/ / Cách mở khóa máy tính xách tay HP

Cách mở khóa máy tính xách tay HP

Có nhiều cách để tự khóa máy tính xách tay HP của bạn, nhưng ngay cả khi không có mật khẩu, cũng có một số cách để bạn có thể vào lại máy tính của mình và tiếp tục.


Bài viết này trình bày cách mở khóa máy tính xách tay HP chạy Windows 10 khi bạn không có mật khẩu cho bất kỳ tài khoản nào của máy tính.


Bạn có thể nhanh chóng vào lại máy tính của mình, nhưng nếu bạn không may mắn khôi phục được mật khẩu của mình, cài đặt sạch Windows luôn là một lựa chọn. Tuy nhiên, đây là biện pháp cuối cùng bạn chỉ nên thử nếu vẫn thất bại.
Nguyên nhân khiến máy tính xách tay HP bị khóa

Mất quyền truy cập vào máy tính của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Đôi khi, người tạo tài khoản người dùng ban đầu hoặc thiết lập tài khoản quản trị trên máy tính của bạn có thể không sử dụng máy tính nữa và do đó không có mật khẩu nữa.


Tuy nhiên, bất kể bạn đến đó bằng cách nào, tất cả đều không bị mất. Tùy thuộc vào thông tin bạn có quyền truy cập, bạn có thể đặt lại mật khẩu và vào lại máy tính xách tay của mình.


Windows có một bộ sưu tập các tính năng và dịch vụ để giúp người dùng quay lại máy tính mà họ đã mất quyền truy cập, vì vậy điều cần thiết là phải thực hiện các bước này trước khi thực hiện các hành động triệt để hơn như cài đặt Windows sạch.Cách mở khóa máy tính xách tay HP

Bất kể bạn có mẫu máy tính xách tay cụ thể nào, nếu bạn có máy tính xách tay HP chạy Windows 10, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng được liệt kê bên dưới.


 1. Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Khi thiết lập Windows 10, bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình hoặc thiết lập tài khoản cục bộ. Nếu bạn đăng nhập bằng Microsoft, bạn sử dụng mật khẩu Microsoft của mình để vào Windows. Bạn có thể thay đổi mật khẩu này thông qua trang của Microsoft.

  Ví dụ: nếu bạn sử dụng mật khẩu Windows để ngăn con cái hoặc bạn cùng phòng không sử dụng máy tính, bạn có thể cân nhắc việc không sử dụng mật khẩu tài khoản Microsoft của mình để đăng nhập vào Windows. Thay vào đó, hãy thiết lập một mật khẩu dễ nhớ để sử dụng để vào máy tính của bạn.

 2. Đặt lại mật khẩu Windows của riêng bạn thông qua Command Prompt. Bằng cách sử dụng các tùy chọn khởi động nâng cao của Microsoft trong Windows và khởi động vào Command Prompt, bạn có thể thử đặt lại mật khẩu của mình theo cách này.

  Để thử điều này, bạn sẽ cần quyền truy cập vào phương tiện khôi phục hoặc cài đặt cho bản sao Windows của mình. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là tạo ổ đĩa khôi phục USB cho Windows.

 3. Đặt lại mật khẩu của người dùng khác trong Windows. Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản Quản trị viên trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng tài khoản này để thay đổi mật khẩu của các tài khoản người dùng khác trên máy tính.

  Bạn không nhất thiết phải sử dụng tài khoản người dùng Quản trị viên để thực hiện việc này, nhưng tài khoản người dùng của bạn phải có đặc quyền cấp quản trị viên để thay đổi tài khoản của người dùng khác. Nếu bạn không thấy tùy chọn thay đổi mật khẩu trên tài khoản người dùng, điều đó có nghĩa là họ không có mật khẩu hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn không thể thay đổi ngay cả với đặc quyền của quản trị viên.

 4. Sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu Windows. Bây giờ, bạn sẽ cần phải tạo một trong những đĩa này (hoặc ổ USB đặt lại mật khẩu) trước khi mất mật khẩu, nhưng nếu bạn chưa có, khi bạn vào lại máy tính, đây là một tính năng tuyệt vời để thử.

  Nếu bạn kết thúc với một đĩa khôi phục mật khẩu, hãy đảm bảo rằng bạn cũng không bị mất đĩa. Đảm bảo dán nhãn rõ ràng và giữ nó ở đâu đó gần nơi bạn thường sử dụng máy tính của mình ở một vị trí an toàn, bảo mật.

 5. Đặt lại máy tính xách tay HP của bạn. Nếu vẫn thất bại và bạn không thể truy cập vào nó nữa, có thể đã đến lúc xóa toàn bộ thiết bị và bắt đầu làm mới. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn sẽ mất các tệp của mình và nếu không có quyền truy cập vào chính máy tính, bạn có thể sẽ không gặp nhiều may mắn khi sao lưu.

  Rất có thể nếu bạn quên mật khẩu máy tính xách tay của mình, thì dù sao nó cũng không phải là máy tính điều khiển hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, sau khi đặt lại, hãy đảm bảo thiết lập bản sao lưu của tất cả các tệp cần thiết mà bạn định lưu trữ trên máy tính và tạo đĩa đặt lại mật khẩu để bạn không phải đặt lại máy tính của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *