/ / Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt hơn cho người mới bắt đầu?

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt hơn cho người mới bắt đầu?

Chỉnh sửa ảnh của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho hình ảnh của bạn trông độc đáo hơn. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng các công cụ như Adobe Lightroom và Photoshop để đạt được kết quả mà họ đang tìm kiếm, nhưng bạn không cần đầu tư vào phần mềm phức tạp nếu bạn là người mới bắt đầu.


VSCO là một trong những giải pháp chỉnh sửa ảnh di động phổ biến nhất—và nếu bạn sở hữu iPhone, iPad hoặc Mac, có thể bạn đã nghe nói về Apple Photos.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa Apple Photos và VSCO. Sau khi đọc mọi thứ, bạn nên sẵn sàng hơn để chọn ứng dụng lý tưởng nhất cho mình.


VSCO là gì?

VSCO được ra mắt vào năm 2011 và trong phần lớn lịch sử của nó, nó là công cụ chỉnh sửa ảnh chỉ dành cho thiết bị di động. Nhưng vào năm 2023, phiên bản máy tính đã có sẵn cho những người đăng ký VSCO Pro.

Với VSCO, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình theo nhiều cách. Tuy nhiên, ứng dụng này phần lớn đồng nghĩa với phong cách chỉnh sửa ảnh cổ điển hơn. Bạn có thể thêm các cài đặt trước, sử dụng thanh trượt và cắt hình ảnh của mình theo cách bạn muốn.

Phiên bản miễn phí của VSCO có sẵn một bộ tính năng tốt, nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn nếu mua đăng ký VSCO Plus hoặc Pro. Chúng có giá lần lượt là 29,99 đô la và 59,99 đô la mỗi năm.

Apple Photos là gì?

Apple Photos là ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc lập của Apple. Nếu sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp từ cuộn camera. Ứng dụng này cũng có sẵn trên macOS.

Với Apple Photos, bạn có thể thực hiện một số lượng đáng ngạc nhiên các chỉnh sửa ảnh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thanh trượt có trong các ứng dụng như Lightroom và Capture One, chẳng hạn như độ phơi sáng và độ bão hòa.

VSCO so với Apple Photos: So sánh chúng như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết thêm về VSCO và Apple Photos, hãy xem so sánh hai ứng dụng này như thế nào.

1. Thêm và lưu cài đặt trước

Cài đặt trước là một cách tuyệt vời để tăng tốc quá trình hậu sản xuất và nhiều ứng dụng có nhiều lựa chọn mà bạn có thể chọn.

Apple Photos và VSCO khác nhau khá nhiều với các cài đặt trước. Bạn có thể chọn từ nhiều bộ lọc máy ảnh iPhone, chẳng hạn như sống độngKịch, trong ứng dụng Ảnh của Apple. Chúng cũng có sẵn trên iPad và Mac. Tuy nhiên, bạn không thể lưu các cài đặt trước của riêng mình trong Apple Photos.

VSCO cũng có nhiều loại cài đặt trước, nhưng bạn chỉ có thể truy cập một số lượng hạn chế nếu không có đăng ký trả phí. Bạn có thể tiết kiệm một cái của riêng mình với tư cách thành viên miễn phí, nhưng các gói giá phải trả cho phép bạn tùy chỉnh và sử dụng nhiều hơn.

Trong Apple Photos, bạn có thể chọn số lượng hiệu ứng của thanh trượt mà bạn muốn xem từ 0 đến 100. Khi sử dụng VSCO, số này nằm trong khoảng từ 0 đến 12.

Nếu bạn sử dụng iPad để chỉnh sửa hình ảnh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách iPad có thể giúp nâng cao quy trình chụp ảnh của bạn.

2. Thanh trượt cơ bản

Có nhiều cách để nhanh chóng cải thiện ảnh của bạn và khi nói đến chỉnh sửa ảnh, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với các thanh trượt cơ bản. Cả VSCO và Apple Photos đều cung cấp các tính năng như thế này và những gì bạn nhận được cũng khá giống nhau.

Sự khác biệt chính giữa thanh trượt cơ bản của VSCO và Apple Photos là VSCO thay đổi từ -6 đến +6. Trong khi đó, các thanh trượt trong Apple Photos nằm trong khoảng từ -100 đến +100. Đối với cả hai, thanh trượt bắt đầu từ 0.

Trong Apple Photos, bạn có thể truy cập các thanh trượt cơ bản như Phơi bày, bóng tốisáng chói. Trong VSCO, bạn có quyền truy cập vào Phơi bày, Sự tương phảnbão hòa—cộng thêm nữa. Đối với các điều chỉnh cơ bản, bạn có thể không cần đăng ký VSCO Plus hoặc Pro.

3. Thanh trượt chỉnh sửa

Ngoài các thanh trượt cơ bản, bạn nên xem liệu bạn có quyền truy cập vào các thanh trượt chỉnh sửa nâng cao hơn trong phần mềm chỉnh sửa của mình hay không. Apple Photos cho phép bạn thêm hiệu ứng tối góc vào ảnh của mình và bạn cũng có thể giảm nhiễu trong ảnh của mình.

VSCO cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn để chỉnh sửa, nhưng nhiều tính năng trong số này phải trả phí. Nếu đăng ký trả phí, bạn có thể truy cập các thanh trượt HSL—mà Apple Photos không có tại thời điểm viết bài. Bạn cũng có quyền truy cập vào những thứ như Trong trẻoNgũ cốc nếu bạn trả tiền cho VSCO.

Một thanh trượt chỉnh sửa miễn phí mà bạn có thể thấy hữu ích là Phai màubổ sung thêm hiệu ứng mờ cho ảnh của bạn.

Bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng ứng dụng Ảnh với một số tính năng ẩn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi có hướng dẫn phác thảo một số tính năng tốt nhất của ứng dụng Ảnh trên iPhone mà bạn chưa biết.

4. Giao diện người dùng

Khi chọn một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho người mới bắt đầu, tính thân thiện với người dùng phải được đặt lên hàng đầu. Cả Apple Photos và VSCO đều dễ điều hướng nhưng chúng hơi khác nhau về thiết kế.

Để truy cập Apple Photos, trước tiên bạn cần nhấp vào Biên tập bên cạnh ảnh trong cuộn camera của bạn. Khi bạn ở đó, hình ảnh của bạn sẽ có nền đen. Các công cụ bạn cần để chỉnh sửa ảnh của mình nằm ở dưới cùng hoặc ở bên cạnh màn hình, tùy thuộc vào thiết bị và bố cục của bạn.

Sửa ảnh trong ứng dụng Apple Photos trên iPad

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh trong VSCO, trước tiên bạn cần tải ảnh lên rồi truy cập Phòng thu phần—là biểu tượng hình vuông. Sau khi nhấp vào ảnh và chọn Chỉnh sửa hình ảnhbạn sẽ tìm thấy các công cụ cần thiết để bắt đầu chỉnh sửa.

Giao diện ứng dụng VSCO trên iPad

5. Lưu ảnh

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét với ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bạn là việc lưu ảnh dễ dàng như thế nào. Apple Photos là người chiến thắng về mặt này; sau khi chọn Xongcác chỉnh sửa của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức trong cuộn camera của bạn.

Lưu ảnh trong VSCO có thêm một số bước nhưng không quá tốn kém. Sau khi chỉnh sửa ảnh của bạn, bấm vào Chia sẻ biểu tượng ở trên cùng bên phải và chọn Lưu vào Cuộn Camera.

Bạn có thể sử dụng VSCO và Apple Photos ở đâu?

Apple Photos chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple, vì vậy bạn sẽ gặp sự cố khi sử dụng nó nếu không sở hữu iPhone, Mac hoặc iPad. Bạn cũng không cần tải xuống ứng dụng vì nó đã có sẵn trên thiết bị của bạn.

VSCO cũng có sẵn trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị Android, bạn cũng có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng.

Tải xuống: VSCO cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

VSCO so với Apple Photos: Bạn sẽ chọn cái nào?

VSCO và Apple Photos là hai ứng dụng tuyệt vời để xem xét nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh và cả hai đều cung cấp nhiều lựa chọn công cụ tốt. Apple Photos giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và lưu hình ảnh ngay trên thư viện ảnh và bạn có thể chọn từ nhiều bộ lọc để điều chỉnh nhanh.

Nếu bạn không có thiết bị Apple, VSCO sẽ cung cấp nhiều tính năng—ngay cả khi bạn không nâng cấp lên gói đăng ký trả phí. Và ngay cả khi bạn có iPhone, iPad hoặc Mac, bạn vẫn có thể muốn sử dụng bộ cài đặt sẵn của VSCO.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *