/ / Chia sẻ ứng dụng trả phí, phim và hơn thế nữa của bạn trên Android

Chia sẻ ứng dụng trả phí, phim và hơn thế nữa của bạn trên Android

Không có gì lạ khi các gia đình muốn sử dụng cùng một ứng dụng, chơi cùng một trò chơi và xem cùng một bộ phim. Nhưng bạn không muốn phải trả tiền cho tất cả các lần.

Thư viện gia đình của Google giải quyết vấn đề. Nó cho phép bạn chia sẻ các giao dịch mua trên Cửa hàng Play với những người còn lại trong gia đình, bao gồm phim, sách và trò chơi. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thiết lập lịch gia đình, duy trì danh sách cộng tác và chia sẻ ảnh.

Hãy cùng xem những điều bạn cần biết về Thư viện gia đình và cách bắt đầu.

Cách hoạt động của Thư viện gia đình trên Google Play

Thư viện gia đình là dịch vụ của Google giúp bạn chia sẻ các ứng dụng, phim và chương trình truyền hình cũng như sách đã mua với các thành viên khác trong gia đình dễ dàng hơn.

Là một phần của quá trình thiết lập, bạn cần tạo một nhóm gia đình gồm tối đa năm người (cộng với chính bạn) và nhóm gia đình này sau đó cũng giúp chia sẻ dễ dàng hơn trong các ứng dụng khác.

Cũng như Cửa hàng Google Play, nó hiện hoạt động với Lịch, Keep và Photos.

Lợi ích chính của Thư viện gia đình là nếu trong nhà bạn có những người sử dụng cùng một ứng dụng trả phí hoặc muốn xem cùng một bộ phim thì họ không cần phải trả tiền riêng lẻ nữa. Với các nút điều khiển tiện dụng, bạn có thể đảm bảo rằng những thứ bạn chia sẻ phù hợp với lứa tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Một số điều khác bạn cần biết:

 • Mọi người đều cần có tài khoản Google nếu họ được thêm vào nhóm gia đình.

 • Không phải mọi ứng dụng trả phí đều có thể chia sẻ được, đặc biệt nếu bạn đã mua trước tháng 7 năm 2016.

 • Bạn không thể chia sẻ mua hàng trong ứng dụng.

 • Thư viện gia đình sử dụng phương thức thanh toán dùng chung và bạn có thể đặt phương thức này để bạn cần phê duyệt hầu hết các giao dịch mua.

 • Nó không bị giới hạn đối với các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng nó với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

 • Bạn chỉ được phép tham gia một nhóm tại một thời điểm.

 • Bạn chỉ có thể chuyển nhóm một lần trong khoảng thời gian 12 tháng.

Thiết lập Thư viện Gia đình

Để bắt đầu thiết lập Thư viện gia đình, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Play trên điện thoại của bạn.

 1. Nhấn vào hình đại diện tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.

 2. Lựa chọn Gia đình, sau đó Đăng ký Thư viện gia đình.

 3. Nhấp qua một vài màn hình tiếp theo, trong đó giải thích một số chi tiết cơ bản về dịch vụ. Sau đó, chọn phương thức thanh toán cho gia đình khi được nhắc. Thẻ của bạn sẽ được chia sẻ với tất cả các thành viên trong nhóm gia đình của bạn.

 4. Tiếp theo, chọn có thêm các mặt hàng đã mua vào tài khoản gia đình của bạn hay không. Bạn có thể thêm hàng loạt mọi thứ hoặc thêm từng thứ một (nếu bạn chỉ muốn chia sẻ các mục đã chọn).

 5. Cuối cùng, mời một số thành viên gia đình và bạn đã hoàn tất.

Thêm thành viên gia đình

 1. Để thêm thành viên gia đình, hãy nhấp vào Tiếp tục khi bạn nhìn thấy Mời gia đình của bạn màn hình trong quá trình thiết lập. Hoặc từ Cửa hàng Play, chọn Cài đặt> Gia đình> Quản lý thành viên gia đình.

 2. Trước khi có thể thêm thành viên mới vào gia đình, bạn cần xác nhận phương thức thanh toán của mình, bao gồm việc nhập mã CVC ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn.

 3. Sau khi hoàn tất, bạn có thể gửi tối đa năm lời mời tới những người bạn muốn thêm vào nhóm gia đình của mình. Địa chỉ liên hệ của bạn được liệt kê, vì vậy hãy chọn bất kỳ địa chỉ nào bạn muốn đưa vào hoặc chỉ cần nhập địa chỉ email của họ dưới Thêm những người nhận. Các cá nhân chỉ có thể là thành viên của một nhóm tại một thời điểm. Khi hoàn thành, hãy nhấn Gửi.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Người nhận của bạn sẽ nhận được lời mời và phải chấp nhận lời mời trước khi họ có thể truy cập nhóm. Khi chấp nhận, họ cũng sẽ tuân theo một quy trình thiết lập đơn giản bao gồm tùy chọn chia sẻ các mặt hàng đã mua của họ với nhóm gia đình.

Quản lý nhóm gia đình của bạn

Trong Cửa hàng Play, hãy truy cập Cài đặt> Gia đình> Quản lý thành viên gia đình.

Là người tạo nhóm, bạn được giao vai trò Người quản lý gia đình. Vô nhẹ Quản lý đặc quyền của cha mẹ, và bạn có thể giao cho một người khác trong nhóm của mình vai trò Phụ huynh. Điều này có nghĩa là họ sẽ có thể phê duyệt các giao dịch mua được thực hiện bằng phương thức thanh toán của Nhóm gia đình.

Bạn có thể kiểm soát ai mua và không cần phê duyệt mua hàng bằng cách nhấn vào từng tên trong Quản lý thành viên gia đình màn hình.

Theo mặc định, bất kỳ ai dưới 18 tuổi (theo độ tuổi được đặt trong tài khoản Google của họ) cần được phê duyệt cho tất cả các giao dịch mua. Những người trên 18 tuổi chỉ cần phê duyệt để mua hàng trong ứng dụng. Bạn có thể thay đổi điều này cho từng người và thậm chí đặt nó thành Không có sự chấp thuận nếu bạn muốn.

Xóa thành viên gia đình

Nếu muốn ngừng sử dụng Thư viện gia đình, bạn có thể xóa nhóm của mình. Trong Cửa hàng Play, hãy truy cập Cài đặt> Gia đình> Quản lý thành viên gia đình, sau đó nhấn vào nút menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.


xóa nhóm gia đình

Lựa chọn Xóa nhóm gia đình sau đó đánh Xóa bỏ và nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể chuyển đổi nhóm gia đình một lần trong bất kỳ khoảng thời gian 12 tháng nào.

Bạn có thể chia sẻ điều gì?

Sử dụng Thư viện gia đình và một nhóm gia đình trong đó, cho phép bạn chia sẻ nhiều ứng dụng và nội dung bạn đã mua. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ ghi chú, lịch và ảnh.

Ứng dụng, Phim, Chương trình truyền hình và Sách

Thư viện gia đình cho phép bạn kiểm soát nội dung bạn chia sẻ, vì vậy, chẳng hạn như con bạn sẽ không tự động có quyền truy cập vào tất cả các bộ phim của bạn.

Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt> Gia đình> Cài đặt Thư viện gia đình. Tại đây, bạn có thể đặt tự động chia sẻ Ứng dụng & Trò chơi, Phim & chương trình truyền hình và Sách trả phí của mình hay thực hiện theo cách thủ công. Bạn cũng có thể xóa nội dung được chia sẻ của mình thông qua các màn hình này.

Để xem tất cả nội dung có thể chia sẻ mà bạn có, hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn trong Cửa hàng Play và chọn Thư viện> Thư viện gia đình. Tất cả các ứng dụng, phim và sách của bạn đều được liệt kê ở đây. Nhấn vào một và bật hoặc tắt chia sẻ bằng cách sử dụng nút chuyển trong phần Thư viện gia đình trong mô tả của mục.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt chia sẻ trong các ứng dụng riêng lẻ cho từng loại nội dung. Ví dụ: chọn nút chuyển đổi Thư viện gia đình để ngừng chia sẻ sách thông qua ứng dụng Play Sách.


chuyển đổi thư viện gia đình

Âm nhạc

Nếu sử dụng dịch vụ phát trực tuyến YouTube Music, bạn có thể chia sẻ quyền truy cập với tối đa năm thành viên khác trong gia đình mình. Trước tiên, bạn cần nâng cấp lên gói dành cho gia đình, sau đó thêm mọi người thông qua thiết lập Thư viện gia đình của bạn.

Bạn không thể chia sẻ nhạc bạn đã mua hoàn toàn qua Google Play với những người khác trên Thư viện gia đình.

Lịch

Khi bạn thiết lập Thư viện gia đình, lịch Gia đình dùng chung mới sẽ được tạo trong Lịch Google. Bất kỳ ai tham gia nhóm gia đình của bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào lịch này và họ có thể thêm các cuộc hẹn và lời nhắc của riêng mình.

Nếu lịch gia đình của bạn không tự động hiển thị trong ứng dụng trên điện thoại của bạn, hãy đăng nhập vào calendar.google.com và chọn nó trong Lịch của tôi trên thanh bên.

Ghi chú

Google Keep cũng hoạt động với nhóm gia đình của bạn. Bạn có thể chia sẻ ghi chú và danh sách với mọi người, mặc dù bạn cần thực hiện thủ công trên cơ sở từng ghi chú.

Để thực hiện việc này, hãy mở Keep và chọn mục bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào nút menu ở dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Cộng tác viên khỏi danh sách. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy nhóm gia đình của mình được liệt kê. Chỉ cần chạm vào nó để thêm, sau đó nhấn Cứu. (Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email để chia sẻ ghi chú và danh sách với những người khác.)

Nhóm của bạn bây giờ sẽ được liệt kê trong mục Cộng tác viên. Đánh vào X để xóa nó một lần nữa.

Hình ảnh

Ứng dụng khác có thể hoạt động cùng với nhóm gia đình của bạn là Google Photos, cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh và video.

Nó đơn giản hơn các dịch vụ khác, chỉ cần thêm tùy chọn Nhóm gia đình vào menu Chia sẻ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đó là một cách tốt để dễ dàng hiển thị những bức ảnh chụp gia đình và bạn bè ngay lập tức của bạn mà bạn muốn họ xem. Nó đưa hình ảnh vào tài khoản Photos của họ và họ có thể nhận xét về chúng một cách dễ dàng thông qua web hoặc ứng dụng.

Đối với điều này, bạn cần ít nhất hai người khác cộng với chính bạn trong nhóm của bạn.

Chọn hình ảnh bạn muốn chia sẻ bằng cách nhấn và giữ hình ảnh đầu tiên, sau đó nhấn để thêm các ảnh khác. Đánh vào Chia sẻ và chọn nhóm gia đình của bạn từ danh sách mở ra. Thêm tin nhắn nếu bạn muốn, sau đó nhấn Gửi.

Để quản lý ảnh bạn đang chia sẻ, hãy chọn Chia sẻ trong Google Photos. Để ngừng chia sẻ một hình ảnh hoặc một nhóm hình ảnh, hãy nhấn vào hình ảnh đó. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên phải và chọn Chia sẻ lựa chọn, sau đó đặt Chia sẻ chuyển sang Tắt Chức vụ.

Các dịch vụ chia sẻ khác

Khi chúng ta chi tiêu nhiều hơn cho nội dung kỹ thuật số và đăng ký, các gói dành cho gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Apple cung cấp dịch vụ Family Sharing cho các thiết bị Mac và iOS của mình, Amazon cho phép bạn chia sẻ tư cách thành viên Prime, Spotify và Netflix cung cấp các gói cho cả gia đình.

Phiên bản của Google đặc biệt hấp dẫn vì nó miễn phí. Kể cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều thì không có lý do gì mà không đăng ký.


Bao nhiêu người có thể xem Netflix cùng một lúc trên mỗi tài khoản?

Dưới đây là số người có thể xem Netflix cùng lúc, tùy thuộc vào gói đăng ký Netflix bạn có.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *