/ / Xảy ra thời gian chờ (Đó là gì và Cách khắc phục)

Xảy ra thời gian chờ (Đó là gì và Cách khắc phục)

Lỗi 524 A Timeout Xảy ra là mã trạng thái HTTP dành riêng cho Cloudflare cho biết rằng kết nối với máy chủ đã bị đóng do hết thời gian.


Tùy thuộc vào ngữ cảnh, thông báo Lỗi 524 có thể ngăn bạn tải trang web, đăng nhập vào nền tảng trò chơi trực tuyến hoặc sử dụng một phần mềm.


Hoặc, trò chơi hoặc ứng dụng có thể hoạt động tốt khi bạn sử dụng ngoại tuyến và 524 A Timeout Xảy ra có thể chỉ hiển thị khi bạn thử truy cập một tính năng trực tuyến.


524 A Timeout Các lỗi đã xảy ra hầu như luôn được hiển thị trên hai dòng như thế này:


Error 524
A timeout occurred


Thông báo lỗi 524 có thể được nhìn thấy trên bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành nào.


Lỗi 524 Nguyên nhân

Thông báo lỗi 524 được nhìn thấy trong các tình huống liên quan đến Cloudflare. Lỗi có nghĩa là Cloudflare đã thiết lập kết nối với máy chủ mà nó phải giao tiếp, nhưng máy chủ mất quá nhiều thời gian để phản hồi.


Nếu bạn gặp lỗi này khi cố gắng truy cập một trang web hoặc một tính năng nhất định trong một ứng dụng, bạn có thể làm rất ít điều gì với tư cách khách truy cập ngoại trừ thông báo cho chủ sở hữu của dịch vụ hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, có những ngoại lệ cho điều này, như bạn sẽ thấy bên dưới.


Mặt khác, nếu bạn là chủ sở hữu của trang web nhận được lỗi 524 A Timeout Xảy ra, bạn có thể thử khắc phục một số cách.Cách khắc phục lỗi 524 A Timeout xảy ra

 1. Làm mới trang web nếu bạn thấy lỗi trong trình duyệt của mình hoặc tắt và khởi động lại chương trình nếu thấy Lỗi 524 ở đó. Đây có thể là sự cố tạm thời mà khởi động lại đơn giản sẽ khắc phục được.


 2. Gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình và sau đó cài đặt lại bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của công ty hoặc đĩa cài đặt.

  Một số người dùng đã báo cáo rằng cách này đã khắc phục được lỗi 524 của họ vì nó thiết lập lại kết nối với máy chủ, nhưng phương pháp này có lẽ chỉ hữu ích nếu lỗi 524 xảy ra trong một chương trình không phải là trình duyệt, chẳng hạn như một ứng dụng kết nối với máy chủ trò chơi.


 3. Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng nền tảng trò chơi Origin, thì lỗi này có thể liên quan đến các hạn chế được tích hợp sẵn trong tài khoản của bạn. Tài khoản con bị hạn chế; họ không cho phép bạn chơi trực tuyến, giao tiếp với bạn bè, tải xuống trò chơi từ cửa hàng Origin và hơn thế nữa.

  Nếu đây là lý do khiến bạn thấy mã lỗi 524, bạn phải đăng nhập vào tài khoản trẻ em để nâng cấp lên tài khoản người lớn / đầy đủ. Nhưng ngoài việc thay đổi ngày sinh của chủ tài khoản, điều này chỉ có thể thực hiện được khi bạn không còn bị coi là chưa đủ tuổi. Bạn sẽ được thông báo khi tài khoản con đủ điều kiện để nâng cấp.


 4. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của trang web hoặc dịch vụ, lỗi 524 có thể do lượng khách truy cập đột ngột mà trang web không mong đợi, điều này có thể gây căng thẳng cho tài nguyên máy chủ, dẫn đến lỗi thời gian chờ này.

  Chờ đợi là tất cả những gì bạn có thể làm trong trường hợp này.

  Nếu trang web không hoạt động do thông báo lỗi 524, bạn có thể truy cập vào phiên bản đã lưu trữ của nó bằng cách tìm kiếm trang trên Wayback Machine.

Bạn có phải là chủ sở hữu trang web?

Thực hiện theo các bước sau nếu bạn là chủ sở hữu của trang web hoặc nếu bạn có thông tin đăng nhập thích hợp để thực hiện các thay đổi phía máy chủ.


 1. Tắt tất cả các plugin trang web của bạn và sau đó lặp lại hành động hiển thị thông báo Lỗi 524. Nếu điều này khắc phục được lỗi, hãy bật lại các plugin, từng cái một, cho đến khi bạn có thể xác định cái nào đang gây ra lỗi 524 A Timeout Occurred.


 2. Tải máy chủ tăng lên do cuộc tấn công DDoS có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 524, trong trường hợp đó, bạn có thể bật tính năng bảo vệ DDos thông qua Cloudflare.

  Nếu thông báo Lỗi 524 là do trang web của bạn đột nhiên nhận được nhiều hơn hợp pháp lưu lượng truy cập, hãy xem xét nâng cấp gói lưu trữ của bạn để cung cấp thêm tài nguyên cần thiết để phục vụ số lượng khách truy cập đó.


 3. Di chuyển bất kỳ quy trình chạy dài nào sang miền phụ không được ủy quyền (có đám mây màu xám) trong ứng dụng Cloudflare DNS. Bất kỳ yêu cầu HTTP nào không nhận được phản hồi từ máy chủ gốc trong hơn 100 giây (hoặc hơn 600 giây đối với khách hàng doanh nghiệp) sẽ hết thời gian chờ và bạn sẽ thấy lỗi 524 A Timeout xảy ra.


 4. Một số thông báo Lỗi 524 là do điều gì đó ngoài tầm kiểm soát của bạn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và cung cấp cho họ mã lỗi, múi giờ xảy ra lỗi 524 và URL dẫn đến lỗi. Họ có thể cần kiểm tra nhật ký máy chủ và mức bộ nhớ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *