/ / Tệp ARW (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp ARW (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp ARW là viết tắt của Sony Alpha Raw, và do đó, là tệp Ảnh RAW của Sony. Nó dựa trên định dạng tệp TIF và tương tự như các tệp RAW khác từ máy ảnh Sony, như tệp SR2 và SRF.


Định dạng ảnh thô chỉ có nghĩa là tệp chưa được nén hoặc xử lý theo bất kỳ cách nào; nó ở dạng thô giống như khi máy ảnh chụp lần đầu tiên.


Mặc dù loại tệp Sony RAW phổ biến hơn, nhưng tệp ARW thay vào đó có thể là tệp ArtStudio Scene.Cách mở tệp ARW

Các tệp ARW có định dạng ảnh RAW của Sony (tức là từ máy ảnh kỹ thuật số Sony) có thể được mở bằng các chương trình đồ họa khác nhau. Microsoft Windows Photos và Windows Live Photo Gallery là hai ví dụ.


Các chương trình đồ họa khác như Able RAWer, Adobe Photoshop, Adobe Photoshop Elements, ACDSee và ImageMagick cũng có thể mở một chương trình.


Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, bạn có thể phải cài đặt Trình điều khiển RAW của Sony trước khi trình xem ảnh tích hợp sẵn như Thư viện ảnh có thể xem tệp.

Bạn cũng có thể tải nó lên trang web raw.pics.io để xem hoặc chỉnh sửa nó trong trình duyệt của mình mà không cần cài đặt công cụ mở chuyên dụng trên máy tính.


Tệp ARW là tệp ArtStudio Scene có thể được mở bằng ArtStudio.Cách chuyển đổi tệp ARW

Cách tốt nhất để chuyển đổi tệp Sony RAW Image là mở tệp đó bằng một trong các chương trình được đề cập ở trên. Photoshop, chẳng hạn, có thể chuyển đổi tệp ARW sang RAW, TIFF, PSD, TGA và một số định dạng khác, thông qua Tài liệu > An toàn Như thực đơn.


Nếu bạn chuyển đổi tệp trên trang web raw.pics.io, bạn có thể lưu tệp trở lại máy tính của mình dưới dạng JPG hoặc PNG.


Adobe DNG Converter là một công cụ miễn phí dành cho Windows và Mac có thể chuyển đổi ARW sang DNG.


Một cách khác để chuyển đổi loại tệp này là sử dụng trình chuyển đổi tệp miễn phí như ARW Viewer hoặc Zamzar. Với Zamzar, trước tiên bạn phải tải hình ảnh lên trang web đó, sau đó bạn có thể chuyển đổi nó sang JPG, PDF, TIFF, PNG, BMP, AI, GIF, PCX và một số định dạng tương tự khác.


Nếu tệp ARW của bạn là tệp ArtStudio Scene, hãy sử dụng ArtStudio’s Tài liệu > Xuất khẩu để lưu tệp vào tệp hình ảnh BMP, JPG hoặc PNG. Bạn cũng có thể xuất cảnh dưới dạng tệp video EXE, SCR, SWF, GIF động hoặc AVI.Vẫn không thể mở tệp?

Một lý do giải thích tại sao bạn không thể mở tệp có thể là bạn đọc sai các chữ cái / số theo sau tên tệp. Nếu phần mở rộng tệp kết thúc bằng một cái gì đó chỉ nhìn như ARW, bạn có thể nhầm lẫn giữa một định dạng tệp khác cho định dạng này, nghĩa là nó thực sự phải mở trong một chương trình hoàn toàn khác.


Ví dụ: tệp của bạn có thể kết thúc bằng phần mở rộng tệp .ARR, trông rất giống ARW nhưng có thể chỉ hoạt động trong một chương trình như Clickteam Fusion vì một số tệp sử dụng phần mở rộng tệp đó là tệp MultiMedia Fusion Array.


Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các tệp AWW được sử dụng với Ability Office hoặc các tệp XAR được tạo bởi Microsoft Excel. Các ví dụ khác bao gồm tệp ARD và GRD.


Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn không thực sự có tệp ARW, hãy nghiên cứu phần mở rộng tệp mà bạn thấy, tại đây trên smartreviewaz hoặc trên Google, để tìm hiểu thêm về định dạng và chương trình nào có thể mở hoặc chuyển đổi nó.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để xem trước tệp ARW trên máy Mac?

    Trong Finder, chọn tệp ARW và sau đó chọn Thông tin. Chọn Mở với đặt thành Xem trước. Ngoài ra, hãy tải xuống Imaging Edge Desktop từ Sony để xem trước các tệp ARW trên máy Mac.

  • Tại sao Lightroom không nhập tệp Sony ARW của tôi?

    Trước tiên, hãy kiểm tra danh sách máy ảnh được hỗ trợ bởi Adobe Camera Raw để đảm bảo máy ảnh Sony của bạn được hỗ trợ. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản Lightroom hiện tại và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, nếu cần. Nếu bạn vẫn không thể mở tệp, hãy đăng xuất khỏi Lightroom và đăng nhập lại để hoàn tất cập nhật.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *