/ / Cách sử dụng Fortnite Parental Controls

Cách sử dụng Fortnite Parental Controls

phu-kien

Fortnite là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và một phần lớn trong cơ sở người hâm mộ khổng lồ của nó là trẻ em. Nếu bạn muốn để con mình tham gia cuộc vui mà không để chúng tiếp xúc với nội dung hoặc cuộc trò chuyện không phù hợp, Epic Games cung cấp một bộ kiểm soát của phụ huynh khá mạnh mẽ trong Fortnite.Kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite có thể làm gì?

Fortnite là một trò chơi nhiều người chơi, có nghĩa là con bạn có thể kết thúc việc chơi với những người hoàn toàn xa lạ ngoài bạn bè của chúng. Một số người lạ đó là những đứa trẻ khác, và những người khác là người lớn. Nếu bạn không muốn con mình tương tác với người lạ trong Fortnite, kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn tắt cả trò chuyện thoại và trò chuyện văn bản. Bạn cũng có thể lọc ngôn ngữ dành cho người trưởng thành và thậm chí ngăn không cho các thành viên không thuộc đội nhìn thấy tên trong trò chơi của con bạn.


Ngoài các điều khiển được thiết kế để ngăn con bạn tương tác với người lạ, còn có tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn xem báo cáo thời gian chơi hàng ngày hoặc hàng tuần để theo dõi lượng thời gian con bạn đắm chìm vào trò chơi.


Jan Scherders / Getty


Cách bật quyền kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite

Kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite phải được bật từ bên trong trò chơi, vì vậy bạn sẽ phải đặt tay trên một trong các thiết bị của con mình để thiết lập mọi thứ. Nếu con bạn chơi trên nhiều nền tảng, như cả PC và Nintendo Switch, bạn có thể thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên một nền tảng và chúng sẽ hoạt động trên mọi nền tảng khác.
Các hướng dẫn sau đây bao gồm ảnh chụp màn hình từ phiên bản PC của Fortnite, nhưng quá trình này giống nhau bất kể nền tảng bạn sử dụng.

 1. Khởi chạy Fortnite và vào sảnh đợi.


 2. Khi bạn đã vào sảnh đợi, hãy mở Thực đơn chính.

  Bạn có thể chọn bánh hamburger Thực đơn ở phía trên bên phải trên PC, hãy nhấn vào Thực đơn biểu tượng trên thiết bị di động hoặc nhấn vào biểu tượng tương ứng Thực đơn trên bộ điều khiển của bạn nếu bạn đang chơi trên bảng điều khiển.

 3. Lựa chọn Kiểm soát của phụ huynh.

 4. Lựa chọn THIẾT LẬP KIỂM SOÁT CỦA PHỤ HUYNH.

 5. Lựa chọn TIẾP THEO.

  Nếu con bạn thiết lập Fortnite bằng địa chỉ email của riêng chúng, hãy chọn THAY ĐỔI E-MAIL trong bước này, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để liên kết email của riêng bạn, sau đó quay lại bước này.

 6. Nhập số nhận dạng cá nhân (PIN) sáu chữ số, xác nhận, sau đó chọn TIẾP THEO.

 7. Đặt kiểm soát của phụ huynh theo ý thích của bạn, sau đó chọn CỨU.

  Nếu bạn chọn CÀI ĐẶT KHÁC, nó sẽ mở một trang web Epic Games thảo luận về sự kiểm soát của phụ huynh dành riêng cho nền tảng dành cho các bảng điều khiển như Nintendo Switch và PlayStation 4 không liên quan cụ thể đến Fortnite.

 8. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với cài đặt kiểm soát của phụ huynh bất kỳ lúc nào bằng cách vào sảnh đợi, điều hướng đến Thực đơn > Kiểm soát của phụ huynhvà nhập mã PIN của bạn.


Kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite riêng lẻ làm gì?

Mỗi tùy chọn kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite riêng lẻ đều có một công tắc bật tắt cho phép bạn bật và tắt nó. Nếu bạn không chắc chắn chính xác việc chuyển đổi công tắc này sẽ làm gì cho bất kỳ tùy chọn nào trong số này, thì đây là giải thích chi tiết về từng tùy chọn kiểm soát của phụ huynh trong Fortnite:


Lọc ngôn ngữ dành cho người trưởng thành

Fortnite bao gồm một tính năng trò chuyện văn bản cho phép người chơi giao tiếp bằng cách nhập vào cuộc trò chuyện. Tính năng này có sẵn trong chế độ Battle Royale cạnh tranh trong sảnh đợi, nơi con bạn có thể đánh máy với bạn bè của chúng. Nó cũng có sẵn trong chế độ co-op Save the World, nơi họ có thể nhắn tin trò chuyện với cả bạn bè và người lạ.


Biến cài đặt này TRÊN để kiểm duyệt ngôn ngữ dành cho người trưởng thành trong trò chuyện văn bản. Biến cài đặt này TẮT để cho phép ngôn ngữ trưởng thành như chửi rủa.


Ẩn tên của bạn với các thành viên không thuộc đội

Khi con bạn bị loại trong một trận đấu, tên trong trò chơi của chúng thường hiển thị với những người chơi khác. Cài đặt này cho phép bạn ngăn các thành viên không thuộc nhóm nhìn thấy tên của con bạn. Mọi người trong đội của con bạn sẽ vẫn nhìn thấy tên của họ, ngay cả những người lạ nếu con bạn đã chọn điền vào đội hình của chúng với những người chơi ngẫu nhiên.


Biến cài đặt này TRÊN để thay thế tên của con bạn bằng “Người chơi” cho bất kỳ ai không có trong đội của họ. Biến cài đặt này TẮT để cho phép mọi người nhìn thấy tên của họ.


Ẩn tên thành viên không thuộc đội

Điều này hoạt động giống như cài đặt trước đó, nhưng nó chặn con bạn nhìn thấy tên của những người chơi khác. Nếu bạn lo lắng về việc con mình nhìn thấy những cái tên không phù hợp hoặc cố gắng liên lạc với người lạ bên ngoài trò chơi, hãy bật tính năng này.


Biến cài đặt này TRÊN để thay thế tên người chơi khác bằng “Người chơi” trong trò chơi của con bạn. Biến cài đặt này TẮT để cho phép con bạn xem tên của những người chơi khác.


Bật và tắt trò chuyện thoại

Fortnite bao gồm trò chuyện thoại được tích hợp sẵn. Khi con bạn chơi trong một bữa tiệc với bạn bè của mình hoặc điền vào đội của họ với những người lạ, trò chuyện thoại sẽ khả dụng. Trò chuyện thoại có thể là một cách thú vị để con bạn và bạn bè của chúng trò chuyện, nhưng nó cho phép chúng nói chuyện với người lạ nếu chúng chọn nhóm với người lạ.


Biến cài đặt này TRÊN để cho phép con bạn nói chuyện với những người chơi khác bằng trò chuyện thoại. Bật tính năng này TẮT để ngăn con bạn sử dụng trò chuyện thoại.


Bật và tắt trò chuyện văn bản

Như đã đề cập trước đó, trò chuyện văn bản có sẵn trong Fortnite ở một số nơi khác nhau. Nếu bạn muốn chặn con mình sử dụng trò chuyện văn bản, thay vì chỉ kiểm duyệt nội dung dành cho người lớn, thì đây là tính năng bạn đang tìm kiếm.


Biến cài đặt này TRÊN để ngăn con bạn sử dụng trò chuyện văn bản. Biến cài đặt này TẮT nếu bạn muốn con mình có thể sử dụng trò chuyện văn bản trong Fortnite.


Nhận báo cáo thời gian chơi hàng tuần

Cài đặt này khác vì nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm trong trò chơi của con bạn. Thay vào đó, tính năng này cho phép bạn nhận các báo cáo về thời gian chơi từ Epic cho biết chi tiết thời gian mà con bạn đã dành để chơi Fortnite. Nếu bạn muốn theo dõi thời gian chơi game của họ, thì đây là tùy chọn bạn đang tìm kiếm.


Đặt cái này thành HÀNG TUẦN cho các báo cáo hàng tuần, HẰNG NGÀY cho các báo cáo hàng ngày, hoặc TẮT nếu bạn không muốn nhận báo cáo về thời gian chơi của Fortnite.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.