/ / Tuyển dụng thầm lặng là gì và bạn có nên lo lắng về điều đó không?

Tuyển dụng thầm lặng là gì và bạn có nên lo lắng về điều đó không?

Việc bỏ việc trong yên lặng trở thành cơn thịnh nộ vào năm 2022 khi người lao động trên khắp thế giới thể hiện sự tức giận đối với tình trạng lương bổng trì trệ bằng cách chọn không làm bất cứ điều gì ngoài những gì thực sự cần thiết để duy trì công việc của họ. Chạy trên chế độ lái tự động, có thể nói như vậy.


Bây giờ, vào năm 2023, có vẻ như các nhà tuyển dụng đang trả đũa bằng những gì được gọi là tuyển dụng thầm lặng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá tuyển dụng thầm lặng là gì, nguyên nhân của nó, nó mang lại lợi ích cho ai và bạn có thể đối phó với nó như thế nào với tư cách là một nhân viên.


Tuyển dụng thầm lặng là gì?

Trong khi nghỉ việc thầm lặng là việc nhân viên làm công việc của họ ở mức tối thiểu, thì việc tuyển dụng thầm lặng là việc các nhà tuyển dụng đang cố gắng thu hút thêm nhân tài và băng thông mà không cần thuê thêm người.

Đây là cách nó hoạt động: Một công ty kiểm tra lực lượng lao động của mình và chọn ra những nhân viên có hiệu suất thấp hơn nhiều so với mô tả công việc của họ. Sau đó, nó sẽ đào tạo họ, chuyển họ sang các bộ phận khác, giao cho họ vai trò mới hoặc thực hiện các phương pháp khác để tận dụng tốt nhất tài năng của họ.

Nói cách khác, tuyển dụng thầm lặng là nỗ lực của các công ty nhằm tận dụng tối đa đội ngũ nhân viên hiện có của họ—và do đó tăng năng suất—mà không thực sự mở rộng đội ngũ và thường không tăng lương.

Những người ủng hộ việc tuyển dụng thầm lặng, chủ yếu là người sử dụng lao động, lập luận rằng nó giúp nhân viên học các kỹ năng mới, đảm nhận vai trò tốt hơn và trở thành những người chơi nhóm tốt hơn. Những người chỉ trích việc tuyển dụng thầm lặng, chủ yếu là nhân viên, lập luận rằng nó thúc đẩy sự bóc lột, bình thường hóa những cách gọi sai và làm trì trệ tiền lương.

Điều gì đã gây ra việc tuyển dụng thầm lặng và nó mang lại lợi ích cho ai?

Người đàn ông bị đuổi việc ngồi trên ghế

Trước khi bạn chọn bên nào, trước tiên hãy hiểu điều gì đã khiến việc tuyển dụng thầm lặng trở thành một vấn đề ngay từ đầu. Thứ nhất, biết rằng tuyển dụng thầm lặng không phải là một điều mới; nó chỉ là một cái tên mới cho một hoạt động kinh doanh cũ. Bất kỳ chủ doanh nghiệp thông minh nào cũng biết rằng tuyển dụng nhân tài mới là một quá trình tốn kém, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Bây giờ, điều này là tốt nếu công ty đang trong giai đoạn mở rộng và nhìn chung đang hoạt động tốt. Nhưng trong điều kiện kinh tế khó khăn, khó duy trì hoạt động, điều hợp lý cần làm là ngừng tuyển dụng nhân tài mới và cắt giảm chi phí. Vì vậy, một cách tự nhiên, các nhân viên hiện tại được cho là sẽ tiếp tục làm việc vì người thay thế, tốt, là bị sa thải.

Việc tuyển dụng thầm lặng không phải là điều mong muốn, nhưng điều đó có thể hiểu được với điều kiện kinh tế hiện tại của thế giới. Đúng là nhà tuyển dụng là người hưởng lợi ngay lập tức từ việc tuyển dụng thầm lặng, nhưng với tư cách là một nhân viên, bạn được hưởng lợi bằng cách giữ được công việc của mình vào thời điểm mà những người khác đang mất việc và có cơ hội được thăng chức nhanh hơn. Nếu được thực hiện tốt và có đạo đức, việc tuyển dụng thầm lặng có thể là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Làm thế nào để đối phó với tuyển dụng thầm lặng như một nhân viên

Người phụ nữ trầm ngâm đọc thông tin trên màn hình máy tính

Nếu bạn là một nhân viên đã được tuyển dụng thầm lặng, có một số cách bạn có thể tận dụng tốt nhất tình huống của mình. Đương nhiên, tối hậu thư phải làm việc chăm chỉ hơn hoặc bỏ việc là rất khó chịu, nhưng bạn có thể tận dụng nó để làm lợi thế cho mình bằng cách làm theo những mẹo sau.

1. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Nếu công ty của bạn đang chuyển đổi trở nên linh hoạt và tháo vát hơn, thì điều đó sẽ mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để leo lên vị trí cao hơn trong hệ thống phân cấp nhanh hơn so với những gì bạn có. Rốt cuộc, lý do duy nhất khiến bạn vẫn ở lại và không bị sa thải là công ty coi bạn có giá trị hơn những nhân viên bị yêu cầu rời đi.

Vì vậy, nếu bạn đã được giao nhiệm vụ mới hoặc được thăng chức lên một vị trí mới, đừng để những thông tin đó bị lãng phí mà hãy thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Bằng cách đó, khi đến lúc tìm kiếm một công việc mới trong tương lai, bạn có thể nổi bật trong các cuộc phỏng vấn xin việc bằng cách nói về sự thăng tiến của mình, những kỹ năng mới mà bạn đã học được, các dự án bạn đã xử lý hoặc những người bạn lãnh đạo.

2. Học kỹ năng mới trực tuyến

Nói về các kỹ năng, bây giờ cũng là thời điểm tuyệt vời để học các kỹ năng mới. Vì công ty của bạn đang mong đợi năng suất cao hơn từ đội ngũ nhân viên hiện có, nên bạn có thể sử dụng thời gian này để nâng cấp bộ kỹ năng của mình và trở nên linh hoạt hơn.

Bạn có thể yêu cầu bộ phận nhân sự đăng ký cho bạn tham gia chương trình đào tạo của công ty nếu có hoặc sử dụng một trong nhiều nền tảng học tập trực tuyến như Skillshare, Udemy hoặc Coursera và yêu cầu công ty trả tiền cho các khóa học.

3. Đàm phán tăng lương và phúc lợi

Một tờ đô la trong tay

Yêu cầu tăng lương là điều đáng sợ đối với nhiều người, đặc biệt là vào thời điểm công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng nếu bạn sắp đảm nhận thêm trách nhiệm và dành nhiều thời gian hơn cho công việc của mình, thì thật công bằng khi yêu cầu được đền bù cho tất cả những nỗ lực đó.

Bên cạnh đó, việc giữ lại một nhân viên có giá trị vẫn rẻ hơn nhiều so với thuê một nhân viên mới. Nếu công ty không đủ khả năng trả cho bạn nhiều hơn, bạn có thể thương lượng các lợi ích khác như giờ làm việc linh hoạt, làm việc từ xa, nhiều ngày nghỉ có lương hơn, v.v. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không hỏi, câu trả lời luôn là không.

4. Tìm kiếm một công việc mới trên LinkedIn

Nếu nhà tuyển dụng của bạn chưa sẵn sàng đàm phán tăng lương hoặc phúc lợi nhưng vẫn muốn bạn làm việc nhiều giờ hơn và nỗ lực nhiều hơn, thì có lẽ đã đến lúc tìm kiếm một công việc mới trên LinkedIn.

5. Bắt đầu một cuộc hối hả từ xa

Nếu toàn bộ ngành của bạn đang gặp khó khăn và dường như bạn không thể tìm thấy bất kỳ vị trí tuyển dụng tốt nào phù hợp với mình, hãy cân nhắc bắt đầu một công việc phụ để tạo ra con đường thoát khỏi công việc hiện tại của bạn.

Mặc dù vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết những rủi ro khi làm việc tự do và làm việc từ xa trước khi bắt đầu. Thật dễ dàng để có được những ý tưởng màu hồng về việc trở thành ông chủ của chính bạn sẽ như thế nào, nhưng thực tế thường không hấp dẫn như bạn mong đợi.

6. Sử dụng ứng dụng thiền để chống lại sự kiệt sức

Có khả năng tất cả công việc làm thêm này sẽ khiến bạn lo lắng và thậm chí có thể dẫn đến kiệt sức. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc sử dụng các ứng dụng thiền để thư giãn và tập trung. Nếu các ứng dụng thiền không phù hợp với bạn, hãy thử đăng ký một lớp thiền và yoga có hướng dẫn ngoại tuyến gần bạn.

Tuyển dụng thầm lặng là một thủ thuật cũ với một cái tên mới

Việc tuyển dụng thầm lặng không có gì mới và đó không phải là điều bạn cần phải mất ăn mất ngủ. Người sử dụng lao động luôn kỳ vọng nhân viên của họ sẽ làm hết sức mình và đạt năng suất cao nhất có thể—đặc biệt là trong những thời điểm khi làm như vậy là lựa chọn duy nhất cho sự tồn tại của công ty.

Điều đó nói rằng, bạn không nên cảm thấy như thể bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo người quản lý của mình nếu bạn được yêu cầu làm việc vượt xa mô tả công việc của mình. Hãy sẵn sàng thương lượng và yêu cầu bồi thường hoặc lợi ích bổ sung, và nếu bị từ chối, hãy xem xét các lựa chọn thay thế có sẵn cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *