/ / 11 điều bạn nên biết về phòng hàng đầu trên Facebook Messenger

11 điều bạn nên biết về phòng hàng đầu trên Facebook Messenger

Mặc dù Zoom có ​​đủ các lựa chọn thay thế, nhưng nó vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một tùy chọn gọi điện video nhóm khác – Facebook Messenger Rooms. Mạng xã hội mới đây đã giới thiệu một dịch vụ mới có tên Messenger Rooms cho người dùng ứng dụng Messenger. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng Phòng Messenger và nhiều thủ thuật thú vị khác.


Hướng dẫn phòng Facebook Messenger fi

Nói một cách dễ hiểu, nếu Zoom và Houseparty sinh con, nó sẽ tương tự như Messenger Rooms. Điều hấp dẫn về Messenger Rooms là quá trình tham gia không có gì phức tạp. Không cần tải xuống bất cứ thứ gì hoặc thậm chí tạo một tài khoản – tốt, ngoại trừ trường hợp bạn không có tài khoản Facebook.

Bạn có thể có một chút ý tưởng về Phòng Messenger có thể là gì. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của chúng ta. Nó sẽ là một trong những dài. Cố lên.

1. Phòng Messenger là gì

Phòng Messenger là tùy chọn cuộc gọi điện video nhóm cho người dùng ứng dụng Messenger. Hãy coi chúng như không gian ảo cho những cuộc trò chuyện thân mật. Bạn không cần phải lo lắng nếu một người có sẵn hay không. Chỉ cần chia sẻ liên kết và họ có thể tham gia một cách thuận tiện.

Các phòng cũng có thể được coi là không gian tập trung vào chủ đề. Bạn có thể tổ chức hoặc tham dự các cuộc nói chuyện bình thường với những người có cùng sở thích với bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những không gian đó cho các lễ kỷ niệm (ảo) như tiệc sinh nhật hoặc đám cưới.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 10

Hãy để chúng tôi lấy ví dụ về bất kỳ sự kiện chỉ được mời nào trong đời thực, chẳng hạn như đọc sách để hiểu các phòng Messenger. Bạn không cần phải gọi mọi người để bảo họ tham gia. Vì vậy, một lời mời là đủ. Sau đó là mong muốn của họ cho dù họ có muốn tham dự hay không. Khi sự kiện bắt đầu, bất kỳ ai có lời mời đều có thể tham gia bất kỳ lúc nào và thậm chí họ có thể rời đi mà không có bất kỳ hạn chế nào. Hãy tưởng tượng cùng một kịch bản trong thế giới ảo và đó là cơ sở của các phòng Messenger.

Bạn có thể tự hỏi tại sao không gọi điện video cho một người? Tìm câu trả lời tiếp theo.

2. Sự khác biệt giữa Phòng Messenger và Cuộc gọi Video

Có thể là cuộc gọi video nhóm hoặc cá nhân – Facebook Messenger hỗ trợ cả hai. Sau đó, nhu cầu về phòng là gì? Không giống như các cuộc gọi thông thường, nơi bạn nhất thiết phải gọi cho người khác để nói chuyện với họ, điều đó không xảy ra với phòng Messenger.

Hãy coi phòng như những cuộc trò chuyện video thả vào. Trong khi cuộc gọi điện video nhóm đang diễn ra, bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào nếu được phép. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào cách một Phòng được tạo (xem thêm về điều đó bên dưới). Điều thú vị hơn là bạn thậm chí không cần tài khoản Facebook để tham gia vào một phòng. Những thứ như không bị giới hạn thời gian vào cửa và không có cảm giác tồi tệ nếu bạn rời khỏi phòng một cách ngẫu nhiên là bản chất của phòng Messenger.

Tuy nhiên, tương tự như các cuộc gọi điện video thông thường, bạn cũng có thể tắt máy ảnh, tự tắt tiếng và chia sẻ màn hình trong phòng.

3. Bao nhiêu người có thể tham gia vào một phòng

Tại thời điểm viết bài này, Phòng Messenger đã hỗ trợ 50 thành viên.

4. Có bất kỳ giới hạn thời gian nào không

Không. May mắn thay, Facebook đã không đưa ra bất kỳ giới hạn thời gian nào. Vì vậy, các cuộc họp trong phòng có thể tiếp tục trong một khoảng thời gian không xác định.

5. Ai có thể tạo phòng

Các phòng trên Facebook có thể được tạo bởi bất kỳ người dùng Facebook nào từ nhiều nơi. Bạn có thể tạo một phòng từ Facebook Messenger, Facebook News Feed và trong Nhóm và Sự kiện. Các phòng có thể được tạo từ trang web Facebook, trang web Messenger và các ứng dụng di động của cả Facebook và Messenger.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 15

Khi bạn tạo phòng, một không gian ảo có liên kết duy nhất sẽ được tạo ra để mọi người có thể ghé vào. Người tạo phòng có quyền kiểm soát quyền riêng tư của phòng. Anh ấy / cô ấy có thể khóa phòng, xóa một người tham gia, xóa phòng và có quyền kiểm soát những ai có thể tham gia.

6. Ai có thể tham gia một phòng và cách tham gia một phòng

Như đã đề cập trước đó, bất kỳ ai có liên kết đến phòng (có hoặc không có tài khoản Facebook) đều có thể tham gia. Mọi người thậm chí không cần ứng dụng Facebook. Họ có thể tham gia một phòng thông qua trình duyệt web. Chỉ cần nhập tên của bạn, và bạn đã sẵn sàng.

Ghi chú: Mặc dù không cần có tài khoản Facebook để tham gia bất kỳ phòng nào, nhưng người ta cần có tài khoản đó để tạo phòng.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 11

Phòng Messenger có thể mang lại lợi ích cho những người không am hiểu về công nghệ, đặc biệt là những người cao tuổi. Nó loại bỏ sự bất tiện khi tạo tài khoản hoặc phải tải xuống bất kỳ thứ gì. Như Mark Zuckerberg đã nói, bạn chỉ cần gửi một liên kết đến bà của bạn và bạn có thể kết nối với bà.

Trong trường hợp, bạn đã đăng nhập vào Facebook, việc tham gia một phòng phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của một phòng và từ nơi nó được tạo.

Ví dụ: nếu bạn tạo phòng từ nguồn cấp dữ liệu Facebook, phòng đó sẽ xuất hiện trong phần Phòng phía trên nguồn cấp dữ liệu nếu bạn bè trên Facebook vẫn hiển thị. Bạn có thể thay đổi chế độ hiển thị để chỉ chọn một vài người bạn. Bạn bè của bạn cần nhấn vào nút Tham gia để vào phòng.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 14

Các phòng được tạo từ Messenger là riêng tư và cần có liên kết để tham gia. Bạn có thể hạn chế cài đặt liên kết thành ‘Chỉ những người có tài khoản Facebook’.

Các phòng trong nhóm Facebook được mở theo mặc định và tất cả các thành viên đều có thể tham gia. Ngoài ra, các phòng có thể được tạo bởi quản trị viên và các thành viên từ bên trong các nhóm Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát cài đặt đó.

Ghi chú: Bất cứ khi nào bạn chia sẻ liên kết của phòng với bạn bè của mình, họ có thể chuyển tiếp liên kết đó đến nhiều người hơn có thể tham gia phòng của bạn. Tương tự, liên kết của phòng cũng có thể được chia sẻ với những người bên ngoài nhóm.

Khi bạn tham gia một phòng, những người khác sẽ chỉ có thể nhìn thấy tên và ảnh hồ sơ của bạn (nếu có). Nếu bạn đã tham gia thông qua tài khoản Facebook, thì những người khác có thể nhấp vào hồ sơ của bạn và xem bất kỳ nội dung nào có sẵn để xem công khai.

7. Điều gì sẽ xảy ra với phòng nếu bạn đã chặn một người trên Facebook

Vì bất kỳ ai có liên kết đến phòng đều có thể tham gia, bạn có thể tự hỏi – điều gì sẽ xảy ra nếu một người bạn đã chặn trên Facebook hoặc Messenger tham gia phòng? Chà, nếu người đó đã đăng nhập Facebook hoặc Messenger, họ sẽ không thể tham gia phòng mà bạn cũng đã đăng nhập. Tương tự, nếu người bị chặn đã tham gia bất kỳ phòng nào, bạn sẽ không thể tham gia phòng đó. . Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người dùng bị chặn tham gia mà không có tài khoản Facebook của họ, thì bạn có thể vào cùng phòng.

Mẹo: Kiểm tra điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook Messenger.

8. Khóa phòng có ý nghĩa gì

Bạn có thể ngăn không cho nhiều người khác tham gia phòng của mình bằng cách khóa phòng. Giờ đây, chỉ những người đã ở trong phòng mới có quyền truy cập vào phòng. Khi một phòng bị khóa, những người đang cố gắng tham gia một phòng thông qua liên kết sẽ thấy thông báo ‘Không thể tham gia vào lúc này’.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 1

Ghi chú: Nếu một phòng được tạo bên trong một nhóm Facebook và phòng đó bị khóa, thì quản trị viên của nhóm vẫn có thể tham gia.

Để khóa phòng trên thiết bị di động, hãy vuốt lên trên màn hình gọi của phòng. Bật chuyển đổi bên cạnh Phòng khóa.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 2

Ghi chú: Việc khóa phòng không ngăn cản những người tham gia rời đi. Họ có thể rời đi bất cứ lúc nào.

Cũng trên smartreviewaz

9. Những người tham gia không mong muốn có thể bị xóa

Đúng. Người tạo phòng có quyền loại bất kỳ người tham gia nào. Khi bất kỳ người tham gia nào bị xóa, phòng sẽ tự động bị khóa. Người sáng tạo cần mở khóa phòng để cho phép những người khác tham gia. Đó là một bước tiến tuyệt vời của Facebook để tránh mọi phiền toái như Zoombing. Điều đó không áp dụng nếu một người tham gia rời đi theo ý muốn của mình.

Để xóa một người tham gia, hãy vuốt lên trên màn hình của phòng trong ứng dụng và nhấn vào Quản lý phòng. Nhấn vào Xóa bên cạnh tên của người đó.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 3

Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 4

10. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn rời khỏi phòng

Nó phụ thuộc vào việc bạn là người sáng tạo hay thành viên thường xuyên của phòng. Nếu bạn là người tham gia phòng, bạn có thể chỉ cần chạm hoặc nhấp vào nút gác máy để rời khỏi phòng. Bạn có thể tham gia lại phòng bằng cách sử dụng cùng một liên kết nếu phòng đã được mở khóa.

Nếu bạn là người tạo ra phòng, bạn có tùy chọn kết thúc phòng hoặc rời khỏi phòng. Trong trường hợp trước đây, liên kết phòng sẽ trở nên không hợp lệ và không ai có thể tham gia liên kết đó.

Facebook đã làm cho các phòng trở nên thú vị bằng cách thêm các tùy chọn riêng biệt để người sáng tạo thoát khỏi phòng. Có hai khía cạnh của nó. Thứ nhất, nếu bạn tạo một phòng và không có ai ở đó, bạn không cần phải chờ đợi và lãng phí tài nguyên máy ảnh của bạn. Bạn có thể rời khỏi phòng. Sau đó, bạn sẽ nhận được cuộc gọi khi ai đó tham gia vào phòng. Để rời khỏi phòng, hãy nhấp vào biểu tượng chữ thập ở trên cùng khi bạn tạo phòng. Nhấn vào Rời khỏi.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 6

Một cách khác để rời khỏi phòng là nhấn nút ngắt cuộc gọi. Điều đó sẽ không xóa phòng của bạn. Phòng vẫn tồn tại và những người tham gia khác có thể tiếp tục cuộc gọi. Điều duy nhất thay đổi là căn phòng sẽ bị khóa. Vì vậy, không người tham gia mới nào có thể tham gia. Người sáng tạo có thể tham gia lại nhóm bằng cách sử dụng liên kết của nhóm và họ có thể mở khóa hoặc kết thúc nhóm.

Các liên kết phòng duy nhất vẫn tồn tại cho đến khi người tạo xóa hoặc kết thúc phòng. Có nghĩa là, ngay cả khi tất cả những người tham gia đã rời khỏi phòng, các liên kết vẫn hoạt động. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia lại phòng. Điều đó không có nghĩa là người đó có thể nhìn thấy bạn. Điều xảy ra là bạn sẽ nhận được cuộc gọi khi ai đó nhấp vào liên kết phòng cũ. Chỉ khi bạn chấp nhận nó, họ mới có thể nhìn thấy và nghe thấy từ bạn.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 9

Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn là người sáng tạo, bạn nên xóa luôn phòng, như hình dưới đây.

11. Cách xóa phòng Messenger

Có hai cách để xóa phòng vĩnh viễn. Nếu bạn muốn xóa phòng cũ, hãy nhấp vào liên kết phòng. Sau đó nhấn vào biểu tượng chữ thập ở trên cùng và chọn Phòng kết thúc.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 5

Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 7

Để xóa phòng trực tiếp, hãy vuốt trên màn hình gọi của phòng. Nhấn vào Quản lý phòng, sau đó là Phòng kết thúc. Kết thúc phòng sẽ xóa tất cả những người tham gia và vô hiệu hóa liên kết phòng.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 3

Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 8

Phần thưởng: Lợi ích của việc có ứng dụng Messenger là gì

Đầu tiên, ứng dụng Messenger cung cấp một trong những cách để tạo phòng. Thứ hai, bạn có thể thêm bộ lọc và hiệu ứng cho video của mình nếu bạn có ứng dụng. Facebook đã hứa sẽ bổ sung hình nền 360 nhập vai cho các phòng trong tương lai, phần nào giống với hình nền ảo Zoom. Tại thời điểm viết bài này, bạn chỉ có thể thêm AR và hiệu ứng tia chớp vào video của mình.

Để thêm hiệu ứng, hãy nhấp vào biểu tượng Hiệu ứng trên màn hình xem trước video của bạn, sau đó chọn một bộ lọc.


Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 12

Phòng Facebook Messenger hướng dẫn cách sử dụng 13

Đến lúc nhận phòng

Cụm từ ‘kiếm một phòng’ đã nhận được một chiều hướng mới hoàn toàn. Bây giờ, bạn thực sự có thể có được một căn phòng ảo. Hiện tại, phòng chỉ có sẵn trên nền tảng Facebook và Messenger. Phòng sẽ sớm được tích hợp với các ứng dụng và thiết bị khác từ Facebook như Instagram, WhatsApp và Portal. Các phòng Messenger vừa mới đến. Hãy xem chúng sẽ hình thành như thế nào trong tương lai.

Tiếp theo:

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để các phòng Messenger cạnh tranh với Zoom? Tìm ra câu trả lời trong bài đăng tiếp theo của chúng tôi, nơi chúng tôi so sánh cả hai.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *