/ / Đánh giá Defraggler v2.22.995 (Một chương trình chống phân mảnh miễn phí)

Đánh giá Defraggler v2.22.995 (Một chương trình chống phân mảnh miễn phí)

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh miễn phí của Piriform, người tạo ra các công cụ hệ thống phần mềm miễn phí phổ biến khác như CCleaner (dọn dẹp hệ thống / đăng ký), Recuva (khôi phục dữ liệu) và Speccy (thông tin hệ thống).Giới thiệu về Defraggler

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh duy nhất vì nó có thể di chuyển có chọn lọc các tệp bị phân mảnh đến cuối ổ đĩa nếu bạn không truy cập chúng thường xuyên, về cơ bản là tăng tốc độ truy cập vào các tệp của bạn. làm sử dụng.
Những gì chúng tôi thích

 • Hỗ trợ chống phân mảnh dung lượng trống.

 • Di chuyển có chọn lọc bất kỳ tệp hoặc thư mục nào đến cuối ổ đĩa.

 • Tùy chọn để chỉ phân mảnh tệp hoặc thư mục.

 • Có thể sử dụng nó như một chương trình di động mà không cần cài đặt.

Những gì chúng tôi không thích

 • Sẽ cài đặt Google Chrome theo mặc định (trừ khi bạn bỏ chọn tùy chọn đó trong khi thiết lập).

 • Không có bản cập nhật gần đây.


Bài đánh giá này là của Defraggler phiên bản 2.22.995, được phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2018. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần đánh giá.


thông tin thêm

 • Defraggler có thể được sử dụng trong các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP
 • Windows Server 2008 và 2003 cũng được hỗ trợ
 • Trong khi khởi động lại, nó có thể chống phân mảnh các tệp thường bị Windows khóa
 • Sau khi phân tích ổ đĩa, phần mềm sẽ liệt kê mọi tệp bị phân mảnh mà nó tìm thấy. Từ đó, bạn có thể chống phân mảnh có chọn lọc bất kỳ hoặc tất cả chúng, mở thư mục nơi tệp có thể được tìm thấy hoặc di chuyển bất kỳ tệp nào bị phân mảnh vào cuối ổ đĩa
 • Defraggler có cài đặt phân mảnh tùy chỉnh cho phép loại trừ các điểm Khôi phục Hệ thống và tệp ngủ đông khỏi chống phân mảnh
 • Chỉ có thể thiết lập chống phân mảnh theo lịch trình để chạy nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng
 • Nhiều ổ đĩa có thể được chống phân mảnh lần lượt, nhưng chúng không thể được chống phân mảnh đồng thời
 • Loại trừ các tệp, thư mục hoặc loại tệp khỏi bị phân mảnh
 • Tìm kiếm thông qua các tệp bị phân mảnh
 • Có thể chạy defrags nhanh chóng và chống phân mảnh khi máy tính chuyển sang chế độ nhàn rỗi
 • Hỗ trợ kiểm tra lỗi ổ đĩa
 • Tùy chọn tự động tắt sau khi chống phân mảnh
 • Lời nhắc dọn sạch Thùng rác trước khi chống phân mảnh
 • Chống phân mảnh tệp hoặc dung lượng trống theo lịch trình
 • Tích hợp với Windows Shell để sử dụng trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải
 • Phong tục Chống phân mảnh nhanh các quy tắc có thể được định cấu hình để chạy chống phân mảnh nhanh hơn mà bỏ qua một số tệp nhất định
 • Nó cũng hiển thị thông tin ổ đĩa, như nhiệt độ, giờ bật nguồn và số sê-riTùy chọn chống phân mảnh nâng cao

Defraggler có một số tùy chọn nâng cao mà chúng tôi muốn giải thích thêm một chút, có thể dễ dàng bỏ qua nếu bạn không tìm kiếm chúng.


Chống phân mảnh thời gian khởi động

Thay vì chỉ chống phân mảnh trong khi Windows đang chạy, giống như những gì thường được thực hiện với chương trình chống phân mảnh, nó có thể chạy chống phân mảnh trong khi máy tính khởi động lại – được gọi là Chống phân mảnh thời gian khởi động.


Khi Windows đang chạy, một số tệp bị hệ điều hành khóa khiến chúng không thể di chuyển được. Tất nhiên, đây là những gì Defraggler làm — nó di chuyển các tệp để truy cập tốt hơn khi bạn cần.


Để có thể chạy chống phân mảnh trong khi khởi động lại, chương trình có thể tối ưu hóa nhiều tệp hơn so với cách khác. Tệp trang Windows (pagefile.sys), tệp nhật ký Trình xem sự kiện (AppEvent.Evt / SecEvent.Evt / SysEvent.Evt), tệp SAM và các tổ hợp đăng ký khác nhau đều được chống phân mảnh trong thời gian khởi động chống phân mảnh bằng Defraggler.


Nếu bạn bật tính năng chống phân mảnh thời gian khởi động, các tệp trên sẽ tự động được chống phân mảnh. Bạn làm không phải có khả năng trong Defraggler chọn và chọn thành phần Windows quan trọng nào được chống phân mảnh, một số chương trình chống phân mảnh khác, chẳng hạn như Smart Defrag, có thể làm.

Tùy chọn chống phân mảnh thời gian khởi động trong Defraggler được tìm thấy trong Cài đặt menu, sau đó Chống phân mảnh thời gian khởi động. Bạn có thể chạy loại chống phân mảnh này chỉ Một lần (vào lần khởi động lại tiếp theo) hoặc mỗi thời gian máy tính của bạn được khởi động lại.


Ưu tiên các tệp

Ổ cứng không có tốc độ bằng nhau trong toàn bộ ổ đĩa của chúng. Các tệp ở đầu ổ đĩa thường mở nhanh hơn các tệp ở cuối ổ. Một phương pháp hay là di chuyển các tệp không sử dụng hoặc ít được sử dụng hơn vào cuối đĩa và để lại các tệp thường được truy cập ở đầu. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ truy cập cao hơn cho các tệp bạn làm cần phải mở một cách thường xuyên.


Có hai tính năng khác nhau trong Defraggler sử dụng chức năng này.


Đầu tiên là Di chuyển các tệp lớn đến cuối ổ đĩa trong quá trình chống phân mảnh toàn bộ ổ đĩa Lựa chọn. Đây là nơi nó tự động di chuyển các tệp lớn mà bạn có thể không mở thường xuyên, đến cuối ổ đĩa. Bạn có thể tìm thấy cái này trong Cài đặt> Tùy chọn, ở dưới cái Chống phân mảnh chuyển hướng.


Khi bật tùy chọn này, bạn có thể chỉ định kích thước tệp tối thiểu mà Defraggler hiểu là “tệp lớn”. Bất kỳ thứ gì cao hơn kích thước tệp này sẽ được chuyển đến cuối đĩa.


Ngoài giới hạn về kích thước tệp, bạn cũng có thể chọn tùy chọn được gọi là Chỉ di chuyển các loại tệp đã chọn để đảm bảo Defraggler chỉ di chuyển các loại tệp bạn chỉ định. Một lựa chọn tốt ở đây sẽ là tệp video và tệp hình ảnh đĩa, những tệp này thực sự đã được cài đặt sẵn trong các tùy chọn dành cho bạn.


Ngoài ra, Defraggler cho phép bạn chọn các tệp và thư mục cụ thể để luôn di chuyển đến cuối ổ đĩa, bất kể loại tệp của chúng là gì.


Tính năng thứ hai ưu tiên các tệp của bạn được tìm thấy sau khi bạn thực hiện phân tích hoặc chống phân mảnh. Sau một trong hai loại quét, dưới Danh sách tệp tab, Defraggler liệt kê mọi tệp mà nó tìm thấy có chứa các đoạn. Danh sách này thực sự toàn diện, cho phép bạn sắp xếp các tệp theo số lượng phân mảnh, kích thước và ngày sửa đổi gần đây nhất.


Sắp xếp theo ngày sửa đổi và đánh dấu mọi tệp bị phân mảnh chưa được sửa đổi trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nhấp chuột phải vào các tệp được đánh dấu và chọn tùy chọn Di chuyển được đánh dấu đến cuối Drive. Khi quá trình di chuyển hoàn tất, tất cả các tệp cũ bạn không sử dụng sẽ được chuyển đi, đến cuối ổ cứng và được sắp xếp theo cách để giữ lại các tệp thường sử dụng của bạn ở đầu.


Điều kiện chống phân mảnh đã lên lịch

Defraggler hỗ trợ chống phân mảnh theo lịch trình, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, có những cài đặt có điều kiện mà bạn có thể áp dụng để cho phép chống phân mảnh chỉ chạy nếu các điều kiện được đáp ứng.


Khi bạn đang thiết lập chống phân mảnh theo lịch trình, trong Trình độ cao , có một tùy chọn được gọi là Áp dụng các điều kiện bổ sung. Kiểm tra tùy chọn này và sau đó nhấp vào Định nghĩa… để xem các điều kiện cho phép.


Đầu tiên là để bắt đầu chống phân mảnh chỉ khi phân mảnh ở hoặc trên một mức nhất định. Bạn có thể xác định bất kỳ mức phần trăm nào để, ví dụ, khi một quá trình quét theo lịch trình được khởi chạy, Defraggler trước tiên sẽ phân tích máy tính để tìm mức phân mảnh. Nếu mức độ phân mảnh đáp ứng tiêu chí của bạn cho cài đặt này, quá trình phân mảnh sẽ bắt đầu. Nếu không, sẽ không có gì xảy ra. Đây là một tính năng tuyệt vời để bạn không phải dồn nén nhiều lần theo lịch trình khi PC của bạn thậm chí không yêu cầu.


Tùy chọn thứ hai, dưới Hết giờ, cho phép bạn quyết định thời gian chống phân mảnh sẽ kéo dài trong bao lâu. Bạn có thể đặt bất kỳ số giờ và phút nào để đảm bảo các lần chạy chống phân mảnh được duy trì dưới thời lượng đó.


Thứ ba, và yêu thích của chúng tôi trong số năm, là để chống phân mảnh nhàn rỗi. Chọn tùy chọn này và xác định một số phút. Điều này sẽ cho phép chống phân mảnh chỉ chạy nếu máy tính của bạn ở trạng thái không hoạt động. Một tùy chọn khác được tìm thấy ở đây có thể dừng quá trình quét nếu máy tính của bạn không còn ở chế độ nhàn rỗi. Nếu bạn chọn cả hai tùy chọn này, Defraggler sẽ chỉ một chạy chống phân mảnh trên máy tính của bạn nếu nó không hoạt động, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ làm gián đoạn bạn khi bạn đang sử dụng máy tính của mình.


Điều kiện tiếp theo là đảm bảo rằng chương trình không chạy nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay nhưng không được kết nối với nguồn điện. Vì vậy, nếu máy tính của bạn chỉ sử dụng pin, Defraggler có thể được định cấu hình để không chạy, điều này chắc chắn giúp đảm bảo bạn không sử dụng hết pin máy tính xách tay của mình trong quá trình chống phân mảnh.


Cuối cùng, điều kiện cuối cùng, theo Hệ thống , cho phép bạn chọn một quy trình đang chạy và chỉ cho phép phần mềm chạy nếu quy trình cụ thể đó hiện đang được khởi chạy. Ví dụ, nếu chương trình Notepad đang mở, Defraggler có thể chạy, nhưng nếu nó bị đóng, nó sẽ không hoạt động. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều quy trình vào danh sách.


Những cửa sổ Bảng kế hoạch dịch vụ phải đang hoạt động để Defraggler chạy chống phân mảnh theo lịch trình, bao gồm cả các lần quét nhàn rỗi.


Suy nghĩ về Defraggler

Nó chỉ đơn giản là một công cụ chống phân mảnh tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy gần như mọi tính năng, cùng với nhiều tính năng khác, trong Defraggler mà bạn tìm thấy ở những nơi khác trong các chương trình chống phân mảnh tương tự.


Chúng tôi thực sự thích rằng nó đi kèm như một chương trình di động. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt chương trình đầy đủ để gặt hái tất cả các lợi ích, chẳng hạn như tích hợp menu ngữ cảnh để nhanh chóng chống phân mảnh tệp hoặc thư mục trong Windows Explorer.


Defraggler thực sự đơn giản để sử dụng. Bố cục dễ nắm bắt và các cài đặt không gây nhầm lẫn chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc, trang Tài liệu Defraggler của Piriform là một nơi tuyệt vời để tìm câu trả lời về cách sử dụng nó.


Thành thật mà nói, mọi thứ Piriform tạo ra đều hoàn toàn tuyệt vời và đứng đầu khá nhiều danh sách hiện có, bao gồm cả của chúng tôi. Thực tế là tất cả chúng đều được sử dụng miễn phí là đóng băng trên bánh.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *