/ / 10 RAM DDR4 tốt nhất

10 RAM DDR4 tốt nhất

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Trong số một số thành phần phần cứng khác nhau tạo nên máy tính, RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) có lẽ là một trong những thành phần quan trọng nhất. Trong phần lớn các trường hợp, hiệu suất tổng thể của PC được liên kết trực tiếp với dung lượng / loại RAM mà nó có. Vì vậy, cho dù bạn đang lên kế hoạch nâng cấp máy hiện có của mình hay xây dựng một hệ thống chơi game tùy chỉnh từ đầu, thì việc trang bị RAM hiệu suất cao cho nó là điều hoàn toàn hợp lý.

Hầu hết các máy tính (cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) ngày nay đều sử dụng mô-đun RAM DDR4, đi kèm với đủ loại tính năng ưa thích, từ bảng điều khiển ánh sáng tùy chỉnh cho đến tản nhiệt kim loại. Do đó, việc lựa chọn phần cứng PC quan trọng này thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số RAM DDR4 tốt nhất hiện có trên thị trường. Chúng bao gồm các tùy chọn đóng gói nhiều tính năng như Dominator Platinum RGB của Corsair, cũng như các dịch vụ tập trung vào máy tính xách tay như Ballistix của Crucial. Đọc tất cả về chúng và lựa chọn của bạn!

Phán quyết cuối cùng

Mặc dù tất cả các mô-đun RAM DDR4 chi tiết ở trên đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng, nhưng bình chọn hàng đầu của chúng tôi thuộc về Dominator Platinum RGB của Corsair. Nó kết hợp hiệu suất ép xung tốt nhất trong phân khúc với tốc độ xung nhịp cao và đèn LED RGB “Capellix” của nó làm cho toàn bộ gói sản phẩm thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn muốn có thứ gì đó trông mảnh mai hơn một chút, chúng tôi không ngại đề xuất Trident Z Neo của G.Skill. Nó hoạt động đặc biệt tốt với các bản dựng dựa trên AMD và thiết kế “ba vây” đặc trưng của nó là một điểm đáng chú ý.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Là một nhà báo công nghệ với hơn sáu năm kinh nghiệm (và tiếp tục tăng), Rajat Sharma đã mở (và lắp lại) máy tính trong một thời gian dài. Trước khi gia nhập smartreviewaz hơn hai năm trước, anh từng là nhà văn / biên tập viên công nghệ cấp cao của hai công ty truyền thông lớn nhất Ấn Độ – The Times Group và Zee Entertainment Enterprises Limited.


Cần tìm gì ở RAM DDR4

Công suất và tốc độ: Đây là hai thông số quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn RAM DDR4. Nếu chúng ta nói về dung lượng, các tùy chọn thường bắt đầu từ 8GB và lên đến 256GB. Công suất lý tưởng phụ thuộc vào loại công việc bạn cần làm trên máy mục tiêu (ví dụ: đa tác vụ thông thường, kết xuất video). Tương tự, tốc độ đề cập đến thời gian RAM thực hiện các yêu cầu đọc / ghi. Bộ nhớ với tốc độ nhanh hơn đặc biệt quan trọng trong trường hợp các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên như chơi game.

Khả năng tương thích nền tảng: Bất kể bạn mua RAM nào, nó phải tương thích với nền tảng chung (và phần cứng liên quan khác) mà bạn định sử dụng. Đối với điều này, điều quan trọng là phải biết CPU và bo mạch chủ (chipset) mà PC của bạn có. Hầu hết các mô-đun RAM DDR4 ngày nay đều hoạt động với cả Intel và AMD, hai nền tảng thống trị hiện có.

Kích thước vật lý: Mặc dù các mô-đun RAM DDR4 có kích thước được tiêu chuẩn hóa phần lớn, nhưng kích thước tổng thể của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các thành phần bổ sung như bộ tản nhiệt và thanh đèn RGB. Nếu mô-đun bộ nhớ quá lớn, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến các thành phần hệ thống khác như bộ làm mát CPU. Cũng cần lưu ý rằng RAM được sử dụng trong máy tính xách tay và phần lớn máy tính để bàn chạy hệ điều hành macOS của Apple đều dựa trên hệ số dạng SODIMM nhỏ gọn (Mô-đun bộ nhớ nội tuyến kép đường viền nhỏ), có kích thước hoàn toàn khác nhau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *