/ / Mức độ phổ biến của Facebook đã đạt đỉnh chưa?

Mức độ phổ biến của Facebook đã đạt đỉnh chưa?

Facebook duy trì sự phổ biến của mình trong một thời gian dài nhờ khả năng kết nối với những người bạn cũ và thành viên gia đình mà bạn không thể nhìn thấy hàng ngày. Giờ đây, với nhiều ứng dụng mang lại lợi ích tương tự và hơn thế nữa, điều đó đã được chứng minh là chưa đủ.

Meta, công ty đứng sau Facebook, đã tiết lộ rằng họ đang mất người dùng lần đầu tiên sau nhiều năm — đó có phải là sự khởi đầu của kết thúc cho gã khổng lồ truyền thông xã hội? Hãy đọc để tìm hiểu.

Facebook đang mất người dùng

Lần đầu tiên Facebook mất người dùng. Theo thông cáo báo chí của Meta, Facebook có 1,929 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trong quý 4 năm 2021, so với 1,93 tỷ trong quý trước, cho thấy mọi người đang từ bỏ Facebook.

Đối với người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook có 2,91 tỷ trong quý 4 năm 2021. Facebook lưu ý rằng những con số này là dành cho Gia đình ứng dụng của mình, bao gồm Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp, cũng như các dịch vụ khác.

Mức độ phổ biến của Facebook đã đạt đỉnh chưa?


Một người gạch ngang logo Facebook bằng bút cảm ứng.

Việc Facebook mất người dùng là một vấn đề lớn, vì điều này đã không xảy ra trong gần hai thập kỷ. Nó cho thấy rằng có lẽ mức độ phổ biến của Facebook có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Chúng ta hãy xem xét những lý do tại sao có thể là trường hợp này.

Mark Zuckerberg đổ lỗi cho TikTok về việc công ty của anh ấy giảm số lượng người dùng. Như Zuckerberg đã nêu trong nhận xét của mình trong cuộc gọi thu nhập quý 4 của Meta:

Mọi người có rất nhiều lựa chọn về cách họ muốn dành thời gian của mình và các ứng dụng như TikTok đang phát triển rất nhanh chóng.

Công ty mẹ của Facebook, Meta, đang đầu tư nhiều hơn vào các video dạng ngắn để cạnh tranh tốt hơn với TikTok, bao gồm cả Reels, được tung ra trên Instagram vào năm 2020.

Tuy nhiên, sự thành công của Instagram Reels vẫn chưa đủ để giữ chân người dùng Facebook — có lẽ tính năng này không thu hút được đối tượng sử dụng nền tảng này để nói chuyện với bạn bè và gia đình. Bất chấp điều đó, Câu chuyện có nguồn gốc từ ứng dụng Instagram, ứng dụng này không dành cho tất cả người dùng của Facebook.

TikTok sẽ tiếp tục dẫn đầu trong sự bùng nổ nội dung video dạng ngắn này và mặc dù Facebook và các ứng dụng khác có các tính năng bắt chước như Reels, chúng không tốt hoặc phổ biến như TikTok, ứng dụng đã làm cho loại nội dung này trở nên phổ biến. ngay từ đầu.

Đọc thêm: Lý do TikTok thực sự tốt

Gần đây, nhu cầu về nội dung trực quan ngày càng cao, đặc biệt là video. Mặc dù Facebook có các tính năng video, nhưng nó không chỉ là cắt giảm nó trong một kế hoạch lớn hơn của mọi thứ và trong một thế giới nơi những người như TikTok và YouTube – hai nền tảng có cả video ngắn và dài – tồn tại.

Nó giải thích tại sao YouTube là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều thứ hai hiện nay. Theo Statista, nền tảng này đã có gần 2,3 tỷ người dùng hoạt động tính đến tháng 10 năm 2021, với TikTok xếp sau Gia đình ứng dụng của Meta với một tỷ người dùng hoạt động. Mặc dù Facebook đã thích ứng với các tính năng nội dung video, nhưng chủ yếu nó không phải là một nền tảng tập trung vào video và có thể họ đang bắt đầu trả tiền cho nó.

Cuối cùng, việc Meta hướng tới metaverse cũng rất có thể là lý do khiến cơ sở người dùng của Facebook bắt đầu xấu đi. Mọi người quan tâm đến việc xem công ty sẽ cung cấp những gì tiếp theo hơn là gắn bó với một sản phẩm có thể đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Liên quan: Metaverse là gì và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Facebook có thể thoát trở lại không?

Trong khi Facebook đang mất dần người dùng, nó vẫn duy trì một khoảng cách lớn trước các đối thủ như YouTube và TikTok. Vì vậy, nó có đủ thời gian để phục hồi, miễn là công ty có một kế hoạch chắc chắn.

Tất nhiên, Facebook phải nỗ lực hết mình — họ cần đầu tư vào việc giành lại những người dùng đã mất và tiếp tục thu hút thêm người dùng từ các nền tảng khác để duy trì vị thế của mình trên thị trường.

Gã khổng lồ mạng xã hội cũng cần sẵn sàng xoay trục và thực hiện những thay đổi cần thiết để cạnh tranh hiệu quả với các nền tảng tập trung vào video, vốn đang ngày càng trở nên phổ biến.


Thuốc Facebook mô tả chứng nghiện mạng xã hội
10 lý do để từ bỏ Facebook vì điều tốt

Bị lôi kéo trên Facebook? Hãy cẩn thận những gì bạn làm trên đó. Ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lý do tại sao bạn nên từ bỏ nền tảng mạng xã hội.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *