THABET

/ / Ứng dụng danh sách công việc nào tốt hơn

Ứng dụng danh sách công việc nào tốt hơn

2. Tạo Nhiệm vụ và Danh sách

Nhấn vào biểu tượng ‘+’ ở góc dưới bên trái để tạo danh sách trong ứng dụng Microsoft To-Do. Bạn có thể gõ tên nhưng quan trọng hơn là chọn màu và ảnh. Không có cách nào để tải ảnh mới lên và các tùy chọn bị hạn chế. Nhận thấy biểu tượng mặt cười trong cửa sổ Danh sách mới? Đó là để chọn một biểu tượng cảm xúc.


Microsoft To Do so với Any Do 6

Microsoft To Do so với Any Do 5

Bên trong danh sách, bạn có thể thêm công việc và thêm ngày hoàn thành, lời nhắc và đặt nó lặp lại.


Microsoft To Do so với Any Do 8

Microsoft To Do so với Any Do 7

Nhấn vào nhiệm vụ mới tạo để tùy chỉnh thêm. Đánh dấu nhiệm vụ bất kỳ bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu sao sẽ thêm nhiệm vụ đó vào danh sách Thông minh quan trọng. Bạn có thể bao gồm ghi chú bổ sung và đính kèm tệp ở phía dưới để tham khảo thêm. Đáng ngạc nhiên là bạn không thể đính kèm tệp từ bộ nhớ đám mây. Không có OneDrive nào được hỗ trợ.


Microsoft To Do so với Any Do 10

Microsoft To Do so với Any Do 32

Một tùy chọn thú vị là khả năng thêm các bước. Một thủ thuật ẩn là các thẻ bắt đầu bằng # (# từ khóa). Nhấn vào thẻ bắt đầu bằng # bên trong bất kỳ nhiệm vụ nào sẽ liệt kê tất cả các nhiệm vụ có thể thuộc về bất kỳ danh sách hoặc nhóm nào khác.


Microsoft To Do so với Any Do 12

Microsoft To Do so với Any Do 11

Any.do đi kèm với danh sách kém thông minh hơn nhiều so với Việc cần làm. Không có danh sách Quan trọng, Đã hoàn thành hoặc Tất cả. Chỉ có bốn danh sách dựa trên thời gian: Hôm nay, Ngày mai, Sắp tới và Một ngày nào đó. Tất cả chúng đều được đặt trong danh sách Tất cả nhiệm vụ. Một lần nữa, hãy nhấn vào biểu tượng ‘+’ để tạo danh sách và nhiệm vụ.


Microsoft To Do so với Any Do 14

Microsoft To Do so với Any Do 13

Danh sách hàng tạp hóa được tải theo mặc định và nó sẽ gợi ý một số mặt hàng gia dụng phổ biến để bạn thêm vào. Bạn có thể thêm người, thẻ bắt đầu bằng #, lời nhắc và chỉ định danh sách bằng cách sử dụng thanh dưới cùng trong khi tạo nhiệm vụ. Any.do đã chọn một hoặc hai thứ từ hệ thống GTD do David Allen tiên phong. Bạn có thể nhanh chóng giao nhiệm vụ cho các danh sách thông minh như Hôm nay hoặc Ngày nào đó.


Microsoft To Do so với Any Do 16

Microsoft To Do so với Any Do 15

Một mẹo hay là khả năng thêm lời nhắc dựa trên vị trí. Bạn sẽ không bao giờ quên nhặt một thứ gì đó trên đường về nhà. Tôi nhớ tính năng đó trong ứng dụng Việc cần làm của Microsoft. Vì vậy, bạn có thể thêm ghi chú, nhiệm vụ phụ (Microsoft gọi là Bước) và chia sẻ danh sách với những người khác.

Bạn cũng có thể ghi âm thanh hoặc video bên trong Any.do và đính kèm trực tiếp mà không cần mở hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Đó là một trình tiết kiệm thời gian cho những người thích ghi lại các ghi chú bằng giọng nói.


Microsoft To Do so với Any Do 17

Có một nút chuyên dụng để thêm các thẻ có bản chất khá nhiều màu sắc và biểu thị mức độ quan trọng hoặc tiến trình.

3. Tích hợp Lịch và Ứng dụng

Any.do đi kèm với một tab lịch chuyên dụng sẽ đồng bộ với ứng dụng lịch mặc định trên điện thoại của bạn. Tôi sử dụng Lịch Google và mọi thứ đều đồng bộ hóa tốt. Bạn có thể tạo Nhiệm vụ hoặc Sự kiện tại đây. Tác vụ Lịch cũng giống như bất kỳ tác vụ nào khác trong danh sách Any.do. Một sự kiện là để liệt kê các sự kiện như sinh nhật.


Microsoft To Do vs Any Do 19

Microsoft To Do so với Any Do 18

Microsoft có Outlook, một ứng dụng quản lý lịch và email mạnh mẽ được người dùng và các công ty trên toàn thế giới sử dụng. Việc cần làm tích hợp với các ứng dụng Microsoft khác như Outlook, Launcher (Android), Cortana, Planner và thậm chí là OneNote. Nó trở nên không thể thiếu nếu bạn đang sử dụng bộ ứng dụng Office 365.


Microsoft To Do so với Any Do 20

Cả Any.do và Microsoft To-Do đều hoạt động với Zapier cho phép tích hợp nhiều ứng dụng.

4. Nền tảng và giá cả

Ứng dụng Microsoft To-Do yêu cầu tài khoản Microsoft mà hầu hết chúng ta đều có, nhờ Windows và Outlook. Ứng dụng có sẵn trên Android, iOS, Windows, macOS và web. Phiên bản dành cho người tiêu dùng của ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo. Một thứ tự cao để đánh bại.

Any.do có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn và di động phổ biến. Đối với web, tôi cung cấp các tiện ích mở rộng / tiện ích bổ sung của trình duyệt và quyền truy cập đồng hồ thông minh cho Apple Watch và Wear OS. Phiên bản miễn phí rất hạn chế với ngay cả các tính năng cơ bản như nhiệm vụ định kỳ bị thiếu. Giá bắt đầu từ $ 5,99 mỗi tháng và mở khóa các tính năng như thẻ, lời nhắc dựa trên vị trí, mã hóa màu và các tác vụ định kỳ.

Cũng trên smartreviewaz

Cho những ai làm

Microsoft To-Do có vẻ như là một giải pháp thay thế tốt hơn. Nó miễn phí, có danh sách thông minh tốt hơn, cung cấp nhiều tính năng và đồng bộ hóa trên các thiết bị và ứng dụng. Điều duy nhất còn thiếu là lời nhắc dựa trên vị trí. Any.do cung cấp điều đó và sau đó là một số chuông và còi bổ sung. Tích hợp lịch đó trông thật tuyệt, nhưng danh sách thông minh sẽ rất tuyệt. Người dùng Outlook nhận được cả lịch và email. Tuy nhiên, Any.do là một ứng dụng cần làm chắc chắn và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng thành thạo. Tôi khuyên bạn nên tận dụng hết thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày trước.

Tiếp theo:

Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách Todoist đã thu hút được một người hâm mộ trung thành theo dõi bằng các tính năng cấp doanh nghiệp cạnh tranh với Microsoft To-Do.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *