/ / Cách thiết lập Nest Wi-Fi

Cách thiết lập Nest Wi-Fi

Những gì để biết

 • Nest Wi-Fi của Google yêu cầu ứng dụng Google Home và thiết bị Android hoặc iOS có camera.
 • Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Google Home và nhấn vào + biểu tượng, sau đó nhấn Thiết lập thiết bị.
 • Bạn có thể thiết lập các điểm bổ sung cùng lúc với bộ định tuyến.

Bài viết này sẽ giải thích cách thiết lập mạng lưới Nest Wi-Fi của Google.Cách thiết lập Nest Wi-Fi

Bạn nên có bộ định tuyến Nest Wi-Fi, tất cả các điểm truy cập (cùng với bộ điều hợp nguồn của chúng) và cáp Ethernet đi kèm. Bạn cũng cần thiết bị Android hoặc iOS có máy ảnh (bạn không thể thiết lập Nest Wi-Fi nếu không có máy ảnh).


 1. Đặt bộ định tuyến và các điểm truy cập ở các vị trí bạn muốn đặt chúng (có thể di chuyển chúng sau), sau đó kết nối chúng với nguồn điện.

  Bộ định tuyến Nest Wi-Fi là thiết bị duy nhất trong hệ thống có cổng Ethernet, vì vậy nó phải đủ gần với modem của bạn để kết nối cả hai. Các điểm Nest Wi-Fi không có cổng Ethernet.

 2. Kết nối bộ định tuyến Nest với modem internet của bạn bằng cáp Ethernet.


 3. Tải xuống ứng dụng Google Home dành cho iOS (nếu bạn có iPhone) hoặc ứng dụng Google Home dành cho Android (nếu bạn có điện thoại Android).


 4. Mở ứng dụng Google Home.


 5. Chạm vào + biểu tượng ở góc trên bên trái của ứng dụng.


 6. Vô nhẹ Thiết lập thiết bị.


 7. Lựa chọn Thiết bị mới.

 8. Màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôi nhà hoặc tạo một ngôi nhà mới nếu bạn chưa từng sử dụng Google Home trước đây. Hoàn tất quá trình này và sau đó chạm vào Kế tiếp.


 9. Ứng dụng sẽ dành một chút thời gian để tìm kiếm thiết bị.


 10. Ứng dụng sẽ hiển thị bộ định tuyến đã được tìm thấy và hỏi bạn có muốn thiết lập nó không. Đánh Kế tiếp.

 11. Máy ảnh của bạn sẽ kích hoạt và ứng dụng sẽ yêu cầu bạn quét mã QR ở cuối bộ định tuyến Nest. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.


 12. Sau khi quét, một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn tham gia mạng Nest Wi-Fi hay không. Vô nhẹ Tham gia.


 13. Ứng dụng sẽ xác nhận bộ định tuyến đã được kết nối và sau đó tiến hành kiểm tra kết nối Internet của bạn.

  Bộ định tuyến sẽ yêu cầu bạn kiểm tra xem cáp WAN Ethernet đã được cắm vào chưa nếu không tìm thấy. Cắm nó vào và sau đó nhấn Kế tiếp. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

 14. Tiếp theo, bạn sẽ tạo một tên Wi-Fi. Thêm tên rồi nhấn Kế tiếp.


 15. Nhập mật khẩu để bảo mật mạng Wi-Fi của bạn, sau đó nhấn Kế tiếp.


 16. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ dữ liệu sử dụng ẩn danh hay không. Vô nhẹ Vâng, tôi đồng ý chấp nhận hoặc Không, cám ơn để chọn không tham gia.

 17. Bây giờ, bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng các dịch vụ đám mây của Nest hay không. Điều này là bắt buộc để sử dụng một số tính năng, chẳng hạn như Mạng khách hoặc Wi-Fi gia đình. Vô nhẹ Vâng, tôi đồng ý chấp nhận hoặc Không, cám ơn để chọn không tham gia.


 18. Bước tiếp theo hỏi bộ định tuyến được đặt ở đâu. Chọn một vị trí và nhấn Kế tiếp.


 19. Tiếp theo, ứng dụng sẽ kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở và tạo mạng. Chờ cho nó hoàn thành.

 20. Bạn sẽ lại được yêu cầu quyền tham gia mạng Wi-Fi, lần này với tên mạng mà bạn đã nhập trước đó. Vô nhẹ Vâng.


 21. Hiện đã hoàn tất thiết lập cho bộ định tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể thêm điểm nếu muốn.

Cách thiết lập Nest Wi-Fi Hub

Rất có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hoặc nhiều điểm Nest Wi-Fi cùng với bộ định tuyến. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc này khi kết thúc quá trình thiết lập bộ định tuyến.


Thiết lập điểm về cơ bản giống như bộ định tuyến nhưng kết thúc sau khi quét mã QR và chọn vị trí. Mạng Wi-Fi của bạn đã hoạt động, vì vậy không cần chọn tên mạng hoặc mật khẩu.Google Nest Wi-Fi có thể kết nối với một bộ định tuyến hiện có không?

Có, mặc dù có thể không theo cách bạn hy vọng.


Bộ định tuyến Google Nest Wi-Fi có thể kết nối với bộ định tuyến khác qua cáp Ethernet. Thiết lập này sẽ cho phép bạn sử dụng Nest Wi-Fi với bộ định tuyến có dây hoặc không dây từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.


Tuy nhiên, Nest Wi-Fi không hỗ trợ kết nối không dây hoặc kết nối lưới với bộ định tuyến không thuộc hệ thống Google Nest Wi-Fi. Bộ định tuyến Nest Wi-Fi sẽ luôn tạo mạng Wi-Fi mới của riêng mình và mạng đó sẽ luôn tách biệt với các mạng Wi-Fi khác trong nhà bạn.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để kết nối chuông cửa có hình Nest với Wi-Fi?

  Để sử dụng Chuông cửa có hình Nest với Wi-Fi, hãy đảm bảo bạn có tên và mật khẩu mạng không dây của mình. Tiếp theo, mở ứng dụng Nest và nhấn vào Thêm vào để thêm chuông cửa video của bạn. Ở mặt sau của Nest Doorbell, bạn sẽ tìm thấy mã QR; quét nó bằng thiết bị di động của bạn. Gắn chuông cửa của bạn vào vị trí của nó. Bạn sẽ thấy một vòng màu xanh xung quanh nút; vô nhẹ Vâng, màu xanh lam trong ứng dụng. Nhấn vào vị trí chuông cửa của bạn trong ứng dụng. Chuông cửa của bạn sẽ tìm thấy mạng Wi-Fi của bạn. Nhập mật khẩu của bạn để hoàn tất kết nối.

 • Làm cách nào để đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi Google Nest?

  Xin lưu ý rằng nếu bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Google Nest Wi-Fi của mình, tất cả cài đặt và dữ liệu hiện tại của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho bộ định tuyến và tất cả các điểm của bạn, hãy mở ứng dụng Google Home, truy cập Wifi > Cài đặt, và nhấn Mạng khôi phục cài đặt gốc > VÂNG. Để khôi phục cài đặt gốc chỉ một bộ định tuyến của bạn, tìm nút khôi phục cài đặt gốc, nhấn và giữ nó trong 10 giây. Thả ra khi bạn nhìn thấy một đèn màu vàng đặc. Quá trình đặt lại có thể mất đến 10 phút. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy ánh sáng trắng nhấp nháy trên bộ định tuyến của mình.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *