/ / Tệp KML (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp KML (Nó là gì & Cách mở một tệp)

phu-kien

Bài viết này mô tả tệp KML là gì, cách bạn có thể mở một tệp và chương trình nào có thể chuyển đổi tệp này sang định dạng hoạt động với phần mềm khác.Tệp KML là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .KML là tệp Ngôn ngữ đánh dấu lỗ khóa. Tệp KML sử dụng XML để thể hiện chú thích và trực quan hóa địa lý bằng cách lưu trữ vị trí, lớp phủ hình ảnh, liên kết video và thông tin mô hình hóa như đường, hình dạng, hình ảnh 3D và điểm.


Các chương trình phần mềm không gian địa lý khác nhau sử dụng tệp KML vì mục đích là đưa dữ liệu vào định dạng mà các chương trình và dịch vụ web khác có thể dễ dàng sử dụng. Điều này bao gồm Keyhole Earth Viewer từ Keyhole, Inc. trước khi Google mua lại công ty vào năm 2004 và bắt đầu sử dụng định dạng với Google Earth.Cách mở tệp KML

Google Earth là chương trình đầu tiên có thể xem và chỉnh sửa tệp KML và đây vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để mở tệp KML trực tuyến. Với trang web đang mở, hãy sử dụng Những địa điểm của tôi mục menu (biểu tượng dấu trang) để tải tệp KML từ máy tính hoặc tài khoản Google Drive của bạn.ArcGIS, Merkaartor, Blender (với trình cắm Google Earth Importer), Global Mapper và Marble cũng có thể mở tệp KML.


Bạn cũng có thể mở tệp KML bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào vì chúng thực sự chỉ là tệp XML văn bản thuần túy. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, như Notepad trong Windows hoặc từ trình soạn thảo văn bản miễn phí. Tuy nhiên, làm điều này sẽ chỉ cho phép bạn xem phiên bản văn bản, bao gồm tọa độ và có thể là tham chiếu hình ảnh, góc nghiêng máy ảnh, dấu thời gian, v.v.Cách chuyển đổi tệp KML

Phiên bản trực tuyến của Google Earth là một cách dễ dàng để chuyển đổi tệp KML sang KMZ hoặc ngược lại. Với tệp được mở trong Những địa điểm của tôi, sử dụng nút menu để lưu tệp vào máy tính của bạn dưới dạng KMZ hoặc sử dụng menu khác (ba dấu chấm xếp chồng theo chiều dọc) để xuất KMZ sang KML.


Để lưu tệp KML vào tệp ESRI Shapefile (.SHP), GeoJSON, CSV hoặc GPX, bạn có thể sử dụng trang web MyGeodata Converter. Có thể có một công cụ chuyển đổi KML sang CSV khác tại ConvertCSV.com.


MyGeodata Converter chỉ miễn phí cho ba lần chuyển đổi đầu tiên. Bạn có thể nhận được ba cái miễn phí mỗi tháng.

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp KML sang lớp ArcGIS, hãy nhấp vào liên kết đó để biết thêm thông tin.


Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp KML của mình sang XML, bạn không thực sự phải thực hiện chuyển đổi. Vì định dạng thực sự là XML (tệp chỉ sử dụng phần mở rộng tệp .KML), bạn có thể đổi tên .KML thành .XML để mở tệp trong trình xem XML của bạn.


Bạn cũng có thể nhập tệp KML trực tiếp vào Google Maps. Điều này được thực hiện thông qua trang Google My Maps của bạn khi thêm nội dung vào một lớp bản đồ mới. Với bản đồ đang mở, hãy chọn Nhập khẩu trong bất kỳ lớp nào để tải tệp KML từ máy tính hoặc Google Drive của bạn. Bạn có thể tạo một lớp mới với Thêm lớp cái nút.Thông tin thêm về Định dạng KML

Tệp KMZ và ETA đều là tệp Dấu vị trí của Google Earth. Tuy nhiên, tệp KMZ chỉ là tệp ZIP chứa tệp KML và bất kỳ tài nguyên nào khác, như hình ảnh, biểu tượng, mô hình, lớp phủ, v.v. Tệp ETA đã được Earth Viewer và các phiên bản đầu tiên của Google Earth sử dụng.


Kể từ năm 2008, KML đã là một phần của tiêu chuẩn quốc tế của Open Geospatial Consortium, Inc. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật KML đầy đủ trên trang Tham chiếu KML của Google.Vẫn không thể mở tệp của bạn?

Nếu bạn vẫn không thể mở hoặc chuyển đổi tệp của mình bằng các chương trình được đề cập ở trên, có thể bạn đang đọc nhầm phần mở rộng tệp. Có thể bạn đang xử lý một tệp thực sự không liên quan gì đến định dạng KML.


Một định dạng dữ liệu địa lý có thể hoán đổi khác là Ngôn ngữ đánh dấu địa lý nhưng chúng sử dụng phần mở rộng tệp .GML được đánh vần tương tự.


Tệp KMR hoàn toàn không liên quan và thay vào đó là tệp Liên kết Kiến thức được sử dụng bởi trình cắm Bộ lọc Kiến thức của Microsoft Outlook.


Một định dạng tệp khác mà bạn có thể nhầm lẫn với KML là Korg Trinity / Triton Keymap hoặc Mario Kart Wii Course Description, cả hai đều sử dụng phần mở rộng tệp .KMP và mở tương ứng với Awave Studio và KMP Modifier của FMJ-Software.


Các tệp LMK cũng dễ nhầm lẫn với các tệp KML, nhưng chúng là các tệp Hình ảnh của Sothink Logo Maker mà bạn có thể mở bằng Logo Maker từ Sothink.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để bạn mở tệp .KML trong Google Maps?

    Tạo một bản đồ mới và sử dụng chức năng Nhập để định vị và mở tệp .KML của bạn. Google Maps hỗ trợ các tệp .KML nguyên bản như Google Earth.

  • Làm cách nào để bạn mở tệp .KML trong Excel?

    Bạn không thể. Nhưng nếu bạn thay đổi phần mở rộng của tệp .KML thành .XML, bạn có thể mở tệp bằng Excel. Đổi tên đơn giản là tất cả những gì cần thiết, không phải là một chuyển đổi thích hợp.phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.