/ / Tại sao bạn không nên sử dụng phần sụn tùy chỉnh như Homebrew trên Nintendo Switch của mình: 4 lý do

Tại sao bạn không nên sử dụng phần sụn tùy chỉnh như Homebrew trên Nintendo Switch của mình: 4 lý do

Việc hack Nintendo Switch sẽ mở ra vô số tính năng không khả dụng như chủ đề tùy chỉnh, khả năng xuất trò chơi của bạn dưới dạng ROM và thậm chí thêm mánh gian lận vào trò chơi Switch của bạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ hấp dẫn trên lý thuyết, nhưng cách phổ biến nhất để hack Switch của bạn, Homebrew, đi kèm với các sự cố làm hỏng bảng điều khiển.


Và với việc Nintendo có lập trường tích cực chống lại các máy chơi game Nintendo Switch bị hack, bạn có thể thấy hậu quả của việc hack Switch của mình lớn hơn các tính năng bổ sung. Nhưng những nguy hiểm khi hack bảng điều khiển của bạn và sử dụng Homebrew trên Nintendo Switch của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu.


1. Nintendo có thể cấm tài khoản của bạn nếu bạn truy cập trực tuyến bằng công tắc bị tấn công

Vấn đề lớn nhất mà bạn có thể gặp phải khi hack Nintendo Switch là bị Nintendo cấm vĩnh viễn. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một tài khoản Nintendo mới có thể giải quyết được vấn đề, nhưng Nintendo đã rất kỹ lưỡng khi cấm chủ sở hữu máy chơi game Switch bị tấn công.

Nintendo cấm tài khoản Nintendo Switch Online của bạn nếu bạn truy cập trực tuyến từ bảng điều khiển bị tấn công. Ngay cả khi bạn truy cập trực tuyến từ Màn hình chính của Switch bị tấn công, bạn vẫn có khả năng bị cấm. Tuy nhiên, cách Nintendo cấm tài khoản và bảng điều khiển của bạn khác nhau theo các cách sau:

  • Nintendo đưa vào danh sách đen tài khoản Nintendo Switch Online của bạn, ngăn bạn kết nối lại với Nintendo Switch Online.
  • Nintendo có thể thử hành động pháp lý, mặc dù điều này chỉ xảy ra khi các tựa game Nintendo Switch bị vi phạm bản quyền và bán lại thông qua một chiếc Switch bị tấn công.
  • Nintendo thường ban hành lệnh cấm bảng điều khiển vĩnh viễn, nghĩa là bạn chỉ có thể được bỏ cấm bằng cách liên hệ với chính Nintendo hoặc mua một chiếc Switch hoàn toàn mới.

Ảnh chụp màn hình Trang tài khoản trực tuyến Nintendo Switch trên Nintendo Switch

Thông thường, việc nhận lệnh cấm trực tuyến có thể được khắc phục bằng cách thay thế tài khoản cũ của bạn, theo cách đó bạn chỉ cần kiếm lại tiến độ hoặc thành tích trong trò chơi. Tuy nhiên, Nintendo nghiêm túc chết người khi cấm các máy chơi game Nintendo Switch bị hack.

Nếu bạn hack Switch của mình và bị cấm, có khả năng bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng bảng điều khiển đó trực tuyến nữa, bất kể bạn có thiết lập tài khoản mới hay không. Nếu bạn muốn bảo mật tài khoản Nintendo Switch của mình và không bao giờ mất quyền truy cập, sử dụng Homebrew là điều bạn nên tránh hoàn toàn.

2. Cài đặt chương trình cơ sở tùy chỉnh có thể làm hỏng Nintendo Switch của bạn

Ngoài việc Nintendo can thiệp và cấm tài khoản Nintendo Switch Online của bạn, việc hack Nintendo Switch của bạn và sử dụng Homebrew có thể khiến Nintendo Switch của bạn bị khóa, khiến nó không sử dụng được.

Nếu Nintendo Switch của bạn đã được vá lỗi hoặc một kiểu máy cụ thể và bạn muốn hack Switch của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng chương trình cơ sở tùy chỉnh. Bằng cách cài đặt chương trình cơ sở không chính xác, rất có thể bạn sẽ vô tình làm hỏng Switch của mình.

Ảnh chụp bảng điều khiển Nintendo Switch với Joy Cons và phụ kiện màu đỏ và xanh lam

Tương tự, do bản chất của bên thứ ba là hack Switch của bạn và sử dụng Homebrew, cần có các phiên bản khám phá của chương trình cơ sở tùy chỉnh để hack Switch của bạn, phiên bản này cũng có thể làm hỏng bảng điều khiển của bạn.

Nguy cơ hack Nintendo Switch của bạn và sử dụng Homebrew là rất lớn. Và nếu bạn chỉ muốn tùy chỉnh Giao diện người dùng Nintendo Switch của mình, rủi ro bị hack sẽ vượt xa phần thưởng. Xét cho cùng, một Switch cục gạch là vô dụng đối với bạn và có thể tốn kém để thay thế.

3. Thêm Homebrew vào Nintendo Switch của bạn khá khó khăn

Ngoài các vấn đề do các lệnh cấm tiềm ẩn hoặc bảng điều khiển bị brick, việc thêm Homebrew vào Nintendo Switch của bạn cũng rất khó thực hiện.

Để bắt đầu, để thêm Homebrew vào Nintendo Switch, bạn cần có Switch từ năm 2018 trở về trước. Nếu bạn không có Công tắc đáp ứng các tiêu chuẩn này, thì không chắc phần sụn tùy chỉnh cần thiết cho Homebrew sẽ hoạt động trên bảng điều khiển của bạn.

Đồng thời, bạn có thể kiểm tra xem Nintendo Switch của mình có thể sửa đổi được hay không và xem phần sụn mà Switch của bạn đang chạy. Nếu bạn có Switch được phát hành sau năm 2018 nhưng chạy chương trình cơ sở 4.1.0, bạn vẫn có thể hack Switch của mình.

Ảnh chụp màn hình Cập nhật hệ thống trên Nintendo Switch làm nổi bật Phiên bản hệ thống

Nhưng ngay cả khi bạn đáp ứng các yêu cầu này, bạn vẫn cần xem qua nhiều phương pháp thêm Homebrew. Cụ thể, bạn có thể sử dụng fusee-gelee và hack Switch của mình thông qua chế độ khôi phục hoặc Deja-vu bằng cách khai thác trong phần sụn khởi động ấm của Nintendo Switch.

Bất chấp điều đó, các bước này khiến việc thêm Homebrew và hack Switch của bạn trở nên khá đau đầu và khi so sánh với các vấn đề tiềm ẩn xảy ra trong quá trình này, rất rủi ro.

4. Phần sụn tùy chỉnh rất khó xóa khỏi Nintendo Switch của bạn

Lý do cuối cùng khiến bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc hack Switch của mình là do việc xóa Homebrew khỏi Switch của bạn khó khăn và rủi ro như thế nào.

Thật không may, ngay cả khi bạn xóa Homebrew khỏi bảng điều khiển của mình, bạn vẫn có thể bị cấm nếu bạn trực tuyến với cùng một Nintendo Switch. Điều này chủ yếu là do cách thêm Homebrew vào Switch của bạn sử dụng phần sụn tùy chỉnh.

Vì lý do này, cách duy nhất để đảm bảo Homebrew được xóa hoàn toàn khỏi bảng điều khiển của bạn là khôi phục cài đặt gốc cho Nintendo Switch của bạn.

Ảnh chụp màn hình tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc trên Nintendo Switch

Nhưng ngay cả khi đó, vì các tệp và chương trình cơ sở của Công tắc của bạn đã bị thay đổi, bạn vẫn có thể gặp rủi ro khi bản cập nhật cuối cùng hoặc thiết lập lại làm tắc nghẽn Công tắc của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc dùng thử Homebrew và sau đó xóa nó khỏi bảng điều khiển của mình một cách an toàn, thì rất tiếc, quá trình này không đơn giản như vậy. Nó thậm chí có thể gây ra một số vấn đề mà bạn muốn tránh ngay từ đầu.

Giữ Nintendo Switch của bạn an toàn và tránh Homebrew

Mặc dù Homebrew cung cấp rất nhiều tính năng thú vị cho Switch của bạn, nhưng nó cũng đi đôi với hành vi vi phạm bản quyền và hành vi của Nintendo.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của Nintendo Switch, thì việc tránh hack bảng điều khiển và sử dụng Homebrew là điều cần thiết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *