/ / Trạm phát điện khẩn cấp và dự phòng toàn diện

Trạm phát điện khẩn cấp và dự phòng toàn diện

AlphaESS BlackBee 1000 hỗ trợ nhiều cách khác nhau để cung cấp năng lượng cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Cho dù chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp hay xem xét khả năng ngoại tuyến, bạn sẽ thấy nhiều cổng và khả năng truy cập chung hữu ích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn sao lưu di động, BlackBee 1000 cung cấp quá đủ cho hầu hết mọi người, với sự cân bằng tốt giữa dung lượng và tính di động.

thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: AlphaESS
 • Cân nặng: ~25 lbs (11,35kg)
 • Kích thước: 13,5 x 10 x 10,5 inch (34,3 x 25,4 x 26,7 cm)
 • Dung tích: 1036,8Wh
 • Xả tối đa: 1000W liên tục, tăng cực đại 2000W
 • Phí tối đa: Tối đa 180W (AC) / 200W (Năng lượng mặt trời)
 • Bộ điều khiển năng lượng mặt trời: MPPT
 • Vòng đời: 1000 chu kỳ
 • Loại pin: Liti-ion
 • Sạc năng lượng mặt trời: Đúng
 • Chi phí mỗi Wh: $1
 • Đầu ra AC: 3x110V
 • Đầu ra USB: 2 cổng USB-C (tiêu chuẩn, PD) và 2 cổng USB-A
ưu

 • Hai đế sạc không dây
 • Chân cao su lớn hơn để hỗ trợ cơ sở
 • Một số đầu ra để bao phủ một loạt các thiết bị
 • Màn hình dễ đọc cho các watt đi vào và ra
 • Ánh sáng rất đơn giản để kích hoạt
Nhược điểm

 • Ngắt tiết kiệm điện có thể tỏ ra bất tiện trong một số trường hợp
 • Tay cầm có thể được hưởng lợi từ nhiều cao su hơn
 • Các tế bào Lithium Ion kém hơn sẽ xuống cấp sau vài năm sử dụng hàng ngày
 • Tỷ lệ sạc năng lượng mặt trời tối đa thấp

Mua sản phẩm này

AlphaESS BlackBee 1000 (AP1000)

Trạm phát điện di động AlphaESS BlackBee 1000 cung cấp năng lượng theo yêu cầu cho hầu hết các thiết bị. Đối với những người đánh giá nhu cầu của họ về nguồn dự phòng năng lượng, nó cung cấp một loạt các đầu ra với lợi ích bổ sung của sạc không dây. Tuy nhiên, với bất kỳ nhà máy điện di động nào, độ tin cậy và dễ vận chuyển quyết định tính hữu dụng của chúng. Vậy BlackBee 1000 có đứng vững trước thử thách không?


Thiết kế AlphaESS BlackBee 1000

AlphaESS BlackBee 1000 cung cấp năng lượng cho nhiều vật phẩm trên bàn

Đối với thiết kế của AlphaESS AP1000 (được gọi trìu mến là BlackBee 1000), bạn sẽ thấy tông màu đen và vàng nổi bật. Màu sắc hướng mắt người dùng đến các chức năng thiết yếu, các nút, cổng đầu ra hoặc miếng sạc không dây. Cả hai mặt của trạm nguồn cũng có logo AlphaESS trang trí và mặt dưới được hỗ trợ bởi bốn chân cao su hình chữ L.

BlackBee 1000 có kích thước 13,5 x 10 x 10,5 inch (34,3 x 25,4 x 26,7 cm) và nặng khoảng 25lbs (11,3kg) với tay cầm chắc chắn để vận chuyển. Để bảo vệ hàng ngày, vỏ cũng được thiết kế để chống cháy với một số lớp chống bụi cho ổ cắm của nó. Như với bất kỳ trạm pin di động nào, BlackBee 1000 không thấm nước. Mặc dù nó có thể chịu được mưa nhỏ và tia nước vào cửa hút gió của quạt hoặc ngập nước sẽ gây hư hỏng vĩnh viễn

Khi vận hành bất kỳ nút nào ở phía trước, đèn LED màu xanh lá cây sẽ cho biết khi có bất kỳ thứ gì đang hoạt động. Giữa các đèn LED và màn hình hiển thị lượng watt hiện tại đi vào và đi ra, có thể đọc rõ ràng về dòng năng lượng của pin.

Một số đèn cảnh báo cũng sẽ hiển thị nếu bạn gặp phải bất kỳ tình huống có vấn đề nào, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ theo dõi thời lượng pin và mức sử dụng năng lượng.

Thông số kỹ thuật của AlphaESS BlackBee 1000

AlphaESS BlackBee 1000 sạc các loại pin khác

Khi lần đầu tiên xem xét Alpha BlackBee 1000 ngoài kích thước của nó, điều quan trọng cần lưu ý là nó sử dụng pin lithium-ion với dung lượng pin 1036,8Wh. Nó cung cấp công suất liên tục 1000W với công suất tăng đột biến cực đại 2000W. Trong khi đó, AlphaESS đề xuất khoảng 1000 chu kỳ sạc đầy và điều kiện xả trước khi giảm xuống còn 80% công suất ban đầu. Đây là mức thấp so với pin sử dụng tế bào Lithium NMC, được đánh giá ở khoảng 3500 chu kỳ. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn chỉ định sử dụng không thường xuyên. Đối với người dùng có nhu cầu hàng ngày, điều đó có nghĩa là BlackBee 1000 sẽ chỉ tồn tại được vài năm trước khi xuống cấp.

Mười hai tùy chọn đầu ra của nó bao gồm ba đầu ra AC 110V sóng hình sin thuần túy, một cổng xe hơi 12V, hai Cổng DC 5525, một cổng USB-C tiêu chuẩn, một cổng USB-C PD (tối đa 100W), hai cổng USB-A và hai Đế sạc không dây 10W.

Đế sạc không dây AlphaESS BlackBee 1000

Các miếng sạc không dây được bật và tắt bằng cách chạm hai lần vào nút nguồn chính. Ở mặt sau của BlackBee 1000, bạn sẽ tìm thấy hai bảng đèn LED với nút nguồn ở giữa, vì vậy sẽ không có trường hợp vô tình kích hoạt. Những đèn LED màu trắng nhẹ nhàng này có công suất khoảng 3W ở độ sáng tối đa.

Để giúp tiết kiệm điện, BlackBee 1000 sẽ tự động tắt sau 12 giờ nếu tổng công suất thấp hơn 10W. Mặc dù điều này thường không thành vấn đề, nhưng việc sạc liên tục các vật phẩm có sức hút thấp hơn có thể cần can thiệp thủ công để kích hoạt lại nguồn điện.

Vận chuyển AlphaESS BlackBee 1000

Vận chuyển tay cầm AlphaESS BlackBee 1000

Khi bạn đã có ý tưởng sơ bộ về những gì một nhà máy điện có thể cung cấp, câu hỏi tiếp theo là mức độ di động của nó đối với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nó chủ yếu làm nguồn dự phòng, thì việc mang theo khoảng 25 pound không phải là vấn đề lớn đối với khoảng cách ngắn. Như với hầu hết các trạm phát điện di động, khi dung lượng và kích thước của pin tăng lên, bạn sẽ không muốn mang nó đi bộ đường dài hoặc mang nó qua những quãng đường dài hơn.

Tay cầm có khả năng chống chịu khi bạn nâng nó lên, vì vậy cần dùng lực ngón tay nhiều hơn một chút. Như một sự đánh đổi cho nỗ lực ban đầu, không có dấu hiệu lung lay về sau. Để mang lại sự thoải mái và độ bám, có một lớp cao su tối thiểu ở dưới cùng của tay cầm bằng nhựa; nó có thể được hưởng lợi nhiều hơn một chút để đệm ngón tay của người dùng tốt hơn.

Nếu bạn đang vận chuyển trạm phát điện này để làm việc hoặc kinh doanh, tôi khuyên bạn nên tận dụng hộp đóng gói của nó để bảo vệ nhiều hơn ngoài hộp đựng. Mặc dù tay cầm mặc định hoạt động tốt trong khoảng cách ngắn, nhưng việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn nhiều với nhiều diện tích bề mặt hơn để mang theo.

Nhìn chung, đối với một nhà máy điện có công suất và kích thước như vậy, việc vận chuyển khá suôn sẻ. Kích thước của nó vẫn hoàn toàn phù hợp với nhiều không gian. Khi được đóng hộp, nó cũng sẽ di chuyển thoải mái sau ghế ô tô hoặc trong cốp xe.

Sử dụng BlackBee 1000 cho nguồn điện di động

AlphaESS BlackBee 1000 sử dụng nhiều cổng

Với các nhà máy điện, luôn có một chút toán học liên quan đến việc tìm ra cách tốt nhất để tối đa hóa trường hợp sử dụng. Mặc dù nhiều thiết bị phổ biến không tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng chúng sẽ tăng lên nếu nhiều thiết bị trong số chúng đang chạy hoặc được sạc đồng thời.

Nếu mạo hiểm với BlackBee 1000, nó cũng được hưởng lợi từ bộ điều khiển năng lượng mặt trời MPPT tích hợp để cung cấp mức sạc tối ưu (mặc dù đây là tính năng tiêu chuẩn của hầu hết các trạm phát điện di động hiện nay). Bảng điều khiển lớn nhất mà bạn có thể ghép nối với nó là 200W, sẽ cung cấp một lần sạc đầy trong khoảng một ngày dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ (với điều kiện là bảng điều khiển 200W hiếm khi tạo ra toàn bộ lượng pin).

Nguồn dự phòng và sử dụng khẩn cấp cho AlphaESS BlackBee 1000

Máy làm bánh quế AlphaESS BlackBee 1000

Khi xem xét một trường hợp khẩn cấp, một vài trường hợp sử dụng ngay lập tức xuất hiện với một nhà máy điện. Trong tình huống mất điện, đèn LED vẽ công suất thấp hỗ trợ ba mức độ sáng và tùy chọn cho đèn SOS. Ngoài ra, BlackBee 1000 có thể được sử dụng để bảo trì bất kỳ thiết bị cần thiết nào.

Đối với những người muốn chứng minh phạm vi dung lượng pin này so với các trạm năng lượng nhỏ hơn, hãy xem xét một thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn. Trong trường hợp máy sưởi không gian, pin dung lượng nhỏ hơn có thể tắt ngay lập tức để đề phòng an toàn. Với AlphaESS BlackBee 1000, máy sưởi 1kW sẽ chạy trong khoảng một giờ.

Để kiểm tra một hoạt động đòi hỏi năng lượng cao khác, tôi cũng đã thử nấu ăn với BlackBee 1000. Mặc dù nó không chạy bằng ấm đun nước cỡ lớn dành cho gia đình, nhưng ấm đun nước cỡ du lịch hoặc máy nấu cơm đều được. Thật vui khi xử lý những thứ như máy làm bánh quế cá nhân hoặc bếp từ. Vì vậy, nếu bạn đang bảo quản những thứ như hàng hóa có hạn sử dụng, nhiều loại trong số này có thể được nấu tương đối nhanh ở khoảng 700-800W.

Nhìn chung, miễn là bạn chú ý đến nguồn điện liên tục mà thiết bị sẽ kéo, AlphaESS BlackBee 1000 sẽ hỗ trợ hầu hết các trường hợp sử dụng điển hình và trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Sạc pin AlphaESS BlackBee 1000

Bảng sạc năng lượng mặt trời AlphaESS BlackBee 1000

Khi đến lúc sạc AlphaESS, có bốn cách để thực hiện việc đó—thông qua bộ đổi nguồn AC, bảng năng lượng mặt trời, bộ đổi nguồn 12V trên ô tô hoặc bộ sạc nhanh USB-C nếu bạn đang sử dụng bộ sạc nhanh PD100W. Thông thường, sở thích của tôi là luôn tận dụng mức sạc 180W khá ổn định thông qua bộ đổi nguồn AC. Nhưng nếu bạn không muốn mang theo bộ sạc lớn hơn, tôi có thể sử dụng bộ sạc tường USB-C PD100W với công suất ổn định 92W. Bạn cũng có thể kết hợp bộ sạc AC với USB-C để có tốc độ sạc tối đa và sẽ đầy sau vài giờ.

Sạc AlphaESS BlackBee 1000 PD100W

Để thử nghiệm bên ngoài, tôi đã sử dụng một tấm pin mặt trời 100W duy nhất để sạc AlphaESS; Tôi đã không nhận được điều kiện cao nhất để sạc tối ưu ở đó. Không phải lỗi của pin; nếu bạn đang sử dụng hai tấm pin mặt trời hoặc một tấm pin mặt trời 200W thì sẽ tốt hơn, nhưng tất nhiên, nó vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Nhưng ngay cả khi bạn chọn giữ BlackBee 1000 trong nhà, thông thường bạn sẽ nhận được tốc độ sạc ước tính vào khoảng 7 đến 8 giờ chỉ với bộ đổi nguồn AC. USB-C vẫn mất nhiều thời gian hơn một chút; nhưng đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời khi bạn không muốn mang theo bộ đổi nguồn riêng.

Bất kể lựa chọn của bạn là gì, có nhiều cách khác nhau để khôi phục năng lượng pin ở mức tối đa.

Cất giữ AlphaESS BlackBee 1000 một cách an toàn

AlphaESS BlackBee 1000 trên bàn

Giờ đây, khi lưu trữ Alpha ESS, có một lời khuyên điển hình là nó sẽ tồn tại đến sáu tháng sau khi sạc đầy. Do mất điện tích theo thời gian, bạn nên sạc lại ít nhất ba tháng một lần. Vì vậy, với pin lithium-ion của nó, bạn sẽ cần thực hiện một số công việc bảo trì.

Nếu lưu trữ nó, hộp ban đầu và lớp đệm của nó sẽ bảo vệ nó rất tốt. Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào tất cả các thông tin cần thiết của nó, hộp sẽ nhanh chóng cung cấp tất cả các chi tiết kỹ thuật của nó.

Bạn có nên mua AlphaESS BlackBee 1000 không?

Sạc ô tô AlphaESS BlackBee 1000

Khi quyết định chọn AlphaESS BlackBee, bạn thực sự cần cân nhắc các trường hợp sử dụng của mình và mức độ di động của nó đối với bạn. Các thiết bị nhỏ hơn vẫn có thể chạy bằng các trạm điện nhỏ hơn; điều này cung cấp nhiều tùy chọn cổng và một bản dựng tổng thể đáng tin cậy. Nếu bạn đang cân nhắc cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị hơn hoặc mức tiêu thụ năng lượng cao hơn, thì đó là một thiết bị tăng cường tốt trong trường hợp khẩn cấp.

AlphaESS cung cấp một số tính năng hữu ích như sạc không dây để hoàn thiện gói tổng thể của nó hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều cổng hơn và nguồn điện đáng tin cậy, thì đó là một lựa chọn đáng hoan nghênh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *