/ / Báo cáo hệ thống Windows là gì và bạn tạo và phân tích một báo cáo như thế nào?

Báo cáo hệ thống Windows là gì và bạn tạo và phân tích một báo cáo như thế nào?

Windows có một công cụ được gọi là Thông tin hệ thống và công cụ này thường được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục sự cố trên PC. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo báo cáo hệ thống, sau đó bạn có thể tự phân tích hoặc gửi cho ai đó có kiến ​​thức kỹ thuật hơn về Windows để giúp bạn. Bất kể trường hợp nào, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo báo cáo hữu ích này và bắt đầu hiểu nó.


Báo cáo hệ thống trên Windows là gì?

Báo cáo hệ thống là một tài liệu văn bản chứa thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn. Thông tin này bao gồm trạng thái và cấu hình của phần cứng và phần mềm. Báo cáo hệ thống có ích khi bạn cần khắc phục sự cố cụ thể, kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính hoặc khi bạn muốn gửi tệp cho kỹ thuật viên hỗ trợ, người có thể hỗ trợ bạn chẩn đoán sự cố.

Cách tạo báo cáo hệ thống trên Windows

Để tạo báo cáo hệ thống, trước tiên bạn phải mở cửa sổ Thông tin hệ thống, sau đó lưu thông tin bạn thấy ở đó dưới dạng tệp văn bản. Đây là cách để làm điều đó.

  1. Nhấn Thắng + R để hiển thị hộp thoại Windows Run, hãy nhập msinfo trong hộp văn bản, rồi nhấn Đi vào phím để hiển thị Thông tin hệ thống.
    Mở công cụ Thông tin hệ thống bằng Trình quản lý tác vụ

  2. Để tạo báo cáo, hãy nhấp vào Tài liệu ở góc trên cùng bên phải và chọn Cứu. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + S trên bàn phím của bạn.
    lưu systemr eport trên Windows

  3. Chọn một vị trí mà bạn muốn lưu tệp và nhấp vào Cứu.

Bây giờ bạn có thể mở báo cáo hệ thống hoặc gửi cho kỹ thuật viên để phân tích và tìm ra lỗi của máy tính.

Cách phân tích báo cáo hệ thống trên Windows

Báo cáo hệ thống chứa rất nhiều thông tin về máy tính Windows của bạn và bạn có thể khó hiểu về nó. Chúng tôi có thể giúp bạn hiểu những điều cơ bản để bạn không bị bối rối khi nhìn vào nó. Để bắt đầu, hãy đến nơi bạn đã lưu báo cáo hệ thống và nhấp đúp để mở.

Khi nó tải, bạn sẽ hạ cánh trên Tóm tắt hệ thống trong bảng điều hướng ở bên trái và nó sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về PC của bạn ở bảng bên phải. Ngoài thông tin về hệ điều hành (tên và phiên bản) và hệ thống (nhà sản xuất bo mạch chủ, số kiểu máy tính và loại bộ xử lý), bạn cũng sẽ tìm thấy các thông tin khó hiểu khác, chẳng hạn như chế độ BIOS của bạn (dù đó có phải là UEFI hay không) cũng như kích thước và vị trí của pagefile.sys.

Đảm bảo PC của chúng tôi hỗ trợ Khởi động an toàn trong Cửa sổ thông tin hệ thống

Ở trong Tóm tắt hệ thống trong ngăn điều hướng, bạn sẽ tìm thấy các tiểu mục chứa thông tin chi tiết hơn, với tiểu mục đầu tiên là Tài nguyên phần cứng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về phần cứng hiện được cài đặt trên hệ thống của mình và cách thức hoạt động của phần cứng đó.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng phần này để tìm hiểu về bất kỳ xung đột phần cứng nào xảy ra khi phần cứng trên máy tính của bạn tranh giành cùng một tài nguyên bằng cách chọn Xung đột/Chia sẻ.

phần Xung đột của báo cáo hệ thống trên Windows

Các Các thành phần liệt kê tất cả các thành phần (mã âm thanh và video, ổ đĩa, bàn phím và bộ điều hợp mạng) được cài đặt trên máy tính của bạn. Tất cả đều được phân loại theo chức năng để dễ dàng tìm thấy thứ bạn cần. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về màn hình trên máy tính của mình, bạn sẽ tìm thấy thông tin đó bên dưới Trưng bày.

phần Hiển thị báo cáo hệ thống trên Windows

TRONG Môi trường phần mềmbạn có thể lấy thông tin về những thứ như trình điều khiển hệ thống, tác vụ đang chạy, chương trình khởi động và lệnh in trên máy tính của mình.

phần Trình điều khiển hệ thống của báo cáo hệ thống trên Windows

Vì vậy, đó là tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu với báo cáo hệ thống.

Cách tìm kiếm thông tin trong báo cáo hệ thống

Nếu bạn biết mình đang tìm gì, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở cuối cửa sổ Thông tin hệ thống trong báo cáo để tìm nhanh hơn. Chỉ cần nhấp vào hộp văn bản, nhập nội dung bạn đang tìm kiếm (chúng tôi đã nhập lái xe trong ví dụ của chúng tôi) và nhấn Đi vào phím trên bàn phím của bạn hoặc bấm Tìm tiếp theo.

phần Drives báo hệ thống trên Windows sau khi thực hiện tìm kiếm

Giờ đây, bạn không cần phải mở nhiều phần chỉ để tìm những gì bạn cần, giúp chức năng tìm kiếm tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Nhận toàn bộ ý chính của hệ thống của bạn trên Windows

Báo cáo hệ thống trên Windows chứa nhiều thông tin đến mức không thể trình bày hết trong một hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về nó là gì và với tổng quan ngắn gọn của chúng tôi, cách bạn có thể sử dụng nó để chẩn đoán và khắc phục sự cố máy tính của mình.

Một công cụ khác mà bạn có thể kiểm tra đi đôi với Thông tin hệ thống khi gặp sự cố khắc phục sự cố trên Windows là Trình xem sự kiện. Bạn cũng có thể sử dụng nó một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề khi bạn biết nó là gì và cách sử dụng nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *