/ / Thiết kế nhà cho người tự làm có cam kết

Thiết kế nhà cho người tự làm có cam kết

Chúng tôi đã mua Home Designer Pro (2020) để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Điều đầu tiên cần hiểu về Home Designer Pro của Kiến trúc sư trưởng là nó là sự kết hợp của tất cả các tính năng và công cụ có trong dòng Home Designer của các chương trình thiết kế nhà, nội thất và cảnh quan. Nó có mọi thứ từ sơ đồ mặt bằng và các công cụ thiết kế nội thất cho đến các nhà thiết kế địa hình và bách khoa toàn thư về thực vật. Thực sự không có gì về biểu hiện vật lý của ngôi nhà của bạn mà không thể đưa vào chương trình này.

Một chương trình toàn diện này rất lớn và cần có cam kết đáng kể về thời gian và nỗ lực để học cách sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ vì nó có biệt danh “Pro”, không có nghĩa là bạn không thể nhảy vào và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. Chỉ cần biết rằng bạn còn một con đường dài phía trước — mặc dù một con đường rất thú vị; nếu thiết kế ngôi nhà mơ ước của bạn đến từng chi tiết cuối cùng là những gì bạn muốn.

smartreviewaz / Jeffrey Daniel Chadwick


Thiết kế: Nó giống như một trò chơi điện tử

Khi bạn mở một thiết kế mới với Home Designer Pro, bạn sẽ được chào đón bằng một tờ giấy trắng và một số hàng và cột công cụ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với phần mềm thiết kế nhà, bạn sẽ cảm thấy vô vọng. Nhưng nếu bạn cũng là một trong những người thích nhảy vào phần mềm như thế này mà không đọc hướng dẫn, bạn sẽ không bối rối quá lâu. Một cuộc khảo sát đơn giản về dải công cụ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá chung về những gì mọi thứ hoạt động.

Tìm đường của bạn xung quanh phần mềm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thử nghiệm với nó lâu hơn. Học phần mềm này thường có cảm giác giống như trải nghiệm học một trò chơi điện tử mới. Nếu bạn thích xây dựng những ngôi nhà kỹ thuật số trong một trò chơi như The Sims, chương trình này có thể sẽ đến với bạn một cách rất tự nhiên.

Hầu như tất cả các công cụ bạn sẽ sử dụng thường xuyên đều có thể truy cập được từ cửa sổ chính của giao diện. Cho dù bạn muốn hạ tường, đặt ổ cắm điện hay lắp cửa ra vào hoặc cửa sổ, bạn sẽ không bao giờ mất nhiều hơn một vài cú nhấp chuột để thực hiện. Điều này mang lại cho quá trình thiết kế một cảm giác rất hợp lý và một khi bạn đang trong quá trình thực hiện, việc tạo ra các kế hoạch diễn ra khá tự nhiên.

Nếu bạn thích xây dựng những ngôi nhà kỹ thuật số trong một trò chơi như The Sims, chương trình này có thể sẽ đến với bạn một cách rất tự nhiên.

Ngoài ra, có thể truy cập các công cụ chi tiết cho từng đối tượng trong kế hoạch bằng cách nhấp chuột phải vào chúng. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi các đặc tính của tường, giữa cửa hoặc cầu thang và tính toán vật liệu cần thiết để xây dựng một căn phòng cụ thể. Đưa ra các tùy chọn hữu ích trong khi giữ cho kế hoạch của bạn ở vị trí chính giữa và trung tâm là một trong những điều Kiến trúc sư trưởng làm tốt nhất.

Có một số cách để xem thiết kế của bạn sẽ trông như thế nào trong quá trình thực hiện. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem mắt chim 2D truyền thống sang chế độ xem 3D có đầu đèn sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh thực tế hơn về những gì nó sẽ trông như thế nào khi được xây dựng. Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ xem ngôi nhà búp bê, để bạn có thể nhìn thấy bên trong cũng như bên ngoài. Ngoài ra còn có chế độ xem khung, chỉ hiển thị khung gỗ của thiết kế. Chương trình thậm chí còn có khả năng tạo video hướng dẫn để cho bạn thấy chính xác việc đi bộ từ nhà bếp đến phòng ngủ của bạn trông như thế nào.

Khi bạn tạo thiết kế của mình, chương trình sẽ tự động giữ một danh sách tất cả các vật liệu bạn cần để xây dựng kế hoạch của mình trong thế giới thực. Bạn có thể tạo báo cáo vật liệu cần thiết về phòng, tầng hoặc toàn bộ kế hoạch. Những danh sách vật liệu này không chỉ chia nhỏ tất cả những thứ vật chất bạn cần mà còn ước tính chi phí của nó. Đây là một công cụ vô giá giúp duy trì dự án của bạn trong phạm vi của nó.

Tuy nhiên, bạn nên luôn coi dự toán chi phí chỉ là ước tính. Luôn kiểm tra kỹ giá thực tế so với giá ước tính trong danh sách vật liệu. Ngoài ra, lưu ý rằng ước tính chi phí không bao gồm các đơn vị đầu nối như đinh và kim ghim. Và quan trọng nhất, ước tính không bao gồm chi phí lao động. Đây sẽ là những cuộc trò chuyện thú vị mà bạn sẽ có với nhà thầu của mình.

Thực sự không có gì về biểu hiện vật lý của ngôi nhà của bạn mà không thể đưa vào chương trình này.

Có rất nhiều kiến ​​thức và thủ công đã tạo ra những công cụ này. Và mặc dù Kiến trúc sư trưởng đã làm rất tốt trong việc làm cho chúng trở nên trực quan nhất có thể, nhưng cần có thời gian và cam kết để học cách sử dụng chúng một cách thành thạo. Để đạt được mục tiêu đó, Kiến trúc sư trưởng cung cấp hơn 120 video đào tạo trên trang web của họ. Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế nhà nói chung và các sản phẩm của Kiến trúc sư trưởng nói riêng, bạn sẽ được phục vụ tận tình khi xem toàn bộ chúng. Công ty cũng cung cấp hội thảo trên web đào tạo miễn phí cho khách hàng để được hướng dẫn thêm.

smartreviewaz / Jeffrey Daniel Chadwick


Quy trình thiết lập: Đơn giản, không có lỗi của con người

Cài đặt rất đơn giản, miễn là Kiến trúc sư trưởng cung cấp phần mềm chính xác. Bạn có thể mua phần mềm này dưới dạng tải xuống trực tuyến hoặc có ổ đĩa flash USB vật lý được giao cho bạn. Khi nhận được ổ đĩa flash, chúng tôi đã cài đặt phần mềm nhưng khóa sản phẩm đi kèm không hoạt động. Chúng tôi phát hiện ra rằng công ty đã gửi cho chúng tôi bộ Home Designer của họ thay vì Home Designer Pro.

Chúng tôi đã thử liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng, nhưng họ đã đóng cửa vào cuối tuần. Vì vậy, thay vì đợi một chiếc USB mới được vận chuyển, chúng tôi đã tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của Home Designer Pro và sử dụng khóa sản phẩm mà chúng tôi có để kích hoạt nó. Đó không phải là một trở ngại lớn để chúng tôi vượt qua. Nhưng một người dùng không biết thủ thuật đó sẽ phải đợi ít nhất vài ngày để sản phẩm chính xác đến tay người dùng.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đã cài đặt đúng phần mềm và đưa chìa khóa vào, việc thiết lập trở nên dễ dàng. Quá trình cài đặt tiêu chuẩn mất chưa đầy năm phút để hoàn thành.


Công cụ thiết kế nội thất: Đừng bắt đầu từ đầu

Khi chúng tôi thử nghiệm Home Designer Pro, một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi là Trợ lý lập kế hoạch không gian. Khi được khởi chạy, nó sẽ hướng dẫn bạn qua trình hướng dẫn từng bước hỏi những câu hỏi cơ bản như bao nhiêu tầng, phòng ngủ, phòng tắm, v.v., bạn muốn trong thiết kế của mình. Nó cũng yêu cầu những thứ như hiên nhà, sàn và phòng giặt. Khi bạn hoàn thành, chương trình sẽ đưa tất cả các phòng vào kế hoạch của bạn, giúp bạn dễ dàng kéo và thả nơi bạn muốn từng phòng. Đó là một cách tuyệt vời để có được sơ đồ tầng ban đầu.

Một trong những công cụ thiết kế nội thất tiện lợi nhất được tìm thấy trong Home Designer Pro là phân nhóm đồ nội thất. Đây là những sắp xếp đồ đạc đã được sắp xếp trước được thiết kế cho từng loại phòng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn cần một số cảm hứng hoặc một điểm khởi đầu cho nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, v.v., bạn có thể tải xuống nhóm bạn thích và thả nó. Mọi thứ đều dễ dàng di chuyển và có thể tùy chỉnh. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng trang bị một căn phòng hiện có hoặc xây dựng một căn phòng tùy chỉnh xung quanh một nhóm đồ nội thất mà bạn thích.

Bạn có thể tạo báo cáo vật liệu cần thiết về phòng, tầng hoặc toàn bộ kế hoạch. Những danh sách vật liệu này không chỉ chia nhỏ tất cả những thứ vật chất bạn cần mà còn ước tính chi phí của nó.

Kiến trúc sư trưởng giúp bạn dễ dàng có được một số cảm hứng từ thư viện các kế hoạch mẫu của họ. Vào thời điểm viết bài này, đã có 31 thiết kế đã hoàn thành trên trang web của Kiến trúc sư trưởng — nhiều hơn nữa được bổ sung mỗi năm. Những kế hoạch này bao gồm từ thiết kế cho những ngôi nhà nhỏ và những ngôi nhà gỗ khiêm tốn cho đến những ngôi nhà biệt thự triệu đô. Và chúng được chỉnh sửa và tùy chỉnh hoàn toàn, dễ dàng – một lựa chọn tuyệt vời cho những người không cần xây dựng mọi thứ từ đầu.

Một phần của điều làm cho Home Designer Pro đáng giá là mức độ chi tiết phức tạp mà bạn có thể áp dụng cho các kế hoạch của mình. Các công cụ thiết kế tủ là một ví dụ điển hình cho điều này. Đây không chỉ là đồ họa giữ chỗ — chúng là tủ tương lai của bạn cho đến chi tiết cuối cùng. Bạn không chỉ có thể chỉ định kích thước và vị trí của chúng, mà còn đi sâu vào các kích thước chính xác như độ dày của mặt bàn và phần nhô ra, cũng như chiều cao phản lực và độ sâu của mũi đá. Bạn thậm chí có toàn quyền kiểm soát việc xây dựng hộp, vì vậy bạn có thể đặt các chi tiết như hộp có khung hay không có khung và đặt các lớp phủ cửa và ngăn kéo. Thật khó để tìm thấy mức độ chi tiết này trong bất kỳ phần mềm thiết kế nhà cấp người tiêu dùng nào khác.

Để trang bị cho thiết kế ngôi nhà mới của bạn, Home Designer Pro được trang bị các thư viện đối tượng cho đồ nội thất, phụ kiện, thiết bị điện tử, thiết bị, ánh sáng và nhiều đồ gia dụng khác. Thư viện đối tượng chính của Home Designer Pro có gần 9.000 mục. Ngoài ra, có một thư viện dành riêng cho thương hiệu với hơn 46.000 sản phẩm có thương hiệu mà bạn có thể tải xuống. Bạn cũng có khả năng tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh của riêng mình và nhập các đồ vật chuyên dụng từ các nguồn khác. Vì vậy, không có giới hạn về mức độ chi tiết của kế hoạch của bạn.

Khi bạn trả 500 đô la cho một chương trình thiết kế gia đình, bạn nên mong đợi nó có mọi thứ. Home Designer Pro thực hiện lời hứa đó bằng cách cung cấp các nhà thiết kế chuyên biệt cho các khía cạnh độc đáo của ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như cầu thang, lò sưởi, sàn, hàng rào và mái nhà. Mỗi mô-đun thiết kế này có thể tự đánh giá toàn bộ. Chỉ cần nói rằng khi được sử dụng hiệu quả, bạn có thể sử dụng chúng để điều chỉnh các yếu tố chất lượng cao, chi tiết, chính xác và độc đáo cho thiết kế của bạn.

smartreviewaz / Jeffrey Daniel Chadwick


Công cụ thiết kế cảnh quan và ngoại thất: Đừng quên bật vòi phun nước

Lập kế hoạch trang trí nội thất cho ngôi nhà mới của bạn chỉ là một nửa câu chuyện với Home Designer Pro. Chương trình này cho phép bạn thiết kế tất cả các mặt bằng trên tài sản của bạn. Nó có các công cụ tạo cảnh quan tuyệt vời cho phép bạn tùy chỉnh địa hình của mình, đặt các dốc, đồi và các điểm độ cao khác. Nó cũng có một thư viện thực vật khổng lồ để bạn không chỉ có thể tạo lại những gì đã có trên tài sản của mình mà còn có thể thử nghiệm với các loại cây khác mà bạn có thể muốn thêm vào. Phần mềm thiết kế nhà này thậm chí còn đi kèm với một nhà thiết kế hệ thống phun nước.

Phần mềm này cũng có thanh trượt tăng trưởng, vì vậy bạn sẽ có thể xem những cây đó sẽ trông như thế nào trong nhiều năm kể từ bây giờ.

Một trong những công cụ ngoài trời hữu ích nhất trong Home Designer Pro là Plant Encyclopedia & Plant Chooser. Điều này cho phép bạn tìm kiếm các loại cây phù hợp nhất với góc hành tinh của bạn. Nó thậm chí còn có một thanh trượt tăng trưởng, vì vậy bạn sẽ có thể thấy những cây đó sẽ trông như thế nào sau nhiều năm kể từ bây giờ. Bộ bách khoa toàn thư được bổ sung bởi một thư viện gồm hàng nghìn đối tượng thực vật mà bạn có thể đặt trong thiết kế của mình.


Hiệu suất: Đỉnh cao từ sản phẩm hàng đầu

Mặc dù bản chất nặng nề của nó, Home Designer Pro sẽ hoạt động trơn tru trên gần như bất kỳ máy tính nào được mua trong vài năm qua. Chúng tôi đã thử nghiệm trên iMac 2015 với bộ xử lý 1,4 GHz và RAM 8GB. Đó không phải là những thông số kỹ thuật ấn tượng theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng chúng cũng không quá tệ. Trong suốt những ngày thử nghiệm, chúng tôi chưa bao giờ gặp sự cố nào về việc chương trình bị đình trệ hoặc không thể khởi chạy và chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ trục trặc nào khiến chúng tôi không thể thiết kế.


Giá: Nó có giá cao, nhưng có những lựa chọn thay thế

Với giá gần 500 đô la, Home Designer Pro là một khoản đầu tư khổng lồ. Đó là bởi vì nó bao gồm mọi thứ mà Kiến trúc sư trưởng phải cung cấp. Nếu bạn muốn kiểm soát chi tiết mọi khía cạnh của thiết kế ngôi nhà của mình, thì đó là giá trị đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm hoặc chỉ cần một thành phần của gói Home Designer này, Kiến trúc sư trưởng có hai sản phẩm giá thấp hơn có thể phù hợp với túi tiền của bạn hơn một chút.

Home Designer Suite chỉ có giá 99 đô la và Home Designer Architectural, chỉ 199 đô la. Các phiên bản này được giảm bớt, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều công cụ mạnh mẽ tương tự để lập kế hoạch nhà cửa và thiết kế phòng. Nhưng bạn sẽ mất quyền truy cập vào các công cụ chi tiết hơn và có ít mục hơn trong thư viện đối tượng để sử dụng trong thiết kế của mình. Cả hai đều là lựa chọn thay thế xứng đáng cho Home Designer Pro.


Home Designer Pro so với Total 3D Home, Landscape và Deck Suite 12

Home Designer Pro thực sự không có đối thủ khi nói đến phần mềm thiết kế nhà cấp người tiêu dùng. Đó là một phần lý do khiến nó trở nên đắt đỏ như vậy. Nếu ngân sách của bạn không đủ chỗ cho một phần mềm trị giá 500 đô la, Total3D Home, Landscape và Deck Suite 12 là một lựa chọn tốt. Và chi phí một phần nhỏ so với Home Designer Pro. Bạn sẽ không nhận được tất cả các chi tiết và sức mạnh thô như Home Designer Pro, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn những điều cơ bản với mọi thứ bạn cần để lập một kế hoạch chức năng. Và trừ khi bạn là người nhiệt tình nhất trong số những người đam mê DYI, nó có thể sẽ phù hợp với nhu cầu sáng tạo của bạn.


Phán quyết cuối cùng

Một phần mềm thiết kế nhà vô song với mức độ chi tiết và kiểm soát đáng kinh ngạc.

Home Designer Pro là phần mềm bạn mua khi Thực ra nghiêm túc trong việc lập kế hoạch cho ngôi nhà mới của bạn từ những chi tiết nhỏ nhất. Nó có mọi thứ bạn cần để lập sơ đồ mặt bằng, trang trí bố trí, đồ nội thất, cầu thang, lò sưởi, hàng hiên, vọng lâu — mọi thứ. Tất cả những thứ mà nhà bạn có, hoặc có thể có, đều có trong phần mềm này. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và thời gian của bạn.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *