/ / Cách cài đặt trang web làm ứng dụng máy tính để bàn trên Windows

Cách cài đặt trang web làm ứng dụng máy tính để bàn trên Windows

Máy tính để bàn gốc tốt hơn là truy cập trang web thường xuyên. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng web đều có sẵn dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn độc lập. Nếu thường xuyên sử dụng một dịch vụ web, bạn có thể biến các trang web thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows.


Theo mặc định, Microsoft Edge có sẵn tính năng cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng trên Windows. Bạn cũng có thể làm điều gì đó tương tự trên Chrome. Ngoài ra, còn có các công cụ của bên thứ ba để chuyển đổi trang web thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn.


Tại sao nên sử dụng Ứng dụng web làm Ứng dụng dành cho máy tính để bàn?

Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập dễ dàng và nhanh hơn các ứng dụng web yêu cầu bạn sử dụng trình duyệt web. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng này vào menu Bắt đầu và thanh tác vụ để truy cập nhanh hơn.

Các ứng dụng này cũng thường không có sự lộn xộn mà trình duyệt web mang lại, bao gồm dấu trang, menu, v.v. Sau đó, có một lợi ích toàn màn hình cho phép bạn sử dụng tất cả các bất động sản để có trải nghiệm không bị phân tâm.

1. Cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng bằng Microsoft Edge

Microsoft Edge có một tính năng tiện dụng để biến một trang web thành một ứng dụng. Đây là cách dễ nhất để cài đặt một trang web dưới dạng một ứng dụng trên Windows.

Để cài đặt trang web và ứng dụng bằng Microsoft Edge:

 1. Phóng Microsoft Cạnh và mở trang web hoặc trang mà bạn muốn thêm làm ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
 2. Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 3. Lựa chọn ứng dụng và chọn Cài đặt trang web này dưới dạng Ứng dụng.
  cài site này làm app chatgpt edge

 4. bên trong Cài đặt ứng dụng hộp thoại, hãy nhập tên cho ứng dụng. Điều quan trọng là phải nhập tên tùy chỉnh vì Edge theo mặc định sẽ sử dụng tên trang web chứ không phải tên trang web.
  cài win app chatgpt

 5. Để thay đổi biểu tượng ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Biên tập và chọn một biểu tượng từ ổ đĩa cục bộ của bạn.
 6. Nhấp chuột Cài đặt và đợi ứng dụng được cài đặt.

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động khởi động với một số tùy chọn để tùy chỉnh. Giờ đây, ứng dụng sẽ chạy an toàn trong cửa sổ riêng của nó. Bạn có thể khởi chạy nó từ menu Bắt đầu, thanh tác vụ Windows hoặc máy tính để bàn của bạn.

bên trong Cho phép ứng dụng này phần, hãy chọn tất cả các tùy chọn bạn muốn kích hoạt. Ví dụ: bạn có thể ghim hoặc bỏ ghim ứng dụng vào thanh tác vụ, Bắt đầu, thêm ứng dụng đó làm phím tắt trên màn hình và bật tự động bắt đầu khi đăng nhập thiết bị. Chọn tất cả các tùy chọn bạn muốn và nhấp vào Cho phép.

Bạn có thể mở các ứng dụng đã cài đặt từ menu Bắt đầu. Sử dụng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng để truy cập các tùy chọn in, thu phóng, truyền và chia sẻ.

Gỡ cài đặt ứng dụng trong Microsoft Edge

cạnh quản lý các ứng dụng web

Đi đến cạnh: // ứng dụng sử dụng trình duyệt web của bạn để quản lý tất cả các ứng dụng và quyền đã cài đặt. Nhấn vào menu ba chấm và chọn Gỡ cài đặt để xóa ứng dụng. Bạn cũng có thể xóa ứng dụng khỏi trang cài đặt bằng cách truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.

2. Cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng bằng Google Chrome

Google Chrome có tính năng Tạo lối tắt. Nó hoạt động tương tự như Cài đặt trang web này dưới dạng ứng dụng của Edge và cho phép bạn chạy các ứng dụng trong cửa sổ của riêng chúng. Đây là một tính năng độc lập với hệ điều hành vì bạn cũng có thể chạy các ứng dụng web trên macOS bằng phím tắt của Chrome.

Để thêm lối tắt vào trang web dưới dạng ứng dụng trong Chrome:

 1. Phóng Google Chrome.
 2. Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.
  chatgpt tạo phím tắt chrome

 3. Tiếp theo, đi đến Thêm công cụ và chọn Tạo một lối tắt.
  chatgpt tạo chrome tắt tạo

 4. bên trong Tạo một lối tắt bật lên, hãy nhập tên cho ứng dụng. Một lần nữa, nếu bạn để mặc định, Chrome sẽ sử dụng tên trang web mặc định cho ứng dụng.
 5. Tiếp theo, chọn các Mở dưới dạng cửa sổ lựa chọn.
 6. Cuối cùng, nhấp vào Tạo để tạo lối tắt trang web dưới dạng một ứng dụng.

Ứng dụng mới của bạn sẽ tự động bắt đầu trong một cửa sổ mới. Bạn có thể khởi chạy ứng dụng từ menu Bắt đầu, thanh tác vụ và tìm kiếm của Windows. Ngoài ra, hãy mở menu ba chấm trong ứng dụng để truy cập các tính năng cần thiết như thu phóng, in, v.v.

Cách gán biểu tượng cho ứng dụng trang web

Cả Chrome và Edge đều có thể tìm nạp và gán một biểu tượng thích hợp dựa trên logo của trang web cho ứng dụng. Tuy nhiên, nếu biểu tượng ứng dụng bị thiếu hoặc bạn muốn thay đổi nó, bạn có thể thực hiện việc đó từ thuộc tính của ứng dụng.

Để thay đổi biểu tượng ứng dụng:

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt của ứng dụng và chọn Của cải.
 2. bên trong Của cải hộp thoại, mở Đường tắt chuyển hướng.
  phím tắt thuộc tính ứng dụng trang web

 3. Nhấn vào Thay đổi biểu tượng nút ở dưới cùng.
  trang web-ứng dụng-thuộc tính-phím tắt-thay đổi-biểu tượng

 4. Nhấp chuột duyệt và chọn một biểu tượng tùy chỉnh từ ổ đĩa cục bộ của bạn. Để sử dụng một biểu tượng hiện có từ thư viện của Windows, hãy dán đường dẫn sau vào Thay đổi biểu tượng hộp thoại và nhấp duyệt.
  C:WindowsSystem32imageres.dll
 5. Các Imageres.dll tệp bao gồm gói biểu tượng mặc định cho Windows. Chọn một biểu tượng từ thư viện và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

3. Biến trang web thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn với WebCatalog

WebCataglog là một nền tảng dành cho các ứng dụng web dành cho máy tính để bàn. Nó đi kèm với một thư viện ứng dụng web mà bạn có thể cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể tạo các ứng dụng tùy chỉnh bằng cách sử dụng URL của trang web.

WebCatalog sử dụng công cụ kết xuất Photon dựa trên khung Chromium để chạy ứng dụng. Bạn cũng có thể sắp xếp các ứng dụng công việc và giải trí của mình vào các không gian riêng biệt và dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản cho các dịch vụ web.

Để cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng bằng WebCatalog:

 1. Truy cập trang WebCatalog và tải xuống trình cài đặt.
 2. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng.
  cửa sổ danh mục web

 3. Để cài đặt một ứng dụng, hãy tìm kiếm thư viện hiện có của ứng dụng đó. Nếu một ứng dụng không tồn tại, bạn tạo một ứng dụng tùy chỉnh.
 4. Nhấn vào Tạo ứng dụng tùy chỉnh lựa chọn.
  danh mục wev tạo ứng dụng tùy chỉnh

 5. Nhập tên cho ứng dụng rồi thêm URL vào trang web.
 6. Tiếp theo, nhấp vào Chọn hình ảnh cục bộ và chọn một biểu tượng cho ứng dụng.
 7. chọn Thêm bóng và các góc bo tròn lựa chọn.
 8. Nhấp chuột Cài đặt.
 9. WebCataglog sẽ tải xuống các tệp cần thiết và tạo một ứng dụng web. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn.
 10. Mở Ứng dụng đã cài đặt tab để xem các ứng dụng được cài đặt gần đây của bạn. Bạn cũng có thể đóng các ứng dụng hiện có để chạy hai phiên bản của cùng một ứng dụng cho các tài khoản khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề ứng dụng, ghim cửa sổ vào khay hệ thống và bật luôn ở trên cùng để giữ cửa sổ ứng dụng trên các ứng dụng khác.

Ngược lại, WebCatalog chiếm nhiều không gian hơn ứng dụng Edge hoặc Chrome. Ngoài ra, phiên bản miễn phí cho phép bạn sử dụng mười ứng dụng với hai phiên cho mỗi ứng dụng.

Tải xuống: WebCatalog (Miễn phí, Phí bảo hiểm $5 mỗi tháng)

4. Chuyển đổi trang web thành ứng dụng Windows bằng Web2Desk

ứng dụng tạo bàn làm việc web2

Web2Desk cho phép bạn chuyển đổi trang web yêu thích của mình thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các gói ứng dụng gốc cho nền tảng máy tính để bàn, bao gồm OSX, Windows và Linux.

Để tạo ứng dụng máy tính để bàn bằng Web2Desk:

 1. Chuyển đến trang Web2Desk.
 2. Nhập URL trang web và tên ứng dụng của bạn vào các trường tương ứng.
 3. Nó sẽ tự động lấy logo trang web cho biểu tượng ứng dụng. Nhấp chuột Thay đổi để thêm một biểu tượng tùy chỉnh từ ổ đĩa cục bộ của bạn.
 4. Tiếp theo, nhập địa chỉ email của bạn.
 5. Chọn Windows làm nền tảng.
 6. Tiếp theo, nhấp vào Tạo ứng dụng máy tính để bàn cái nút.
 7. Web2Desk sẽ bắt đầu xây dựng ứng dụng của bạn. Điều này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy đợi quá trình hoàn tất.
 8. Nhấn vào Tải xuống để tải xuống gói ứng dụng. Nó tạo một trình cài đặt di động, vì vậy bạn không cần cài đặt ứng dụng.
 9. Giải nén tệp zip gói đã tải xuống và nhấp đúp vào tệp app.exe tệp để khởi chạy ứng dụng.

Ứng dụng được tạo bằng dịch vụ có màn hình giới thiệu Web2Desk. Bạn có thể xóa nó với phí bảo hiểm là 45 đô la.

Cài đặt trang web dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows

Microsoft Edge và Chrome giúp dễ dàng cài đặt các trang web dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows. Bạn cũng có thể thêm chúng vào Bắt đầu, thanh tác vụ hoặc tạo lối tắt để truy cập nhanh hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn cần làm việc với một số ứng dụng web có nhiều tài khoản và phiên, thì WebCatalog là một lựa chọn tốt. Bạn có thể chọn từ thư viện của ứng dụng hoặc tạo ứng dụng tùy chỉnh của mình và sắp xếp chúng vào các không gian khác nhau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *