/ / 6 điều bạn nên làm với điện thoại Android mới

6 điều bạn nên làm với điện thoại Android mới

Thiết lập điện thoại Android mới giống như thiết lập thói quen và thói quen của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian sắp xếp những việc nhỏ nhặt sẽ cải thiện trải nghiệm điện thoại thông minh của bạn về lâu dài.

Vì vậy, hãy thảo luận về sáu điều hữu ích bạn nên làm với điện thoại Android mới của mình.

1. Giám sát và kiểm soát việc sử dụng dữ liệu di động của bạn

Mức sử dụng dữ liệu di động là lượng dữ liệu mà điện thoại của bạn tải lên hoặc tải xuống qua mạng di động. Dữ liệu di động có thể đóng góp đáng kể vào hóa đơn điện thoại của bạn nếu không được chọn.

Hầu hết các gói internet đều có giới hạn sử dụng dữ liệu nhất định. Vì vậy, để giữ mức tiêu thụ internet của điện thoại Android trong giới hạn đó và tiết kiệm tiền, bạn phải kiểm tra mức sử dụng dữ liệu di động của mình.

Một số ứng dụng sử dụng dữ liệu di động cho các dịch vụ của họ ở chế độ nền. Để tránh điều đó, điện thoại Android có Trình quản lý dữ liệu tích hợp trong menu cài đặt.

Bạn có thể hạn chế tất cả các ứng dụng của mình sử dụng dữ liệu trong nền hoàn toàn hoặc áp dụng một giới hạn cụ thể cho chúng. Nó cũng cho phép hạn chế sử dụng dữ liệu nền cho các ứng dụng riêng lẻ.

 1. Để truy cập Trình quản lý dữ liệu, hãy nhấn vào Cài đặt.

 2. Trong menu cài đặt, đi tới Mạng & Internet. (Các cài đặt khác nhau tùy thuộc vào điện thoại Android bạn đang sử dụng, vì vậy nó cũng có thể được gọi là một cái gì đó dọc theo dòng Thẻ SIM và Mạng di động).

 3. Bây giờ chọn Trình tiết kiệm dữ liệu. Một lần nữa, một số điện thoại khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy tùy chọn trong một menu khác được gọi là Cài đặt dữ liệu và sử dụng dữ liệu. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trong cài đặt bằng cách nhập “Cài đặt dữ liệu”.

 4. Bây giờ bật Trình tiết kiệm dữ liệu chế độ ngăn ứng dụng sử dụng dữ liệu trong nền.

 5. Bạn cũng có thể nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào và sau đó đi tới Dữ liệu di động và Wi-Fi để đặt giới hạn dữ liệu nền cho ứng dụng đó.

Ngoài ra, có các ứng dụng có sẵn trên Google Play để quản lý dữ liệu di động. Một số ứng dụng đặc biệt trong danh mục này là Trình quản lý dữ liệu của tôi và Trình theo dõi dữ liệu.

2. Xác định và vô hiệu hóa Bloatware

Bloatware là phần mềm không mong muốn được cài đặt sẵn trên điện thoại mới. Hầu hết tất cả các thiết bị Android đều được cài đặt bloatware. Điều này là do tài trợ hoặc vì mục đích nhắm mục tiêu quảng cáo.

Hầu hết các bloatware đều gây khó chịu do tiêu tốn dung lượng đĩa không cần thiết và các thông báo khó chịu. Nó cũng làm giảm hiệu suất và tuổi thọ pin của điện thoại. Bên cạnh đó, dù sao thì bạn cũng hiếm khi sử dụng bloatware này.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên thoát khỏi nó. Nhưng trước tiên, bạn phải xác định bloatware. Tìm kiếm các ứng dụng bạn không cài đặt, hiển thị các thông báo và quảng cáo không cần thiết. Tìm kiếm các ứng dụng bạn không cần. Các ứng dụng này cũng có thể ở dạng trò chơi.

Sau khi xác định, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng nếu nó cho phép bạn. Tuy nhiên, bạn không thể gỡ cài đặt một số bloatware mà không có quyền truy cập root. Trong trường hợp đó, bạn phải tắt nó đi.

 1. Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt và sau đó Ứng dụng và thông báo hoặc là Quản lý ứng dụng.

 2. Gõ vào Xem tất cả các ứng dụng hoặc là Cài đặt ứng dụng để xem toàn bộ danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn.

 3. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn và giữ ứng dụng trong Ngăn kéo ứng dụng của bạn. Trong menu bật lên, hãy nhấn vào Thông tin ứng dụng.

 4. Bây giờ, hãy tìm bloatware cụ thể. Nhấn vào nó và Vô hiệu hóa nó. Bằng cách này, nó sẽ vẫn ở trạng thái ngủ và biểu tượng ứng dụng sẽ bị ẩn.

3. Thiết lập sao lưu ảnh tự động vào Google Photos

Google Photos là một tiện ích quản lý ảnh tuyệt vời của Google. Nó giữ cho ảnh và video của bạn được sao lưu an toàn trên đám mây. Ứng dụng được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android. Nó có sẵn miễn phí trên Google Play nếu bạn chưa có.

Ứng dụng đồng bộ hóa và sao lưu ảnh và video của bạn trong thời gian thực khi bạn đang chụp. Đối với điều đó, bạn phải bật tính năng sao lưu tự động của nó.

 1. Mở Google Photos.

 2. Màn hình bắt đầu sẽ yêu cầu quyền sao lưu ảnh và video của bạn. Cho phép nó tiếp tục.

Tốt nhất bạn nên vào cài đặt của ứng dụng để đảm bảo rằng tùy chọn sao lưu tự động được bật. Và trong khi bạn ở đó, hãy thử với các tùy chọn khác nhau và kiểm tra xem mọi thứ có theo thứ tự hay không.

Bạn có thể sao lưu ảnh ở kích thước gốc để có chất lượng tốt nhất hoặc kích thước được tối ưu hóa để có chất lượng thấp hơn một chút. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng sao lưu trên dữ liệu di động nếu bạn muốn — hoặc chỉ giữ nó ở chế độ Wi-Fi nếu bạn đang sử dụng dữ liệu nhẹ.

Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy để ứng dụng thực hiện công việc của nó trong vài ngày. Sau một thời gian, bạn có thể sử dụng Giải phóng dung lượng tùy chọn xóa phương tiện đã được sao lưu vào Google Photos khỏi bộ nhớ của điện thoại, giúp tiết kiệm dung lượng trong quá trình này.

 1. Mở ứng dụng Google Photos.

 2. Nhấn vào Ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải, bên cạnh thanh tìm kiếm.

 3. Trong menu, nhấn vào Giải phóng dung lượng.

Thêm widget vào màn hình chính trong khi thiết lập điện thoại mới là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa nó. Các ứng dụng nhỏ này là một phần quan trọng của trải nghiệm giao diện người dùng Android.

Có hai nguồn tiện ích chính trong điện thoại Android — những nguồn cung cấp cho bạn thông qua các tính năng và ứng dụng tích hợp sẵn và những nguồn bạn nhận được thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Các widget rất dễ thêm và cấu hình.

 1. Nhấn và giữ trên màn hình chính.

 2. Nó sẽ cho bạn thấy Thêm tiện ích lựa chọn.

 3. Chọn một cái bạn muốn và kéo nó vào màn hình chính để làm cho nó hoạt động.

5. Đào tạo và thiết lập Trợ lý Google

Google Assistant là một trợ lý giọng nói AI được cài đặt sẵn trên điện thoại Android. Nó cung cấp rất nhiều tính năng để nâng cao khả năng sử dụng và hiệu quả.

Ứng dụng cung cấp các lệnh thoại, tìm kiếm bằng giọng nói và cài đặt thiết bị kích hoạt bằng giọng nói. Trong khi thiết lập điện thoại mới của bạn, Google sẽ yêu cầu định cấu hình Trợ lý. Tốt nhất bạn không nên bỏ qua bước này.

Bạn có thể đào tạo Trợ lý bằng cách làm theo các bước đầu tiên khi bạn chạy ứng dụng lần đầu. Sau khi thu thập các mẫu giọng nói của bạn, mỗi khi bạn nói “OK Google”, nó sẽ được kích hoạt.

Nó học hỏi từ các kiểu sử dụng thiết bị của bạn và đề xuất các hành động và tùy chỉnh có liên quan. Nó cũng có thể phản hồi các lệnh trong khi điện thoại ở chế độ ngủ.

Bạn sẽ tận hưởng tối đa điện thoại Android của mình sau khi sử dụng Trợ lý Google. Nó có thể chạy ứng dụng, đặt báo thức, viết văn bản và làm được nhiều việc khác.

6. Thử nghiệm với cử chỉ và các nút điều hướng

Cử chỉ là một cách để điều khiển điện thoại của bạn thông qua các chuyển động thể chất nhất định. Nó cho phép bạn mở khóa điện thoại, nhấn đúp vào màn hình điện thoại để đánh thức, vuốt màn hình để quay lại, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa.

Cử chỉ có thể hữu ích trong các công việc hàng ngày của bạn. Đây là những thứ đáng để cấu hình trong khi thiết lập điện thoại mới. Bạn có thể tạo phím tắt cử chỉ cho hầu hết mọi thứ. Đi đến Cài đặt và tìm kiếm “Cử chỉ” để khám phá các khả năng liên quan đến cử chỉ của điện thoại.

Trong khi thiết lập điện thoại, tốt nhất bạn nên xem cả hai tùy chọn điều hướng. Bạn có thể sử dụng các nút thông thường ở cuối màn hình hoặc các cử chỉ để điều hướng. Đi đến Cài đặt và tìm kiếm “Điều hướng” để đến các tùy chọn này.

Khai thác tối đa thiết bị Android của bạn

Bạn có thể xem xét những điều được đề cập ở trên trong quá trình thiết lập để tận dụng tối đa điện thoại Android của mình. Mỗi bước trong số các bước này sẽ nâng cao trải nghiệm Android tổng thể của bạn bằng cách thêm chức năng tiện dụng vào điện thoại của bạn.

Sau khi đã sắp xếp xong, bạn có thể bắt đầu cài đặt một số ứng dụng tốt nhất cho Android.


change-use-android
11 ứng dụng Android tuyệt vời sẽ thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại

Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho Android sẽ thay đổi cách bạn sử dụng và tương tác với thiết bị của mình hàng ngày.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.