/ / 7 máy tính xách tay 13 inch tốt nhất năm 2021

7 máy tính xách tay 13 inch tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Máy tính xách tay có nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, nhưng máy tính xách tay 13 inch là lựa chọn phổ biến của các chuyên gia, sinh viên và người dùng gia đình. Kích thước nhỏ gọn của chúng làm cho chúng hoàn hảo để đi làm hoặc đến lớp, hoặc cất gọn trên kệ hoặc trong ngăn kéo khi không sử dụng. Khách hàng có một số tùy chọn cho hệ điều hành: Windows, macOS và ChromeOS.

Mỗi loại đều cung cấp bộ tính năng riêng như trợ lý ảo tích hợp, khả năng tương thích ứng dụng nâng cao và tích hợp thiết bị di động. Với bộ vi xử lý hàng đầu của Intel và AMD, các mẫu Windows và ChromeOS có rất nhiều sức mạnh để xử lý mọi thứ, từ lướt web và xử lý văn bản đến phát trực tuyến hàng giờ phim và nhạc và thậm chí cả mô hình 3D hoặc nghệ thuật kỹ thuật số. Không chịu thua kém, Apple gần đây đã tung ra dòng MacBook mới của họ với chip M1. Con chip mới này kết hợp CPU, GPU và phần mềm học sâu của Apple thành một đơn vị duy nhất để xử lý hiệu quả hơn và tiết kiệm không gian bên trong.

Thời lượng pin là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua một máy tính xách tay mới và nhiều mẫu máy tính xách tay 13 inch có thời lượng pin từ 10 giờ trở lên, cho phép bạn làm việc, phát trực tuyến và chơi game cả ngày. Một số còn sử dụng công nghệ sạc nhanh để nạp đầy pin chỉ trong vài phút, rất phù hợp khi bạn quên cắm sạc qua đêm. Chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu của mình từ các thương hiệu bao gồm Apple, ASUS và Dell và chia nhỏ các tính năng của họ để giúp bạn chọn máy tính xách tay 13 inch tiếp theo của mình.

Phán quyết cuối cùng

Dell XPS 13 (xem tại Amazon) là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho máy tính xách tay 13 inch và thật dễ hiểu tại sao. Bạn có thể chọn màn hình độ phân giải 1080p hoặc 4K và tùy chỉnh RAM, CPU và thiết bị lưu trữ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc, học tập hoặc gia đình của bạn.

Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay có thể chống chọi với bất cứ điều gì xảy ra khi xảy ra vụ nổ núi lửa, Asus ZenBook Ultra Thin (xem tại Amazon) là lựa chọn tốt nhất. Nó tự hào có độ bền đặc biệt cao chống lại độ ẩm, bụi và thậm chí cả những cú sốc và rơi mạnh để giữ cho các bộ phận mỏng manh của bạn an toàn không bị hư hại. Bạn có thể chọn màn hình full HD LED hoặc OLED và pin 22 giờ có công nghệ sạc nhanh để cung cấp cho bạn 60% năng lượng chỉ trong 40 phút.


Chúng tôi đã kiểm tra như thế nào

Khi kiểm tra các máy tính xách tay này, các chuyên gia của chúng tôi sử dụng nhiều công cụ khác nhau để xem chúng hoạt động như thế nào ở rìa hiệu suất của chúng. Các công cụ miễn phí như Cinebench cho phép họ kiểm tra sức mạnh CPU của máy tính xách tay và mức độ hoạt động của nó trong điều kiện ép xung, cũng như sử dụng 3DMark để kiểm tra xem máy tính xách tay xử lý môi trường kết xuất tốt như thế nào. Họ cũng xem xét yếu tố hình thức và tính di động, bởi vì không ai muốn mang một chiếc máy tính xách tay 15 pound đi bất cứ đâu, cũng như những thứ như hiệu suất loa và vị trí đặt webcam.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Taylor Clemons là một nhà văn công nghệ đã viết cho IndieHangover, GameSkinny, TechRadar, The Inventory và The Balance: Small Business. Taylor chuyên về linh kiện PC, hệ điều hành và phần cứng máy chơi game.

Andrew Hayward đã đưa tin về công nghệ mới nhất kể từ năm 2006 cho một số ấn phẩm truyền thông lớn. Byline của anh ấy đã xuất hiện trên một số lượng lớn các cửa hàng công nghệ và trò chơi hàng đầu.

Alice Newcome-Beill là biên tập viên thương mại liên kết cho smartreviewaz kể từ tháng 12 năm 2019. Tác phẩm của cô đã xuất hiện trên PCMag, PC Gamer và GamesRadar. Khi rảnh rỗi, cô thích chế tạo máy tính, mô phỏng phần mềm cũ trong DOSBox và đạp xe.

Jeremy Laukkonen là nhà văn công nghệ và là người sáng tạo ra một công ty khởi nghiệp trò chơi điện tử và blog nổi tiếng. Ông cũng viết các bài báo cho nhiều ấn phẩm thương mại lớn.

Andy Zahn là một nhà văn chuyên viết về công nghệ. Anh ấy đã xem xét các máy ảnh, trạm thời tiết, tai nghe khử tiếng ồn và hơn thế nữa cho smartreviewaz.


Những gì cần tìm ở một máy tính xách tay 13 inch

Tính di động – Máy tính xách tay 13 inch nhìn chung sẽ nhẹ hơn so với những người anh em 15 hoặc 17 inch của chúng, nhưng vì tính di động là một trong những điểm hấp dẫn chính của yếu tố hình thức này, bạn có thể sẽ không muốn một mô hình dày và chắc chắn. May mắn thay, phần lớn các tùy chọn trong danh sách của chúng tôi đều nhỏ gọn và được thiết kế có tính đến du lịch.

Trưng bày – Mặc dù độ phân giải không quá quan trọng đối với các mẫu lớn hơn, nhưng nó vẫn rất quan trọng trong bất kỳ máy tính xách tay nào và lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn một mẫu có màn hình FHD (1080p) trở lên. Trên thực tế, đối với máy tính xách tay hiện đại, FHD là độ phân giải thấp nhất có thể chấp nhận được, nhưng bạn cũng nên lưu ý xem màn hình có tương thích với cảm ứng hay không.

Bộ xử lý Khi nói đến công việc nặng nhọc, hãy lưu ý đến bộ xử lý hoặc CPU. Nếu tiền không phải là trở ngại, hãy nhìn vào số lượng lõi mà nó có. Nhiều lõi hơn có nghĩa là một bộ xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các tùy chọn cao cấp hiện có lên đến tám lõi.


Câu hỏi thường gặp

Máy tính xách tay 2 trong 1 là gì?
Máy tính xách tay 2 trong 1, đôi khi còn được gọi là máy tính xách tay chuyển đổi, là một máy tính di động có thể được sử dụng như một máy tính xách tay truyền thống hoặc như một máy tính bảng. Bản lề cho phép bạn gập màn hình lại để tận dụng các tính năng của màn hình cảm ứng hoặc sử dụng máy tính xách tay như khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Những loại máy tính xách tay này hoàn hảo cho các chuyên gia sáng tạo làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số hoặc cho công việc văn phòng điển hình có thể yêu cầu nhiều loại thiết bị để giải quyết khối lượng công việc.

Chromebook là gì?
Chromebook chỉ đơn giản là một máy tính xách tay chạy trên ChromeOS, hệ điều hành của riêng Google, thay vì Windows hoặc macOS. Bạn có thể thực hiện bất kỳ điều gì trên Chromebook cũng như bất kỳ máy tính xách tay nào khác, mặc dù bạn sẽ muốn kiểm tra các chương trình, ứng dụng và phần mềm của mình để đảm bảo chúng tương thích. Ưu điểm chính của việc sử dụng Chromebook so với các loại máy tính xách tay khác là chúng có giá rất hợp lý, vì vậy chúng hoàn hảo cho sinh viên hoặc người dùng gia đình.

Làm cách nào để bảo vệ máy tính và các tệp của tôi?
Trong một thế giới ngày càng trực tuyến, điều quan trọng là phải giữ cho dữ liệu cá nhân và công việc của bạn an toàn khỏi bị truy cập trái phép hoặc thậm chí là trộm cắp. Nhiều máy tính xách tay mới có một loạt các tính năng bảo mật có thể bao gồm: mã hóa AES 256-bit, đầu đọc dấu vân tay, phần mềm nhận dạng khuôn mặt và phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn. Nhưng ngay cả khi bạn sử dụng tất cả những điều này, bạn vẫn cần phải cẩn thận khi truy cập mạng Wi-Fi công cộng trên thiết bị cá nhân của mình và không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của bạn trực tuyến.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *