/ / 8 cách sử dụng thông minh cho Touch Bezel trên Galaxy Watch của bạn

8 cách sử dụng thông minh cho Touch Bezel trên Galaxy Watch của bạn

Nhiều người dùng Galaxy Watch đã than phiền về việc mất viền bezel vật lý trên các thiết bị đeo mới nhất của Samsung. Nó đã được thay thế bằng một khung bezel cảm ứng kỹ thuật số mới trên Galaxy Watch 4, 5 và Active 2. Nếu bạn là người mới sử dụng đồng hồ thông minh của Samsung, không phải lúc nào bạn cũng biết rõ cách sử dụng khung bezel hoặc thậm chí là đồng hồ của bạn có một khung bezel như thế nào. .


Dưới đây là một loạt cách sử dụng thông minh cho khung viền cảm ứng, từ cuộn menu đến thay đổi âm lượng trong ứng dụng. Nhưng trước khi dùng thử, bạn sẽ muốn kiểm tra xem khung bezel đã được bật chưa.


Cách bật hoặc tắt Touch Bezel

Viền cảm ứng phải được bật theo mặc định trên Samsung Watch 4 hoặc 5. Nếu không, bạn có thể bật nó trong phần cài đặt. Đây là cách:

  1. Vuốt xuống từ đầu màn hình đồng hồ của bạn và nhấn vào biểu tượng Bánh răng để mở Cài đặt.
  2. Cuộn xuống để tìm Cài đặt chungnơi bạn có thể tìm thấy tùy chọn cho Chạm vào khung.
  3. Sử dụng thanh trượt để bật/tắt khung bezel. Bạn cũng có thể bật Phản hồi rung đây.

Trừ khi bạn tăng độ sáng màn hình lên cao, nếu không bạn sẽ không thể nhìn thấy vùng bezel trên màn hình. Nhưng miễn là đầu ngón tay của bạn ở bên ngoài 5 mm của màn hình, nó sẽ tiếp xúc với khung bezel.

1. Chuyển đổi giữa các ô màn hình

Việc sử dụng rõ ràng nhất cho khung viền cảm ứng là để chuyển đổi giữa các ô màn hình chính khác nhau. Các ô xếp là lối tắt đến các ứng dụng và tính năng của đồng hồ, được thiết kế để giúp điều hướng thiết bị dễ dàng hơn. Bạn có thể di chuyển giữa chúng bằng cách vuốt sang trái và phải trên màn hình, nhưng sử dụng khung bezel sẽ nhanh hơn nhiều.

Cuộn vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ sẽ di chuyển sang trái, đến màn hình thông báo. Cuộn theo chiều kim đồng hồ sẽ cuộn qua bất kỳ ô nào ở bên phải màn hình đồng hồ. Bạn càng kích hoạt nhiều ô, cuộn bezel càng hữu ích.

Điều này cũng hoạt động để cuộn qua các mặt đồng hồ của bạn, các ứng dụng như Samsung Health chứa nhiều công cụ và bất kỳ ảnh chụp màn hình nào bạn đã chụp trên đồng hồ của mình.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều khiển độ sáng màn hình là một thanh trượt tròn mà bạn kéo đến mức bạn muốn. Nó có thể hơi khó sử dụng vì đầu ngón tay của bạn cần phải ở ngay trên đường kẻ ở giữa màn hình.

Việc sử dụng khung bezel cảm ứng sẽ nhanh hơn nhiều. Vì chu vi của khung bezel lớn hơn nên việc tinh chỉnh độ sáng cũng dễ thực hiện hơn.

thanh trượt độ sáng đồng hồ galaxy

3. Trả lời hoặc từ chối cuộc gọi

Nếu Galaxy Watch được liên kết với điện thoại, bạn có thể sử dụng vòng bezel để nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Xoay vòng bezel cảm ứng theo chiều kim đồng hồ để nhận cuộc gọi và ngược chiều kim đồng hồ để từ chối cuộc gọi. Việc sử dụng khung bezel này được làm rõ hơn nhờ các hướng dẫn đặt ngón tay. Chúng xuất hiện ở bên phải và bên trái màn hình khi có cuộc gọi đến.

Một số menu trên Galaxy Watch khá dài. Nếu bạn biết cài đặt hoặc phần bạn cần nằm ở cuối một menu dài, bạn có thể tăng tốc qua nó bằng cách sử dụng khung. Và bạn xoay khung bezel cảm ứng càng nhanh thì menu sẽ cuộn càng nhanh.

menu cài đặt đồng hồ samsung galaxy

Lợi ích của việc sử dụng khung bezel, thay vì kéo xuống giữa màn hình, là các mục menu không bị che khuất bởi ngón tay của bạn.

5. Cuộn văn bản trên màn hình

Màn hình Samsung Galaxy Watch nhỏ, hình tròn không phải là phương tiện hoàn hảo để đọc hàng đống văn bản dài. Nhưng bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn một chút bằng cách cuộn bằng khung cảm ứng.

Cũng giống như việc sử dụng khung bezel cảm ứng để cuộn menu, việc cuộn qua văn bản theo cách này sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn đã quen với thao tác này. Bạn không cần phải liên tục kéo ngón tay xuống màn hình và văn bản sẽ ít bị che khuất hơn khi cuộn qua.

văn bản trên màn hình Galaxy Watch

Một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng thủ thuật bezel này là khi bạn đang đọc và trả lời tin nhắn bằng Galaxy Watch.

6. Thu phóng ống kính máy ảnh của bạn

Bạn có thể sử dụng Galaxy Watch làm bộ điều khiển cho camera trên điện thoại của mình. Nó cho phép bạn kích hoạt màn trập từ xa, chẳng hạn như nếu bạn muốn có mặt trong một bức ảnh với một nhóm bạn.

Khi xem trước kính ngắm mở trên đồng hồ của bạn, hiển thị cho bạn những gì camera điện thoại của bạn đang nhìn thấy, bạn có thể sử dụng khung để phóng to và thu nhỏ. Điều này hoạt động cho cả ảnh tĩnh và video.

7. Kiểm soát âm lượng

Khi nghe nhạc bằng Galaxy Buds hoặc tai nghe tương thích với thiết bị đeo khác, bạn có thể điều khiển phát lại bằng đồng hồ của mình. Nó rất tiện dụng nếu bạn đã tự chặn chạm vào tai nghe.

Vòng bezel cảm ứng là một cách tuyệt vời để điều chỉnh âm lượng của bất kỳ nội dung nào bạn đang nghe. Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc trên màn hình đồng hồ để mở ứng dụng Phát lại phương tiện và sử dụng khung để điều khiển âm lượng.

Ứng dụng trình phát đa phương tiện trên Galaxy Watch

Thủ thuật bezel này cũng sẽ hoạt động nếu bạn đang sử dụng Spotify trên Galaxy Watch.

8. Hủy bỏ hoặc báo lại báo thức của bạn

Bạn có thể sử dụng vòng bezel để nhanh chóng hủy hoặc báo lại báo thức tương tự như cách bạn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Trượt khung bezel lên bên trái để hủy báo thức. Trượt lên và sang phải để báo lại trong năm phút.

Cũng giống như cuộc gọi, nếu điện thoại và đồng hồ của bạn được liên kết với nhau, báo thức được đặt trên một thiết bị sẽ phát ra âm thanh trên cả hai thiết bị. Và nếu bạn tạo báo thức bằng ứng dụng Báo thức trên đồng hồ của mình, bạn cũng có thể sử dụng vòng bezel để cuộn qua giờ và phút.

hủy báo thức trên Galaxy Watch 5

Xem thêm các mẹo sử dụng báo thức, hẹn giờ và ứng dụng đồng hồ bấm giờ trên Samsung Galaxy Watch của bạn.

Sửa viền cảm ứng không phản hồi

Khi bezel cảm ứng được giới thiệu cho Watch 4 và Active 2, nó đã gặp một số vấn đề. Thông thường, khung bezel đôi khi sẽ không phản hồi và không thể đăng ký khi chạm ngón tay.

Đây là một vấn đề nổi tiếng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, đừng lo lắng rằng Galaxy Watch cũ của bạn đã bị hỏng, Samsung đã khắc phục sự cố bằng bản vá phần sụn. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật phần mềm đồng hồ của mình.

Bạn có thể cập nhật Galaxy Watch của mình bằng cách truy cập Cài đặt > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặtvà làm theo các bước cập nhật trên màn hình.

Sử dụng Touch Bezel trên Galaxy Watch

Touch Bezel trên Đồng hồ Samsung Galaxy mới hơn là một công cụ cực kỳ hữu ích. Nó giúp điều hướng các menu và cài đặt của đồng hồ của bạn dễ dàng hơn nhiều và có thể được sử dụng theo một số cách không mong muốn. Nếu bạn chưa thử sử dụng khung bezel trên đồng hồ của mình, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *