/ / Volvo EX30 SUV nhỏ gọn chạy điện: 5 đặc điểm độc đáo

Volvo EX30 SUV nhỏ gọn chạy điện: 5 đặc điểm độc đáo

Volvo EX30 đầu tiên có thể là chiếc xe điện nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất của nhà sản xuất, nhưng nó có rất nhiều cải tiến và tính năng độc đáo để khiến nó trở thành một sản phẩm rất hấp dẫn đối với những người muốn mua một chiếc crossover cao cấp chạy bằng pin cỡ nhỏ.


Nó có cùng thiết kế gia đình mà Volvo đã sử dụng cho các mẫu xe khác trong dòng xe chạy điện hoàn toàn EX của mình, nhưng nó có gầm thấp hơn và trông thể thao hơn. Thiết kế thể thao hơn này thực sự được hỗ trợ bởi các con số hiệu suất thực vì, với vỏ bọc động cơ kép mạnh mẽ nhất, EX30 là chiếc Volvo sản xuất tăng tốc nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Dưới đây là tất cả những điều khiến bạn phải lưu ý về chiếc Volvo điện mới này.


1. Đó là EV giá cả phải chăng nhất của Volvo

Với mức giá khởi điểm ở Mỹ là 34.950 đô la Mỹ, EX30 Single Motor Extended Range là cách hợp lý nhất để ngồi sau tay lái của một chiếc Volvo chạy điện hoàn toàn mới và nó cũng hạ gục những chiếc EV rất phổ biến như Tesla Model 3. Phiên bản này đi kèm chỉ với một động cơ 268 mã lực dẫn động bánh sau và bộ pin 64 kWh, đây là loại duy nhất bạn có thể mua ở Bắc Mỹ.

Volvo cũng muốn chỉ ra rằng mặc dù EX30 chạy hoàn toàn bằng điện và có bộ pin lớn và đắt tiền, nhưng giá của nó tương đương với giá của một chiếc crossover động cơ đốt trong kích thước tương tự.

2. Đó là chiếc Volvo nhỏ nhất

ex30
Tín dụng hình ảnh: Volvo

Mặc dù trong các bức ảnh, nó có thể trông không quá khác biệt so với EX90 mà Volvo đã trình làng vào cuối năm 2022, nhưng trên thực tế, EX30 nhỏ hơn đáng kể. Với chiều dài chỉ 166,6 inch, nó ngắn hơn một chút so với Volkswagen Golf thế hệ thứ tám, mặc dù nó rộng hơn và cao hơn một chút.

Điều này làm cho nó trở thành chiếc Volvo nhỏ nhất mà bạn hiện có thể mua, bất kể lựa chọn nhà máy điện nào. Kích thước nhỏ nhắn của nó sẽ khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người lái xe chủ yếu trong thành phố.

3. Nó có thể tăng tốc lên 60 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 4 giây

Phần đầu xe Volvo EX30
Tín dụng hình ảnh: Volvo

Dù bạn có tin hay không, chiếc crossover cỡ nhỏ này là chiếc xe sản xuất của Volvo có khả năng tăng tốc nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Trong cấu hình EX30 Twin Motor Performance mạnh mẽ hơn, hai động cơ của nó tạo ra tổng công suất 422 mã lực, đủ để đưa chiếc crossover nhỏ này đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 3,4 giây đáng kinh ngạc.

4. Nó có phạm vi hoạt động lên tới 275 dặm

Mặt trước của Volvo EX30 trong khi sạc
Tín dụng hình ảnh: Volvo

Với gói pin 64 kWh, EX30 dự kiến ​​sẽ đạt được phạm vi hoạt động 275 dặm trong chu kỳ thử nghiệm của EPA trong cấu hình động cơ đơn hiệu quả nhất. Mô hình hiệu suất động cơ kép sẽ không thể phù hợp với nó, nhưng nó mang lại khả năng tăng tốc ấn tượng đến mức người mua chắc chắn sẽ có thể bỏ qua phạm vi thấp hơn.

Sạc pin lớn hơn của EX30 có thể được thực hiện với công suất lên tới 153 kW, đủ để mang lại trạng thái sạc từ 10 đến 80 phần trăm trong vòng chưa đầy 27 phút. Tại các thị trường khác, Volvo cũng sẽ cung cấp cho EX30 gói pin nhỏ hơn 49 kWh, cũng sẽ có tốc độ sạc thấp hơn là 134 kW.

5. Nội thất độc đáo và có khả năng tùy biến cao

Vô lăng, bảng đồng hồ, màn hình thông tin giải trí Volvo EX30
Tín dụng hình ảnh: Volvo

Volvo được coi là nhà sản xuất coi trọng thiết kế nội thất đơn giản, tối giản, nhưng nếu bạn đã từng ở trong một mẫu xe được sản xuất sau năm 2015, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy một số lựa chọn thiết kế mạnh mẽ hơn. Nhà sản xuất ô tô đang tìm cách thu hút những người sẽ mua một chiếc xe như EX30, đó là lý do tại sao hãng cung cấp không ít hơn bốn lựa chọn trang trí nội thất khác nhau cũng như năm kiểu ánh sáng theo tâm trạng đi kèm với âm thanh xung quanh độc đáo.

EX30 cũng có một soundbar thực tế được tích hợp trong bảng điều khiển, ngay bên dưới kính chắn gió. Đây là lần đầu tiên trên thế giới và Volvo cho biết nó thực sự cải thiện trải nghiệm nghe nhạc bên trong xe hơi.

Một điều đáng nói về nội thất của EX30 là nó chỉ có một màn hình thông tin giải trí trung tâm. Không có màn hình hiển thị riêng cho người lái, nhưng Volvo cho biết họ đã làm việc chăm chỉ với các công ty công nghệ như Google, Apple và nhà sản xuất chipset Qualcomm để làm nổi bật trải nghiệm của người dùng.

Đúng phương tiện vào đúng thời điểm

Trước EX30, Volvo không có đối thủ nào tham gia vào phân khúc crossover điện nhỏ gọn đang cạnh tranh gay gắt, một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành. Với sự kết hợp giữa thiết kế, hiệu suất và công nghệ thú vị của Thụy Điển, Volvo hy vọng chiếc xe cỡ nhỏ gầm cao này sẽ thu hút người mua tránh xa những chiếc xe điện nhỏ hơn do Lexus, Genesis, BMW hoặc loạt xe điện chuyên dụng của Mercedes-Benz sản xuất.

Volvo EX30 sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2023 tại Trung Quốc và sẽ bắt đầu đến tay các chủ sở hữu trên toàn thế giới vào đầu năm 2024.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *