/ / 10 HAT Raspberry Pi và bảng bổ trợ tốt nhất năm 2023

10 HAT Raspberry Pi và bảng bổ trợ tốt nhất năm 2023

Cho dù bạn đã sở hữu một chiếc Raspberry hay đang cân nhắc mua một chiếc, thì vẫn có nhiều Phần cứng gắn trên đỉnh (HAT) và các bo mạch bổ sung khác có thể giúp bạn tận dụng tối đa máy tính một bo mạch. Các bảng này cho phép bạn mở rộng chức năng của Raspberry Pi và mở rộng phạm vi các dự án có thể thực hiện với nó.


Chúng ta hãy xem các tính năng của mười HAT và bo mạch bổ trợ hàng đầu dành cho máy tính một bo mạch Raspberry Pi vào năm 2023.


Adaf nhung RGB Matrix Bonnet được gắn vào màn hình
Tín dụng hình ảnh: Adaf nhung

Bo mạch bổ sung mạnh mẽ này của Adaf nhung tích hợp dễ dàng với Raspberry Pi, cho phép bạn tạo các màn hình hấp dẫn, giàu pixel chỉ với HAT và một màn hình tương thích.

Bảng này có hai dạng, phiên bản “Bonnet” nhỏ hơn và dạng HAT tiêu chuẩn. Về cơ bản, nó là plug-and-play và hoạt động với mọi ma trận LED RGB 16×32, 32×32, 32×64 hoặc 64×64 với kết nối HUB75.

Nhiều loại ma trận LED RGB tương thích của Adaf nhung RGB Matrix Bonnet mở rộng phạm vi ứng dụng khả thi, bao gồm biển báo kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật và cài đặt.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần nguồn điện 5V 4A cho chính ma trận và Raspberry Pi với tiêu đề GPIO 40 chân để sử dụng bo mạch bổ trợ này.

HAT âm thanh
Tín dụng hình ảnh: Blokas

Bo mạch mở rộng Pisound là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê âm thanh và nhạc sĩ muốn nâng cao trải nghiệm nghe và ghi âm của họ. Nó cho phép thể hiện âm nhạc đầy đủ với I/O âm thanh chất lượng cao, giao diện MIDI linh hoạt và đầu vào và đầu ra âm thanh nổi đáng tin cậy. Nó cũng đi kèm với một nút jack-of-all-trades duy nhất giúp HAT có khả năng làm được nhiều việc hơn là ghi âm nhạc.

Bo mạch mở rộng Pisound là thứ bắt buộc phải có cho Raspberry Pi của bạn nếu bạn định thực hiện bất kỳ loại công việc âm thanh nào, từ tạo nhạc đến ghi âm chuyên nghiệp đến thử nghiệm các âm thanh khác nhau. Pisound có sẵn với giá khoảng 100 đô la từ Blokas.io.

Nếu bạn là một tín đồ chơi game thực sự, thì Picade X HAT từ Pimoroni là giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. Bo mạch ấn tượng này cho phép bạn chơi các game arcade cổ điển trên Raspberry Pi bằng cách thêm cần điều khiển, các nút và loa.

Nó có các đầu nối DuPont cái để gắn cần điều khiển và các nút của riêng bạn, đồng thời có bộ khuếch đại/DAC I2S 3W để phân phối âm thanh sắc nét. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối Picade X HAT với Pi của bạn và nối nó với nguồn điện. Raspberry Pi được hỗ trợ bởi cổng USB-C trên Picade X HAT, loại bỏ nhu cầu cung cấp điện riêng.

Kết quả cuối cùng? Một cải tiến đáng chú ý có thể biến Raspberry Pi của bạn thành một hệ thống chơi trò chơi cổ điển có đầy đủ chức năng để chơi các trò chơi và trình giả lập cổ điển.

MŨ TỰ ĐỘNG HÓA Pimoroni
Tín dụng hình ảnh: Adaf nhung

Pimoroni Automation HAT là một bo mạch bổ sung giúp biến đổi hoàn toàn khả năng tương tác với thế giới thực của Raspberry Pi. Pimoroni gọi nó là “MŨ Raspberry Pi đa năng cuối cùng” bởi vì nó chỉ có vậy.

Nó có các rơle chịu được 24V, các kênh analog, đầu vào được đệm và đầu ra được cấp nguồn, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để theo dõi và kiểm soát hệ thống tự động hóa hoặc thủy canh trong nhà của bạn.

Với Pimoroni Automation HAT, bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị, thu thập dữ liệu từ các cảm biến và khởi chạy robot, tự động hóa gia đình và các ứng dụng dựa trên cảm biến, thu hẹp khoảng cách giữa Raspberry Pi của bạn và thế giới thực.

Màn hình E-Ink 2,7 inch này của Waveshare là một màn hình đẹp, tiêu thụ ít năng lượng, có thể khá tiện dụng trong các dự án hiển thị đồng hồ, âm nhạc và thời tiết của bạn. Tìm hiểu thêm về công nghệ màn hình E-Ink là gì.

Màn hình E-Ink 2,7 inch của Waveshare HAT tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa tính nhỏ gọn và mức độ dễ đọc. HAT này cho phép bạn hiển thị dữ liệu và hình ảnh một cách dễ dàng đáng kinh ngạc, cho dù bạn đang xây dựng trình đọc sách điện tử, trạm thời tiết hay thiết bị IoT. Nó cũng cung cấp tất cả các lợi ích sức khỏe và sức khỏe của màn hình E-Ink.

