/ / Tại sao phương tiện truyền thông xã hội sẽ không bao giờ cung cấp quyền riêng tư của người dùng thực sự

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội sẽ không bao giờ cung cấp quyền riêng tư của người dùng thực sự

Bài học rút ra chính

  • Quyền riêng tư trực tuyến tiếp tục có xu hướng tăng lên, với nhiều công ty đẩy mạnh cung cấp các tùy chọn quyền riêng tư thân thiện với người tiêu dùng hơn.
  • Twitter đang phát triển một số tính năng tập trung vào quyền riêng tư khác để người dùng tận dụng.
  • Mặc dù đã phát hành các loại tính năng này, nhưng các chuyên gia cho rằng quyền riêng tư thực sự không phải là thứ mà chúng ta có thể thấy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Daddy Mohlala / UnsplashNgay cả khi phát hành các tính năng bảo mật tập trung vào người tiêu dùng hơn, các chuyên gia cho biết quyền riêng tư sẽ luôn là một vấn đề trên phương tiện truyền thông xã hội vì có quá nhiều biến số liên quan đến việc giữ thông tin và nội dung của bạn không bị chia sẻ.


Quyền riêng tư tiếp tục là một động lực trong ngành công nghệ. Trong khi các công ty công nghệ lớn như Apple và Google tiếp tục cung cấp các tính năng mới, thì các trang mạng xã hội như Twitter cũng đang thay phiên nhau. Công ty thứ hai đang làm việc trên các tính năng và tùy chọn tập trung vào quyền riêng tư hơn cho người dùng, mặc dù các chuyên gia nói rằng bạn không bao giờ nên đăng bất kỳ thứ gì lên mạng xã hội mà bạn không thấy thoải mái khi được chia sẻ. Ngay cả với các tính năng bảo mật, hầu hết mọi thứ bạn đăng đều có thể được chia sẻ theo một cách nào đó, cung cấp cho bất kỳ ai trực tuyến.


“Không có cái gọi là quyền riêng tư trên mạng xã hội, bất kể cài đặt quyền riêng tư nào có sẵn, ngay cả khi công ty truyền thông xã hội đáng tin cậy,” Greg Scott, một chuyên gia an ninh mạng, người đã viết nhiều cuốn sách về chủ đề này, nói với smartreviewaz trong một email. “Hãy xem xét các máy trả lời và thư thoại kiểu cũ. Đã bao nhiêu lần chúng tôi thấy thư thoại bị rò rỉ trong tin tức đáng xấu hổ? Chúng tôi chấp nhận rủi ro nhiều hơn với các bài đăng trên mạng xã hội.”Trách nhiệm cá nhân

Scott nói rằng mặc dù Twitter và các trang mạng xã hội khác có thể cung cấp các chế độ riêng tư và thậm chí là khả năng “bảo vệ” nội dung của bạn, nhưng không có cách nào để kiểm soát cách những người bạn đã ủy thác xem có thể chia sẻ nội dung đó như thế nào.


Đây cũng là ý kiến ​​được chia sẻ bởi nhà tư vấn an ninh mạng Dave Hatter. “Đó là một giấc mơ viển vông”, Hatter nói với chúng tôi qua email khi được hỏi về tương lai của quyền riêng tư trên mạng xã hội.


“Không có cái gọi là quyền riêng tư trên mạng xã hội, bất kể cài đặt quyền riêng tư nào có sẵn, ngay cả khi công ty truyền thông xã hội đáng tin cậy.”

“Nếu bạn đăng nội dung nào đó mà chỉ ‘bạn bè’ mới có thể nhìn thấy, thì bất kỳ ‘người bạn’ nào cũng có thể chụp ảnh màn hình và làm bất cứ điều gì họ muốn với nó”, Hatter nói thêm. “Chưa kể đến việc rò rỉ nền tảng và các cuộc tấn công dẫn đến vi phạm nền tảng. Điều này có khả năng phá hỏng cài đặt ‘quyền riêng tư’ mà người dùng có thể đã bật.”


Scott cho biết rủi ro chia sẻ nội dung bên ngoài mạng đáng tin cậy của bạn là quá cao để các phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại cảm giác riêng tư đáng tin cậy cho người dùng. Vì điều này, Scott cho biết việc đạt được bất kỳ mức độ riêng tư thực sự nào trên phương tiện truyền thông xã hội đều phụ thuộc vào việc người dùng phải chịu trách nhiệm với thông tin họ chia sẻ.


TwitterScott khuyên: “Cũng giống như thư thoại, quyền riêng tư trên mạng xã hội là trách nhiệm cá nhân, không phải công nghệ.


Người dùng chia sẻ bất kỳ loại thông tin cá nhân nào đều có thể bị lợi dụng hoặc thậm chí sử dụng dữ liệu đó để xây dựng hồ sơ chống lại họ. Những người khác sau đó có thể sử dụng dữ liệu đó để tiếp tục các âm mưu bất chính của họ.Bảo mật sai

Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất đối với quyền riêng tư trên mạng xã hội là cảm giác an toàn. Các tính năng như tăng giá trị tài khoản của bạn hoặc Twitter đã được sử dụng tweet được bảo vệ hệ thống, cung cấp bảo mật giả cho người dùng. Bởi vì họ có thể kiểm soát những người theo dõi họ, họ có thể bắt đầu nghĩ rằng nội dung và thông tin của họ là an toàn trước mắt bên ngoài. Và chắc chắn, ở một mức độ có thể đúng. Khi được bảo vệ, tweet và các bài đăng khác không thể được chia sẻ hoặc tweet lại.


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nguy cơ phơi nhiễm đã được loại bỏ hoàn toàn. Như Hatter đã chỉ ra, những người dùng khác vẫn dễ dàng chụp ảnh màn hình và chia sẻ bài đăng đó với mọi người theo một cách nào đó. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy điều này xảy ra nhiều lần trên các cộng đồng như Reddit, nơi người dùng có thể tìm thấy hàng chục (hoặc nhiều) subreddits được thiết kế đặc biệt để chia sẻ các loại bài đăng khác nhau để người dùng chế giễu hoặc nhận xét.


“Cũng giống như thư thoại, quyền riêng tư trên mạng xã hội là trách nhiệm cá nhân, không phải công nghệ.”

Thay vì tin tưởng rằng mạng xã hội có thể bảo vệ bạn và nội dung bạn chia sẻ, Hatter và Scott đồng ý rằng người dùng nên tự mình bảo vệ và kiểm soát những gì họ chia sẻ trên internet. Hatter cũng nói rằng điều quan trọng cần nhớ là một trong những cách chính mà mạng truyền thông xã hội kiếm tiền là bán dữ liệu của bạn — những người bạn theo dõi, sản phẩm bạn chia sẻ và thông tin khác — cho các nhà quảng cáo.


Scott cảnh báo: “Giả sử mọi người trên thế giới sẽ thấy tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của bạn sớm hay muộn và đưa ra quyết định nên đăng gì với điều đó. Nếu bạn muốn nó ở chế độ riêng tư, thì đừng chia sẻ nó”, Scott cảnh báo.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *