/ / 7 Mẹo Microsoft Word để đánh bóng hồ sơ cũ của bạn

7 Mẹo Microsoft Word để đánh bóng hồ sơ cũ của bạn

Sơ yếu lý lịch là một công cụ quan trọng giúp bạn có được công việc mơ ước. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có tất cả các bằng cấp phù hợp, nếu bạn không biết cách sắp xếp và định dạng CV của mình, bạn có thể mất cơ hội cho vị trí này.

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ có vài giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bản sơ yếu lý lịch của mình. Nếu nó cẩu thả hoặc mất tập trung, bạn có thể bị từ chối ngay cả trước khi người quản lý tuyển dụng đọc kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tương lai của mình, hãy làm theo các thủ thuật Microsoft Word này sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trông sạch sẽ và chuyên nghiệp.

1. Sử dụng chức năng Hiển thị / Ẩn để Sửa Định dạng

Định dạng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn lộn xộn, các nhà tuyển dụng thậm chí có thể không nhìn vào bằng cấp của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ được sắp xếp gọn gàng. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng chức năng Hiển thị / Ẩn của Microsoft Word.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút trông giống như một chữ “P” lạc hậu về bạn Trang chủ thanh công cụ hoặc bằng cách nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + số 8 hoặc là Điều khiển + * trên Windows hoặc Cmd + Sự thay đổi + số 8 hoặc là Cmd + * trên máy Mac.


hiển thị chức năng ẩn

Khi chức năng này được bật, bạn có thể xem tất cả các đoạn văn bạn đã thực hiện cùng với việc sử dụng dấu cách và tab. Sử dụng những điểm đánh dấu này, bạn có thể chuẩn hóa định dạng của sơ yếu lý lịch cũ của mình và xóa những cái không thuộc. Điều này cho phép bạn làm sạch tất cả những thứ lộn xộn trong sơ yếu lý lịch của mình mà có thể không được dịch tốt trên các máy tính khác nhau.

Không ai thích một bản sơ yếu lý lịch buồn tẻ. Chúng tôi không nhất thiết có nghĩa là bạn cần một số kỹ năng đồ họa để thêm gia vị cho bản sơ yếu lý lịch cũ của mình, nhưng việc thêm phần đầu trang hoặc chân trang có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Phần này có thể chứa thông tin cơ bản của bạn như tên, email, địa chỉ, số điện thoại và có thể là hồ sơ LinkedIn của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng nó cho mục đích sáng tạo và độc đáo. Tiêu đề sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và khiến họ muốn đọc sơ yếu lý lịch của bạn hơn.


đầu trang và cuối trang

Để chèn đầu trang hoặc chân trang vào sơ yếu lý lịch cũ của bạn, hãy nhấp vào Chèn chuyển hướng. Trong menu thanh trên cùng, bạn sẽ thấy một tùy chọn thả xuống của Tiêu đề Chân trang. Bạn có thể chọn từ một bố cục tạo sẵn hoặc tạo thiết kế của bạn. Hãy nhớ rằng, bố cục của bạn phải bổ sung cho thông tin bạn sẽ đưa vào tiêu đề.

3. Đừng ngại sử dụng các tiêu đề

Bất cứ khi nào bạn chia sơ yếu lý lịch của mình thành một phần mới, bạn nên luôn sử dụng một tiêu đề để ngụ ý sự tách biệt. Tiêu đề là một cách tuyệt vời để sắp xếp và phân loại các phần trong sơ yếu lý lịch của bạn, cho phép nhà tuyển dụng biết phần nào là cần thiết.

Microsoft Word có một công cụ tích hợp cho phép bạn tự động tạo một từ, cụm từ hoặc câu thành một tiêu đề mà không cần định dạng thêm. Tùy chọn này được tìm thấy trong Trang chủ và bạn có thể chọn từ nhiều kiểu khác nhau, tùy theo sở thích của mình.


đề mục

Bằng cách sử dụng các tiêu đề, bạn có thể hướng dẫn mọi người xem và kiểm tra các phần ấn tượng nhất trong sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này cho phép bạn tách các phần quan trọng như kinh nghiệm làm việc, thành tích đáng chú ý và kỹ năng mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết về bạn.

Liên quan: Lời khuyên để duy trì động lực trong quá trình tìm kiếm việc làm

4. Đi đậm

Để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn bắt mắt hơn, hãy sử dụng chữ in đậm để làm nổi bật các chi tiết quan trọng hoặc những thành công đã được định lượng trong sơ yếu lý lịch của bạn, chẳng hạn như chức danh công việc. Tiêu đề in đậm cho phép người quản lý tuyển dụng biết thông tin nào có giá trị trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nó sẽ thu hút sự chú ý, nhưng nó sẽ không làm họ phân tâm khỏi các chi tiết khác. Trên thực tế, nó sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc và dễ theo dõi hơn.


mạnh dạn đi

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý đến bất kỳ thành tích, thành tích hoặc thông tin quan trọng nào khác về bạn, hãy sử dụng văn bản được in đậm. Theo nguyên tắc chung, hãy in đậm các từ bắt đầu một phần mới, trường học hoặc công việc mới và chức danh công việc mới.

Có thể hiểu, sơ yếu lý lịch cũ hiếm khi chứa siêu liên kết. Người tìm việc đã quen với việc in và phân phát hồ sơ xin việc của họ, vì vậy siêu liên kết thường là điều không thể tránh khỏi trước đây. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, nơi mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến.

Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng siêu liên kết để hướng nhà tuyển dụng đến hồ sơ, danh mục đầu tư hoặc thành tích cá nhân trên LinkedIn của bạn. Điều này cho phép bạn làm cho sơ yếu lý lịch của mình ngắn gọn đồng thời cho phép nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn và công việc của bạn.


siêu liên kết

Để thực hiện việc này, hãy đánh dấu một từ, cụm từ hoặc một phần mong muốn của tài liệu bạn muốn liên kết, bấm chuột phải vào nó và bấm Liên kết. Cửa sổ bật lên sẽ hiển thị từ hoặc cụm từ đã chọn của bạn trong Văn bản để hiển thị cánh đồng.

Tiếp theo, bạn cần dán liên kết hoặc URL vào Trường địa chỉ và hãy nhấn VÂNG. Cuối cùng, để kiểm tra xem siêu kết nối có hoạt động hay không, hãy nhấn Điều khiển và nhấp vào văn bản được liên kết để mở nó.

6. Chọn một Phông chữ Cơ bản

Khi chọn phông chữ, hãy luôn chọn một phông chữ đơn giản, trông chuyên nghiệp. Thay vì thử nghiệm các phong cách phức tạp và điên rồ, hãy sử dụng phông chữ cơ bản dễ đọc, cho cả nhà tuyển dụng và hệ thống quản lý ứng viên.

Hãy thử một phông chữ cổ điển như Arial, Calibri hoặc các phông chữ đã thử nghiệm khác. Hãy nhớ rằng, phông chữ không phải là điểm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của bạn; trình độ của bạn là.

Liên quan: Đây là cách bạn đi đầu trong thị trường việc làm và học các kỹ năng có giá trị

7. Luôn lưu nó dưới dạng PDF

Sau tất cả công việc khó khăn của bạn trong việc đánh bóng sơ yếu lý lịch cũ của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó vẫn giữ nguyên định dạng mà bạn mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn phải lưu sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng Định dạng Tài liệu Di động (PDF), vì điều này sẽ giữ nguyên tác phẩm gốc của bạn.

Điều này cũng đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi công việc của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Thật không may, bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa tài liệu Word. Vì vậy, nếu bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình theo định dạng này, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ bị ai đó làm sai lệch hoặc sao chép thông tin chi tiết của bạn.


lưu dưới dạng pdf

Để lưu sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PDF trong Microsoft Word, hãy truy cập Tập tin > Lưu thành. Sau đó, chọn nơi bạn muốn giữ tệp của mình. Tiếp theo, nhập tên tệp của tài liệu. Lý tưởng nhất là bạn muốn đặt tên tệp bằng họ và tên của mình. Cuối cùng, trong phần Lưu dưới dạng, hãy chọn PDF và hãy nhấn Cứu.

Sơ yếu lý lịch mới và cải tiến

Sơ yếu lý lịch mới của bạn phải dễ đọc đồng thời thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Đảm bảo ưu tiên những giải thưởng ấn tượng nhất và làm việc theo cách của bạn. Trước khi bạn lưu sơ yếu lý lịch của mình, hãy đọc và xem xét nó từ quan điểm của người sẽ đọc nó.

Giữ mọi thứ ngắn gọn và bao gồm tất cả các kỹ năng và thành tích quan trọng của bạn. Đánh bóng sơ yếu lý lịch của bạn chỉ là bước khởi đầu trong hành trình tìm kiếm việc làm của bạn; bạn cũng cần dành thời gian và nỗ lực để tăng cơ hội được tuyển dụng.


Người đi bộ với chiếc cặp.
Tìm việc làm? Hơn 50 mẹo để tìm kiếm việc làm thành công

Thật khó để tìm được một công việc hoàn hảo, nhưng bạn có thể sử dụng những mẹo tìm việc này để hỗ trợ thành công của mình. Thêm vào đó, tất cả chúng đều có sẵn trong một bảng gian lận miễn phí!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *