kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Ứng dụng nào tốt hơn cho cuộc gọi điện video

Ứng dụng nào tốt hơn cho cuộc gọi điện video

Hơn một nửa thế giới đang bị đóng cửa do virus mới COVID-19. Nhiều người trong chúng ta bỏ lỡ đi chơi với bạn bè và gia đình ở xa. Rất may, chúng tôi có thể gọi điện video bằng các ứng dụng như Skype, Zoom, WhatsApp, Google Duo, v.v. Với nhiều ứng dụng có sẵn như vậy, người ta sẽ băn khoăn chọn ứng dụng tốt nhất để gọi điện video, đặc biệt là với hầu hết mọi người bạn biết trên WhatsApp và Google Duo sẽ tự động đồng bộ hóa danh bạ của bạn. Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ so sánh Google Duo và WhatsApp trong bài đăng này.


Bộ đôi Google và whatsapp fi

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng gọi điện video mà bạn có thể sử dụng để gọi cho bạn bè hoặc gia đình của mình? Cả Google Duo và WhatsApp đều là những lựa chọn tốt. Google Duo, như rõ ràng từ tên của nó, thuộc về Google. Ngược lại, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook, công ty cũng sở hữu Facebook Messenger.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy so sánh chi tiết giữa WhatsApp và Google Duo. Hãy cùng kiểm tra nào.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng là một điểm bán hàng độc đáo cho các ứng dụng gọi điện video. Mọi người không cần phải ở trên cùng một nền tảng với của bạn.

May mắn thay, Google Duo và WhatsApp có sẵn trên tất cả các nền tảng chính. Bạn có thể sử dụng chúng trên Android, iOS và thậm chí cả PC. Điều thú vị là Google Duo cũng được cài đặt sẵn trên một số điện thoại Android. Tuy nhiên, mặc dù Google Duo hoạt động trên iPad, nhưng WhatsApp vẫn chưa có ứng dụng dành cho iPad.

WhatsApp có một ứng dụng khách trên máy tính để bàn (cho cả Windows và macOS) và cũng có thể được truy cập thông qua trình duyệt web. Mặt khác, Google Duo chỉ khả dụng thông qua phiên bản web trên máy tính.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi điện video từ Duo trên máy tính. WhatsApp không hỗ trợ gọi điện video trên máy tính để bàn.


Bộ đôi Google và whatsapp 15

Nếu bạn có loa thông minh của Google như Google Home, Net Hub, v.v., thì Google Duo sẽ là ứng dụng gọi điện mặc định cho âm thanh và video của bạn.

Dễ dàng truy cập

Google Duo và WhatsApp chỉ cần số điện thoại để hoạt động. Bạn không yêu cầu ID email để tạo tài khoản. Bất kỳ ai có số của bạn được lưu trong điện thoại của họ sẽ thấy bạn trong danh sách liên hệ của họ trên cả hai ứng dụng. Bạn thậm chí không cần phải thêm một người. Khi bạn thấy họ trong danh sách liên hệ của mình, chỉ cần nhấn vào tùy chọn cuộc gọi.


Bộ đôi Google và whatsapp 2

Bộ đôi Google và whatsapp 3

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản web của Google Duo, bạn cũng có thể gọi cho mọi người bằng tài khoản Google của mình. Bạn cần nhập số của họ để gọi. Nếu muốn, bạn cũng có thể liên kết số điện thoại của mình.


Bộ đôi Google và whatsapp 1

Số lượng người tham gia

Hầu hết các ứng dụng gọi điện video đều có thể thực hiện cuộc gọi video 1-1. Điều làm cho họ khác biệt là số lượng người tham gia mà họ cho phép trong các cuộc gọi nhóm. Trước đó, Google Duo giới hạn 8 người tham gia, nhưng vào tháng 3 năm 2020, họ đã tăng số lượng người tham gia lên đến 12 người trong cuộc gọi điện video nhóm.

Bạn có thể không hài lòng khi nghe về WhatsApp, vì nó chỉ cho phép 4 người tham gia. Tuy nhiên, một số báo cáo sớm gợi ý rằng WhatsApp đang làm việc để tăng số lượng người dùng trong cuộc gọi điện video nhóm.

Giao diện người dùng

Giao diện của cả hai ứng dụng khá khác nhau. Khi bạn mở Duo, bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình đơn giản hiển thị chế độ xem camera trước của bạn. Vuốt lên để xem danh bạ Duo. Nhấn vào bất kỳ số liên lạc nào để mở các tùy chọn gọi điện khả dụng. Bạn sẽ nhận thấy rằng nút chính dành cho Cuộc gọi điện video, giúp người mới sử dụng ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng.


Bộ đôi Google và whatsapp 8

Bộ đôi Google và whatsapp 9

Khi nói đến WhatsApp, bạn sẽ thấy danh sách trò chuyện trên màn hình chính. Bạn có thể mở một cuộc trò chuyện và nhấn vào tùy chọn cuộc gọi điện video ở trên cùng. Ngoài ra, hãy chuyển đến tab Cuộc gọi và nhấn vào nút cuộc gọi điện video để bắt đầu cuộc gọi điện video.


Bộ đôi Google và whatsapp 10

Bộ đôi Google và whatsapp 11

Tính năng gọi điện

WhatsApp là ứng dụng một cửa của bạn cho tất cả các nhu cầu liên lạc cho mục đích sử dụng cá nhân. Bạn có thể sử dụng nó để nhắn tin cho mọi người, gọi thoại hoặc gọi video cho họ và thậm chí sử dụng nó như một công cụ truyền thông xã hội cơ bản với tính năng trạng thái tạm thời. Ngược lại, Google Duo về bản chất là một ứng dụng gọi điện video. Chắc chắn, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại, nhưng ứng dụng được thiết kế theo cách đặt tính năng gọi điện video lên hàng đầu.

Hãy kiểm tra những tính năng gọi điện bạn nhận được trong mỗi ứng dụng.

Nhắn tin

Không giống như WhatsApp được biết đến với tin nhắn văn bản, Google Duo không hỗ trợ trò chuyện văn bản theo đúng nghĩa. Có nghĩa là, bạn không thể gửi một tin nhắn văn bản bình thường đến danh bạ của mình. Tuy nhiên, Google Duo cung cấp các tin nhắn tạm thời ở nhiều định dạng khác nhau kéo dài trong 24 giờ. Bạn có thể ghi lại tin nhắn thoại hoặc video hoặc gửi ảnh. Bạn thậm chí có thể tạo ghi chú và cá nhân hóa nó.


Bộ đôi Google và whatsapp 4

Bộ đôi Google và whatsapp 5a

Ngoài ra, bạn có thể gửi ghi chú bằng giọng nói trên WhatsApp, nhưng khi nói đến ghi chú video, Google Duo vượt xa WhatsApp do tính chất dễ tính của nó. WhatsApp cũng hỗ trợ chia sẻ ảnh và không giống như Google Duo, nơi bạn chỉ có thể chia sẻ một ảnh cùng một lúc, WhatsApp cho phép bạn chia sẻ nhiều ảnh.

Một điểm khác biệt chính nằm ở chỗ tất cả các tính năng nhắn tin đều tồn tại vĩnh viễn trên WhatsApp. Nghĩa là, các tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, v.v. vẫn ở trong các cuộc trò chuyện của bạn cho đến khi bạn xóa chúng. Đó không phải là trường hợp của Google Duo khi chúng biến mất trong 24 giờ.

Sự thật thú vị: WhatsApp cũng đang nghiên cứu các tin nhắn biến mất. Bạn có thể sớm thấy nó trên ứng dụng WhatsApp của mình.

Bộ lọc và Hiệu ứng

Như tôi đã nói, Google Duo là tất cả về gọi điện video và các tính năng liên quan đến nó. Một tính năng thú vị khác mà nó cung cấp cho chúng ta là khả năng sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng thú vị trong tin nhắn video. Điều đó không có trên WhatsApp. Trên Google Duo, khi mở màn hình để quay tin nhắn video, bạn sẽ thấy các tùy chọn Hiệu ứng và Bộ lọc ở phía bên phải. Chọn bất kỳ bộ lọc nào để thêm bộ lọc đó vào video của bạn.


Bộ đôi Google và whatsapp 6

Cũng trên smartreviewaz

Tiếng gõ cửa

Chuẩn rồi. Đó là một tính năng thực tế trên Google Duo. Khi bạn gọi điện video cho ai đó trên Duo, họ sẽ có thể xem video của bạn trước khi trả lời cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy video của họ vì lý do riêng tư cho đến khi họ trả lời cuộc gọi. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt để người khác không nhìn thấy video của bạn trước khi cuộc gọi được trả lời. Tính năng này không khả dụng trong WhatsApp.


Bộ đôi Google và whatsapp 7

Chia sẻ tệp và màn hình

Mặc dù WhatsApp hỗ trợ chia sẻ tệp (PDF, ZIP, APK, v.v.), không có ứng dụng nào cung cấp chia sẻ màn hình như hiện có trong các ứng dụng gọi điện video khác như Facebook Messenger, Skype, Zoom, v.v.

Chế độ dữ liệu thấp

Cuộc gọi điện video sử dụng một lượng dữ liệu đáng kể. May mắn thay, nếu bạn đang sử dụng gói có giới hạn, cả hai ứng dụng đều giúp bạn giảm lượng dữ liệu tiêu thụ với chế độ dữ liệu thấp. Trên Duo, đi tới Cài đặt> Cài đặt cuộc gọi và bật chế độ Tiết kiệm dữ liệu. Trên WhatsApp, đi tới Cài đặt> Sử dụng dữ liệu và bộ nhớ. Bật Sử dụng dữ liệu thấp.

Sự riêng tư

Ứng dụng Zoom phổ biến gần đây đã được đưa tin do những lo ngại ngày càng tăng về tính bảo mật của ứng dụng này. May mắn thay, WhatsApp và Google Duo cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi của bạn.

Định giá

Google Duo và WhatsApp được sử dụng miễn phí. Mọi người dùng đều nhận được các tính năng giống nhau. Không có đăng ký hoặc gói cao cấp. Bạn chỉ phải trả tiền cho dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng này.

Ghi chú: Hóa đơn điện thoại chia thành từng khoản của bạn sẽ không hiển thị thông tin chi tiết về cuộc gọi WhatsApp và Duo.

Sự thuận tiện so với Mức độ phổ biến

Mặc dù cả hai ứng dụng đều phù hợp cho các cuộc gọi điện video cá nhân, nhưng Google Duo đã phá hủy WhatsApp. Nhưng chỉ khi nói đến cuộc gọi video. Nó không cung cấp các tính năng khác có trong WhatsApp. Nó thiếu tính năng nhắn tin và chia sẻ tệp thích hợp. Tuy nhiên, nó cung cấp các tính năng gọi điện video độc đáo như Knock Knock mà không có trong bất kỳ ứng dụng gọi điện video nào khác.

Vấn đề với các sản phẩm của Google là ngay cả khi chúng tốt, chúng quá hạn chế về tính năng và mức độ phổ biến. WhatsApp là một ứng dụng phổ biến và hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều có ứng dụng này trên điện thoại của họ. Đưa những người dùng như vậy đến với Duo chỉ vì mục đích gọi điện video là một nhiệm vụ ngay cả khi đó là một ứng dụng tuyệt vời. Nhưng, nếu bạn có thể làm được, hãy tiếp tục. Google Duo sẽ không làm bạn thất vọng.

Tiếp theo:

Nếu bạn quyết định dùng thử Google Duo, hãy xem 13 mẹo và thủ thuật dành cho Duo từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 4 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet