/ / Cách tắt Microsoft Teams trong Windows 11

Cách tắt Microsoft Teams trong Windows 11

Microsoft đã thực hiện nhiều nâng cấp mới cho hệ điều hành mới của mình, một trong số đó là tích hợp đầy đủ Microsoft Teams. Ứng dụng được tự động cài đặt và đặt trong Thanh tác vụ của bạn khi bạn cập nhật lên Windows 11.



Cách tắt nhóm trong windows 11

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng Teams. Mặc dù việc tích hợp nhằm mục đích cho phép bạn sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng, nhưng việc loại bỏ nó là một điều khó hiểu. May mắn thay, không giống như các ứng dụng được cài đặt sẵn khác, Nhóm có thể bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa khỏi hệ thống của bạn.

Tiếp tục đọc để xem các bước chính xác sẽ giúp bạn làm điều này.

Cách tắt Microsoft Teams

Nếu bạn muốn ngăn các Nhóm tự khởi động và sử dụng tài nguyên của hệ thống hoặc gửi thông báo cho bạn, thì tùy chọn tốt nhất là tắt ứng dụng. Không cần phải nói rằng một khi bạn ngăn Windows 11 tự động khởi động ứng dụng khi bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng của mình, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào từ nó nữa. Tuy nhiên, nếu bạn khởi động ứng dụng theo cách thủ công, bạn sẽ nhận được thông báo cho đến khi bạn tắt nó đi.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar.

Bước 2: Chọn Cài đặt thanh tác vụ để mở menu cấu hình.



Chọn Cài đặt thanh tác vụ để mở menu cấu hình

Bước 3: Mở rộng menu các mục trên Thanh tác vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống tương ứng của nó.



Mở rộng menu các mục trên Thanh tác vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống tương ứng của nó

Bước 4: Tắt tùy chọn Trò chuyện để xóa lối tắt Microsoft Teams khỏi thanh tác vụ của bạn.



Tắt nút chuyển đổi Trò chuyện để xóa lối tắt Microsoft Teams khỏi thanh tác vụ của bạn

Bước 5: Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời phím Windows và phím i.

Bước 6: Chọn danh mục Cài đặt ứng dụng từ danh sách bên trái.

Bước 7: Nhấp vào Khởi động để xem các ứng dụng được tự động khởi động khi Windows 11 khởi động hoặc khi người dùng mới đăng nhập vào tài khoản của mình.



Chọn khởi động từ menu ứng dụng

Bước 8: Tìm Microsoft Teams trong danh sách và tắt chuyển đổi của nó.



Tìm Microsoft Teams trong danh sách và tắt chuyển đổi của nó

Hãy nhớ rằng nó sẽ không xóa ứng dụng khỏi hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ ngăn Windows 11 tự động bật khi khởi động. Nếu bạn cần sử dụng Teams, bạn sẽ có thể tìm thấy ứng dụng bằng cách nhấp vào Start và nhập Teams vào thanh tìm kiếm.

Cũng trên smartreviewaz

Sau khi bạn khởi động ứng dụng theo cách thủ công, ứng dụng sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi bạn khởi động lại máy tính, đăng xuất hoặc đóng theo cách thủ công bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng từ góc dưới bên trái của thanh tác vụ và chọn Thoát.

Ngoài ra, bạn có thể đảo ngược các thay đổi mà không cần thực hiện theo bất kỳ bước mới nào. Bật nút chuyển trong menu cài đặt Thanh tác vụ và nút trong menu Khởi động. Đúng, đó là tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng lại Nhóm.

Cách gỡ cài đặt Microsoft Teams

Bạn cũng có thể loại bỏ nó khỏi hệ điều hành của mình nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không cần sử dụng ứng dụng Microsoft Teams trong thời gian ngắn. Hãy nhớ rằng sau khi xóa ứng dụng, bạn sẽ phải tải xuống lại ứng dụng từ Microsoft Store để sử dụng.

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng Bắt đầu, nhập Cài đặt vào thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả ứng dụng.



Chọn cài đặt

Bước 2: Chọn Ứng dụng từ danh sách danh mục cài đặt ở bên trái.

Bước 3: Nhấp vào Ứng dụng & Tính năng để xem danh sách tất cả các ứng dụng bạn hiện đã cài đặt.



Chọn ứng dụng và tính năng từ menu ứng dụng

Bước 4: Tìm Microsoft Teams trong danh sách ứng dụng.



Tìm Microsoft Teams trong danh sách ứng dụng

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ba chấm tương ứng với ứng dụng bạn muốn xóa.

Bước 6: Chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.



Nhấp vào ba dấu chấm và chọn gỡ cài đặt

Bước 7: Sau khi cửa sổ xác nhận hiển thị, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn.



Nhấp vào Gỡ cài đặt và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn

Hãy nhớ rằng phương pháp đầu tiên sẽ chỉ tắt ứng dụng Microsoft Teams cho người dùng hiện tại. Nếu nhiều người sử dụng cùng một máy tính, các thay đổi sẽ không áp dụng cho tài khoản của họ.

Tuy nhiên, việc gỡ cài đặt ứng dụng là một hành động toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Do đó, nó sẽ xóa Microsoft Teams cho tất cả các tài khoản người dùng hiện tại và trong tương lai.



Kiểm soát lại máy tính của bạn

Kiểm soát lại máy tính của bạn

Bằng cách làm theo các bước được đề cập ở trên, bạn có thể ngăn Microsoft Teams sử dụng tài nguyên hệ thống của mình một cách không cần thiết. Ứng dụng chiếm hơn 200 MB RAM chỉ bằng cách chạy ở chế độ nền và nó sẽ khởi động ngay sau khi PC của bạn khởi động. Điều đó có thể khiến máy tính của bạn hoạt động chậm chạp nếu bạn có bộ nhớ từ 4-6 GB.

Hơn nữa, gỡ cài đặt Teams cũng sẽ giải phóng một lượng nhỏ dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 12 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *