/ / 10 cách dễ dàng để bắt đầu thói quen chụp ảnh ngay hôm nay

10 cách dễ dàng để bắt đầu thói quen chụp ảnh ngay hôm nay

Bạn có đang bị mắc kẹt trong một cuộc đua nhiếp ảnh? Máy ảnh của bạn có được đặt vừa khít trong túi của nó và không làm bất cứ điều gì khác không? Đừng để niềm đam mê với sở thích của bạn lụi tàn. Dưới đây là một số cách dễ dàng để bắt đầu thói quen chụp ảnh ngay hôm nay với sự thúc đẩy đầy cảm hứng của web.


1. Tìm cảm hứng chụp ảnh mỗi ngày

Dự án nhiếp ảnh 365 ngày có thể mang lại cho bạn điều gì đó để hướng tới. Bạn có thể thực hiện các dự án nhỏ hơn kéo dài chỉ vài tuần hoặc vài tháng. Ý tưởng đằng sau những dự án chụp ảnh mỗi ngày này là đưa bạn vào trạng thái cảm hứng liên tục để nó trở thành thói quen. Khi bạn phát triển mắt của mình, bạn sẽ thấy những hình ảnh đáng nhấp chuột ở khắp mọi nơi.

Bài tập Nhiếp ảnh: Đến những địa điểm mới và gặp gỡ những người mới (thử Nhóm 100 người lạ của Flickr). Hãy xem xét các bảng quảng cáo và các quảng cáo in ấn một cách nghiêm túc, và đánh giá cao những bức vẽ graffiti trên tường. Ngoài ra, đừng quên ghi lại ý tưởng của bạn trên giấy hoặc các công cụ kỹ thuật số như Evernote.

2. Nhìn vào ảnh

Hàng triệu bức ảnh được tải lên trực tuyến mỗi ngày. Sân chơi của bạn rất rộng lớn – từ các Instagrammers sáng tạo đáng kinh ngạc đến các trang web học nhiếp ảnh. Đúng vậy, nó có thể khiến bạn chỉ thích chiêm ngưỡng các tác phẩm của người khác, nhưng sau đó nó cũng có thể thúc đẩy bạn cầm máy ảnh và chụp một vài bức ảnh của riêng mình.

Bài tập Nhiếp ảnh: Sử dụng một công cụ như Pinterest để đối chiếu bảng hình ảnh xung quanh sở thích của bạn. Nó có thể là những bức ảnh xoay quanh các phong cách cụ thể, hoặc nó có thể đơn giản là giáo dục, như bảng hình ảnh trên đồ họa thông tin nhiếp ảnh.

3. Nghiên cứu các hình thức nghệ thuật khác

Nghiên cứu các loại hình nghệ thuật khác. Giống như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, nhiếp ảnh liên quan nhiều đến việc phát triển con mắt sáng tạo. Và tôi tin rằng nó có thể được học hỏi và chuyển giao từ loại hình nghệ thuật này sang loại hình nghệ thuật khác. Ghi nhận hình dạng, kết cấu, hoa văn và phong cách quen thuộc với nhiếp ảnh cũng như đối với một thứ gì đó như hội họa.

Bài tập Nhiếp ảnh: Duyệt qua Dự án Nghệ thuật của Google, một bảo tàng ảo tập hợp một số hiện vật hiếm nhất từ ​​các bộ sưu tập nổi tiếng trên toàn thế giới.

4. Nhìn mọi thứ hàng ngày

Thiếu thời gian không thể ngăn cản bạn bắt đầu sở thích chụp ảnh. Nếu bạn chỉ có một vài phút, có những thứ bạn có thể chụp xung quanh nhà. Chọn những thứ hàng ngày và thử thách bản thân để chụp với một góc nhìn khác. Bạn cũng có thể thử chụp chúng bằng các khẩu độ khác nhau, nghịch ánh sáng hoặc chụp trong bóng tối.

Bài tập Nhiếp ảnh: Sử dụng Tìm kiếm Hình ảnh của Google hoặc các cộng đồng như Flickr và tìm kiếm những hình ảnh tương tự để học hỏi. Sử dụng các từ khóa đơn giản cho các đồ gia dụng phổ biến (như ảnh chụp màn hình ở trên).

5. Chụp xung quanh một chủ đề duy nhất

Không phức tạp hóa việc chụp ảnh của bạn bằng cách chụp xung quanh một chủ đề duy nhất. Đó có thể là một màu duy nhất, một đối tượng duy nhất, bầu trời thay đổi thường xuyên, hoàng hôn, bình minh hoặc bất cứ thứ gì khác như giày. Một lần nữa, bạn có thể chuyển sang các cộng đồng trực tuyến như Flickr và Instagram. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các nhóm và hồ bơi trên Flickr xung quanh các vật dụng hàng ngày như vòi chữa cháy, ô dù, giày dép, biển báo đường và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Instagram cũng có thể dễ dàng tìm kiếm với sự trợ giúp của thẻ bắt đầu bằng # và bạn có thể chắc chắn rằng ý tưởng đơn chủ đề hoang dã nhất của bạn đã tìm thấy một vị trí ở đây.

Bài tập Nhiếp ảnh: Thiết lập một cuộc săn lùng ảnh. Giống như các loại săn lùng xác thối khác, hãy xem danh sách những thứ cần quay trong một khung thời gian.

6. Chụp cho một cuộc thi ảnh

Các cuộc thi nhiếp ảnh và thử thách chụp ảnh cung cấp cho bạn thêm động lực để thúc đẩy thói quen chụp ảnh – sự công nhận của một nhóm đồng nghiệp hoặc niềm vui khi tham gia. Dưới đây là một số cuộc thi ảnh miễn phí mà bạn có thể tham gia ngay hôm nay và nâng cao kỹ năng của mình.

Bài tập Nhiếp ảnh: Tìm kiếm các cuộc thi nhiếp ảnh địa phương trong thành phố của bạn. Họ có thể cung cấp các cơ hội ngoại tuyến để học hỏi từ các đồng nghiệp của bạn.

7. Thực hiện một dự án chụp ảnh tự sướng

Hãy nhìn lại chính mình. Tự chụp chân dung có thể là một thử thách đầy sáng tạo và giúp bạn duy trì thói quen chụp ảnh khi bạn không có đối tượng nhiếp ảnh và cảm hứng bình đẳng. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh tự sướng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: hiển thị điều gì đó mới xảy ra trong ngày của bạn và sử dụng ảnh tự chụp để ghi lại.

Bài tập Nhiếp ảnh: Thực hành chụp ảnh không cần phải quá nghiêm túc. Kết hợp ảnh tự chụp với một số chụp ảnh bóng tối và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu.

8. Thử chụp ảnh ảo

Không có quyền truy cập vào máy ảnh? Thực hành các góc độ và khung hình với nhiếp ảnh ảo. Trong thời đại kỹ thuật số, có rất nhiều thế giới bạn có thể khám phá từ sự thoải mái của máy tính. Các trò chơi độ nét cao và các chuyến tham quan ảo là những nơi hoàn hảo để ghi lại hình ảnh và biến chúng thành một thứ gì đó xứng đáng với khung hình.

Bài tập Nhiếp ảnh: Khám phá thế giới với Chế độ xem phố của Google là một cách dễ dàng để bắt đầu chụp ảnh ảo. Flickr thậm chí còn có một danh mục chụp ảnh ảo mới.

9. Bôi bụi Hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh có thể nhàm chán. Nhưng đọc nó có thể cung cấp cho bạn tia lửa để tìm hiểu thêm về một tính năng mà bạn đã cho là đương nhiên. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thiết bị điện tử của máy ảnh và giúp bạn trở thành một nhiếp ảnh gia tự tin hơn.

Bài tập Nhiếp ảnh: Đừng đọc sách hướng dẫn sử dụng máy ảnh một cách tuyến tính từ đầu này sang đầu khác. Chọn một tính năng bạn quan tâm và thực hành nó bằng cách nhấp vào ảnh.

10. Xóa Lộn xộn

Sự bừa bộn đánh bại sự sáng tạo. Tập thói quen chụp ảnh cũng có thể liên quan đến việc xóa ảnh cũ của bạn. Xem qua bộ sưu tập của bạn và nhấn xóa những thứ không thỏa mãn một cách sáng tạo hoặc gần như trùng lặp. Tôi thường thấy rằng việc tạo không gian bằng cách loại bỏ cái cũ sẽ mở ra tâm trí cho những bức ảnh mới và cải tiến. Nó cũng đưa bạn trở lại thời gian và địa điểm mà bạn đã nhấp vào một số snaps đầy cảm hứng.

Bài tập Nhiếp ảnh: Xem liệu bạn có thể cải thiện những bức ảnh bị loại bỏ của mình bằng Lightroom hoặc Photoshop hay không. Hãy thử các chỉnh sửa đơn giản như làm mờ có chủ ý và chuyển đổi đen trắng trước khi bạn phân loại chúng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa Lightroom của bạn.

Nhận máy ảnh của bạn ngay hôm nay

Nhưng cách tốt nhất để bắt đầu với thói quen chụp ảnh? Tắt Internet! Nghiêm túc. Lấy máy ảnh của bạn ra và chỉ cần đi và nhấp vào. Bạn chắc chắn sẽ được nhắc nhở tại sao bạn lại theo đuổi sở thích này ngay từ đầu. Điện thoại thông minh giúp chúng ta mang theo “máy ảnh” của mình ở khắp mọi nơi, vì vậy việc xây dựng thói quen chụp ảnh không bị hạn chế bởi những lý do nặng nề hơn.

Lý do của bạn là gì khi để thói quen chụp ảnh rơi vào vết xe đổ? Những lời khuyên nào bạn sẽ cung cấp cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu để đi sâu vào lĩnh vực này?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *