/ / Chính sách mật khẩu là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Chính sách mật khẩu là gì và tại sao nó lại quan trọng?

phu-kien

Bạn có biết rằng bạn chịu trách nhiệm về bảo mật của người dùng trên mạng của mình không? Bầu không khí bạn tạo ra về an ninh mạng có thể bảo vệ chúng hoặc khiến chúng có lỗ hổng bảo mật.

Bạn có thể cứu được nhiều người dùng bằng cách phát triển và triển khai chính sách mật khẩu hiệu quả. Miễn là chúng làm theo hướng dẫn của bạn, chúng sẽ không gây hại ở một mức độ lớn.

Nó không phải là một thứ tự cao như vậy. Việc triển khai chính sách mật khẩu rất dễ dàng nếu bạn làm theo các quy trình được thảo luận trong bài viết này.

Chính sách mật khẩu là gì?


Hình ảnh ổ khóa

Chính sách mật khẩu là một tập hợp các quy tắc được thiết kế để tăng cường bảo mật máy tính bằng cách khuyến khích người dùng tạo và triển khai mật khẩu mạnh hơn. Là một phần trong quy tắc chính thức của tổ chức, nó thường được đưa vào khóa đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật.

Chính sách mật khẩu cho phép bạn đặt âm báo cụ thể cho cách mọi người tạo và sử dụng mật khẩu trên ứng dụng web của bạn. Mặc dù bạn có thể không kiểm soát được 100% hoạt động của người dùng, nhưng nó cho phép bạn hướng dẫn họ vì sự an toàn của chính họ.

Tại sao Chính sách Mật khẩu lại quan trọng?


Giao diện đăng nhập trên màn hình máy tính

An ninh mạng là một từ thông dụng trong công nghệ thông tin. Và đó là bởi vì tội phạm mạng đang gia tăng mỗi ngày.

Mật khẩu rất cần thiết trong an ninh mạng vì chúng xác định ở mức độ lớn, liệu kẻ tấn công có thể đột nhập vào hệ thống hay không. Vì vậy, có một chính sách mật khẩu hiệu quả để bảo vệ mạng của bạn là chìa khóa.

Có những lợi ích đáng kể khi có một chính sách mật khẩu được thiết kế tốt.

1. Ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn và thông tin chi tiết về khách hàng là điều tối quan trọng. Việc bạn không làm như vậy sẽ khiến mạng của bạn dễ bị vi phạm dữ liệu.

Chỉ với một lỗ hổng nhỏ, những kẻ tấn công có thể bắt đầu một vụ vi phạm dữ liệu khiến bạn kiệt quệ về mặt chuyên môn, tài chính và pháp lý.

2. Duy trì đơn hàng

Chính sách mật khẩu dành cho tất cả mọi người sử dụng mạng của bạn, bất kể trạng thái của họ. Hệ thống phân cấp từ trên xuống trong hầu hết các tổ chức không phát huy tác dụng ở đây và điều đó tạo ra cảm giác trật tự.

Người dùng bên ngoài mạng của bạn cũng có nghĩa vụ tuân theo chính sách của bạn. Họ loại bỏ bất kỳ định kiến ​​nào họ có về việc sử dụng mật khẩu và áp dụng chính sách của bạn.

3. Xây dựng lòng tin

Nhiều người dùng trực tuyến cảnh giác khi nhập thông tin cá nhân của họ trên các trang web do lo sợ bị tấn công mạng. Vì vậy, họ cảm thấy nhẹ nhõm khi nhìn thấy chính sách mật khẩu trên một trang web. Nó cho thấy chủ sở hữu của trang web rất coi trọng vấn đề an ninh mạng.

Vì mọi người trên mạng được hướng dẫn bởi cùng một chính sách mật khẩu, người dùng tin tưởng rằng thông tin cá nhân của họ được bảo mật.

4. Trau dồi văn hóa an ninh mạng

Việc thực hiện an ninh mạng hiệu quả có vẻ khó khăn. Nhưng phần khó nhất sẽ được giải quyết nếu nhóm của bạn hoặc người dùng hiểu cách bảo mật cho chính họ.

Hầu hết các cuộc tấn công mạng xảy ra do sơ hở của con người. Nếu người dùng mạng của bạn được thông báo về các mối đe dọa mạng và cách tránh chúng, sẽ có rất ít hoặc không có chỗ cho những kẻ tấn công xâm nhập.

Các thành phần quan trọng nhất của chính sách mật khẩu là gì?


Thiết kế mật khẩu minh họa

Chính sách mật khẩu nhằm làm cho mạng của bạn an toàn hơn. Nếu nó không đạt được điều này, đó là một nỗ lực lãng phí.

Một số thành phần phải có sẵn để đảm bảo rằng chính sách của bạn là có cơ sở. Hãy xem xét một số trong số họ.

1. Độ mạnh của mật khẩu

Độ mạnh của mật khẩu đề cập đến bản chất của mật khẩu của bạn. Mật khẩu của bạn càng phức tạp thì mật khẩu càng mạnh.

Một chính sách mật khẩu tốt nhấn mạnh việc tạo ra một mật khẩu mạnh, khó đoán. Khuyến khích người dùng của bạn đặt mật khẩu của họ dài hơn và không thể đoán trước.

2. Hết hạn mật khẩu

Việc có hạn sử dụng cho mật khẩu khuyến khích người dùng thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Một số người dùng có thể vô tình để lộ mật khẩu của họ cho sai người. Cũng có thể có một vi phạm dữ liệu làm lộ mật khẩu của người dùng. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, việc thay đổi mật khẩu thường xuyên là một biện pháp an ninh mạng hiệu quả vì nó làm cho các mật khẩu bị lộ sẽ trở nên vô dụng sau khi thay đổi.

3. Lịch sử mật khẩu

Sử dụng lại mật khẩu cũ là một cách chống lại tội phạm mạng triển khai trong các cuộc tấn công của chúng. Để ngăn điều này xảy ra, hãy ngăn người dùng sử dụng lại mật khẩu cũ của họ trên ứng dụng web của bạn.

Lập trình hệ thống của bạn để lưu các mật khẩu đã sử dụng trước đó trong lịch sử mật khẩu của người dùng và hạn chế họ sử dụng lại các mật khẩu đó.

4. Thay đổi mật khẩu

Người dùng có quyền tự do thay đổi mật khẩu của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hãy áp dụng các biện pháp để đảm bảo rằng việc thay đổi mật khẩu đang được thực hiện bởi chủ sở hữu, không phải là một kẻ xâm nhập.

Thực hiện xác thực hai yếu tố là một cách an toàn để cho phép thay đổi mật khẩu. Đưa ra các cách khác để người dùng chứng minh tính xác thực của họ trước khi tiếp tục.

Cách tạo chính sách mật khẩu hiệu quả


Vân tay bảo mật

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chính sách mật khẩu. Một người dùng không có manh mối về việc tạo mật khẩu an toàn sẽ đánh giá cao việc xem hướng dẫn về cách thực hiện trên trang web của bạn. Bạn có thể tránh thực hiện một hành động có thể làm lộ dữ liệu của họ.

Dưới đây là một số mẹo về cách tạo chính sách mật khẩu hiệu quả.

1. Thực thi sử dụng mật khẩu mạnh

Những kẻ tấn công chơi trò chơi đoán mật khẩu. Họ sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả vũ phu để tìm ra mật khẩu của người dùng.

Thay vì sử dụng các từ đơn lẻ, hãy sử dụng kết hợp các từ và các ký tự đặc biệt. Ngay cả khi tin tặc tìm ra các từ, họ có thể không xác định được các ký tự.

Mật khẩu của bạn phải có tối thiểu 8-12 ký tự, với sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Nó sẽ khó đoán. Ngay cả khi ai đó nhìn thấy bạn nhập mật khẩu của mình trên bàn phím, họ sẽ không thể theo dõi những gì bạn đang nhập.

2. Thông báo cho người dùng để áp dụng mật khẩu duy nhất

Một trong những sai lầm lớn nhất của người dùng là sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Nếu một trong các tài khoản của họ bị tấn công, những tài khoản còn lại cũng sẽ bị lộ.

Khuyến khích khách truy cập của bạn sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mọi tài khoản hoặc ứng dụng. Nếu họ cảm thấy khó nhớ tất cả mật khẩu của mình, họ có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu trữ chúng.

3. Triển khai các công cụ quản lý mật khẩu

Tạo mật khẩu phức tạp không dễ dàng như bạn tưởng. Ghi nhớ những mật khẩu này là một trò chơi bóng hoàn toàn khác. Khuyến khích người dùng của bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu cho những mục đích này.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng công cụ quản lý mật khẩu của bạn có uy tín lớn về bảo mật để mật khẩu của bạn sẽ được bảo mật.

4. Thực thi các hình phạt đối với các hành vi vi phạm

Nếu bạn muốn mọi người thực hiện chính sách mật khẩu của mình một cách nghiêm túc, bạn cần phải thực thi các hình phạt đối với những người mặc định.

Một số người dùng sẽ luôn muốn cắt góc hoặc làm theo cách họ muốn, và điều đó là tùy thuộc vào việc kiểm tra họ. Nhưng hình phạt càng mạnh thì người dùng của bạn càng thực hiện nghiêm túc chính sách của bạn.

5. Chủ động

Việc áp dụng một biện pháp an ninh mạng chủ động giúp bạn đi trước tội phạm mạng vài bước. Đôi khi, bạn phải nghĩ như một hacker để giúp họ kiếm tiền. Ý tưởng là để thấy trước những động thái khả thi mà họ có thể thực hiện.

Một cách tốt để giải quyết vấn đề này là tham gia vào các dịch vụ của một hacker da trắng để hack hệ thống của bạn. Bằng cách làm này, họ xác định các sơ hở hiện có và các kênh khác mà tội phạm mạng có thể sử dụng.

6. Cập nhật chính sách mật khẩu của bạn thường xuyên

An ninh mạng liên tục phát triển. Để có hiệu quả trong việc bảo vệ mạng của mình, bạn cần phải cập nhật các xu hướng bảo mật mới nhất để chính sách mật khẩu của bạn không bị lỗi thời.

Nhưng đồng thời, các hacker cũng đang phát triển các kỹ năng của họ. Vì vậy, bạn phải thường xuyên xem lại chính sách mật khẩu của mình để phù hợp với các kỹ thuật mới được phát triển của họ. Cân nhắc thuê một chuyên gia an ninh mạng để giúp bạn xem xét.

Trở thành người giữ cổng an ninh mạng

An ninh, hoặc không có nó, là một vấn đề của thông tin. Tội phạm mạng phát triển mạnh dựa trên sự thiếu hiểu biết của người dùng trực tuyến. Nếu mọi người dùng trực tuyến biết cách bảo mật cho mình khi trực tuyến, những kẻ tấn công sẽ phải làm việc thêm giờ để thực hiện một cuộc tấn công thành công.

Với tư cách là chủ sở hữu hoặc quản trị viên mạng, bạn có vai trò trong việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng bằng cách hướng dẫn người dùng của bạn cách tạo và sử dụng mật khẩu một cách an toàn. Một cuộc tấn công vào người dùng của bạn là một cuộc tấn công vào mạng của bạn. Bạn cũng sẽ bảo vệ lợi ích của mình bằng cách làm những việc cần thiết.


Duyệt web trên iPad
Chương trình quyền riêng tư là gì và bạn có thể tạo ra chương trình quyền riêng tư như thế nào?

Người dùng cần biết rằng họ có thể tin tưởng một trang web hoặc doanh nghiệp với dữ liệu quan trọng của họ. Đó là nơi mà một chương trình quyền riêng tư có ích.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.