/ / Tất cả các cách chia sẻ kết nối Internet của máy Mac của bạn

Tất cả các cách chia sẻ kết nối Internet của máy Mac của bạn

Bạn có thể thấy mình đang ở trong một tình huống khó khăn khi bạn cần chia sẻ kết nối internet giữa nhiều thiết bị. Lý tưởng nhất là bạn đang sử dụng mạng di động của iPhone làm điểm phát sóng cá nhân và chia sẻ nó trên các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, mọi thứ có một chút khác biệt khi nói đến việc chia sẻ kết nối internet của Mac, vì không có tính năng điểm phát sóng cá nhân được tích hợp sẵn.

May mắn thay, có một số cách khác nhau để chia sẻ kết nối internet của máy Mac, cho phép bạn sử dụng kết nối internet thống nhất trên tất cả các thiết bị của mình. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp này và chỉ cho bạn cách bạn có thể tận dụng chúng.

Tại sao bạn cần chia sẻ kết nối Internet?

Có thể có những trường hợp mà bạn có thể có kết nối Wi-Fi ổn định ở một phía của phòng, nhưng không có tín hiệu ở phía bên kia. Hoặc có thể chỉ có một cáp Ethernet trong phòng khách sạn và bạn muốn chia sẻ kết nối của mình với những người hoặc thiết bị khác.

Có thể bạn đã trả tiền cho Wi-Fi sân bay và muốn chia sẻ kết nối đó với một người bạn? Hoặc có thể bạn chỉ muốn cung cấp cho một máy tính để bàn mà bạn đang làm việc kết nối tạm thời với web?

Tất cả các tình huống này đều dễ dàng điều hướng khi bạn biết cách chia sẻ kết nối internet của máy Mac với các thiết bị khác.

Sử dụng Chia sẻ Internet trên máy Mac của bạn

Phương pháp đơn giản nhất để chia sẻ kết nối internet từ máy Mac của bạn với các thiết bị khác đang sử dụng Chia sẻ Internet. Tuy nhiên, có một nhược điểm — nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet của mình qua Wi-Fi, máy Mac của bạn cần được kết nối với internet qua Ethernet chứ không phải Wi-Fi.

Điều này là do giới hạn của thiết bị mạng internet của Mac, thiết bị này có thể nhận tín hiệu Wi-Fi hoặc gửi tín hiệu ra ngoài, nhưng không phải cả hai. Do đó, bạn cần nhận được kết nối internet thông qua cáp Ethernet để sử dụng chia sẻ internet.

Liên quan: Safari so với Chrome dành cho Mac: Cái nào phù hợp với bạn?

Để sử dụng chia sẻ internet trên máy Mac của bạn:

 1. Mở Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn. Sau đó bấm vào Chia sẻ.

 2. Bấm vào Chia sẻ Internet từ ngăn bên trái. bên trong Chia sẻ kết nối của bạn từ: phần, chọn Ethernet.

 3. Lựa chọn Wifi từ Đối với máy tính sử dụng. Bạn cũng có thể chọn Cầu Thunderbolt nếu bạn muốn chia sẻ internet bằng Thunderbolt với các máy Mac khác.

 4. Nhấp chuột Tùy chọn Wi-Fivà thiết lập tên Wi-Fi, giao thức bảo mật và mật khẩu. WPA2 là cách tốt nhất để bảo vệ mạng Wi-Fi, vì vậy nếu bạn đang ở nơi công cộng thì có lẽ nên sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu mạng không hoạt động lâu dài, bạn có thể không muốn làm phiền.


  Chia sẻ-Internet-Kết nối-Mac-Điểm phát sóng
 5. Lựa chọn VÂNG, cho phép Chia sẻ Internet từ ngăn bên trái và nhấp vào Khởi đầu.


  Cài đặt Chia sẻ Internet

Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ kết nối Ethernet của mình qua Wi-Fi với một thiết bị khác. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ internet của mình bằng các kết nối khác nhau, chẳng hạn như từ Wi-Fi đến Ethernet, sử dụng Cầu Thunderbolt, USB iPhone, v.v.

Điều này có thể rất hữu ích trong các tình huống khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi với máy tính để bàn chỉ có cổng Ethernet và không có thẻ Wi-Fi.

Cách chia sẻ Internet từ máy Mac sang iPhone bằng Bluetooth

Hãy đối mặt với nó — kết nối Ethernet đã là dĩ vãng. Bạn hiếm khi có thể tìm thấy kết nối Ethernet ngay bây giờ và bạn cần một bộ điều hợp cụ thể để sử dụng nó với các máy Mac mới hơn.

Một giải pháp thay thế sẽ là chia sẻ internet từ Wi-Fi trên máy Mac bằng Bluetooth. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hơi mờ nhạt – nó cực kỳ chậm và đôi khi chỉ hoạt động. Nhưng nó sẽ đủ nếu không có tùy chọn nào khác.

Điều này liên quan đến việc tạo điểm phát sóng Wi-Fi Mac mà không cần Ethernet. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Đảm bảo rằng Bluetooth được bật cho cả máy Mac và iPhone của bạn.

 2. Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth. Chọn máy Mac của bạn từ Các thiết bị khác (ở cuối trang) để ghép nối cả hai thiết bị với nhau. Bạn có thể được yêu cầu nhập mã khi kết nối các thiết bị.

 3. Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Chia sẻ.

 4. bên trong từ trường, chọn Wifi. bên trong đến trường, chọn PAN Bluetooth.

 5. Nhấp chuột Khởi đầu, và bạn sẽ có thể truy cập Internet trên iPhone của mình.

Ghi chú: Không phải tất cả các thiết bị Apple đều hỗ trợ ghép nối Bluetooth với nhau. Cá nhân tôi đã không thể kết nối MacBook Pro 13 inch (M1 2020) và iPhone 12 Pro của mình với nhau, nhưng những người dùng khác đã báo cáo kết nối thành công. Vì vậy, điều này có thể có hoặc có thể không phù hợp với bạn.

Cách chia sẻ Wi-Fi với điểm truy cập Wi-Fi trên máy Mac

Trong một thế giới thống trị bởi Wi-Fi, chia sẻ Ethernet và Bluetooth không phải là lý tưởng. Thật không may, như đã đề cập trước đây, một hạn chế của thiết bị mạng Mac là nó chỉ có thể nhận hoặc chia sẻ mạng Wi-Fi cùng một lúc — nó không thể thực hiện đồng thời cả hai.

Do đó, bạn sẽ không thể tạo điểm phát sóng Wi-Fi như khi sử dụng iPhone. Vì vậy, bạn sẽ phải đủ với các phương pháp chia sẻ internet được mô tả ở trên.

Liên quan: Các tính năng bảo mật Internet được tích hợp trong máy Mac của bạn

Tuy nhiên, bạn có thể thử mua một bộ điều hợp mạng Wi-Fi đặc biệt, cho phép một giao diện mạng nhận tín hiệu và một giao diện mạng khác phát tín hiệu. Đó là một cách giải quyết lâu hơn một chút nhưng sẽ hiệu quả nếu bạn thực sự cần.

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ máy Mac của bạn với một thiết bị khác

Một lý do có khả năng khiến bạn muốn chia sẻ kết nối internet từ máy Mac của bạn với một thiết bị khác có thể là bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi trên máy Mac nhưng quên mật khẩu — do đó bạn không thể kết nối với mạng đó trên máy Mac của mình các thiết bị.

Nếu cả hai thiết bị bạn đang sử dụng đều là thiết bị của Apple, bạn có thể sử dụng tính năng Chia sẻ của iCloud để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị một cách thuận tiện. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối Internet trên các thiết bị khác và thậm chí cho phép bạn bè của bạn kết nối. Quy trình này hoạt động để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ máy Mac của bạn với iPhone hoặc ngược lại.

Làm theo các bước dưới đây để chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị:

 1. Đảm bảo máy Mac của bạn được kết nối với Wi-Fi và đã bật Bluetooth. Tương tự, hãy đảm bảo rằng thiết bị Apple khác đã bật Wi-Fi và Bluetooth.

 2. Nếu cả hai thiết bị đều là của bạn, hãy đăng nhập vào cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị. Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với người khác, hãy đảm bảo rằng bạn có email Apple ID của họ trong Danh bạ của mình.

 3. Trên thiết bị thứ hai (mà bạn muốn kết nối với Wi-Fi), hãy chuyển đến Cài đặt > Wifi (trên iPhone hoặc iPad) hoặc Tùy chọn hệ thống > Mạng (trên máy Mac) và chọn mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối.

 4. Khi bạn được nhắc nhập mật khẩu, một thông báo sẽ tự động hiển thị trên thiết bị khác của bạn, thiết bị đã được kết nối, cho phép bạn chia sẻ mật khẩu. Thao tác này sẽ tự động kết nối thiết bị thứ hai với mạng Wi-Fi.

Nếu thiết bị kia không phải là thiết bị của Apple, phương pháp này sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể thử truy cập mật khẩu Wi-Fi trên máy Mac của mình bằng cách sử dụng Keychain Access.

Keychain Access là hệ thống quản lý mật khẩu của Apple, hệ thống này lưu trữ nhiều loại mật khẩu cho email, trang web, mạng Wi-Fi, hình ảnh đĩa được mã hóa và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng điều này để tìm mật khẩu cho một mạng Wi-Fi cụ thể mà bạn đã kết nối trước đó.

Để sử dụng Truy cập chuỗi khóa trên máy Mac của bạn:

 1. Mở Truy cập chuỗi khóa trên máy Mac của bạn. Điều này có thể được tìm thấy trong Các ứng dụng > Tiện ích hoặc có thể được mở bằng Spotlight.

 2. Từ danh sách mật khẩu, định vị hoặc tìm kiếm tên mạng Wi-Fi cụ thể. Điều này sẽ hiển thị trong danh sách, với mật khẩu của nó bị ẩn.


  Mật khẩu trong Truy cập chuỗi khóa
 3. Bấm đúp vào tên mạng để mở một cửa sổ riêng biệt. Sau đó nhấp vào Hiển thị mật khẩu tùy chọn, đăng nhập vào chuỗi khóa bằng mật khẩu chuỗi khóa của bạn và nhấp vào Cho phép. Mật khẩu sẽ được tiết lộ trong Mật khẩu cánh đồng.


  Hiển thị mật khẩu trong quyền truy cập chuỗi khóa

Kiến thức cơ bản về chia sẻ Internet được đề cập

Các phương pháp này cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản để chia sẻ kết nối internet của máy Mac. Chúng có thể không phải là những lựa chọn tiện lợi nhất có thể tưởng tượng được, nhưng thật tốt khi biết về chúng trong những trường hợp thỉnh thoảng chúng hữu ích.


Ngăn các ứng dụng truy cập internet trên Windows và Mac
Cách ngăn ứng dụng truy cập Internet trên Windows và Mac

Lo lắng về các ứng dụng chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn trực tuyến? Đây là cách thu hồi quyền truy cập internet bằng Windows hoặc macOS.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *