/ / 10 cách hàng đầu để khắc phục âm lượng thấp trên video YouTube trong Chrome

10 cách hàng đầu để khắc phục âm lượng thấp trên video YouTube trong Chrome

Trong khi phát video từ kênh YouTube chính thức của smartreviewaz, tôi nhận thấy rằng âm lượng quá nhỏ. Vì vậy, tôi đã tăng âm lượng trên PC chạy Windows 10 của mình, nhưng nó không giúp được gì nhiều. Phát bất kỳ video nào trên YouTube đều gặp phải vấn đề tương tự là âm lượng thấp. Kiểm tra các giải pháp được đề cập trong bài đăng này cho âm lượng nhỏ trên video YouTube nếu bạn muốn khắc phục sự cố tương tự.


Âm lượng nhỏ trên Youtube

Trước khi tiếp tục các bản sửa lỗi được đề cập trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, bạn nên phát một video khác trong tab mới. Đó là để kiểm tra xem sự cố có xảy ra chỉ với một video hay không. Với điều đó, bạn có thể chắc chắn rằng vấn đề không chỉ giới hạn ở một video mà xảy ra đối với tất cả các video trên YouTube.

Ngoài ra, hãy thử phát bất kỳ âm thanh hoặc video ngoại tuyến nào trên PC của bạn. Nếu cách đó hoạt động tốt, đã đến lúc bắt đầu quy trình khắc phục sự cố âm lượng thấp của YouTube trong Chrome.

1. Khởi động lại máy tính

Lần cuối cùng bạn khởi động lại máy tính của mình là khi nào? Nếu đã được vài ngày, đã đến lúc nhấn nút khởi động lại. Không có hại gì khi khởi động lại, ngay cả khi bạn đã bật nó bình thường vào hôm nay. Đôi khi, một khởi động lại đơn giản có sức mạnh kỳ diệu.

2. Kiểm tra Âm lượng trên YouTube

Mặc dù có thể dễ dàng nhìn thấy trên trình phát YouTube, nhưng đôi khi chúng ta quên rằng YouTube có một bộ điều khiển âm lượng của riêng mình. Nếu âm lượng ở mức thấp, bạn sẽ nghe thấy âm thanh nhỏ ngay cả khi âm lượng của PC lớn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và thay đổi điều đó.

Đối với điều đó, hãy mở YouTube trong Chrome. Phát bất kỳ video nào. Di chuột qua biểu tượng âm thanh trong trình phát YouTube. Một thanh trượt âm lượng sẽ hiển thị. Tăng âm lượng lên. Hoặc, giữ phím SHIFT và sử dụng mũi tên lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng.


Youtube khối lượng nhỏ 1

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu không có âm lượng nào từ YouTube, hãy nhấp chuột phải vào tab YouTube ở thanh trên cùng và chọn bật tiếng.

3. Kiểm tra âm lượng cho Chrome

Trong Windows 10, mỗi ứng dụng có một cài đặt âm lượng riêng biệt. Vì vậy, bạn có thể có âm lượng tối đa trong một ứng dụng và 50% trong một ứng dụng khác. Đôi khi, cài đặt này thay đổi đối với Chrome và đó là lý do tại sao bạn nhận được âm lượng thấp trên YouTube.

Có hai phương pháp để sửa chữa nó.

Cũng trên smartreviewaz

6. Tắt các cải tiến về âm thanh

Bạn cũng nên thử tắt các tính năng nâng cao âm thanh. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Âm thanh trong Bảng điều khiển. Nhấp vào loa của bạn rồi nhấn nút Thuộc tính ở dưới cùng.


Youtube âm lượng nhỏ 10

Chuyển đến tab Nâng cao. Bỏ chọn hộp bên cạnh Bật cải tiến âm thanh. Nhấp vào Ok để lưu các thay đổi.


YouTube âm lượng thấp 11

Mẹo chuyên nghiệp: Trên tab Nâng cao, hãy thử thay đổi tốc độ mẫu và các giá trị độ sâu bit trong Định dạng Mặc định.

7. Thay đổi cài đặt giao tiếp

Trong cài đặt Âm thanh của Windows 10, bạn sẽ tìm thấy cài đặt giảm âm lượng nếu bạn sử dụng PC cho các cuộc gọi điện thoại. Bạn cần thay đổi nó để có kết quả tối ưu.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến Control Panel> Sound. Bấm vào tab Giao tiếp. Chọn Không làm gì.


YouTube âm lượng thấp 12

8. Tắt âm thanh không gian

Đối với nhiều người dùng, việc tắt Âm thanh không gian trên PC chạy Windows của họ đã cải thiện mức âm lượng trên YouTube. Để tắt tính năng này, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ. Chuyển đến Âm thanh không gian từ menu và tắt tính năng này.


Youtube âm lượng thấp 13

9. Kiểm tra phần mở rộng

Gần đây, bạn có cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào trong Chrome, đặc biệt là liên quan đến YouTube hoặc âm thanh không? Nếu có, hãy tắt nó một lúc và xem sự cố âm lượng thấp của YouTube có được khắc phục hay không.

10. Cập nhật Chrome

Chrome chủ yếu được cập nhật tự động trong nền. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi cho bạn biết cách cập nhật Chrome.

Đặt lại cài đặt Chrome

Chúng tôi tin rằng một trong những giải pháp được đề cập ở trên sẽ khắc phục được sự cố âm lượng thấp của YouTube. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh hoặc đặt lại cài đặt Chrome. Trước khi bạn đặt lại Chrome, hãy tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra và cách đặt lại cài đặt Chrome.

Tiếp theo:

Âm lượng vẫn ở mức thấp trên YouTube? Xem 5 lựa chọn thay thế YouTube mà bạn có thể thích từ bài đăng tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.