/ / Ứng dụng giao đồ ăn rẻ nhất là gì?

Ứng dụng giao đồ ăn rẻ nhất là gì?

Dịch vụ giao đồ ăn ngày càng phổ biến một cách dễ hiểu. Bạn có thể đặt đồ ăn từ nhà hàng yêu thích của mình và được giao đến tận nhà, tất cả đều thoải mái tại nhà riêng hoặc nơi làm việc của bạn.


Mặc dù việc trả phí giao hàng và phí dịch vụ là không thể tránh khỏi khi đặt hàng qua ứng dụng giao đồ ăn, nhưng bạn có thể giảm thiểu chúng bằng cách đặt hàng từ ứng dụng giao đồ ăn rẻ nhất hiện có. Nhưng cái nào là rẻ nhất? Đọc để tìm hiểu.


Ứng dụng giao đồ ăn rẻ nhất là gì?

Trong số bốn ứng dụng giao đồ ăn mà chúng tôi đã thử nghiệm (DoorDash, Uber Eats, Grubhub, Postmate), Uber Eats đứng đầu là ứng dụng rẻ nhất.

Chúng tôi đã cố gắng đặt cùng một bữa ăn từ Chik-fil-A từ cả bốn ứng dụng giao đồ ăn, nhưng không thể tìm thấy Chik-fil-A để đặt từ Grubhub. Vì vậy, từ Grubhub, chúng tôi đã đặt một thứ gì đó có giá tương tự từ McDonald’s. Cũng cần nhắc lại rằng Delivery.com không phục vụ khu vực của người viết và Caviar là thương vụ mua lại DoorDash chủ yếu phục vụ các nhà bán lẻ thực phẩm thích hợp hơn.

Cũng cần nhắc lại rằng khi thông tin trong bài viết này không bao gồm tiền boa, bạn sẽ cần phải trả tiền để dễ dàng. Nhưng bạn nên luôn boa cho nhân viên giao đồ ăn, vì mức lương cơ bản của họ thường không cao. Và cũng giống như những người phục vụ, họ kiếm phần lớn thu nhập từ tiền boa.

Tất cả các ứng dụng giao đồ ăn đều có gói đăng ký hàng tháng giống nhau với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Khi so sánh các đặc quyền của từng gói đăng ký, Uber Eats vẫn đứng đầu, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng giao đồ ăn tốt nhất mà bạn có thể tải xuống ngay bây giờ.

Xếp sau là Grubhub, tiếp theo là DoorDash và Postmate. Postmate đắt so với các ứng dụng giao đồ ăn khác, vì vậy chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên dùng nó nếu nhà hàng bạn muốn gọi có sẵn trên một trong ba nhà hàng còn lại.

Với điều đó, đây là bảng phân tích của từng ứng dụng giao đồ ăn.

1. DoorDash

Đơn đặt hàng trên từ DoorDash có tổng phụ là 5,29 đô la, phí giao hàng là 3,99 đô la, phí và thuế ước tính là 3,73 đô la. Vì đây là đơn đặt hàng đầu tiên của chúng tôi với DoorDash, phí giao hàng đã được miễn và tổng số tiền là $ 9,02. Nếu không có phí giao hàng được miễn, tổng số tiền sẽ là $ 13,01.

Nhìn chung, phí giao hàng khá rẻ, chủ yếu dao động ở mức $ 2,99 / $ 3,99 tại năm nhà hàng khác nhau. Chúng tôi thậm chí đã tăng tổng giá đặt hàng của một đơn hàng lên khoảng 90 đô la để xem liệu số tiền đặt hàng có làm thay đổi phí giao hàng hay không, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Các khoản phí và số tiền thuế ước tính cũng thay đổi tùy thuộc vào số tiền đặt hàng. DoorDash tính phí dịch vụ 15% và cung cấp số tiền thuế ước tính tùy thuộc vào nơi bạn đặt hàng. Sau đó, công ty cũng tính một khoản phí đặt hàng nhỏ 2,50 đô la cho các đơn đặt hàng có tổng phụ dưới 10 đô la.

DoorDash có gói đăng ký hàng tháng gọi là DashPass giúp bạn giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng. Ngoài ra, bạn sẽ được giảm phí dịch vụ cho các đơn đặt hàng trên 10 đô la và giảm giá thành viên độc quyền. Không phải tất cả các nhà hàng đều đủ điều kiện, nhưng hầu hết đều như vậy.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ đặt đồ ăn qua DoorDash hơn ba lần trong một tháng, thì bạn nên đăng ký DashPass. DoorDash cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng cho DashPass; sau đó, bạn sẽ phải trả 9,99 đô la mỗi tháng.

Tải xuống: DoorDash cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

2. Uber Eats

Đơn đặt hàng này từ Uber Eats có tổng phụ là 5,19 đô la, phí giao hàng là 0,49 đô la và thuế và phí ước tính là 2,93 đô la. Mọi thứ cộng lại chỉ có 8,61 đô la. Ngoài ra còn được giảm giá $ 1,00 nếu bạn chọn Không vội điều này sẽ làm giảm tổng số tiền xuống còn 7,61 đô la.

Phí giao hàng khác nhau tùy theo nhà hàng và dao động từ $ 0,49 đến $ 5,99. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rất nhiều nhà bán lẻ xoay quanh mốc phí giao hàng $ 0,49- $ 2,49. $ 1,00 Không giảm giá vội vàng chỉ hiển thị với các nhà bán lẻ cụ thể. Không giống như các ứng dụng giao đồ ăn khác, Uber Eats tính phí dịch vụ cố định là 2,50 đô la, điều này đặc biệt tốt cho các đơn đặt hàng lớn hơn nhưng lại gây phiền toái cho các đơn đặt hàng nhỏ hơn.

Uber Eats cung cấp gói đăng ký hàng tháng có tên là Eats Pass có giá 9,99 đô la mỗi tháng sau một tháng dùng thử miễn phí. Với Eats Pass, bạn có thể tận dụng phí giao hàng 0 đô la cho các đơn đặt hàng, các đặc quyền dành riêng và chiết khấu 5% cho các đơn đặt hàng trên 15 đô la từ các nhà bán lẻ đủ điều kiện.

Khi đặt hàng qua Uber Eats, bạn cũng có thể nhận được phần thưởng dành riêng cho nhà hàng khi bạn đặt hàng từ họ nhiều lần hơn. Ví dụ: Burger King sẽ tặng bạn phần thưởng $ 10 khi bạn đặt hàng năm lần thông qua Uber Eats. Sau đó, có các giao dịch khác trong ứng dụng, nơi các nhà bán lẻ cụ thể cung cấp cho bạn một tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền đô la cho đơn đặt hàng của bạn hoặc giao hàng miễn phí khi bạn đặt một số lượng cụ thể.

Tải xuống: Uber Eats dành cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

3. Grubhub

Đơn đặt hàng này từ Grubhub có tổng phụ là $ 5,19, phí giao hàng là $ 1,49, phí và thuế ước tính là $ 3,16. Đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Grubhub là miễn phí, do đó, phí giao hàng đã được miễn, làm cho tổng đơn đặt hàng lên tới 8,35 đô la. Với phí giao hàng được thêm vào, đơn đặt hàng của chúng tôi sẽ có giá 9,84 đô la.

Với Grubhub, phí giao hàng khác nhau rất nhiều tùy theo nhà hàng. Chúng tôi thấy phí giao hàng chỉ là 0,49 đô la và phí giao hàng lên tới 6,49 đô la. Grubhub có phí dịch vụ là 10% và phí đặt hàng nhỏ là $ 2,00 đối với các đơn hàng dưới $ 10.

Grubhub có đăng ký hàng tháng gọi là Grubhub + mà bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau khi dùng thử miễn phí, Grubhub + sẽ khiến bạn mất 9,99 đô la mỗi tháng. Với đăng ký, bạn được giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng từ 12 đô la trở lên, được hưởng các đặc quyền dành riêng cho thành viên và một bữa ăn nhận miễn phí trị giá 10 đô la mỗi tháng.

Do cách hoạt động của Grubhub, bạn sẽ thấy các đặc quyền và chiết khấu được áp dụng thông qua ứng dụng, ngay cả đối với những người không phải là thành viên của Grubhub +. Đối với một số nhà bán lẻ, có các ưu đãi hoàn tiền; ví dụ, McDonald’s cho phép bạn kiếm được 5 đô la nếu bạn đặt hàng ba lần. Sau đó, đôi khi cũng có các chương trình giảm giá hoặc giao hàng miễn phí từ các nhà bán lẻ.

Nếu bạn thường đặt thức ăn có tổng giá trị dưới 12 đô la, thì Grubhub + có thể không đáng giá. Bạn sẽ nhận được một bữa ăn nhận $ 10 miễn phí hàng tháng và tận dụng các ưu đãi trong ứng dụng, điều này chắc chắn sẽ bù đắp chi phí. Nhưng nếu bạn vẫn phải trả phí giao hàng cho mỗi đơn hàng vì nó dưới 12 đô la, thì nó có thể không xứng đáng với số tiền của bạn.

Rất nhiều ứng dụng giao đồ ăn khác cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí với các đơn đặt hàng từ 10 đô la trở xuống và ngưỡng 2 đô la đó thực sự tạo nên sự khác biệt.

Tải xuống: Grubhub dành cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

4. Bạn cùng phòng

Uber đã mua lại Postmate, vì vậy bạn sẽ nhận thấy rất nhiều giao dịch giống nhau và giao diện tương tự giữa hai ứng dụng. Mặc dù Postmate hiện đang hoạt động dưới tên ban đầu và không có kế hoạch thay đổi trong tương lai, nhưng một ngày nào đó nó có thể hoàn toàn hợp nhất với Uber Eats. Điều đó nói rằng, Postmate không hề so sánh với Uber Eats về giá cả.

Đối với đơn đặt hàng này, tổng phụ là 5,19 đô la, phí và thuế ước tính là 3,43 đô la và phí giao hàng là 6,99 đô la. Tất cả những điều này cộng lại đã khiến đơn đặt hàng của chúng tôi đạt 15,61 đô la, đắt nhất trong số bốn ứng dụng giao đồ ăn.

Phí giao hàng khác nhau tùy theo nhà hàng, cũng như với tất cả các ứng dụng khác, nhưng mức trung bình mà chúng tôi thấy ở Postmate là 4,99 đô la; mức thấp nhất là 3,99 đô la và cao nhất là 6,99 đô la. Cũng có một số nhà bán lẻ cung cấp giao hàng miễn phí nếu bạn chi tiêu một số tiền nhất định. Những người đưa thư tính phí dịch vụ cố định là $ 3,00 thay vì một tỷ lệ phần trăm trên tổng số tiền của bạn.

Với đăng ký Postmate Unlimited hàng tháng, bạn không bị tính phí giao hàng đối với các đơn đặt hàng trên 12 đô la, giảm giá 5% cho các đơn đặt hàng trên 15 đô la, các đặc quyền và ưu đãi độc quyền, đồng thời giảm giá 10% cho ba chuyến Uber đầu tiên mỗi tháng. Có một bản dùng thử miễn phí một tháng để thử nghiệm và sau đó bạn sẽ phải trả 9,99 đô la mỗi tháng.

Tải xuống: Postmate cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Giao đồ ăn không rẻ, nhưng đừng trả nhiều hơn mức bạn nên

Sẽ luôn ít tốn kém hơn nếu bạn đặt đồ ăn từ một nơi nào đó và tự mình lấy, nhưng đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tiện lợi và hấp dẫn nhất. Ứng dụng giao đồ ăn rất hữu ích khi bạn bận đi làm hoặc bạn không muốn ra khỏi nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải trả 15 đô la cho một bữa ăn 5 đô la.

Uber Eats và Grubhub đã khá gần nhau, nhưng Uber Eats vừa mới chiến thắng. Nếu bạn thấy mình sử dụng ứng dụng giao đồ ăn nhiều, bạn thực sự được lợi khi đăng ký gói hàng tháng. Và nếu bạn yêu thích sự tiện lợi của việc giao hàng, bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ tiện lợi khác như chương trình Đăng ký và Tiết kiệm của Amazon hoặc các dịch vụ giao hàng tạp hóa.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *