay đổi chủ đề, hãy nhấp vào Tùy chỉnh.

Slack Tips Tricks 75

Slack Tips Tricks 76

Slack Tips Tricks 76

13. Tạo lời nhắc


Để tạo lời nhắc từ tin nhắn trên máy tính, hãy di chuột qua tin nhắn và nhấn vào biểu tượng ba chấm. Nhấp vào Nhắc tôi về điều này và chọn thời gian.

Slack Tips Tricks 77


Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, giữ tin nhắn và nhấp vào Nhắc tôi. Sau đó thiết lập thời gian.

Slack Mẹo Thủ thuật 30 [/remind @someone or #channel what when] Slack Mẹo Thủ thuật 30

Để tạo lời nhắc mới, hãy sử dụng lệnh Slack / theo sau là nhắc – / nhắc. Bạn cần nhập lời nhắc ở định dạng này thay thế các điều khoản bằng các chi tiết chính xác.


Để xem tất cả lời nhắc của bạn, hãy nhập / danh sách nhắc nhở.

Slack Tips Tricks 78

Slack Tips Tricks 78

Hãy để niềm vui bắt đầu

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho người mới bắt đầu sử dụng Slack. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Slack có thể làm được. Nó được tải với một loạt các tính năng khác như ghim tin nhắn, hỗ trợ GIF, DND (Chế độ không làm phiền), v.v.


Chúng tôi hy vọng bạn thích các tính năng. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn muốn một danh sách khác dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 12 năm 2018

Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.