Bo mạch mở rộng giàu tính năng này được tạo ra để đưa trò chơi cổ điển của bạn lên một tầm cao mới, biến Raspberry Pi của bạn thành một thiết bị chơi game cổ điển di động, mạnh mẽ. Waveshare HAT đi kèm với tấm che mặt riêng và màn hình 3,5 inch ở độ phân giải 480×320, đủ để chơi game cổ điển cầm tay trong thời gian ngắn.

Nó có một số nút trên bo mạch, cần điều khiển chính xác và hai loa cho trải nghiệm sống động. Nó hơi cồng kềnh và loa để lại thứ gì đó như mong muốn, nhưng với khoảng 45 đô la, bạn sẽ có được một bộ trò chơi hoàn chỉnh trong một MŨ.

Adaf nhung Braincraft MŨ
Tín dụng hình ảnh: Adaf nhung

Hãy hình dung khả năng đào tạo Raspberry Pi của bạn để thực hiện các tác vụ như nhận dạng hình ảnh, nhận dạng giọng nói và phân tích dữ liệu thời gian thực. Lĩnh vực thú vị của trí tuệ nhân tạo (AI) hiện có thể tiếp cận được với mọi người bằng BrainCraft HAT của Adaf nhung; không có kinh nghiệm trước hoặc thiết bị đắt tiền được yêu cầu.

BrainCraft HAT đi kèm với màn hình TFT IPS 240 × 240, cần điều khiển năm chiều, đầu ra tai nghe âm thanh nổi, đầu vào micrô âm thanh nổi và cổng loa âm thanh nổi cùng các tính năng khác. Nó cung cấp một cơ sở vững chắc để xây dựng thiết lập máy học của bạn.

IQaudIO DAC cải thiện chất lượng âm thanh khi phát các tệp cục bộ hoặc nghe các luồng web. Đây là bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự có độ phân giải cao được thiết kế để sử dụng với bất kỳ Raspberry Pi nào có tiêu đề GPIO 40 chân.

DAC nổi bật trên bo mạch này vượt trội hơn nhiều so với đầu ra analog trên bo mạch của Raspberry Pi. Với IQaudIO DAC Pro, bạn có thể xây dựng bộ truyền phát âm thanh chi phí thấp của riêng mình với giá dưới 35 đô la.

Nó sử dụng DAC PCM5242 của Texas Instruments để truyền âm thanh analog âm thanh nổi đến một cặp đầu nối phono và cũng có bộ khuếch đại tai nghe chuyên dụng. Nó được cung cấp bởi Raspberry Pi, loại bỏ nhu cầu cung cấp năng lượng khác.

PiJuice cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết để giữ cho Raspberry Pi của bạn được cấp nguồn và hoạt động bình thường, ngay cả khi bạn không có nguồn điện chính. Nó có pin sạc, mạch quản lý năng lượng và cơ chế chấm công chính xác.

Nếu dự án của bạn yêu cầu thời lượng pin dài hơn hoặc bạn chỉ muốn có một bản sao lưu, thì giải pháp UPS này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Với PiJuice, bạn có thể chạy các dự án Raspberry Pi của mình mà không bị gián đoạn và mang chúng theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Nó có hai đèn LED ba màu tích hợp để theo dõi mức sạc, pin 1820mAh có thể sạc lại, đồng hồ thời gian thực, công tắc bật/tắt và tiêu đề xếp chồng cho phép bạn đặt các HAT và tiện ích bổ sung khác lên trên PiJuice.

Tuy nhiên, nó hơi đắt vào khoảng 75 đô la và có một số lỗi thiết kế làm giảm giá trị của một sản phẩm tuyệt vời khác.

Pimoroni Enviro HAT
Tín dụng hình ảnh: Adaf nhung

Pimoroni Enviro pHAT là một bo mạch bổ sung ấn tượng trang bị cho Raspberry Pi Zero (hoặc bất kỳ mẫu Raspberry Pi nào khác) khả năng cảm biến môi trường. Nó đi kèm với nhiều loại cảm biến cho phép bạn đo nhiệt độ, áp suất, ánh sáng và màu sắc. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án như trạm thời tiết, giám sát môi trường và thiết lập nhà thông minh.

Phiên bản Enviro + Air Quality pHAT được thiết kế để theo dõi ngoài trời, với cảm biến nhiệt độ, áp suất và độ ẩm BME280, cảm biến ánh sáng và khoảng cách LTR-559 và cảm biến khí tương tự MICS6814. Nó được vận chuyển với giá khoảng 60 đô la trong khi bảng Enviro ban đầu có giá khoảng 35 đô la.

Mở rộng chức năng của Raspberry Pi với HAT

Cho dù sở thích của bạn là chơi trò chơi, âm thanh, tự động hóa, hiển thị hay máy học, các bo mạch bổ sung này đều cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh và chức năng nâng cao để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Dành thời gian để khám phá các tính năng độc đáo và ứng dụng tiềm năng của từng HAT để tìm ra kết hợp hoàn hảo cho mục tiêu dự án của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *