/ / The Wasteland 2: Director’s Cut Review: Một game nhập vai theo lượt hấp dẫn

The Wasteland 2: Director’s Cut Review: Một game nhập vai theo lượt hấp dẫn

The Wasteland 2: Director’s Cut là tựa thứ hai trong loạt phim nhập vai Wasteland. Nó tập trung vào việc cung cấp cho người chơi một cốt truyện chi tiết vào một thế giới hậu tận thế, nơi một nhóm kiểm lâm cố gắng mang lại sự ổn định trở lại vùng đất hoang vu. Trò chơi kết hợp khám phá thế giới mở với chiến thuật theo lượt. Chúng tôi đã chơi The Wasteland 2 trong khoảng 15 giờ, đôi khi trở nên trầm trọng hơn với hệ thống chiến đấu khó khăn của nó, nhưng vẫn tận hưởng trải nghiệm. Đọc tiếp để xem nó xếp chồng lên nhau như thế nào so với các game nhập vai PC hay nhất trong bản tổng hợp của chúng tôi.


Câu chuyện: Giải đáp bí ẩn đất hoang

Bước đầu tiên để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn trong Wasteland 2 là xây dựng đội của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng một nhóm được tạo sẵn hoặc bạn có thể tự xây dựng nhóm, chọn và chọn nhân vật của mình. Bạn thậm chí có thể thay đổi diện mạo và tên của họ. Khi bạn chọn đội của mình, bạn sẽ được hỏi bạn muốn chơi ở độ khó nào (rất may là bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào nếu mọi thứ cảm thấy quá khó).

Từ đó, bạn sẽ bắt đầu tại một căn cứ kiểm lâm trong Wasteland. Bạn điều khiển một đội gồm bốn người Kiểm lâm Sa mạc, và Tướng Vargas sẽ giao cho bạn nhiệm vụ của mình. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là điều tra những gì đã xảy ra với Ace, một Ranger khác. Anh ta đã chết tại một tháp radio gần đó, và nhóm của bạn sẽ cần phải đi và tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Bạn sẽ biết Ace đã chết như thế nào và cần phải điều tra thêm. Sau đó, bạn lại lên đường băng qua khu đất hoang và bắt gặp Highpool hoặc Trung tâm Ag, tùy thuộc vào hướng bạn đi.

Tôi tình cờ gặp Trung tâm Ag và quyết định bắt đầu sứ mệnh ở đó. Trung tâm Ag là một cơ sở nghiên cứu với các trang trại và gia súc. Một số loại vi rút đã lây lan qua thực vật và động vật và khiến chúng trở nên điên loạn. Với sự giúp đỡ từ các nhà nghiên cứu, bạn sẽ cần tìm ra cách ngăn chặn sự lây nhiễm và cứu những nhà nghiên cứu đã bị bắt trước khi bạn có thể chuyển sang Highpool. Nhìn chung, cốt truyện sẽ theo chân đội kiểm lâm của bạn khi họ mang lại sự ổn định cho Wasteland, giúp những người khác sống sót ở đó giải quyết các vấn đề khác nhau của họ.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Gameplay: Khám phá và chiến đấu theo lượt

Wasteland 2 là một game nhập vai góc nhìn thứ ba với lối đánh chiến thuật theo lượt. Một máy ảnh sẽ theo bạn trên đầu, mặc dù bạn có thể cuộn vào nếu muốn có cảm giác cận cảnh hơn. Bạn sẽ chỉ huy nhóm của mình cùng một lúc hoặc bạn có thể chia nhỏ chúng ra và chỉ chỉ huy một nhân vật duy nhất. Có các trọng tâm vũ khí cụ thể cho từng nhân vật của bạn và trò chơi sẽ bắt đầu với bạn bằng phân tích của hai máy bay chiến đấu tầm xa và hai máy bay chiến đấu tầm ngắn. Bạn sẽ bắt đầu điều tra tháp vô tuyến đầu tiên và tham gia vào cuộc chiến đầu tiên của mình (mặc dù nếu bạn hiểu biết, bạn có thể biết cách thoát khỏi cuộc chiến).

Chiến đấu bắt đầu bằng một trong hai cách: bạn có thể đi đường ngắn đầu tiên hoặc đến đủ gần để thu hút sự chú ý của kẻ thù. Khi một cuộc chiến bắt đầu, trò chơi sẽ chuyển từ khám phá thế giới mở sang chiến đấu theo lượt. Bạn sẽ phải bố trí đội của mình một cách khôn ngoan để tiêu diệt kẻ thù và né tránh các cuộc tấn công một cách hiệu quả. Ngay cả trong bối cảnh dễ dàng hơn, một số cuộc chiến này có thể khó khăn. Tôi đã bị sốc vì trận đánh trùm đầu tiên khó khăn hơn bao nhiêu, và phải nhanh chóng điều chỉnh lối chơi của mình để vượt qua hắn.

Đừng ngại tiết kiệm trước những trận giao tranh quan trọng, bởi vì Wasteland không tha thứ khi phải nạp đạn. Nếu bạn chết, bạn có thể tải lại xa hơn bạn mong đợi. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn bắt đầu trò chơi thứ hai vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ ghi đè dữ liệu của bất kỳ lần lưu nào khác, từ bỏ lần chơi đó.

Đừng ngại tiết kiệm trước những trận giao tranh quan trọng, bởi vì Wasteland không tha thứ khi phải nạp đạn.

Khi bạn đi cùng, các nhân vật của bạn sẽ lên cấp và bạn sẽ có thể lên cấp các kỹ năng cụ thể cho mỗi nhân vật. Chúng bao gồm thăng cấp theo vũ khí cụ thể để nhân vật của bạn sẽ xử lý vũ khí cụ thể của họ tốt hơn, nhưng chúng cũng bao gồm các kỹ năng kỹ năng, chẳng hạn như khóa chọn và hack máy tính. Những kỹ năng phụ này sẽ rất quan trọng khi bạn chơi, cho phép bạn tìm vũ khí mới, áo giáp, đạn và các vật phẩm khác, nhưng cũng có thể trong các khu vực mở khóa mà bạn không có quyền truy cập. Các vật dụng quan trọng có thể không được chú ý trên sàn ở các góc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra ở mọi nơi.

Các kỹ năng phụ sẽ rất quan trọng khi bạn chơi, cho phép bạn tìm vũ khí mới, áo giáp, đạn và các vật phẩm khác, nhưng cũng có thể trong các khu vực mở khóa mà bạn không có quyền truy cập.

Điều này thực sự gợi lên điều yêu thích nhất của tôi về trò chơi ― những khoảnh khắc mà bạn không biết phải làm gì và cần một vật phẩm cụ thể để tiếp tục nhưng vẫn chưa tìm thấy hoặc chưa biết nó là gì. Đôi khi điều này trở nên rất nghiêm trọng và có thể không phải là vấn đề đối với tất cả mọi người, nhưng đôi khi tôi muốn có thêm một hướng đi.

Wasteland 2 có rất nhiều cơ chế chơi, và lúc đầu, điều này có thể rất choáng ngợp nếu bạn chưa quen với game nhập vai. Mặc dù trò chơi cung cấp các hướng dẫn đơn giản bật lên dọc theo bên phải của màn hình, giới thiệu các yếu tố trò chơi khác nhau, hầu hết có thể sẽ không đọc chúng. Tôi chắc chắn đã không. Rất nhiều việc tìm ra trò chơi sẽ thỉnh thoảng mắc lỗi và học hỏi khi bạn tiếp tục, và miễn là bạn có một tâm hồn cởi mở, Wasteland 2 có rất nhiều thứ để cung cấp.

Rất nhiều việc tìm ra trò chơi sẽ thỉnh thoảng mắc lỗi và học hỏi khi bạn tiếp tục, và miễn là bạn có một tâm hồn cởi mở, Wasteland 2 có rất nhiều thứ để cung cấp.


Đồ họa: Cơ bản, nhưng đủ tốt

Wasteland 2 không cố gắng làm bất cứ điều gì nghệ thuật với đồ họa của nó. Hình ảnh của nó gợi nhớ đến những game nhập vai cũ hơn như Neverwinter Nights (xem trên Steam), với mô hình nhân vật đơn giản và chế độ xem camera từ trên xuống. Rõ ràng, Wasteland có kết cấu cập nhật và chi tiết hơn nhiều so với các game nhập vai cũ hơn nhưng mọi thứ khá đơn giản.

HUD là một hình ảnh quan trọng khác của trò chơi. Các nhà phát triển trò chơi chắc chắn đã chọn tạo cho HUD và menu một cảm giác hậu khải huyền, với các bánh răng và màu sắc ngày tháng. Tuy nhiên, có những yếu tố về HUD không cảm thấy trơn tru. Ví dụ, khi tôi tham gia đánh nhau, theo bản năng, tôi muốn sử dụng HUD để lật giữa các nhân vật, như trong các trò chơi theo lượt khác, điều này thường có thể xảy ra. Đây không phải là trường hợp của Wasteland 2. Rất may, khi bạn đã quen với những điều kỳ quặc của hệ thống menu và HUD, các vấn đề thiết kế nhỏ của nó sẽ không thành vấn đề.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Giá cả: Hợp lý cho số lượng trò chơi

Wasteland 2: Director Cut có giá $ 30, đây là một mức giá hợp lý cho số lượng nội dung mà trò chơi cung cấp. Phong cách RPG cho phép người chơi đi sâu vào trò chơi, có nghĩa là chơi hàng giờ đồng hồ. Bạn có thể theo dõi các nhiệm vụ của câu chuyện hoặc bạn thực sự có thể đào sâu và khám phá tất cả các khu vực trên bản đồ. Bạn cũng có thể bắt gặp trò chơi đang được bán, đặc biệt là nếu bạn đợi cho đến khi Wasteland 3 được phát hành. Nhìn chung, với mức giá, Wasteland 2 có rất nhiều thứ để cung cấp và là một game nhập vai phiêu lưu thú vị, được thiết kế tốt.

smartreviewaz / Kelsey Simon


Cạnh tranh: Các game nhập vai theo cốt truyện khác

Wasteland 2 là game nhập vai thứ hai trong loạt ba trò chơi. Có một bản Wasteland gốc được làm lại, có thể được mua với giá 15 đô la (xem trực tuyến). Wasteland 3 (xem trên Amazon) có sẵn để đặt hàng trước. Vì vậy, nếu bạn đã chơi qua Wasteland 2 và thích nó, thì bạn nên xem xét hai trò chơi khác trong series. Nhà phát triển, inXile Entertainment cũng có các trò chơi RPG khác đáng để xem xét, vì cấu trúc của trò chơi sẽ giống nhau nhưng cốt truyện và chủ đề sẽ khác.

Torment: Tides of Numenera (xem trên Amazon) là một game nhập vai theo chủ đề kiếm và ma thuật cũng được tạo ra bởi inXile. The Bard’s Tale (xem trên Amazon) là một game nhập vai truyền thống khác với Dungeon and Dragons cũng rất nổi tiếng và được yêu thích, cũng được tạo ra bởi inXile. Về cơ bản, nếu bạn thích Wasteland, thì nơi đầu tiên để tìm những tựa game tương tự sẽ là của nhà phát triển, vì họ đã tạo ra những game nhập vai thú vị và mạnh mẽ trong nhiều năm và đã giành được nhiều giải thưởng vì đã làm được như vậy.


Phán quyết cuối cùng

Một game nhập vai chiến thuật được thực hiện tốt.

Các bác sĩ cho biết thêm:Wasteland 2 là một trò chơi nhập vai được viết tốt và được thiết kế thông minh. Bối cảnh hậu khải huyền tạo nên rất nhiều kẻ thù và cốt truyện. Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu tất cả các cách điều khiển và kỳ quặc của trò chơi, thì có rất nhiều trò chơi để thưởng thức. Trong khi đôi khi khó khăn, Wasteland 2 là một trò chơi chắc chắn mà bất kỳ người hâm mộ RPG nghiêm túc nào cũng sẽ thích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *