/ / Cách sử dụng các góc nóng trên iPad của bạn để tăng năng suất của bạn

Cách sử dụng các góc nóng trên iPad của bạn để tăng năng suất của bạn

Khi bắt đầu sử dụng Hot Corners trên máy Mac, bạn có thể tự hỏi tại sao mình không bắt đầu sử dụng chúng sớm hơn. Đối với những người không quen thuộc với Hot Corners, nó sẽ kích hoạt các chức năng khác nhau khi bạn di chuyển chuột đến một góc trên màn hình. Bạn có thể sử dụng điều này để làm việc hiệu quả hơn

Đối với những người dùng iPad muốn sử dụng Hot Corners, có một cách để làm điều đó. Điều này có thể làm cho quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn và tối ưu hóa iPad của bạn để đạt được năng suất. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Hot Corners trên iPad của bạn.

Ghi chú: Hot Corners chỉ hoạt động nếu bạn có chuột hoặc bàn di chuột Bluetooth cho iPad của mình.

Thiết lập chuột Bluetooth

Vì Hot Corners chỉ hoạt động với chuột, trước tiên bạn cần thiết lập chuột hoặc bàn di chuột Bluetooth với iPad của mình.

Liên quan: Cài đặt tùy chỉnh bạn nên tinh chỉnh khi sử dụng chuột với iPad của mình

Để kích hoạt chuột Bluetooth mới hoặc các thiết bị con trỏ khác, hãy đi tới Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chạm vào > AssistiveTouch và cuộn xuống Thiết bị. Nhấn vào đây để kết nối thiết bị của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ khám phá để bạn có thể kết nối.


thiết bị bluetooth

Kích hoạt Hot Corners trong Cài đặt

Để kích hoạt Hot Corners, hãy đi tới Cài đặt > Chạm vào > AssistiveTouch > Kiểm soát Dwell. Nhấn vào đây để bật, vì Hot Corners không hoạt động chính xác nếu không có nó.


kiểm soát ở trên

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào Góc nóng. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn thiết lập từng góc trên iPad của mình.

Để sử dụng Hot Corners, hãy thêm chức năng tùy chỉnh cho các góc bạn muốn. Bạn có thể đặt một góc hoặc cả bốn góc. Có nhiều tùy chọn ở đây và bạn có thể tạo phím tắt cho nhiều chức năng hơn bằng ứng dụng Phím tắt.


thiết lập góc nóng

Tối ưu hóa Góc nóng

Sau khi thiết lập Hot Corners, bạn có thể cần thực hiện một vài điều chỉnh đối với chuột của mình để đảm bảo Hot Corners phù hợp với bạn.

Trong cài đặt AssistiveTouch, bạn có thể đặt số giây cần để kích hoạt Hot Corners. Hai giây là một nơi tốt để bắt đầu. Kiểm tra các con số cao hơn và thấp hơn để xem điều gì phù hợp với bạn.

Sau khi Hot Corners được kích hoạt, bạn có thể cần thay đổi một số cài đặt chuột của mình để phù hợp với nó. Bạn cũng có thể thay đổi Dung sai chuyển động của mình trong cài đặt AssistiveTouch.


thiết lập dung sai chuyển động

Sử dụng Góc nóng để tối đa hóa năng suất của bạn

Để biết Hot Corners sẽ phục vụ bạn tốt nhất như thế nào, hãy tìm hiểu những ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng > Xem tất cả hoạt động. Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình.


screentime ứng dụng được sử dụng nhiều nhất

Cân nhắc thiết lập Hot Corners để sử dụng các ứng dụng hàng đầu của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên cần mở lịch hoặc gửi email, việc bố trí các góc để mở các ứng dụng này có thể tiết kiệm thời gian cả ngày.

Để mở các ứng dụng tùy chỉnh, bạn có thể tạo các phím tắt trong ứng dụng Phím tắt và thêm các phím tắt tùy chỉnh đó vào Hot Corners. Bạn cũng có thể tạo lối tắt cho các chức năng phổ biến nhất của mình trong các ứng dụng đó, chẳng hạn như tạo sự kiện mới trên lịch.

Liên quan: Các phím tắt tiện dụng trên iPhone để tự động hóa công việc hàng ngày

Các góc nóng trên iPad: Nó có ích gì không?

Hot Corners là một tính năng cực kỳ hữu ích trên Mac. Kích hoạt nó trên iPad cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để thích ứng với chúng trên iPad của bạn, nhưng nó vẫn đáng giá đối với nhiều người sử dụng iPad của họ cho trường học hoặc nơi làm việc.

Tuy nhiên, những người sử dụng iPad của họ để chơi game hoặc giải trí có thể không sử dụng được nhiều Hot Corners và nó có thể gây cản trở.


Trung tâm điều khiển iPhone
Đây là bản tóm tắt của mọi tiện ích trung tâm điều khiển duy nhất trên iPhone hoặc iPad

Dưới đây là tất cả các tiện ích con khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong Trung tâm điều khiển trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *